Giới thiệu về dự án Swipe và đồng coin gốc SXP Coin

Swipe là một nền tảng all-in-one cung cấp các dịch vụ thanh toán và tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm hoán đổi tiền điện tử, cho vay và tiết kiệm. Swipe có một token gốc trong dự án của mình – đồng SXP Coin. Sau đây cùng tìm hiểu ngay dự án này và đồng coin của nó.

1. Giới thiệu về Swipe

Được thành lập vào năm 2018 bởi Joselito Lizarondo, tầm nhìn của dự án Swipe là cho phép khả năng tương tác giữa tiền điện tử, tức là chuyển đổi tiền điện tử – tiền điện tử và tiền điện tử – fiat nhanh đạt mức thời gian thực. 

sxp coin
Giới thiệu về Swipe là gì?

Ví Swipe hỗ trợ tới 30 loại tiền điện tử và tiền tệ fiat và Token SXP Coin là tiền điện tử gốc của dự án. Người dùng có thể chuyển đổi số tiền nắm giữ của họ từ loại tiền này sang loại tiền khác trong ví. Để cho phép chuyển đổi theo thời gian thực giữa các đơn vị tiền tệ, Swipe đã hợp tác với Chainlink. Với sự hợp tác này, Swipe có quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu giá phi tập trung của Chainlink để nhận tỷ giá hối đoái tiền tệ theo thời gian thực, ví dụ: ETH-USD, cho phép chuyển đổi giá chính xác hơn tại điểm người dùng trao đổi. 

Vấn đề chính mà người dùng tiền điện tử phải đối mặt là thiếu cửa hàng chấp nhận tiền điện tử thanh toán. Để giải quyết vấn đề này, Swipe đã hợp tác với VISA để phát hành Thẻ Swipe, đây cũng là một loại thẻ ghi nợ VISA. Với mạng lưới Visa, người dùng hiện có thể chi tiêu số tiền nắm giữ của họ trong ví Swipe tại tất cả các đơn vị bán hàng có hỗ trợ VISA trên toàn thế giới. Người dùng cũng có thể rút tiền mặt từ máy ATM bằng thẻ Visa. Các đặc quyền khác từ việc sử dụng Thẻ Swipe bao gồm hoàn tiền bằng Bitcoin (BTC) và cũng như đăng ký miễn phí với các công ty như Amazon và Netflix.

2. Tài chính phi tập trung (DeFi) với Swipe

DeFi là một lĩnh vực đang phát triển trong lĩnh vực tiền điện tử, với nhiều blockchain hiện hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Các điều khoản thanh toán và cho vay được quy định cụ thể và minh bạch, cùng với tính bất biến của mạng lưới blockchain, người dùng giờ đây có thể tham gia một cách dễ dàng và tự tin vào các dịch vụ tài chính phi tập trung này.

Vì người dùng Swipe đã nắm giữ các loại tiền tệ được hỗ trợ khác nhau trong ví Swipe của họ, nên Swipe cung cấp SWIPEFI – nơi người dùng có thể lưu trữ các khoản tiền nhàn rỗi của mình vào một nhóm tập trung để cung cấp tính thanh khoản cho những người dùng khác nhằm kiếm được lãi.

Người dùng Swipe cũng có thể gửi tiền nhàn rỗi của họ vào các tài khoản Swipe Saving nhận lãi suất, hoặc tối đa hóa tiền lãi của họ bằng cách chọn đặt cược SXP Coin.

3. SXP Coin

Token SXP là điền điện tử gốc cung cấp năng lượng cho mạng Swipe. Tất cả phí giao dịch được thanh toán bằng SXP Coin. Tổng nguồn cung là 300 triệu token SXP. Tính đến tháng 9 năm 2020, mức lưu hành là 66 triệu SXP. 

sxp coin
Giới thiệu về SXP Coin

Vào tháng 7 năm 2020, Binance đã hoàn thành việc mua lại Swipe. Với việc mua lại này, Binance nhằm mục đích thu hẹp khoảng cách giữa các hệ thống thanh toán truyền thống và tiền điện tử bằng cách mang lại quyền truy cập vào mạng Swipe cho 15 triệu người dùng của mình.

Swipe cũng đã công bố quan hệ đối tác với Evolve Bank & Trust ở Mỹ. Ra mắt vào quý 4 năm 2020, quan hệ đối tác cho phép người dùng Swipe có tài khoản séc trong Evolve, tài khoản này có thể truy cập thông qua ứng dụng di động Swipe. Điều này sẽ tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và tiền điện tử.

4. Kết

Nhìn chung Swipe là dự án có tiềm năng lớn, với quan hệ đối tác của họ với VISA, thẻ Swipe cho phép người dùng chi tiêu các khoản nắm giữ tiền điện tử và tiền pháp định của họ, tại các đơn vị chấp nhận thẻ Visa trên toàn thế giới. Token gốc SXP Coin được sử dụng trong Swipe để cung cấp năng lượng cho dự án này, từ thanh toán cho các giao dịch đến bỏ phiếu trong hệ thống quản trị Swipe. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *