Kinh doanh tiền ảo liệu có giúp bạn nhanh làm giàu?

Kinh doanh tiền ảo lợi nhiều hơn hay hại nhiều hơn? Bạn muốn thử sức vào lĩnh vực kinh doanh này nhưng lại không biết cách đầu tư. Vậy thì cùng tìm hiểu thêm các thông tin liên quan thông qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về tiền ảo

Là một loại tiền kỹ thuật số được lưu trữ và vận hành trên môi trường mạng, không có hình dạng hiện hữu cụ thể. Các tiền ảo được biết đến trên thị trường tài chính hầu hết không chịu sự quản lý từ bất kỳ cơ quan trung ương hay ngân hàng nhà nước nào. 

Mặc dù vậy cũng không cản được sức hút của chúng đến với đông đảo các nhà đầu tư kinh doanh tiền ảo. Loại tiền ảo này chịu sự chi phối bởi công ty chủ quản và được sự chấp nhận bởi cộng đồng người chơi tiền ảo. Nên đôi lúc giá cả của chúng sẽ bị biến động và giá cả thay đổi “chóng mặt”. 

Một số loại tiền ảo phổ biến hiện nay như: đồng BTC, ETH, XRP,.. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại tiền ảo khác từ các doanh nghiệp lớn. Các đồng tiền ảo sẽ được giao dịch trên các sàn tiền ảo riêng biệt. Về hình thức và cách thức giao dịch tương tự như tiền điện tử nhưng có đôi chút khác biệt. Có thể trao đổi giá trị của chúng thông qua hệ thống Blockchain.

kinh doanh tiền ảo
Một số đồng tiền ảo trên thị trường

Các hình thức kinh doanh tiền ảo

Hiện nay có 3 cách kinh doanh tiền điện tử phổ biến và được đông đảo các nhà đầu tư tham gia.

Đầu tư kinh doanh tiền ảo theo mô hình MLM

MLM được hiểu là mô hình đa cấp, và người dân Việt Nam rất sợ hình thức này. Tuy nhiên vẫn có nhiều người kinh doanh tiền ảo theo mô hình MLM dù ở nhiều quốc gia cũng cấm hình thức này. Nhưng chúng vẫn tồn tại và đặc biệt khi các đồng tiền ảo xuất hiện với giá trị lợi nhuận lớn nên vẫn còn nhiều người bị dụ góp vốn vào hình thức đầu tư này.

Thay vì tự giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch thì bạn sẽ kiếm các người có nhu cầu và lôi kéo vào hệ thống sau đó ăn hoa hồng. Với những người mới đôi lúc họ sẽ bị những người này vẽ ra cái lợi trước mắt và tham gia vào. 

Các người đứng đầu sẽ hẹn cung cấp mức lợi nhuận khủng khi gia nhập hệ thống. Nhưng bạn không biết người đứng đầu là ai, nhưng nhận lại là các rủi ro rất cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các nhà môi giới hợp pháp và có uy tín để tiến hành giao dịch.

Đầu tư siêu lợi nhuận (HYIP)

HYIP nghĩa là High Yield Investment Program, chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Hình thức kinh doanh tiền ảo này kiểu bạn tham gia vào và nộp vào đây một số vốn đầu tư, những người khác cũng tương tự vậy. Những người “cầm đầu” hình thức này sẽ lấy số tiền đó chi trả lợi nhuận cho một số người khác tham gia trước bạn. 

Và đối với lợi nhuận mà bạn nhận được cũng có quy trình tương tự vậy đến từ các nhà đầu tư sau bạn khi tham gia hình thức này. Và tùy vào thời điểm tham gia mà đôi lúc sẽ không có lợi nhuận. Tương tự hình thức trên, hình thức đầu tư HYIP này cũng tồn tại rủi ro rất cao và mang hơi hướng lừa đảo.

kinh doanh tiền ảo
Hình thức đầu tư kinh doanh HYIP

Đầu tư theo hình thức gọi vốn (ICO)

Thời gian đầu khi đồng tiền ảo mới xuất hiện thì việc mua các đồng xu tiền ảo mệnh giá nhỏ hơn 100 lần so với 1 đơn vị tiền ảo được gọi là ICO. Giống như tiền xu có mệnh giá nhỏ hơn tiền giấy nước ta vậy. Và bạn chỉ có vốn và mới muốn thử sức nên chỉ mua các mệnh giá nhỏ đó- token. 

Cụ thể là bên cung cấp tạo ra các token và bán cho các nhà đầu tư muốn tham gia kinh doanh tiền ảo, sau đó lấy số tiền thu được từ việc ICO để tạo ra các sản phẩm dịch vụ mới. Trong khi đó các nhà đầu tư đợi được hưởng lợi nhuận từ số token mà mình đang sở hữu. 

Mặc dù đã xuất hiện được kha khá năm trên thị trường tài chính nhưng hình thức đầu tư ICO này không được giới chuyên gia đánh giá cao và giới thiệu rộng rãi đến các nhà đầu tư. Một số quốc gia cấm hình thức đầu tư này như Trung Quốc, Hàn Quốc, Châu Âu,…

Và đặc biệt và phổ biến nhất đối với hình thức kinh doanh tiền mã hóa đó là Hold and Trade. Tức là bạn sẽ mua vào tiền ảo sau đó giữ lại (hold) đợi đến thời cơ thích hợp thì mới trao đổi mua bán. Còn trade là việc đầu tư ngắn han chớp được thời cơ là bán ra ngay và hưởng lợi từ sự chênh lệch. 

Do thị trường tiền ảo luôn biến động nên công việc đầu tư này đòi hỏi phải theo dõi sít sao về giá cả. Như vậy mới cập nhật thông tin kịp thời và chớp lấy thời cơ nhanh chóng. Và thông thường các trader cần dành nhiều thời gian cho việc này hơn vì tính chất của trade là vậy.

Hình thức kinh doanh tiền ảo này được hầu hết các nhà đầu tư sử dụng do nó tồn tại ít rủi ro. Bên cạnh đó hình thức trade cũng không cần nhiều thời gian, các nhà đầu tư có thể để đó đến khi chớp được cơ hội thì trade tiền ảo.

kinh doanh tiền ảo
Hold và Trade tiền ảo là gì?

Một số lưu ý khi tham gia kinh doanh tiền ảo

Là hình thức kinh doanh siêu lợi nhuận nên thu hút nhiều người tham gia nhưng đồng thời đây cũng sẽ là “miếng mồi béo bở” cho các hacker dòm ngó cũng như các tổ chức xấu chú ý đến.

Bên cạnh đó, sẽ có vô số các sàn giao dịch mọc lên như nấm hòng trục lợi từ các nhà đầu tư mới còn thiếu kinh nghiệm. Do đó, trước khi thực hiện giao dịch cần tìm đến các sàn uy tín và được đánh giá cao trong giới tài chính để giao dịch.

Cần lượng sức của bản thân để sử dụng nguồn vốn cho hợp lý, tránh đổ dồn hết vốn vào tiền ảo sau đó đầu tư không hợp lý và dẫn đến tình trạng mất trắng. 

Khi bước chân vào đầu tư, bạn có thể thử sức với các đồng tiền mới xuất hiện trên thị trường nhưng đảm bảo được tính pháp lý cũng như thông tin rõ ràng, minh bạch. Hiện nay một số doanh nghiệp lớn cũng phát hành các đồng tiền riêng có tính chất tương tự các đồng tiền ảo khác trên thế giới mà bạn có thể thử giao dịch.

Theo như nhiều thông tin cho thấy việc đầu tư này rất dễ giàu và có khi đổi đời chỉ sau một thời gian ngắn. Nhưng cũng có nhiều người lại không may mắn như vậy, họ đã mất tất thảy khi đầu tư vào tiền ảo. 

Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh và đủ tỉnh táo thì hẳn hình thức đầu tư nào cũng không làm khó được bạn. Nhưng nếu bạn chỉ có số vốn vừa phải và kinh nghiệm chưa có thì có thể thử kinh doanh các hình  thức kinh doanh khác phù hợp với khả năng của bản thân.

Lời kết

Việc đầu tư kinh doanh tiền ảo luôn gây được sự chú ý đến các nhà đầu tư. Lợi nhuận cho hình thức này luôn ở mức rất cao nên đông đảo mọi người muốn tham gia và kiếm lợi nhuận. Nhưng rủi ro của nó cũng rất lớn và có khá nhiều thông tin không chính thống được truyền tràn lan. Vì vậy nếu như muốn tham gia đầu tư tài chính bạn nên tham khảo các thông tin từ các website uy tín và thử sức ngay thôi. Chúc các bạn đầu tư hiệu quả và có lợi nhuận tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *