Sàn Coinbase là gì? So sánh Coinbase và Kraken cập nhật 2022

Coinbase và Kraken là hai trong số những nền tảng giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, lớn nhất và phổ biến nhất trên thị trường ngày nay. Vậy Coinbase là gì? Sàn này so với Kraken có sự khác biệt nào? Những lợi ích và nhược điểm tiềm ẩn của các sàn này ra sao?

1. Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Hoa Kỳ, và có độ phủ tại hơn 100 quốc gia. Coinbase cho phép khách hàng của mình mua, bán, trao đổi và giao dịch tài sản kỹ thuật số, đồng thời cung cấp ví điện tử để khách hàng tự lưu ký.

Về phía Kraken so với Coinbase, có thể nói cả hai nền tảng này đều được tạo ra cùng lúc, với Kraken được Jesse Powell ra mắt vào năm 2013 sau hai năm phát triển và Brian Armstrong và Fred Ehrsam thành lập Coinbase vào năm 2012.

Coinbase
Sàn Coinbase là gì?

Trong những năm qua, cả Coinbasevà Kraken đều đã mở rộng từ việc chỉ cung cấp dịch vụ môi giới tiền điện tử sang bao gồm giao dịch, đặt cọc và lưu ký cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Tuy nhiên, ngay cả khi có sự giống nhau về các dịch vụ, cách tiếp cận kinh doanh của Coinbase và đối thủ lại hoàn toàn khác nhau khiến cho nhiều người dùng băn khoăn không biết nên chọn sàn nào tối ưu hơn.

Coinbase cũng cung cấp các trải nghiệm giao dịch khác với Kraken, thông qua các khoản phí khác nhau và dịch vụ tiền điện tử. Do những khác biệt này, một trong hai sàn giao dịch có thể phù hợp hơn với một số người dùng. Và để hiểu hơn về Coinbase, so sánh nó với một nền tảng khác cũng là một ý tưởng hay cho mọi người. Vậy, hãy đọc tiếp để khám phá cụ thể nhé.

2. Tính năng Coinbase

Coinbase cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ hơn Kraken một chút, nhưng không phải tất cả khách hàng của Coinbase đều có quyền truy cập vào các dịch vụ giống nhau. Các dịch vụ mà Coinbase cung cấp cho người dùng phụ thuộc vào khu vực cư trú của họ.

Đối với phần lớn khách hàng của Coinbase, đây là một số tính năng mà họ có thể trải nghiệm:

 • Môi giới: Sàn giao dịch Coinbase cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử, cũng như chi tiêu tài sản kỹ thuật số từ tài khoản trực tuyến của họ.
 • Giao dịch: Coinbase hỗ trợ các tùy chọn giao dịch nâng cao trên nền tảng Coinbase Pro tập trung vào giao dịch chuyên nghiệp của mình. Khách hàng Coinbase có quyền truy cập vào các công cụ như sổ đặt hàng, phần mềm biểu đồ, nhiều loại lệnh và lịch sử giao dịch.
 • Vay tiền mặt: Coinbase có tính năng cho vay, trong đó người dùng có thể vay tiền mặt và sử dụng Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp mà không cần kiểm tra tín dụng.
 • Học và kiếm tiền: Phần học tập của Coinbase cho phép người mới bắt đầu khám phá các dự án tiền điện tử mới, tìm hiểu về chúng và nhận phần thưởng bằng các token đại diện cho các dự án này.
 • Thẻ Coinbase: Đây là một loại thẻ ghi nợ được tạo ra với sự hợp tác của Visa cho phép người dùng Coinbase chi tiêu tiền điện tử trong tài khoản của họ tại các điểm bán hàng trên toàn thế giới.
 • Khách hàng cá nhân: Đây là dịch vụ Coinbase dành cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao, nơi họ nhận được sự hỗ trợ tận tình và kinh nghiệm thực tiễn để quản lý tài sản tiền điện tử của mình.
 • Thương mại: Đây là một tính năng được Coinbase thiết kế cho người bán để cho phép họ mở rộng thanh toán bằng tiền điện tử trong các cửa hàng trực tuyến hoặc ngoại tuyến của mình (tùy thuộc vào các quốc gia, như nước ta hiện các nhà bán lẻ chưa được mở rộng thanh toán bằng tiền điện tử).
 • Coinbase Wallet: Một ví tiền điện tử tự lưu ký độc lập với chức năng web 3.0 cho phép mọi người dùng Coinbase lưu trữ tài sản kỹ thuật số (bao gồm cả các NFT) và tương tác với các ứng dụng phi tập trung (dApps).
Coinbase
Tính năng căn bản của Coinbase

3. So sánh phí Coinbase so với Kraken

Các loại dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi 2 sàn giao dịch tiền điện tử này sẽ có các khoản phí khác nhau. 

3.1. Phí Coinbase

Dưới đây là một số khoản phí do Coinbase tính:

 • Dịch vụ môi giới: Sàn giao dịch Coinbase này tính phí tương đối cao hơn so với hầu hết các nền tảng trên thị trường. Cụ thể, các khoản phí để mua Bitcoin bằng các phương thức thanh toán khác nhau là:
  • Ví trực tuyến: 1,49%
  • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ: 3,99%
  • Chuyển khoản: tiền gửi $ 10, rút ​​$ 25
  • Chuyển khoản ACH: miễn phí
 • Phí giao dịch: Những khoản phí này áp dụng cho nền tảng Coinbase Pro. Nhà đầu tư giao dịch càng nhiều, họ sẽ bị tính phí càng thấp.
 • Giao dịch tín dụng: Áp dụng cho các giao dịch liên quan đến tính năng Vay tiền của Coinbase. Coinbase tính phí 2% khi thanh lý tài sản thế chấp để trả khoản vay tiền mặt cho người đi vay.
 • Thẻ Coinbase: Sàn giao dịch này sẽ tính phí 2,49% khi mua thẻ đối với tất cả các loại tiền điện tử ngoại trừ USD Coin (USDC) có giao dịch miễn phí.

3.2. Phí Kraken

Kraken tính phí thấp hơn Coinbase trong hầu hết mọi dịch vụ tương đương. Dưới đây là một số khoản phí bạn nên biết:

Coinbase
So sánh các mức phí dịch vụ Coinbase so với Kraken
 • Mua tức thì: Dịch vụ này giống như dịch vụ Môi giới của Coinbase và các khoản phí do Kraken tính để mua và bán tiền điện tử tức thì này bao gồm:
  • Phí Kraken: 0,9% cho các giao dịch stablecoin và 1,5% cho các tài sản kỹ thuật số khác và các cặp ngoại hối.
  • Thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ: 3,75% trên phí Kraken quy định ở trên
  • Ví kỹ thuật số: Kraken tính phí 3,75% cho mỗi giao dịch trên phí Kraken quy định ở trên.
  • Ngân hàng trực tuyến / ACH: 0,5% trên phí Kraken quy định ở trên.
 • Giao dịch chuyên nghiệp: Những khoản phí này chỉ áp dụng cho thị trường giao ngay và trong mọi cấp giao dịch, Kraken đều tính phí thấp hơn một chút so với Coinbase Pro.
 • Giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai: Kraken tính phí mở vị trí ký quỹ có thể thay đổi là 0,01% hoặc 0,02% cho tất cả các đồng tiền được hỗ trợ và phí chuyển đổi 0,02% cứ sau 4 giờ. Phí giao dịch chuyên nghiệp cũng áp dụng cho việc mở và đóng các vị thế ký quỹ.

4. Kết

Có một số điểm chung giữa Coinbase và Kraken. Đầu tiên, cả hai đều có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ và được thành lập vào khoảng thời gian gần nhau 2012-2013. Cả hai đều tuân thủ các quy định tài chính ở tất cả các thị trường họ hoạt động và đều cố gắng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cả Coinbase và Kraken đều tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt để đảm bảo rằng hệ thống và tài sản của người dùng được an toàn. Họ sử dụng các biện pháp bảo mật như lưu trữ kho lạnh, mã hóa dữ liệu, định tuyến lưu lượng truy cập web bằng SSL (HTTPS) cũng như cung cấp cho người dùng các công cụ cần thiết để giúp bảo vệ tài khoản của mình.

Tuy nhiên, dù có một số điểm tương đồng như vậy, nhưng hai sàn giao dịch hoạt động khác nhau với mức phí khác nhau, điều này giúp họ thu hút nhiều khách hàng khác nhau. Coinbase có xu hướng thu hút những người dùng coi trọng giao diện thân thiện với người dùng, trong khi Kraken phục vụ nhiều hơn cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người coi trọng sự sẵn có của các công cụ và tùy chọn và ưu tiên một chút phí rẻ hơn.

Nói chung cho dù bạn chọn Coinbase hay Kraken, bạn chỉ cần xác định rõ điều gì bạn muốn, và sàn đó có đáp ứng được hay không. Còn về việc nổi tiếng và uy tín, thì cả hai có lẽ là ngang nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.