Sàn Cryptopia là gì? Đánh giá về sàn giao dịch Cryptopia

Đây là một nền tảng thương mại tiền tệ mạnh mẽ, đồng thời có những tính năng đặc trưng và rất dễ dàng sử dụng đối với hầu hết nhiều người dùng. Cụ thể sàn Cryptopia là gì? Có phải là nơi lý tưởng để giao dịch tiền ảo không? Mời bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Sàn Cryptopia là gì?

Sàn Cryptopia
Sàn Cryptopia là gì

Sàn Cryptopia là một sàn thương mại điện tử cho phép diễn ra trao đổi tài sản kỹ thuật số. Một lợi thế của Cryptopia so với nhiều sàn phổ biến khác chính là cung cấp đa dạng các đồng coin (Altcoin). Đổi lại những đồng tiền tệ thông thường như USD, EUR sẽ không được hỗ trợ giao dịch.

Cryptopia được đăng ký hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp vào tháng 7/2014, thuộc về công ty có tên là Cryptopia Limited tại New Zealand. Dưới sự quản lý của hai nhà điều hành chính là Robert Dawson và Adam Clark. Có thể thấy sàn Cryptopia đã có tổng khối lượng giao dịch trong vòng 24h cao và luôn xếp thứ hạng cao trong top 50 trên Coinmarket.

Bên cạnh cho phép mua bán trao đổi các loại tiền kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Dogecoin,… Cryptopia còn được biết đến là một sàn thương mại điện tử có sự mua bán đa dạng về nhiều loại mặt hàng cả về thời trang, nội thất, thể thao, đồ công nghệ, game,…

Các tính năng nổi bật của sàn Cryptopia

Sàn Cryptopia
Một số tính năng của sàn Cryptopia
 • Thị trường

Để có thể mua được những dịch vụ và các sản phẩm mà Cryptopia cung cấp một cách tiện lợi và nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể dùng tiền kỹ thuật số như đồng BTC, ETH…để thực hiện giao dịch. Có thể thấy thị trường Cryptopia chính là một nơi mà bất kỳ ai cũng có thể mua và bán những sản phẩm và dịch vụ một cách dễ dàng. Quá trình giao dịch cho phép diễn ra ở bất kỳ nơi đâu mà không bị giới hạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tạo ra một cuộc đấu giá của riêng bạn hoặc thậm chí là mua và bán những mặt hàng hoàn toàn miễn phí.

 • Giao dịch

Giao diện chính của sàn Cryptopia có thể nói là dễ dàng sử dụng đối với nhiều người sử dụng. Nếu bạn là người mới tham gia thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn sản phẩm cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác một cách dễ dàng. Như đã đề cập, sàn Cryptopia luôn có khối lượng giao dịch lớn và thuộc top 50 trên Coinmarket. Chính vì vậy mà đây cũng là chức năng được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

 • Thông tin về coin

Trên hệ thống sàn Cryptopia có cung cấp một chức năng nữa chính là hỗ trợ người dùng có thể cập nhật những đồng Altcoin hiện đang có mặt trên thị trường. Tại đây bạn có thể tra cứu thông tin một cách chi tiết và cụ thể nhất. Những thông tin chính về đồng coin đó bạn có thể xem xét một cách tổng thể nhất như: nền tảng chính, thuật toán được sử dụng, số lượng người trong cộng đồng ủng hộ, tình trạng ví, số lượng block… 

 • Hỗ trợ và chăm sóc khách hàng

Đối với chức năng này thì sàn Cryptopia cung cấp dịch vụ hỗ trợ đến khách hàng thông qua email. Thông thường thường gian nhận được phản hồi là trong vòng 24h kể từ lúc bạn gửi email. Bạn phải tạo một ticket đồng thời mô tả chi tiết cụ thể thông tin, tình trạng mà bạn đang gặp phải. Ngoài ra trên một số diễn đàn mạng xã hội có những hội nhóm về sàn Cryptopia, bạn chỉ cần đăng tải vấn đề gặp phải hoặc chat trực tiếp với những hỗ trợ viên.

 • An toàn bảo mật

Sàn Cryptopia đảm bảo cho người sử dụng về mức độ an toàn bảo mật cao. Tại đây có những cách thức để bạn kích hoạt tính năng bảo mật tài khoản mình như xác nhận thông qua email, số điện thoại và cả xác thực 2 yếu tố. Đây là một tính năng cực kỳ quan trọng giúp cho tài khoản của bạn được an toàn bảo mật cao, đồng thời tránh những rủi ro về sự xâm nhập tài khoản, chiếm đoạt tài sản cá nhân.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Cryptopia

 • Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống trang chủ của sàn Cryptopia, sau đó nhấn vào “Register” đế tiến hành tạo tài khoản mới.
 • Bước 2: Bạn cần điền đầy đủ những thông tin bắt buộc trong mẫu đăng ký như: User name, Email, Password, xác nhận password, pincode. Nhấn chọn vào “I agree to the terms & conditions”, và nhấn vào “Rigister” để tạo tài khoản.
 • Bước 3: Mở hộp thư email mà bạn đã đăng ký trên sẽ có thư xác nhận, trong thư có một đường link, bạn hãy nhấn vào nó để kích hoạt tài khoản của mình.

Như vậy là bạn đã tạo cho riêng mình một tài khoản cá nhân trên sàn Cryptopia chỉ thông qua vài bước đơn giản rồi đấy.

Hướng dẫn trade coin trên sàn Cryptopia

Đầu tiên bạn cần lưu ý chuyển đồng BTC hoặc là bất kỳ đồng coin nào sàn có hỗ trợ sang tài khoản của bạn để có thể tiến hành quá trình trade coin bạn nhé.

 • Bước 1: Tại giao diện chính, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó chọn vào “Wallet” -> “Deposit”
 • Bước 2: Nhấn chọn vào “Select a currency”, tại đây sẽ có các đồng coin, bạn hãy chọn cho mình đồng coin mà bạn muốn chuyển vào sàn nhé. Sau đó nhấn “Next”.
 • Bước 3: Bạn hãy sao chép mã “Deposit Address” gồm các ký tự và chữ số trong ô bên dưới, sao đó nhấn chọn “Done”.
 • Bước 4: Lúc này số coin bạn chuyển đến sàn sẽ được tiến hành. Sau khi chúng đã chuyển đến bạn có thể tiến hành trade, mua và bán bất kỳ loại coin nào mà sàn Cryptopia có cho phép hỗ trợ.

Để tiến hành trade coin một cách đơn giản nhất cho những bạn mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn vào “Exchange” -> “Market”.
 • Bước 2: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ đồng coin nào mà bạn muốn trade nó, ví dụ như bạn muốn trade cặp ETN/BTC, bạn hãy nhấn vào nó.
 • Bước 3: Lúc nào bạn sẽ thấy xuất hiện mục “Buy/Sell”, tại đây bạn có thể tự đặt cho mình lệnh mua bán tùy vào nhu cầu cá nhân. Sau đó nhấn vào “Buy” nếu bạn muốn mua hoặc “Sell” nếu bạn muốn bán nhé.

Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước đơn giản để tiến hành trade coin rồi. 

Sàn Cryptopia tuyên bố phá sản?

Sàn Cryptopia
Sàn Cryptopia tuyên bố phá sản

Vào ngày 15/5/2019 sàn Cryptopia bất ngờ tuyên bố ngưng mọi hoạt động giao dịch với lý do là bảo trì hệ thống. Bên cạnh đó sàn còn quyết định cho việc thanh lý sàn thông qua việc chỉ định thanh lý viên là David Ruscoe và Russell More đến từ công ty kiểm toán Grant Thornton New Zealand.

Có thể thấy lý do dẫn đến vụ việc này chính là sự cố hack vào tháng 1/2019, chính điều đó đã ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh của sàn, khiến cho người dùng thời điểm đó không cách nào rút tiền của họ được. Theo nhiều nguồn tin, tổng thiệt hại của sàn lên đến hàng chục triệu USD. 

Sàn Cryptopia cũng lên tiếng cho vụ việc và cho hay rằng họ sẽ sớm thông tin đến khách hàng cũng như cho biết về đơn vị thanh lý sớm được chỉ được trong tương lai. Đồng thời sàn cũng sẽ mở lại hoạt động vào tháng 3, nhưng vẫn sẽ giới hạn giao dịch một số cặp tỷ giá nhất định.Trên là những thông tin về sàn Cryptopia mà chúng tôi đã tổng hợp được. Có thể thấy đây là một sàn giao dịch có mức độ uy tín tốt và được nhiều người đánh giá cao về các giao dịch hỗ trợ. Tuy nhiên sàn vẫn còn một vài hạn chế có thể kể đến như không thể giao dịch với tiền tệ thông thường. Dù vậy, chi phí giao dịch tại sàn tương đối thấp, và nếu bạn còn phân vân lựa chọn thì hãy tham khảo ngay sàn Cryptopia này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *