Sàn etoro là gì? Tìm hiểu các thông tin cơ bản về sàn etoro

Hiện nay nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể tiến hành đa dạng các lựa chọn về những sàn giao dịch có thể được sử dụng trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Hãy cùng chúng tôi giúp bạn tìm hiểu thông tin về sàn etoro để có thể hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Sàn etoro là gì?

sàn etoro
Sàn etoro hỗ trợ các hoạt động giao dịch trên nền tảng trực tuyến

Sàn etoro hỗ trợ các hoạt động giao dịch trên nền tảng trực tuyến với những hình thức đầu tư trong lĩnh vực tài chính được cung cấp. Sàn etoro giúp nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch với sự kết nối dễ dàng và tiện lợi hơn cùng với những biểu đồ mang tính chất trực quan. 

Nền tảng hoạt động của sàn etoro được triển khai trên thị trường lần đầu tiên vào năm 2007 dưới sự sáng lập và phát triển của Ronen Assia, Yoni Assia và David Ring nhằm đạt được mục tiêu hình thành nên một nền tảng có thể kết nối các hoạt động giao dịch dễ dàng, tiện lợi hơn trên thị trường.

Quá trình hoạt động sàn etoro

sàn etoro
Hạn chế sự can thiệp và ảnh hưởng từ những hệ thống ngân hàng

Sàn etoro được triển khai với các hoạt động giao dịch nhằm hạn chế sự can thiệp và ảnh hưởng từ những hệ thống ngân hàng cũng như là các cơ quan có phạm vi hoạt động trong lĩnh vực tài chính theo cách thức truyền thống. 

Vào hai năm sau khi được thành lập, sàn etoro đã có những bước tiến mới trong sự hình thành một chế độ giao dịch với hệ thống mới có tên gọi là Web Trader trên thị trường. Hệ thống giao dịch mới này của sàn etoro được đưa ra nhằm mục đích mang lại sự hỗ trợ đối với những hoạt động giao dịch được tiến hành thông qua các nhà đầu tư, nhà giao dịch với mọi đối tượng đa dạng khác nhau về kỹ năng. 

Nền tảng hoạt động này của sàn etoro nhằm kết nối và gắn kết được một mạng lưới rộng lớn có thể hoạt động chung với nhau theo nhịp độ nhịp nhàng để có thể hỗ trợ và gắn kết nhau. Nhờ đó mà có thể hình thành nên một hệ sinh thái mới giúp cho các hoạt động giao dịch được tiến hành một cách rõ ràng, cụ thể và hiệu quả hơn.

Vào một thời gian sau đó không lâu, nền tảng hoạt động của sàn etoro đã cho ra đời một nền tảng mới với tên gọi là Open Book. Đây được xem là một trong những nền tảng giao dịch với các bước đi tiên phong trên thị trường trong năm 2011. Sự ra đời này cung cấp những tính năng hỗ trợ với tên gọi Copy Trade giúp ích cho những nhà giao dịch, nhà đầu tư có thể tiến hành các hoạt động nhân bản những lệnh đã được kích hoạt thông qua những nhà đầu tư, nhà giao dịch chuyên nghiệp với kinh nghiệm dồi dào trong lĩnh vực này trên thị trường giao dịch ở thời điểm đó.

Trong năm 2012, nền tảng hoạt động của sàn etoro đã hợp thức hóa một loại hình sản phẩm giao dịch mới có thể được tiến hành các hoạt động giao dịch trên nền tảng của sàn đó chính là cổ phiếu. Bên cạnh đó, các mặt hàng sản phẩm khác cũng được tiến hành các hoạt động giao dịch trên nền tảng của sàn etoro đó chính là hàng hóa, tiền tệ được hợp thức hóa hỗ trợ trong những hoạt động giao dịch.

Đến năm 2013, nền tảng này đã cho ra đời một trong những hệ thống ứng dụng, phần mềm mới nhất trên các nền tảng hoạt động của những hệ điều hành phổ biến trên các thiết bị máy tính và điện thoại di động như là iOS hay Android. Do đó, sản phẩm được hợp thức hóa cho các hoạt động giao dịch được tiến hành trong những giao dịch của nhà đầu tư và nhà giao dịch đó chính là đồng tiền kỹ thuật số thông dụng và phổ biến nhất Bitcoin.

Tổng nguồn vốn được huy động trong suốt thời gian hoạt động của nền tảng sàn etoro trong giai đoạn được thành lập vào năm 2007 đến năm 2013 đó chính là 31,5 triệu đô la Mỹ với tổng cộng số vòng huy động cấp vốn là bốn. 

Đến tháng 12/2014, nền tảng hoạt động của sàn giao dịch trực tuyến này đã tiến hành huy động thêm nguồn vốn từ các nhà tham gia đầu tư ở thị trường Trung Quốc và Nga đạt giá trị 27 triệu đô la Mỹ. Đến tháng 12/2017 thì nền tảng hoạt động của sàn etoro đã tiến hành ký kết và trở thành đối tác trong lĩnh vực hoạt động này với CoinDash cùng sự hỗ trợ hoạt động với hệ thống mạng lưới công nghệ blockchain để tạo ra các hoạt động giao dịch trong cộng đồng những người tham gia sử dụng nền tảng này. Vào năm 2018 thì sự huy động nguồn vốn một lần nữa đã được tiến hành thông qua các nhà đầu tư cá nhân với nguồn vốn đạt giá trị là 100 triệu đô la Mỹ.

Đặc điểm của sàn etoro

Tính thanh khoản tốt

sàn etoro
Mang lại cho những nhà giao dịch sự thanh khoản được đánh giá cao

Nhìn thấy hoạt động của sàn etoro mang lại cho những nhà giao dịch sự thanh khoản được đánh giá cao. Thông thường đối với những hoạt động giao dịch được tiến hành trên các nền tảng giao dịch khác trên thị trường, những nhà giao dịch sẽ khó có thể nào biết được nền tảng hoạt động của sàn đó có thể mang lại tính thanh khoản tốt hay không. Bởi vì thực tế, các giá trị thông tin cung cấp từ phí của các sàn giao dịch chỉ thể hiện một khía cạnh, do đó, những ngày giao dịch sẽ khó có thể biết được tính thanh khoản thực tế là bao nhiêu. Với nền tảng hoạt động của sàn etoro với những chứng chỉ được cung cấp thì có thể đảm bảo về tính thanh khoản cao cho người giao dịch và nhà đầu tư.

Sự tách biệt về tài khoản

Đối với các sàn giao dịch hoạt động trên thị trường hiện nay đều được yêu cầu có sự tách biệt đối với việc hình thành các loại tài khoản. Điều này có nghĩa là những nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ có thể đảm bảo về mức tiền đầu tư của mình, hay tiền ký quỹ sẽ được tiến hành lưu trữ tách biệt đối với tổng nguồn vốn chung của sàn đang sở hữu. Do đó, những ngày giao dịch và nhà đầu tư đang sở hữu nguồn vốn được lưu trữ trên nền tảng của sàn này sẽ được bảo đảm về phương diện họ sẽ không bị mất số tiền đó để tiến hành chi trả cho các hoạt động giao dịch của những nhà đầu tư và nhà giao dịch khác đang cùng tham gia trên nền tảng của sàn etoro này.

Quyền lợi của những ngày giao dịch được đảm bảo

Khi tiến hành tham gia các hoạt động giao dịch trên nền tảng của sàn etoro thì những nhà giao dịch và nhà đầu tư sẽ được đảm bảo các quyền lợi của mình khi xảy ra các trường hợp tranh chấp hay những rủi ro nào đó. Và quá trình xử lý các tình trạng tranh chấp này sẽ được bảo đảm và can thiệp từ một cơ quan trung gian trong việc bảo đảm quyền lợi cho người tham gia giao dịch tại sàn. Nhờ đó, mà những nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể an tâm về mức độ đảm bảo đối với quyền lợi của mình khi tiến hành giao dịch trên nền tảng của sàn này. Nhà đầu tư và nhà giao dịch sẽ được hỗ trợ tốt hơn đối với một sự bảo đảm từ bên trung gian.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về sàn etoro. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn sự hữu ích trong việc tiến hành đưa ra các quyết định đầu tư mang tính đúng đắn và hiệu quả trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *