Trade Bitcoin có phải là hình thức mang lại lợi nhuận nhất?

Từ khi Bitcoin trở thành đồng tiền tiềm năng với giá trị lợi nhuận cao thì số lượt tìm kiếm về các từ khóa như “how to trade bitcoin”, “bitcoin trading”, “trade bitcoin” cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng liệu nhà đầu tư đã có cái nhìn đúng về trade Bitcoin, cũng như trong nhiều hình thức đầu tư thu lợi nhuận từ Bitcoin thì liệu đây có phải là hình thức đầu tư phù hợp nhất. Hãy cùng tìm hiểu những điều này qua bài viết sau. 

Bitcoin là gì? 

Bitcoin là đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất hiện nay, được phát hành vào năm 2009 bởi nhà phát triển bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Bitcoin được phát triển dưới dạng phần mềm mã nguồn mở không bị quản lý bởi bất kỳ tổ chức tài chính trung gian nào. 

trade bitcoin
Bitcoin là gì?

Điều đưa Bitcoin trở thành đồng tiền kỹ thuật số phổ biến và được săn đón nhất hiện nay là nhờ những đặc tính ẩn danh và người dùng có thể giao dịch mà không mất phí. Ngoài ra, hiện nay nhiều nơi còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cũng như nhiều hoạt động khác như làm từ thiện. Có thể thấy đồng tiền này ngày một lan rộng sức ảnh hưởng và thu hút được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư trade Bitcoin với tiềm năng tăng trưởng về giá trong tương lai. 

Cách thức hoạt động 

Bitcoin được xây dựng trên nền tảng hệ thống Blockchain, công nghệ này giúp giám sát thông tin chặt chẽ thông qua sổ cái, điều này giúp người dùng thực hiện mọi giao dịch dễ dàng hơn mà không bị giám sát bởi bên thứ 3. 

Khi nhà đầu tư bắt đầu một giao dịch, nó sẽ được xác minh bởi những miner (máy đào) và nếu không có lỗi thì người dùng sẽ nhận được phần thưởng là Bitcoin, giao dịch sau đó sẽ được ghi nhận vào sổ cái, lúc này thì giao dịch được xem như thành công. 

Có nên trade Bitcoin

Trade coin là hiểu đơn giản là nhà đầu tư sẽ mua vào những đồng coin khi giá của nó xuống thấp, đợi đến khi giá tăng sẽ bán ra để kiếm lợi nhuận nhờ vào sự chênh lệch giá. Với hình thức trade Bitcoin thì nhà đầu tư sẽ được cung cấp đòn bẩy linh hoạt để giao dịch ký quỹ, do đó họ không cần phải sở hữu Bitcoin vẫn có thể kiếm tiền từ sự biến động giá của đồng này. 

Trade Bitcoin sẽ phù hợp hơn với nhà đầu tư trong trường hợp bạn đã là nhà đầu tư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư này, hoặc bạn là người mới tham gia đầu tư có với mức vốn thấp. Một ưu điểm khác của hình thức trade Bitcoin này là bạn sẽ không phải tốn thêm một khoảng chi phí cho việc đăng ký sử dụng ví điện tử để lưu trữ Bitcoin (được cho là an toàn hơn lưu trữ coin ngay trên sàn giao dịch) vì bạn không trực tiếp sở hữu đồng này. Thêm vào đó trade Bitcoin thì nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận thường xuyên hơn vì hình thức trade coin tức là mua bán coin liên tục trong thời gian ngắn hạn, 

Nên đào Bitcoin hay Trade Bitcoin? 

Có hai hình thức phổ biến nhất để đầu tư Bitcoin là đào Bitcoin và trade Bitcoin. Vậy làm sao để biết đầu là hình thức phù hợp đối với nhà đầu tư? Hãy cùng tham khảo những phân tích dưới đây. 

Những đặc điểm của Đào Bitcoin

 Nhược điểm 

Yêu cầu đầu tiên của hình thức này là vốn đầu tư, có thể nói để bắt đầu đào bitcoin sẽ yêu cầu vốn đầu tư nhiều hơn gấp nhiều lần so với trade Bitcoin vì khi trade bạn sẽ linh hoạt hơn về vốn. Số vốn này là con số cần phải bỏ ra để chi trả cho hệ thống máy đào, không chỉ thể còn nhiều phụ phí liên quan như tiền điện, hệ thống làm mát, bảo trì sửa chữa,… để đảm bảo rằng máy móc sẽ có thể vận hành liên tục. 

Ngoài ra, một yêu cầu khác là kiến thức về công nghệ vì bạn cần phải hiểu về máy móc, phần cứng, phần mềm thì mới có thể giúp hệ thống vận hành trơn tru, cũng như nhanh chóng tìm ra và sửa chữa khi có sự cố phát sinh. 

trade bitcoin
Nên đào Bitcoin hay trade Bitcoin?

Hiện nay đa số máy đào được thiết kế chỉ đào được Bitcoin, điều này sẽ ảnh hưởng đến tính linh hoạt khi bạn muốn đào thêm những đồng tiềm năng khác. Ngoài ra, khi có nhu cầu thanh lý thì cũng vì điều này mà việc thanh lý máy móc sẽ là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, có một cách để giải quyết vấn đề này là sử dụng dịch vụ Cloud Mining để ký hợp đồng với những công ty đào coin, hiểu đơn giản là thuê máy móc của họ để đào coin cho bạn. Dù chi phí hợp đồng cao nhưng bạn sẽ không phải lo lắng về hệ thống máy móc cồng kềnh cùng những chi tiết về công nghệ. 

Ưu điểm

Khi đầu tư vào hình thức này thì bạn sẽ không mất nhiều thời gian vì thiết bị sẽ tự hoạt động dựa vào những phần mềm đã được cài đặt sẵn. Nghĩa là nó phù hợp với những khoản đầu tư mang tính thụ động. Không yêu cầu nhiều về kiến thức thị trường khi không phải mua bán liên tục.

Tuy nhiên, hình thức này sẽ khiến nhà đầu tư bị động vì thị trường luôn biến động và biên độ lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát. Nếu nhà đầu tư không có kỹ năng phân tích thị trường sẽ khó nắm bắt được dòng chảy. Do đó hình thức đầu tư này chỉ phù thuộc với những cá nhân hay tổ chức có vốn đầu tư lớn và chấp nhận rủi ro giá đào coin cao hơn giá coin trong thời gian dài. 

Trade Bitcoin 

Nhược điểm

Rủi ro cao chính là nhược điểm đầu tiên của trade Bitcoin, đây là nhược điểm của rất nhiều hình thức đầu tư chứ không phải chỉ đầu tư trade Bitcoin. Do đó, trade Bitcoin yêu cầu nhà đầu tư cần thực sự am hiểu về thị trường đầu tư này cùng những kỹ năng về phân tích thị trường. 

Ưu điểm

Nhờ mức ký ban đầu khi giao dịch chỉ chiếm khoảng 10% tổng giá trị khoản đầu tư. Nhờ công cụ đòn bẩy tài chính mà khi trade Bitcoin sẽ có thể thu được lợi nhuận theo cấp số nhân trong khi số vốn bỏ ra lại thấp hơn nhiều so với đào bitcoin. 

Khi muốn thay đổi và điều chỉnh tỷ lệ đầu tư cho các danh mục khác nhau thì nhà đầu tư có thể linh hoạt mua bán trao đổi thành những đồng coin tiềm năng khác. 

Tóm lại thì trade Bitcoin phù hợp với đa dạng đối tượng nhà đầu tư cho dù là nhà đầu tư cá nhân, đầu tư nhóm hay các tổ chức đầu tư. Điều quan trọng nhất bạn cần chính là kỹ năng phân tích dòng chảy thị trường, điều này sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận bất kể xu hướng giá tăng hay giảm.

Có được trade Bitcoin ở Việt Nam? 

Hiện tại pháp luật của Việt Nam vẫn chưa có những quy định về khung pháp lý để quản lý các hoạt động giao dịch tiền điện tử. Do đó nhà đầu tư cần lưu ý những hình thức giao dịch và sở hữu tiền điện tử sẽ không được pháp luật bảo vệ. Tức nếu xảy ra bất kỳ vấn đề gì thì người chịu thiệt hại lớn nhất chính là bản thân nhà đầu tư, do vậy cần phải tìm hiểu kỹ và ưu tiên những nơi giao dịch uy tín. 

trade bitcoin
Có được trade Bitcoin ở Việt Nam?

Hiện nay, cách an toàn nhất để trade Bitcoin là tham gia vào các sàn trực tuyến uy tín trên thế giới. Điều đầu tiên để biết đó có phải sàn an toàn hay không là dựa vào những giấy phép hoạt động của sàn, đa phần những sàn lớn và uy tín thì đều được cấp phép hoạt động bởi các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới, điều này sẽ nhà đầu tư yên tâm hơn vì khoản đầu tư của bạn từ đây sẽ được các cơ quan này bảo vệ. 

Tiêu chí lựa chọn sàn giao dịch trade Bitcoin

Nhà đầu tư nên chọn những sàn cho phép giao dịch coin trên nhiều nền tảng khác nhau như điện thoại, máy tính,… để đảm bảo bạn có thể dễ dàng theo dõi các thông tin biến động của thị trường một cách thuận lợi tại bất kỳ địa điểm và bất kỳ thời gian nào. Bạn cũng có thể đưa ra những quyết định và đặt lệnh giao dịch ngay để không bỏ qua cơ hội tốt. 

Thường thì nhà đầu tư sẽ chọn những sàn mà có thể mua bán được nhiều loại tiền điện tử khác nhau để đa dạng hóa danh mục theo nguyên tắc “không bỏ trứng vào cùng một rổ”, từ đó tăng cơ hội đầu tư vào những đồng coin tiềm năng khác và tối thiểu hoá rủi ro của việc đầu tư chỉ một hạng mục. 

Kết luận 

Từ khi Bitcoin trở thành đồng tiền điện tử có giá trị cao nhất thì số người quan tâm và muốn đầu tư vào đồng tiền này cũng ngày một gia tăng, bên cạnh đó là lượt tìm kiếm về những hình thức đầu tư vào đồng này. Dù Trade Bitcoin không phải là hình thức đầu tư duy nhất nhưng nó có thể xem là hình thức đầu tư phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cho nhà đầu tư những cái nhìn tổng quan về hình thức đầu tư Trade Bitcoin để có những quyết định đầu tư hiệu quả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.