Vietcombank và dịch vụ chuyển tiền nhanh Vietcombank ra sao?

Vietcombank chiếm được lòng tin của khách hàng nhờ vào việc mang đến trải nghiệm tốt. Bên cạnh đó dịch vụ chuyển tiền nhanh Vietcombank ngày càng nhiều người sử dụng vì những tiện ích mang đến. Cùng tìm hiểu quy trình giao dịch ra sao nhé. ilj_62b8ce86552416.06854.03

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank – VCB hay gọi đầy đủ là  Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Được thành lập vào 1/4/1963 là nơi thí điểm của nhà nước về cổ phần hóa. Và chính thức hoạt động độc lập với vai trò đó vào ngày 2/6/2008.

Với số vốn điều lệ của Vietcombank hiện nay là 37.088 tỷ đồng (tính đến thời điểm tháng 5/2021). Top 3 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất trong thị trường tài chính nước ta. Hiện tại trên sàn giao dịch chứng khoán, Vietcombank là một trong những ngân hàng có số vốn hóa lớn nhất.

Một số thành tựu

Vietcombank được tạp chí Trade Finance Magazine  bình chọn là “Ngân hàng nội địa cung cấp dịch vụ tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” trong suốt 5 năm.

Trong năm 2013 giành được 2 giải thưởng lớn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng ngoại hối tốt nhất Việt Nam”.

Lọt top 2000 trong danh sách các doanh nghiệp có quy mô niêm yết toàn thế giới.

Lọt top 100 doanh nghiệp được đánh giá là phát triển bền vững và có quy mô tại Việt Nam.

Và gần nhất phải kể đến đó là Vietcombank vinh dự khi là 1 trong 30 ngân hàng lớn mạnh nhất toàn khu vực châu Á.

Trên đây chỉ là một vài giải thưởng nổi bật mà Vietcombank được trao tặng. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng danh giá khác xuyên suốt hơn 50 năm thành lập.

chuyển tiền nhanh vietcombank
Giới thiệu về Vietcombank

Các dịch vụ cung cấp

Tương tự các ngân hàng khác có cùng chức năng, Vietcombank cung cấp các sản phẩm cá nhân và doanh nghiệp như: mở thẻ, thanh toán lương, các khoản vay, gửi tiết kiệm, tài trợ cho doanh nghiệp,… Đặc biệt là nếu đáp ứng đủ các yêu cầu về chi tiêu thì khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ VIP. Bên cạnh đó là các dịch vụ internet banking, mobile banking hay SMS banking để đáp ứng nhu cầu cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay.  

Quá trình hình thành và phát triển

Trải qua 59 năm từ ngày thành lập đến nay, Vietcombank đã trải qua nhiều thăng trầm với cuộc sống. Cùng nhau điểm qua các sự kiện nổi bật mà ngân hàng này đã trải qua nhé.

Giai đoạn ban đầu

Với tiền thân là Cục Ngoại hối sau đó đi lên và đổi tên thành Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Trải qua quá trình thử nghiệm cổ phần hóa mới có tên gọi là ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam như ngày hôm nay.

Ngân hàng Vietcombank đã đóng góp rất quan trọng trong việc ổn định cũng như phát triển cho nền kinh tế đất nước ta, đặc biệt là phát huy được vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực.

Giai đoạn khó khăn và phát triển

Lịch sử phát triển cũng như các khó khăn của Vietcombank được chia thành rất nhiều giai đoạn cụ thể:

Từ năm 1963 – 1975 được gọi là giai đoạn “khai sinh trong khói lửa và tham gia tích cực vào công cuộc kháng chiến thống nhất đất nước.

Từ năm 1976 – 1990 được xem là giai đoạn lớn mạnh dù mắc phải gặp gian khó.

Từ năm 1990 – 2000: Vietcombank bước vào giai đoạn thời kỳ đổi mới.

Từ năm 2000 – 2005: Vietcombank bước vào công cuộc tái cơ cấu.

Từ năm 2007 – 2013: Được coi là tiên phong cổ phần hóa và được gọi là ngân hàng hàng đầu của Việt Nam.

Từ năm 2013 – 2018: Vietcombank phát triển vô cùng lớn mạnh hoạt động bức phá và chinh phục đỉnh cao. 

chuyển tiền nhanh vietcombank
Vietcombank từng bước khẳng định mình

Vietcombank giai đoạn hiện nay

Bằng sự nỗ lực, trí tuệ và rất nhiều tâm quyết ngân hàng Vietcombank đã và đang nỗ lực phát triển xây dựng ngày càng phát triển hơn, bền vững hơn, với mục tiêu là đưa ngân hàng Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 của Việt Nam.

Kết thúc năm 2020 đầy khó khăn, ngân hàng Vietcombank được vinh danh là ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu của năm đánh đấu cho sự thay đổi và đưa Vietcombank bước vào thời kỳ đổi mới.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Vietcombank

Đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Vietcombank đã có dịch vụ chuyển tiền nhanh mà khách hàng có thể sử dụng trên cả 2 giao diện là điện thoại và máy tính. Quy trình cụ thể gồm các bước sau:

Với điện thoại

Việc chuyển tiền nhanh nhất, cực kỳ an toàn và hiệu quả ở bất cứ đâu thông qua chính chiếc điện thoại của mình rất đơn giản, khách hàng chỉ cần vài phút với một vài thao tác đơn giản là sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh Vietcombank.

Bước 1: Việc đầu tiên khách hàng sẽ phải tải ứng dụng VCB – iB@king của Vietcombank về điện thoại của mình thông qua CH Play hoặc App Store

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng khách hàng đăng nhập thông tin tài khoản của mình đã đăng ký từ trước.

Bước 3: Tiếp theo khách hàng ấn chọn vào mục chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB trên giao diện của ứng dụng.

Bước 4: Khách hàng bắt đầu chọn hình thức chuyển tiền để bắt đầu cho việc chuyển tiền.

Bước 5:  Khi đã chọn xong hình thức, khách hàng nhập đầy đủ thông tin của người nhận tiền hoặc chọn người nhận từ số điện thoại đã lưu trong danh bạ điện thoại của mình.

Bước 6: Nhập số tiền cần chuyển đến người nhận.

Bước 7: Chọn phí giao dịch có thể người gửi hoặc người nhận trả, và kèm theo nội dung chuyển tiền.

Bước 8: Khách hàng nhập mã OTP xác nhận thông qua tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký từ trước.

Bước 9: Xác nhận giao dịch và hoàn thành việc chuyển tiền nhanh Vietcombank qua điện thoại. 

chuyển tiền nhanh vietcombank
Chuyển tiền nhanh cùng VCB Digital

Với máy tính

Việc chuyển tiền nhanh Vietcombank với máy tính khá đơn giản, khách hàng chỉ cần có trên tay một chiếc máy tính kết nối với internet là có thể thực hiện việc chuyển tiền, cụ thể các bước sau:

Bước 1: Khách hàng cần truy cập trực tiếp vào trang web của VCB Digibank của Vietcombank.

Bước 2: Sau đó khách hàng đăng nhập tài khoản ngân hàng Vietcombank của mình vào và ấn chọn tiếp tục.

Bước 3: Tiếp theo trên giao diện của web Vietcombank, khách hàng ấn chọn vào mục chuyển tiền nhanh 24/7 ngoài VCB.

Bước 4: Khách hàng chọn hình thức chuyển tiền để bắt đầu việc chuyển tiền.

Bước 5: Ở bước này khách hàng nhập thông tin của người nhận như số tài khoản, họ tên, số điện thoại, đặc biệt là số tiền cần chuyển…

Bước 6: Khi đó khách hàng sẽ nhận được mã OTP thông qua tin nhắn trực tiếp của số điện thoại khách hàng đăng ký.

Bước 7: Sau khi nhận và nhập mã xác nhận khách hàng ấn chọn vào xác nhận chuyển tiền nhanh Vietcombank và hoàn thành giao dịch.

Thời gian và phí dịch vụ

Với việc chuyển tiền nhanh Vietcombank khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian có thể chuyển bất cứ đâu mọi lúc mọi nơi, qua đó người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức khi người gửi hoàn thành các thông tin về thủ tục và xác nhận.

Thời gian gần đây Vietcombank đã điều chỉnh về phí dịch vụ cho việc chuyển tiền nhanh Vietcombank, cụ thể mức phí sẽ giảm cho các đối tượng như khách hàng cá nhân và các kênh áp dụng iBanking, VCB Pay, Mobile Banking, ATM,…

Với một giao dịch chuyển tiền nhanh Vietcombank ở mức tiền giao dịch từ 500.000 VND trở xuống sẽ áp dụng với phí là 5.500 VND, với trước khi điều chỉnh thì mức phí là 7.700 VND.

Việc chuyển tiền nhanh Vietcombank sẽ chịu 10.000 VND/ tháng để duy trì cho dịch vụ.

Bên cạnh vào ngày 1/2/2021,Vietcombank đã chính thức ra mắt đến với khách hàng cá nhân các gói tài khoản chuyển tiền hoàn toàn mới với rất nhiều đãi ngộ khi khách hàng giao dịch trên thẻ hoặc tại ngân hàng số VCB Digibank.

Cụ thể 4 gói tài khoản đó là gói: VCB Eco, VCB Pro, VCB Advanced, VCB Plus.

Lời kết

Bài viết trên giới thiệu đôi nét về ngân hàng Vietcombank cũng như hướng dẫn cách thực hiện chuyển tiền nhanh Vietcombank. Nếu còn băn khoăn không biết sử dụng ra sao thì hy vọng với bài viết đã cung cấp cho bạn được phần nào thông tin về nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.