MSB là ngân hàng gì? Lý do vì sao MSB đạt được thành công? 

MSB là ngân hàng gì? MSB chính thức được thành lập trong năm 1991 và có trụ sở chính đặt tại Hà Nội, Việt Nam. Được biết, vốn điều lệ hiện tại của Maritime Bank là 8.000 tỷ đồng và tổng tài sản đạt hơn 110.000 tỷ đồng. 

1. MSB là gì?

MSB là ngân hàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ ngân hàng thương mại và bán lẻ tại Việt Nam. Nó cung cấp các sản phẩm đầu tư; dịch vụ chuyển, nhận tiền; sản phẩm bảo hiểm; sản phẩm thẻ. Vậy các khái niệm trên đã giúp bạn biết được MSB là ngân hàng gì.

msb là ngân hàng gì
MSB là gì?

Ngoài ra, MSB còn cung cấp dịch vụ góp vốn, mua cổ phần, đầu tư trái phiếu và kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ quản lý tài sản và các dịch vụ ngân hàng khác cũng như dịch vụ ngân hàng điện tử, nó cũng thực hiện các dịch vụ thanh toán và tiền mặt, cũng như các giao dịch ngoại hối.

2. MSB và sự tăng trưởng

Nguồn nhân lực luôn là tài sản quý giá nhất của bất kỳ tổ chức nào. Vì vậy, MSB chủ yếu tập trung vào chương trình phát triển nhân tài nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngân hàng. MSB đang phát triển trên 03 trụ cột chính:

  • Đào tạo chính.
  • Đồng hành và cam kết là người đồng hành phát triển sự nghiệp của nhân viên.
  • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp mang bản sắc MSB.

Từ đó, khi gắn kết, tham gia và gắn bó với MSB, mỗi cá nhân sẽ có những trải nghiệm riêng biệt về một nơi làm việc chuyên nghiệp, tận tâm và vui vẻ.

Những giá trị cốt lõi:

  • Nhiệm vụ: MSBers luôn đặt trách nhiệm lên hàng đầu; do đó, họ luôn cố gắng làm việc chăm chỉ cho đến khi hoàn thành.
  • Nghe: MSBers luôn chú ý lắng nghe để thấu hiểu sâu sắc khách hàng, đối tác, đồng nghiệp.
  • Sự tôn trọng: MSBers đối xử bình đẳng với nhau, tôn trọng người khác và các quy định, nguyên tắc làm việc.
  • Sự đổi mới: MSBers được khuyến khích đổi mới và đưa ra những ý tưởng có giá trị.
  • Hiệu quả: Hiệu quả là thước đo của mọi công việc tại MSB.

3. Con người là nguồn lực có giá trị nhất của MSB

Chú trọng đào tạo & phát triển nhân tài:

Tại MSB, không chỉ cấp quản lý mà bất kỳ nhân viên nào cũng được tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực và trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của ngân hàng. Song song đó, MSB cũng triển khai xây dựng khung năng lực và lộ trình nghề nghiệp làm cơ sở đánh giá năng lực nhân viên, xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp, tạo cơ hội phát triển cho mọi nhân viên.

Talent Pool và Management Trainee là chương trình phát triển nhân tài được MSB triển khai trong nhiều năm qua nhằm phát triển đội ngũ kế thừa cho MSB trong tương lai.

Tính đến tháng 9/2021, MSB đã triển khai hơn 1000 khóa đào tạo chuyên nghiệp do hơn 200 giảng viên nội bộ giảng dạy. MSB cũng phối hợp với các đối tác đào tạo uy tín trong nước và quốc tế tổ chức nhiều chương trình, nâng cao năng lực nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế như Dale Carnegie – tổ chức hàng đầu thế giới về phát triển nguồn nhân lực.

Gói thù lao đa dạng:

Chính sách phúc lợi cho nhân viên rất đa dạng, bao gồm phúc lợi tài chính (trợ cấp, MSB Care, sản phẩm & dịch vụ tài chính cho nhân viên, ESOP…) và phúc lợi phi tài chính. (tiêm phòng, teambuilding, quà cho nhân viên và gia đình nhân dịp đặc biệt…). Những chính sách này được coi là nền tảng để MSB kiến ​​tạo một môi trường làm việc ý nghĩa, luôn “lành mạnh” cả về thể chất lẫn tinh thần.

Văn hóa làm việc năng động và linh hoạt:

Ngoài việc thúc đẩy một cấu trúc phẳng với sự giao tiếp chặt chẽ giữa lãnh đạo và nhân viên, MSB liên tục cải thiện trải nghiệm của nhân viên và khuyến khích chia sẻ kiến ​​thức bằng cách thường xuyên tổ chức các cuộc họp nhóm. Hơn nữa, MSB có quy định về trang phục giản dị và giờ làm việc linh hoạt với ba khung giờ khác nhau để thúc đẩy tính linh hoạt.

msb là ngân hàng gì
Văn hóa làm việc năng động và linh hoạt

Đảm bảo sự an toàn của nhân viên:

Khi COVID-19 diễn ra, MSB đã kích hoạt “trạng thái cảnh báo” ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình. MSB cung cấp vắc xin COVID -19 miễn phí cho tất cả nhân viên và cung cấp cho nhân viên tùy chọn làm việc tại nhà để giảm thiểu rủi ro khi họ đi làm. Trong khi đó, MSB áp dụng tất cả các tiến bộ công nghệ để hỗ trợ nhân viên làm việc tại nhà và thực hiện E-learning.

Tăng tốc triển khai nWOW (Cách thức làm việc mới):

nWOW là hình thức làm việc mới được áp dụng tại các ngân hàng và doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới nhằm thích ứng với giãn cách xã hội trong mùa dịch COVID-19. Tiên phong tại Việt Nam về “Phương thức làm việc mới”, MSB mong muốn trở thành nhà tuyển dụng được lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2024.

nWOW được coi là một dự án quan trọng, tác động đến toàn bộ tổ chức, tập trung chủ yếu vào Con người – Quy trình – Công nghệ. Theo đó, người lao động được tạo điều kiện làm việc linh hoạt ở bất cứ đâu, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo chuyên môn… Phương thức làm việc này được coi là nền tảng để tạo ra một môi trường làm việc có ý nghĩa. Nhân viên luôn “khỏe mạnh” cả về thể chất lẫn tinh thần.

Việc triển khai thành công nWOW sẽ giúp MSB đi tiên phong trong hành trình số hóa hoàn toàn. MSB sẽ thay đổi hoàn toàn cách làm việc cũ và dám bứt phá để thành công.

4. MSB và môi trường làm việc tốt 

Môi trường làm việc bình đẳng và công bằng:

MSB đã tạo ra một môi trường làm việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về bình đẳng giới và môi trường làm việc công bằng, không phân biệt giới tính, tuổi tác, tôn giáo hay chủng tộc. Mọi người đều có cơ hội bình đẳng để thể hiện năng lực của mình, phát huy tốt nhất thế mạnh của mình và phát triển một cách công bằng. Công nghệ là “xương sống” của MSB MSB tích cực xây dựng văn hóa “nơi làm việc số”, ứng dụng tối đa công nghệ vào quản lý, điều hành, tác nghiệp, đào tạo trực tuyến và đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất giúp tối đa hóa hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên ngay cả khi làm việc tại nhà. 

msb là ngân hàng gì
MSB và môi trường làm việc tốt

Từ năm 2021, MSB triển khai 2 dự án trọng điểm thuộc tổ hợp công nghệ cao là Nhà máy số và Ngân hàng lõi. Với mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, Nhà máy số được coi là “xương sống” của ngân hàng, hướng đến chuyển đổi văn hóa số nội bộ, nâng tầm hành trình trải nghiệm của khách hàng. 

Bên cạnh đó, MSB cũng kích hoạt dự án nâng cấp CoreBanking với tổng vốn đầu tư lên đến 500 tỷ đồng. MSB cam kết mang lại mức lương cạnh tranh và chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho các ứng viên tiềm năng tham gia dự án. Cam kết này được xem là động thái để ngân hàng thu hút “nhân tài số” bằng việc đưa ra mức lương vượt trội so với mặt bằng chung thị trường hiện nay và tương xứng với năng lực của ứng viên.

5. Cam kết của MSB về trách nhiệm xã hội của công ty

Doanh nghiệp chỉ có thể phát triển vững mạnh trong một cộng đồng ổn định và thịnh vượng. Vì vậy, song song với mục tiêu kinh doanh, MSB luôn đề cao trách nhiệm xã hội nhằm tạo ra những tác động tích cực đến cộng đồng.

Đồng hành cùng Chính phủ và chính quyền địa phương trong đại dịch COVID-19 hướng tới cộng đồng xã hội, MSB đã tài trợ hơn 10 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19 và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng thời, MSB đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa khác hướng tới lực lượng tuyến đầu chống dịch và hỗ trợ người dân tại các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

6. Lời kết

Hơn 30 năm phát triển, bằng sức mạnh tập thể của các cổ đông sáng lập và tinh thần tiên phong, MSB đã không ngừng thiết lập những dấu mốc đột phá mới trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. MSB hiện lọt top ngân hàng TMCP có mạng lưới lớn nhất Việt Nam: 274 chi nhánh và phòng giao dịch, 300 máy ATM phủ sóng toàn diện tại 51/64 tỉnh thành. 

MSB tự hào được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo cấp cao chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều chuyên gia ngân hàng hàng đầu trong nước và khu vực; và được vận hành bởi tập thể gần 7000 nhân viên năng động và chuyên nghiệp. MSB đã tạo ra lợi thế cạnh tranh với môi trường làm việc công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sáng tạo, đổi mới và chú trọng đào tạo và phát triển nhân tài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *