Ví điện tử Momo và những lợi ích dành cho khách hàng

Ví điện tử Momo hiện nay đang có những bước tiến vượt bậc trong chặng đường phát triển. Nhờ cung cấp các lợi ích tuyệt vời, siêu ứng dụng này giờ đây không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở các công ty fintech sáng tạo hàng đầu trên thế giới.

1. Ví điện tử MoMo là gì?

Ví điện tử Momo là ví kỹ thuật số phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 23 triệu người dùng hoạt động. Sản phẩm chính của nó bao gồm một ứng dụng di động cho phép khách hàng tiến hành thực hiện các giao dịch trực tiếp từ thiết bị di động của họ.

Nhằm mong muốn các dịch vụ tài chính cũng như thanh toán sẽ giúp cho đời sống của mọi người tốt hơn, đồng thời tăng thu nhập của họ, công ty đã thiết lập ra một hạ tầng thanh toán vô cùng đặc biệt và hữu dụng, có thể phục vụ mọi đối tượng khách hàng. Ví điện tử MoMo là công ty nổi tiếng ở nước ta trong lĩnh vực dịch vụ ứng dụng ví điện tử, bên cạnh đó người dùng còn có thể chuyển tiền ở OTC và những hệ thống thanh toán. Nó đóng vai trò liên kết, đưa những dịch vụ liên quan đến tài chính và thanh toán tới mọi người trong nước, nhất là đối với những khu vực hẻo lánh, miền núi. Tính tới thời điểm hiện tại, công ty đã tiến hành đến hàng chục triệu số lượng giao dịch cho người dùng và cộng đồng này đang càng lúc càng phát triển mạnh mẽ.

2. Những thành công rực rỡ trong chặng đường phát triển

Trong sự kiện Super Cashback Day, siêu ứng dụng này đã đạt được những con số ấn tượng. Chỉ sau một ngày, nó đã vươn lên dẫn đầu trong số hàng loạt ứng dụng miễn phí được người dùng tin tưởng và tải xuống nhiều nhất ở iOS App Store, ngoài ra nó còn đứng trong top 3 tại Google Play Store thuộc hệ điều hành Android. Lượt tải tăng đột biến cho thấy hình thức thanh toán sản phẩm, dịch vụ của người dân Việt Nam đang bị tác động nhiều.

Ví điện tử Momo đang phát triển một cách nhanh chóng và trở thành một “siêu ứng dụng”. Ngày nay, nó thu hút tới 10 nghìn đối tác lớn nhỏ trong hàng loạt những lĩnh vực đa dạng, chẳng hạn tài chính tiêu dùng, bảo hiểm, thương mại điện tử, mua sắm hay vận tải,…

Hiện có hơn 100 “chương trình nhỏ” được bảo mật trong ví điện tử Momo. Siêu ứng dụng này đem đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm vô cùng phong phú. Theo đó, bạn sẽ không phải tải thêm bất cứ một ứng dụng nào khác mà vẫn có thể tiến hành hoạt động gửi tiền, thanh toán hóa đơn, mua bảo hiểm, hàng hóa ở khoảng 100 nghìn nơi tại nước ta.

Nó đã đạt được thành công vang dội trong suốt 12 năm qua. Đây được biết đến là ứng dụng duy nhất của nước ta nằm trong hạng mục ‘Leading 50’. Đây là lần đầu tiên một công ty Việt Nam lọt vào vị trí danh giá này, cụ thể là vị trí thứ 36. Theo báo cáo Fintech 100, ứng dụng này có tổng cộng hơn 8 triệu khách hàng và tốc độ tăng trưởng 15% về lượng giao dịch hàng tháng và cơ sở người dùng.

Hiện nay, ứng dụng được chấp nhận tại hơn 80% cửa hàng ăn uống và 70% siêu thị tại Việt Nam. Đây còn là phương thức thanh toán không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn mở rộng hoạt động tại Việt Nam. Ví điện tử Momo hiện đang rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Mọi người có thể bắt taxi vào buổi sáng đến văn phòng và thanh toán bằng siêu ứng dụng này. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng cho các mục đích khác như thanh toán tiền ăn trưa, mua hàng tại siêu thị, đặt vé xem phim, mua hàng online,…

ví điện tử momo
Những thành công rực rỡ trong thời gian qua

Bên cạnh đó, ví điện tử Momo còn gặt hái được nhiều thành tựu, chẳng hạn:

 • Sở hữu đến 12 triệu người dùng, 12.000 đối tác, 100.000 POS.
 • Được bình chọn là ví điện tử được sử dụng nhiều nhất ở nước ta trong năm 2019.
 • Nhận được khoản tiền tài trợ là 133,8 triệu đô la qua 3 vòng gây quỹ.
 • Cho đến nay, công ty hợp tác với tổng cộng hơn 20 các ngân hàng tại Việt Nam và hệ thống thanh toán ở khu vực trên thế giới, trong đó có cả MasterCard, Visa.

3. Lợi ích dành riêng cho người tiêu dùng

 • Hỗ trợ di động: Công ty bắt đầu liên kết người tiêu dùng chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng/có bảo lãnh với các dịch vụ ngân hàng tại thị trường Việt Nam, nơi tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh đang tăng nhanh.
 • Dịch vụ đa dạng: Ngoài các dịch vụ chuyển tiền, nạp tiền, thanh toán cơ bản, ứng dụng còn được tích hợp với hơn 100 nhà cung cấp cung cấp các dịch vụ như đặt vé, mua coupon, thanh toán hóa đơn điện nước…
 • Mối quan hệ với các ngân hàng lớn: được hỗ trợ bởi các ngân hàng lớn như Standard Chartered và Goldman Sachs, đảm bảo tính ổn định, mở rộng thị trường và kết nối với các dịch vụ ngân hàng truyền thống khác.
 • Nạp và mua thẻ cào với chiết khấu hấp dẫn.
 • Thanh toán hầu hết các hóa đơn tiện ích như điện, nước, truyền hình cáp, cước Internet.
 • Thanh toán khoản vay tại các tổ chức tài chính nhanh chóng.
 • Mua vé xem phim, vé máy bay, hoa và phiếu mua hàng.
 • Thanh toán cực kỳ tiện lợi bằng QR Code.

Không những vậy, ứng dụng còn có những chức năng xác thực rất tốt, phải kể đến là xác thực theo hai yếu tố; bằng dấu vân tay và nhận dạng khuôn mặt; hệ thống sẽ tự động khóa ứng dụng khi thời gian sử dụng kết thúc; bảo mật đường truyền; chức năng mã hóa số thẻ quốc tế.

ví điện tử momo
Lợi ích dành cho người tiêu dùng

4. Cách sử dụng ví điện tử Momo

 • Truy cập ứng dụng, đăng ký và kích hoạt tài khoản Momo trên thiết bị di động của bạn.
 • Tiến hành truy cập bảng điều khiển di động để sử dụng các dịch vụ đa dạng từ nạp rút tiền mặt, chuyển tiền, cho vay đến các dịch vụ hàng ngày, chẳng hạn việc thanh toán hóa đơn, đặt vé máy bay, mua vé máy bay, v.v.
 • Người dùng có thể nạp tiền vào ví bằng cách đến một trong hơn 4.000 cửa hàng của ứng dụng này tại Việt Nam.

5. Sử dụng kết hợp ví điện tử Momo với ứng dụng khác

Momo sẽ hỗ trợ hàng triệu người sử dụng Gojek trên các dịch vụ gọi xe hai bánh cũng như bốn bánh (GoRide và GoCar), giao đồ ăn trực tuyến (GoFood) và hậu cần (GoSend). Nhờ có sự kết hợp vô cùng hữu ích này, người dùng có thể dễ dàng, thuận tiện hơn trong việc thanh toán. Hơn nữa, sự kết hợp cũng giúp cho khách hàng của hai ứng dụng tăng lên.

Nếu muốn sử dụng ví điện tử này làm phương thức thanh toán trên Gojek, người dùng Gojek chỉ cần vào biểu tượng “Hồ sơ của tôi” ở phía trên bên phải ứng dụng Gojek, tiếp tục chọn mục “Phương thức thanh toán” và thêm “MoMo” vào danh sách phương thức thanh toán .

Dĩ nhiên, mọi người cũng có thể cài đặt Gojek từ siêu ứng dụng thanh toán này và liên kết ví với tài khoản Gojek của mình. Để thực hiện được, mọi người chỉ cần truy cập trang chính của ứng dụng, sau đó gõ “Gojek” vào ô tìm kiếm, chọn “Tải Gojek và kết nối với ví MoMo”, nhấn “Tải Gojek” và thực hiện các bước tiếp theo dựa theo hướng dẫn.

ví điện tử momo
Sử dụng kết hợp với ứng dụng khác

6. Lời kết

Trong tương lai tới, ví điện tử MoMo sẽ tiếp tục trong việc đầu tư vào công nghệ, bao gồm các lĩnh vực chẳng hạn như AI, bảo mật và khả năng dữ liệu lớn, nhằm cung cấp giải pháp dịch vụ tài chính sáng tạo và phục vụ nhu cầu chưa được đáp ứng của người tiêu dùng. Cùng sự sáng tạo liên tục và đổi mới không ngừng, ví điện tử Momo nhất định sẽ đạt được những thành công vượt trội hơn cả thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *