Bản tin kinh tế trong tuần vừa qua có những chuyển động gì?

Tìm hiểu về các thông tin kinh tế mang lại cho bạn có những quyết định mang tính chất đúng đắn và kịp thời hơn để mang lại hiệu quả đầu tư cao. Sự biến chuyển này thay đổi liên tục do đó sự cập nhật nhanh nhạy về tình hình phát triển kinh tế cũng phải được ưu tiên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bản tin kinh tế trong tuần vừa qua có những biến động như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Bản tin kinh tế về giá vàng sụt giảm

bản tin kinh tế
Bản tin kinh tế về tình hình về giá vàng trong thị trường đầu tư Việt Nam

Bản tin kinh tế về tình hình về giá vàng trong thị trường đầu tư vừa qua có những biến động mạnh mẽ, sức hút đầu tư của thị trường này trong thời gian qua đã có những dấu hiệu tăng trưởng vượt bậc. Lý giải cho nguyên nhân này đó chính là sự tăng trưởng mạnh mẽ về giá vàng đã tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư thu nhiều khoản lợi nhuận đáng kể trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, giá vàng đã có những sự biến động mạnh mẽ theo chiều hướng suy giảm vào sáng ngày 21 tháng 12 trong thị trường giao dịch trong nước. Cụ thể như sau:

  • Bản tin kinh tế về giá vàng loại SCJ được thông báo bởi công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn có những sự điều chỉnh theo chiều hướng giảm với giá trị 100.000 VNĐ tương ứng với mỗi lượng vàng SJC cho cả giao dịch bán và giao dịch mua đối với giá vàng được giao dịch vào cuối phiên của ngày hôm qua. Do đó, mức giá hiện tại của vàng SJC đang được niêm yết trên thị trường ở giá trị 60.900.000 VNĐ và 61.620.000 VNĐ đối với mỗi lượng vàng SJC tương ứng với giao dịch mua và giao dịch bán trên thị trường.
  • Bản tin kinh tế về giá vàng loại SCJ được thông báo bởi công ty vàng bạc đá quý Phú Quý có những sự điều chỉnh theo chiều hướng giảm với giá trị 150.000 VNĐ tương ứng với mỗi lượng vàng SJC cho giao dịch mua và điều chỉnh theo chiều hướng giảm với giá trị 50.000 VNĐ tương ứng với mỗi lượng vàng SJC cho giao dịch bán đối với giá vàng được giao dịch vào cuối phiên của ngày hôm qua. Do đó, mức giá hiện tại của vàng SJC đang được niêm yết trên thị trường ở giá trị 60.050.000 VNĐ và 61.550.000 VNĐ đối với mỗi lượng vàng SJC tương ứng với giao dịch mua và giao dịch bán trên thị trường.
  • Bản tin kinh tế về giá vàng loại SCJ được thông báo bởi công ty vàng bạc đá quý DOJI không có sự điều chỉnh thay đổi nào với mỗi lượng vàng SJC cho cả giao dịch bán và giao dịch mua đối với giá vàng được giao dịch vào cuối phiên của ngày hôm qua. Do đó, mức giá hiện tại của vàng SJC đang được niêm yết trên thị trường ở giá trị 60.800.000 VNĐ và 61.550.000 VNĐ đối với mỗi lượng vàng SJC tương ứng với giao dịch mua và giao dịch bán trên thị trường.

Bản tin kinh tế về đầu tư xanh ở thị trường EU

bản tin kinh tế
Bản tin kinh tế về đầu tư xanh ở thị trường EU

Dựa theo nguồn thông tin được cung cấp từ Reuters, thị trường tại một số quốc gia tại khu vực châu Âu đã có những bước tiến trong kế hoạch lên phương án các hình thức đầu tư liên quan đến năng lượng hạt nhân. Những dự án mang tính chất đầu tư này sẽ có những biến chuyển mang tính chất thân thiện với những tính chất của môi trường trong thời gian tới ở tương lai.

Bản tin kinh tế về loại hình đầu tư này sẽ giúp cho quá trình kêu gọi các nguồn vốn để có thể tiến hành các hoạt động đầu tư theo hình thức hoạt động của các dạng năng lượng trong danh mục mang hình thức đầu tư xanh ở thị trường châu Âu. Do đó, có thể gia tăng được tốc độ và quy mô phát triển của những dự án này. Các dự án này trong tương lai sẽ được phát triển theo tính chất bền vững trong tương lai ở các quốc gia khu vực châu Âu.

Tuy nhiên, loại hình đầu tư này đang phải đối mặt với những sự phản ứng tiêu cực và phản đối từ những quốc gia trong khu vực. Nguyên nhân được đưa ra đó là họ cảm thấy các vấn đề liên quan đến tính chất sản xuất này có thể gây ra các tác nhân làm ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến với môi trường. Cụ thể là những hóa chất độc hại được sản sinh ra trong quá trình sản xuất những sản phẩm liên quan đến việc sử dụng than đá. Bên cạnh đó, mức lo ngại về các chất phóng xạ sẽ được thải ra ngoài cũng làm ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất tại đây.

Bản tin kinh tế tại thị trường châu Âu mong muốn sẽ có thể cung cấp thêm những thông tin mang tính chất đầu tư xanh trong việc ứng dụng những nguồn năng lượng thân thiện môi trường trong thời gian tới. Mục đích của hoạt động này nhằm mang lại mục tiêu làm giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường sẽ được trung hòa ở mức độ ổn định trong thế kỷ 21.

Bản tin kinh tế về tăng trưởng kinh tế tại Vĩnh Phúc

bản tin kinh tế
Bản tin kinh tế về tăng trưởng kinh tế tại Vĩnh Phúc

Bản tin kinh tế về tình hình tăng trưởng trong lĩnh vực kinh tế ở Vĩnh Phúc đã đạt được mức độ tăng trưởng đáng kỳ vọng. Bên cạnh tình hình dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế trên toàn thế giới cũng như thị trường Việt Nam, tuy nhiên, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đạt được sự tăng trưởng kinh tế ước tính gia tăng khoảng 8,02% so sánh với cùng kỳ của năm trước.

Một trong những nguyên nhân được cho rằng có khả năng tỉnh Vĩnh Phúc đã kịp thời đưa ra và áp dụng những biện pháp mang tính hiệu quả trong việc phòng chống dịch bệnh. Do đó, sự ứng dụng những biện pháp mang tính chất cải tiến và hiệu quả đó đã mang lại các kết quả đáng kỳ vọng. Nhờ đó, tình hình phát triển kinh tế tại Vĩnh Phúc cũng từng bước ổn định và phát triển bền vững.

Kết quả thống kê được đó chính là sự tiêm phòng vacxin đối với những đối tượng công nhân đang tham gia lao động sản xuất đã được thống kê lên đến 90% cho mũi 2. Do đó, sự thích ứng đối với những hoạt động sản xuất được duy trì ổn định trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước. Hầu hết những công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh đều có thể đáp ứng đủ điều kiện duy trì và phát triển ổn định, không cần phải đóng cửa.

Với những kết quả tăng trưởng đáng kỳ vọng trong suốt thời gian dịch bệnh covid 19 lan rộng và ảnh hưởng nặng nề đến những thị trường kinh tế trong cả nước, thì sự tăng trưởng tại Vĩnh Phúc với mức tăng trưởng đạt 8,02% so với năm 2020 cũng đã mang lại những hy vọng mới. 

Do đó, mục tiêu trong việc tăng trưởng kinh tế với tốc độ cao trên bước tiến vào giai đoạn phát triển trong tương lai năm 2022 hy vọng sẽ đạt được những con số ấn tượng là 8% đến 9% trong năm. Bên cạnh đó, có thể tăng trưởng được nguồn vốn đầu tư đối với những cá nhân đầu tư ở thị trường nước ngoài. Con số về nguồn vốn thu hút được từ thị trường nước ngoài vào tỉnh Vĩnh Phúc đang nhắm đến mục tiêu đạt 450 triệu đô la Mỹ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về bản tin kinh tế trong tuần vừa qua. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn các kiến thức hữu ích và cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *