Các cách đầu tư sinh lời được các chuyên gia khuyên dùng

Đầu tư vào các thị trường khác nhau nhằm tạo ra lợi nhuận đã không còn xa lạ đối với chúng ta nửa, nào là đầu tư chứng khoán, mua bán cổ phiếu, trái phiếu, thị trường tiền điện tử. Bạn đã biết các cách đầu tư hiệu quả trong các lĩnh vực trên chưa? Họ cũng đã phải trải qua một thời gian dài, để tìm kiếm cho họ một cách đầu tư sinh lời hiệu quả. Cùng nhau đi tìm hiểu các cách đầu tư của họ nào.

Đầu tư là gì?

Đầu tư sẽ được hiểu khác nhau tùy theo các lĩnh vực mà các nhà đầu tư đầu tư vào. Theo như kinh tế học, thì đầu tư là hoạt động tiết kiệm. Còn trong tài chính, đầu tư được hiểu là sử dụng tiền đầu tư vào lĩnh vực khác nhằm tạo ra lợi nhuận.

Nói chung quy lại, đầu tư là các quá trình sử dụng số tiền nhàn rỗi của mình, để thực hiện quá trình đầu tư khác nhằm tạo ra lợi nhuận cao, tích lũy, phục vụ các mục đích sau này trong tương lai.

đầu tư sinh lời
Đầu tư như thế nào để có lợi nhuận

Đầu tư sinh lời sẽ giúp chúng ta như thế nào?

Là trong quá trình đầu tư chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công trong quá trình đầu tư, tạo ra nhiều lợi nhuận. Khi bạn đầu tư sinh lời thì bạn sẽ:

 • Thứ nhất, nguồn thu nhập của bản thân ngày càng tăng lên: thà là đi đầu tư nhỏ, tạo ra lợi nhuận nhỏ còn hơn việc bạn cứ để tiền của mình trong thẻ ngân hàng nó sẽ không tạo ra cho bạn bất cứ một lợi nhuận nào.
 • Tích lũy cho chúng ta được một khoản tiền nhất định, từ lợi nhuận của việc đầu tư, cho các mục đích về sau: Cho dù đầu tư có lợi nhuận nhỏ, nhưng thời gian lâu nó cũng tích lũy được một khoản kha khá sẽ giúp bạn rất nhiều thứ sao này.
 • Việc đầu tư, sẽ giúp chúng ta tạo ra một nguồn tài chính tự do, có thể tự lập tài chính cho bản thân. Sẽ giúp chúng ta không phải suy nghĩ đến vấn đề tài chính ở hiện tại hay tương lai, sinh hoạt đời thường, cho dù bạn không làm việc, bạn vẫn có tiền để bạn sử dụng.
 • Việc đầu tư, sẽ giúp bạn tự chủ được quá trình đầu tư, không cần phải vay mượn một người nào cả, mà chúng ta có thể tự động và duy trì số vốn đầu tư vào các mục đích đầu tư khác nhau.
 • Đầu tư là một trong những biện pháp chứng minh, rằng mình là một người có năng lực, một nhà đầu tư thành công.
 • Đầu tư, không những tạo ra lợi nhuận cho bạn, mà còn giúp bạn trải nghiệm được quá trình đầu tư thông qua các lĩnh vực khác nhau, nhằm tích lũy được nhiều kinh nghiệm.
đầu tư sinh lời
Lợi ích đầu tư sinh lời

Đầu tư sinh lời với số vốn nhỏ có được không?

Việc đầu tư phải luôn bắt đầu từ những thứ nhỏ nhất, theo như các chuyên gia cho rằng, đầu tư sinh lời từ số vốn nhỏ là bước đầu tiên, quan trọng nhất trong quá trình đầu tư.

Muốn có đầu tư hiệu quả thì phải xác định được khi đầu tư nó phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng nào, bắt buộc chúng ta cần phải đầu từ đúng cách, đúng thời điểm và đúng vào các yếu tố để có một đầu tư sinh lời. Các yếu tố phụ thuộc là lĩnh vực đầu tư, thời gian đầu tư, tỷ lệ lợi nhuận,…Chúng ta xác định được các yếu tố phụ thuộc vào đầu tư của mình thì lợi nhuận tại ra càng nhiều, rủi ro sẽ giảm đi rất nhiều.

Ưu điểm đầu tư với số vốn nhỏ:

 • Chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn để đầu tư, lựa chọn một lĩnh vực mà bạn tự tin nhất khi đầu tư như chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, gửi tiết kiệm, tiền ảo, bảo hiểm,…
 • Khi đầu tư với con số nhỏ, sẽ giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro xảy ra, cho dù nó xảy ra cũng ở mức độ thấp có thể giải quyết dễ dàng.
 • Khi bắt đầu với con số nhỏ bạn cứ xem rằng đó là một trong những cơ hội để bạn học hỏi từ những nhà đầu tư khác, học tập  rèn luyện những kỹ năng cần thiết để phục vụ cho quá trình đầu tư với con số lớn hơn.

Các cách đầu tư sinh lời hiện nay

Gửi tiết kiệm vào ngân hàng

Một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn để thực hiện quá trình đầu tư, từ nguồn vốn nhàn rỗi của bản thân. Tùy vào nguồn vốn nhàn rỗi của bạn ít hay nhiều, khi bạn gửi vào ngân hàng với lãi suất đưa ra, thì nguồn lợi nhuận của bạn sẽ tương đương với số tiền nhàn rỗi bạn bỏ ra ban đầu.

Có thể gửi ngân hàng khi có nguồn vốn nhỏ để xin lời, tuy rằng lãi suất sẽ không cao, nhưng bù lại sẽ giúp bạn tạo ra số tiền thụ động, nếu bạn vẫn để nó trong thẻ thì sẽ không có đồng nào được tạo ra.

Lãi suất khi gửi tiền tiết kiệm sẽ được ngân hàng thông báo trước khi chúng ta gửi tiền vào ngân hàng, bên cạnh đó họ cũng thông báo với chúng ta rằng với lãi suất nhận được khi gửi tiền vào sẽ phải trải qua thời gian là bao lâu. Ví dụ, bạn gửi 10.000.000 VND với lãi suất 1% – 3% /năm, sau một năm lãi suất bạn nhận được là 1.000.000 VND đến 3.000.000 VND. Qua đó, cho ta thấy cần phải lựa chọn một gói gửi tiết kiệm phù hợp với mục đích đầu tư của mình.

 • Ưu điểm: Ổn định khi gửi tiết kiệm, bạn không cần lo lắng, hầu hết tất cả ngân hàng đều mua bảo hiểm cho tiền gửi của các khách hàng, để đảm bảo tránh được các trường hợp xảy ra đối với tiền gửi của các hàng.
 • Nhược điểm: Lại suất không cao, mà còn phải trải qua thời gian dài mới nhận được tiền lãi.

Mua, bán vàng

Mua, bán vàng là một chút những cách đầu tư truyền thống được nhiều người sử dụng, nó cũng là một trong những cách đầu tư sinh lời hiệu quả. Chúng ta chỉ cần theo dõi thời gian thích hợp mua, bán để thu lợi nhuận cao, rất dễ dàng diễn ra, khi chúng ta mua với giá rẻ, bán với giá cao thì chúng ta sẽ có một lợi nhuận cực kỳ hời. Nhưng bên cạnh đó, bạn phải thật sự có kiến thức về phân tích được thị trường có biến động hay không để thực hiện quá trình mua, bán hiệu quả.

 • Ưu điểm: dễ dàng thực hiện, nguồn vốn nhỏ vẫn có thể bắt đầu, lợi nhuận cao khi xác định được thời điểm thích hợp.
 • Nhược điểm: khó xác định được mức dao động của thị trường và một điều quan trọng là phải bảo quản, lưu trữ một cách an toàn, vì nó là một kim loại quý giá. Đối với những người đầu tư với số lượng lớn, thì cần phải bảo quản an toàn để tránh trường hợp bị trộm cắp.

Kinh doanh online

Đây là một trong những phương pháp được phần lớn các bạn trẻ chọn để thực hiện quá trình đầu tư của mình, với số vốn không hề lớn chúng ta vẫn có thể thực hiện quá trình đầu tư. Là một trong những phương pháp kinh doanh được ưu chuộng thời gian hiện tại.Với số vốn nhỏ chúng ta có thể bắt đầu kinh doanh online theo các hình thức như mua bán thời trang, quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, thức ăn,đồ uống,…Điều quan trọng trong kinh doanh online là chúng ta phải sẵn sàng tư vấn nhiệt tình cho khách hàng, việc chăm sóc khách hàng luôn được đặt lên vị trí hàng đầu khi trong kinh doanh online.

 • Ưu điểm: dễ dàng lựa chọn được các hình thức kinh doanh online với số vốn nhỏ.
 • Nhược điểm: không thể tránh khỏi tình trạng bom hàng.
đầu tư sinh lời
Lợi chọn một phương pháp đầu tư phù hợp

Đầu tư sinh lời là gì? Thông qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó. Mong rằng sẽ được mọi người đón nhận, sau khi bạn đọc được bài viết này, sẽ giúp bạn chọn cho mình được một trong những phương pháp đầu tư hiệu quả cho mình ở hiện tại hay trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *