Cách kiếm tiền trên TikTok – nền tảng đang nổi giới trẻ

Muốn bạn đang tìm một công việc vừa có thể đem lại niềm vui cho mọi người, được nhiều người biết tới và cũng kiếm được tiền. Hãy thử nền tảng đang nổi TikTok với những đoạn video ngắn để tiếp cận mọi người. Nếu tài khoản bạn có lượng follow khá ổn thì bạn có thể kiếm tiền trên TikTok đó. Tìm hiểu qua bài viết này nhá.

1.Khái niệm TikTok

TikTok là một app phát triển bởi Trung Quốc. Sử dụng TikTok người chơi có thể tạo ra những đoạn video ngắn mang tính giải trí cao và cũng kiếm tiền trên TikTok. Nhờ vậy nhiều người chơi TikTok đã tăng sức sáng tạo nội dung, chất lượng video và có thương hiệu cá nhân.

kiếm tiền trên tiktok
TikTok là gì?

2. Các bước kiếm tiền trên TikTok

Bạn muốn kiếm tiền trên TikTok, việc đầu tiên làm là phải có cho bản thân một tài khoản trên ứng dụng này. Các bước làm cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản trên TikTok hoặc tải xuống App Tik Tok trên di động.

Bước 2: Tạo các video ngắn dựa trên các xu hướng đang nổi 

Thông qua các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram… bạn hãy cập nhật về các xu hướng đang thịnh hành tại thời điểm hiện tại. Điều này có thể giúp tài khoản TikTok của bạn thu hút thêm người biết tới, tăng lượng theo dõi thông qua các video ngắn chất lượng, hấp dẫn. Nếu video của bạn may mắn lên top xu hướng của TikTok thì càng lan tỏa đến nhiều người hơn, tăng lượng view, follow và thả tim.

Bước 3: Tài khoản TikTok nên liên kết với các tài khoản mạng xã hội khác.

Để mở rộng phạm vi tiếp cận video TikTok của bạn đến mọi người thì bạn nên mở rộng đến các mạng xã hội khác bằng cách liên kết TikTok với Facebook, Instagram,… 

Bước 4: Cách để tăng hiệu quả tiếp cận đối tượng xem

Một số cách để bạn có thể tăng lượng view, thả tim cho video như sau:

Sử dụng “ # ” Hashtag: Nếu bạn sử dụng các hashtag liên quan đến video của bạn thì sẽ tăng khả năng tìm kiếm của người xem thông qua Hashtag.

Đăng video khung giờ vàng: Đây là khung giờ mà người dùng truy cập nhiều vào các mạng xã hội để giải trí. Chọn khung giờ phù hợp để tăng lượng view.

Tăng tương tác: Bạn có thể comment trả lời các comment trong video của bạn, xem video, thả tim, comment của TikToker khác và follow họ với mong muốn họ follow lại bạn.

Sử dụng nhạc theo trend: Khi edit video, bạn có thể sử dụng các nhạc đang trend và phù hợp với video để có thể giữ người xem lâu hơn. 

Video được đầu tư chất lượng nội dung, hình ảnh: Một video đăng tải với nội dung trống rỗng, nhàm chán, hình ảnh chất lượng kém, không có sự đầu tư chỉnh chu sẽ kiếm người xem cảm thấy khó chịu, chán và dẫn đến lượng view giảm. Nếu bạn muốn kiếm tiền trên TikTok thông qua video thì hãy đầu tư phần nhìn, nội dung, phần nghe.

Bước 5: Kiếm tiền trên TikTok

Sau cách bước trên, tài khoản TikTok của bạn đã có một lượng follow ổn thì bạn đã có thể chuyển hướng nội dung video tạo ra sang các nội dung có thể kiếm tiền thay vì chỉ có giải trí.

kiếm tiền trên tiktok
Cách bước để có thể tăng lượng follow trên TikTok

3. Những cách kiếm tiền trên TikTok

Cách kiếm tiền khá là phổ biến tại Facebook là review một hoặc nhiều sản phẩm của một hãng nào đó. Bạn có thể sử dụng cách này để kiếm tiền trên TikTok thông qua các video ngắn kèm các hashtag có liên quan, nhạc bắt tai. Việc làm này nhằm giúp bạn quảng bá thương hiệu, kết nối bên mua và bên bán. Và khi bạn có sức ảnh hưởng trên các mạng xã hội thì các nhà sản xuất, người bán sẽ chủ động liên lạc với bạn với mức thu nhập tương xứng với sức ảnh hưởng đó.

Nếu bạn khá có tiếng trên TikTok thì bạn có thể tận dụng lợi thế này để kêu gọi các fan qua các tài khoản mạng xã hội khác như Youtube, Instagram, Facebook,… để có thể giao lưu, nhận donate, kiếm thêm thu nhập từ việc liên kết tài khoản này.

kiếm tiền trên tiktok
Liên kết TikTok với các nền tảng mạng xã hội khác

Một cách kiếm tiền trên TikTok thông qua các đường link. Trong ngành Marketing thì hình thức này gọi là Affiliate Marketing. TikToker chỉ cần quảng cáo sản phẩm của một cửa hàng, nhãn hàng cụ thể dựa vào một đường link. Người xem sẽ chỉ cần click chuột vào đường link đó tới sản phẩm được quảng cáo. Người chủ đường link ấy cũng chính là Tiktoker giới thiệu sẽ nhận được hoa hồng dựa vào lượt truy cập đường link. Một số sàn thương mại điện tử có hỗ trợ link affiliate là Masoffer, Adcombo, AdFlex, Civi, ClickBank. 

Với cách thức Dropshipping kiếm tiền trên TikTok, các bạn chỉ cần quảng bá cho sản phẩm, gian hàng của chính bản thân mình. Tuy nhiên, bạn bán hàng không cần phải trong tay có sản phẩm. Đơn giản là bạn chỉ cần hợp tác nột nhà cung cấp nào đó. Họ sẽ đảm nhận các công việc về đóng gói, vận chuyển, quản lý hàng trong kho, bạn chỉ cần chốt đơn thôi. Để bán được doanh số cao, bạn cần ra những video bổ ích, súc tích về sản phẩm, giá trị, chất lượng và mời người xem về website bán hàng để chốt.

kiếm tiền trên tiktok
Áp dụng các hình thức Marketing vào kinh doanh trên TikTok.

Hình thức giới thiệu sản phẩm số thông qua việc tải ứng dụng, đăng ký hoặc mua các sản phẩm số. Đây là hình thức PR nhận được nhiều thưởng hoa hồng, đối tượng tiếp cận nhiều và không hề mất phí.

TikToker có thể kiếm tiền dựa vào nền tảng miễn phí Timebucks. Bạn chỉ cần dựa vào các yêu cầu của bên quảng cáo để tạo ra các video đáp ứng và đăng tải chúng lên nền tảng TikTok, khi đó bạn đã được trả công. Với những bạn có tài khoản TikTok với lượng follow, viewer cao thì đây là cách kiếm tiền nhanh chóng.

Nếu bạn vẫn đam mê kiếm tiền trên nền tảng TikTok mà khả năng về làm video hay, ấn tượng không có hoặc ngại việc phải lên hình thì bạn có thể chọn công việc phù hợp hơn như chạy quảng cáo TikTok Ads. Nền tảng này cho phép bạn chèn các đoạn quảng cáo như các mạng xã hội khác. Do đó, nếu bạn có ham hiểu về chạy quảng cáo, phát hành sản phẩm thì hoàn toàn sử dụng Tik Tok như công cụ quảng cáo kiếm thu nhập.

kiếm tiền trên tiktok
Hình thức TikTok Ads

Việc trở thành một người mang lại sức ảnh hưởng sẽ dễ dàng thu hút các doanh nghiệp, nhãn hàng tìm tới hợp tác để làm quảng bá, truyền thông cho các dịch vụ, sản phẩm của họ. Mức thu nhập các TikToker có tiếng nhận được từ việc này khá cao và ấn tượng. Nếu bạn đang sở hữu một tài khoản với lượng follow khá lớn, cùng với độ tương tác nhiều rất có thể các nhãn hàng đang nhắm tới bạn. 

Các tiktoker khi hợp tác với các nhãn hàng, thương hiệu bạn sẽ thấy các video đăng tải sẽ thường xuyên đề cập đến các sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng thương hiệu đó một cách cực kỳ khéo léo, thông minh với các thông tin cơ bản của sản phẩm. Họ cũng có thể thêm các video về unbox, review nhận xét các loại sản phẩm. 

Bên cạnh đó, đã là người có sức ảnh hưởng thì bạn nên cân nhắc lựa chọn các nhãn hàng hay sản phẩm bạn muốn hợp tác vì nó có thể ảnh hưởng đến các người xem, fan của bạn. 

Qua bài viết bạn biết tới ứng dụng đang nổi trong giới trẻ và thế giới – TikTok. Một nền tảng không chỉ mang tính chất giải trí mà thông qua nó bạn có thể kiếm tiền trên TikTok một cách đơn giản. Ước mơ trở thành một TikToker nổi tiếng không hề khó nếu bạn có sự sáng tạo, đầu tư cả nội dung và chất lượng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.