Đăng nhập Bitcoin và cách tạo ví điện tử Blockchain

Ví điện tử Blockchain được nhiều người sử dụng để quản lý tiền ảo. Nhưng làm cách nào để tạo tài khoản và  đăng nhập Bitcoin bằng Blockchain thì cùng nhau tìm hiểu bài viết sau.

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin (hay Bitcoin Wallet) là nơi cất giữ Bitcoin cho bạn. Với nó bạn vừa có thể lưu trữ BTC ngoài ra còn có thể thực hiện mua bán, trao đổi Bitcoin với các sàn giao dịch. Nói đơn giản thì đây là nơi để bạn chuyển hoặc nhận Bitcoin sau các hoạt động khai thác, mua bán.

Việc sử dụng ví Bitcoin tương tự như việc bạn sử dụng thẻ ngân hàng. Bạn chỉ cần đăng nhập Bitcoin với ví thì có thể tiến hành các giao dịch. Tuy nhiên so với thẻ ngân hàng thì ví điện tử có độ bảo mật ảnh danh cao hơn. Bạn chỉ có thể biết tài khoản ví chứ không biết được thông tin của họ.

Có 2 loại ví Bitcoin phổ biến đó là ví nóng và ví lạnh. Mục đích chung đều giống nhau nhưng có chế vận hành cũng như cách thức lưu trữ thì có đôi chút khác biệt. 

Để đăng nhập Bitcoin bạn có thể sử dụng một trong những loại ví nóng  sau như ví Blockchain, ví Coinbase, ví Coinomi, và một số loại phổ biến khác.

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về hình thức đăng nhập Bitcoin với ví Blockchain. Trước tiên ta cần tìm hiểu sơ qua về ví Blockchain.

đăng nhập bitcoin
Ví Bitcoin là gì?

Ví điện tử Blockchain là gì ?

Được thiết lập dựa trên mạng lưới Blockchain, với sự quản lý bởi một công ty quản lý phần mềm có trụ sở ở Luxembourg. Ví điện tử Blockchain ra đời nhằm mang đến sự quản lý chặt chẽ cho người dùng khi trao đổi mua bán các loại tiền ảo như Bitcoin, Ether.

Ngoài một số ví lạnh theo phương thức cũ thì ví Blockchain là một trong những loại ví nổi tiếng về độ bảo mật cao. Ví điện tử Blockchain được thiết kế cho phép người dùng truy cập được bằng cả điện thoại thông minh đến laptop để đăng nhập Bitcoin. Điều này giúp người dùng dễ dàng quản lý cũng như thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng ví Blockchain

Ưu điểm

Điểm đầu tiên phải kể đến đó là phần giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. 

Có thể truy cập ví bằng 2 hình thức: bằng web với tên miền blockchain.com hoặc đăng nhập bằng điện thoại ở cả hai loại máy IOS và Android.

Có tính năng bảo mật cao với nhiều lớp chắn (3 mức độ bảo mật và tính năng khóa 12 ký tự) bảo vệ tài khoản của bạn trước sự dòm ngó của các hacker xấu trên thị trường.

Ví Blockchain liên kết với nhiều sàn giao dịch uy tín trên thị trường. Điều này giúp bạn an tâm khi thực hiện các giao dịch mua bán tiền ảo như Bitcoin, Ether.

Mức phí giao dịch sẽ được điều chỉnh theo từng khoản thời gian dựa trên điều kiện mạng của bạn và quy mô giao dịch của bạn tại một thời điểm xác định nào đó. 

Nhược điểm

Tuy nhiên ví Blockchain vẫn còn tồn tại một số nhược điểm sau.

Với hình thức đăng nhập Bitcoin bằng địa chỉ web sẽ có sự phản hồi chậm hơn so với việc sử dụng điện thoại thông minh. Đôi khi hệ thống sẽ bị chậm nhịp mất vài giây.

Danh sách số đồng tiền ảo mà Blockchain hỗ trợ còn ít, trong khi hiện nay người dùng sử dụng khá đa dạng về các loại đồng tiền ảo. Nên chưa tiếp cận được rộng rãi tới mọi loại khách hàng.

đăng nhập bitcoin
Ưu nhược điểm của ví Blockchain

Bất kể loại ví nào cũng sẽ tồn tại rủi ro đáng kể. Vì vậy, để tránh trường hợp xấu diễn ra, khi sử dụng ví Blockchain để đăng nhập BItcoin thực hiện các giao dịch thì bạn nên kích hoạt 2FA cho cả tài khoản lẫn email của bạn. Tránh đăng nhập vào những đường link quảng cáo không an toàn.

Cách tạo ví và đăng nhập Bitcoin trên Blockchain 

Việc tạo ví Bitcoin là một bước đầu tiên cực kỳ quan trọng cho người dùng, ví Bitcoin giúp người dùng có thể đăng nhập Bitcoin và cất giữ, trao đổi Bitcoin bằng ví cũng như theo dõi số dư tài khoản của chính mình chỉ bằng việc đảm bảo bạn có liên kết internet.

Như các bạn đã biết đồng tiền ảo Bitcoin hiện tại đang được rất nhiều người đầu tư vì việc kiếm tiền online qua đồng tiền ảo Bitcoin đang ngày càng phát triển nhanh chóng và tiện lợi,đặc biệt nó rất được các nhà đầu tư trong và ngoài nước chú trọng và quan tâm đến nên đồng tiền ảo Bitcoin đang là xu hướng phát triển ngày nay.

Tuy nhiên việc đầu tiên cũng như cần thiết đó là tạo ví để quản lý số lượng Bitcoin cũng như dễ dàng thực hiện trao đổi mua bán. Chúng ta có thể thực hiện tạo ví Bitcoin trên Blockchain,Coinbase hoặc các ví điện tử thông dụng khác.

Sau đây mình sẽ chỉ các bạn tạo ví Bitcoin với Blockchain. Các bước đăng ký tài khoản Bitcoin chỉ với vài bước đơn giản dễ dàng mà ai cũng có thể thao tác và thực hiện nó.

Tạo ví Bitcoin trên Blockchain chúng ta cần thực hiện qua 6 bước:

Bước 1: Việc đầu tiên người dùng cần làm đó là truy cập vào địa chỉ website Blockchain.com để tạo tài khoản Bitcoin.

Bước 2 : Truy cập vào trang web, người dùng sẽ thấy được giao diện của Blockchain. Ta tìm và chọn vào mục Wallet ngay phía trên để tiến hành đến việc đăng ký.

Bước 3 : Ở góc phải của trang, người dùng tìm và nhấn vào mục Sign Up (đăng ký) để tiếp tục cho việc đăng ký.

Bước 4 : Tiếp theo bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu bao gồm: email cá nhân, mật khẩu mà bạn muốn tạo và thêm 1 lần xác nhận lại mật khẩu. 

Bước 5 : Khi đã điền đầy đủ các mục trên, người dùng nhấp chuột đánh dấu tích vào ô nhỏ bên dưới để cam kết cho việc đăng ký, cuối cùng ta nhấp chọn Create Wallet để tạo tài khoản ví .

Bước 6: Và cuối cùng thì giao diện hiển thị và báo cho ta việc tạo tài khoản thành công và sẽ đưa ta đến một giao diện mới.

đăng nhập bitcoin
Giao diện đăng nhập Bitcoin trên ví Blockchain bằng điện thoại

Giao diện mới xuất hiện, hệ thống sẽ gửi xác nhận về chính email mà mình đã đăng nhập ở bước 4. Người dùng phải mở email và chọn xác nhận sau đó hệ thống sẽ hiển thị bên dưới báo cho người dùng việc đã đăng ký và kí hoạt thành công tài khoản Bitcoin của mình.

Lưu ý: Tài khoản cá nhân của bạn phải được bảo mật và ghi nhớ đề phòng việc quên mất tài khoản đăng nhập Bitcoin, đặc biệt là việc để người khác  đánh cấp và truy cập vào tài khoản của bạn và chuyện đáng tiếc sẽ xảy ra.

Nếu ai đó chuyển Bitcoin cho bạn, chỉ cần bạn đăng nhập Bitcoin với ví trên Blockchain rồi bạn copy và lấy địa chỉ ví của mình gửi họ và ngược lại việc bạn gửi Bitcoin cho người khác chỉ cần biết địa chỉ của họ thì có thể tiến hành giao dịch.

Đây là toàn bộ các bước để bạn thực hiện việc tạo tài khoản cũng như đăng nhập Bitcoin trên Blockchain. 

Lời kết

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay tài khoản và có thể đăng nhập Bitcoin vào ví Blockchain để thực hiện các giao dịch. Bất kể một giao dịch nào cũng đòi hỏi sự chính xác vì vậy bạn nên cẩn thận trong suốt quá trình thực hiện. Việc đầu tư Bitcoin đem đến lợi nhuận cao nên đây luôn là miếng mồi béo bở cho các hacker. Vì vậy bạn không nên giữ số tiền quá lớn trong tài khoản tránh trường hợp bị đánh cắp. Chúc bạn tiến hành giao dịch thuận lợi và an toàn với ví Blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *