CFD là gì? Điểm nổi bật của CFD khách hàng đầu tư cần biết

CFD hiện nay đang ngày càng được phát triển với số lượng khách hàng tham gia mỗi tháng, mỗi ngày tăng cao, cùng với đó là sự đa dạng các thao tác giao dịch, phù hợp với nhu cầu của đại đa số các khách hàng kinh doanh đầu tư trong nhiều lĩnh vực.

1. CFD là gì? 

CFD hay còn được gọi là hợp đồng về sự chênh lệch, đây là một hệ thống hỗ trợ khách hàng trong việc đầu tư nhiều sản phẩm về mặt tài chính đang phổ biến hiện nay như là tiền ảo, cổ phiếu, ngoại hối và chỉ sổ nhưng không yêu cầu sở hữu tài sản cá nhân.

cfd
CFD là gì?

Khi khách hàng tiến hành thực hiện một cuộc mua bán giao dịch trên CFD thì sẽ phải dự đoán trước được mức giá trong tương lai để có thể đưa ra mức giá bán phù hợp. CFD giúp khách hàng tham gia có thể tiến hành thao tác mua bán ở cả hai phía có thể là tăng hoặc cũng có thể là giảm mức giá trên thị trường trong tương lai. Sự thành công của đầu tư sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các đánh giá, dự đoán và định hướng kinh doanh trên CFD của khách hàng.

Bên cạnh đó, khi khách hàng tiến hành các thao tác CFD sẽ không cần phải bỏ ra một mức vốn hoàn toàn 100% mà có thể nhờ sự hỗ trợ của chức năng đòn bẩy thông qua việc ký quỹ CFD của khách hàng ngay từ đầu.

2. Đánh giá về CFD trên thị trường

2.1 Về quá trình hình thành của CFD

Thông qua sự phát triển và cải tiến của các loại hợp đồng tương trong tương lai và hợp đồng mang tính tự chọn, các nhà quản lý đã bắt đầu nghiên cứu và đưa ra dự án CFD, mãi đến năm 1990 thì dự án mới CFD chính thức đưa vào hoạt động dưới sự lãnh đạo chính của ông Smith New Court và có cơ quan quản lý chính ở London.

cfd
CFD hoạt động phổ biến hiện nay

Với mục đích khi mới thành lập của CFD là hỗ trợ bảo hiểm cho các trường hợp rủi ro của các sản phẩm về cổ phiếu đang lưu thông trên thị trường London về chứng khoán. Nhiều khách hàng có phản hồi vô cùng tích cực khi tham gia nên đã đưa ra các ý kiến đề xuất về việc đòi hỏi CFD về việc sẽ ký hợp đồng ký quỹ với mức phí thấp, và khách hàng sẽ không phải đưa ra các tài sản cá nhân và cũng giúp khách hàng tránh được một lượng thuế cần phải bỏ ra nhất định. Khi mới hoạt động, rất nhiều khách hàng có nhu cầu tham gia rất cao, đặc biệt là những khách hàng tham gia vào quá trình cầu cơ hay những khách hàng mới bắt đầu tham gia, số lượng tiền còn quá thấp. 

2.2 Độ phổ biến hiện nay của CFD

Theo đánh giá của các chuyên gia thì CFD từ khi mới thành lập cho đến nay đã có tốc độ về tăng trưởng rất cao, nhiều lần đạt kỷ lục, ghi nhận cột mốc phát triển lớn trên thị trường, sự thành công này chính là vì lợi ích đã thu hút sự tham gia của nhiều khách hàng cùng với đó là sự mở rộng các sản phẩm không ngừng nhằm tối đa hóa các lựa chọn đáp ứng mọi nhu cầu khác nhau của khách hàng ở nhiều quốc gia khác nhau. Hiện nay trên CFD đã được cho phép hỗ trợ lên đến con số 4000 các sản phẩm dịch vụ khác nhau và dự đoán thì còn số này sẽ có xu hướng tăng hơn nữa trong tương lai.

cfd
CFD cung cấp đa dạng về sản phẩm

2.3 Chứng nhận hoạt động của các tổ chức uy tín đối với CFD

Theo thống kê thì hiện tại CFD đã và đang có sự chấp nhận và đảm bảo uy tín lưu hành của 20 nước trên khắp thế giới và đảm bảo với khách hàng về sự giao dịch mua bán hoàn toàn có sự bảo hộ của pháp luật. Đặc biệt là sự thừa nhận của nhiều nước lớn khác nhau trên thế giới như là Pháp, Anh, Thụy Sĩ, Đức, Singapore, Úc,…Bên cạnh đó thì ở mỗi nước sẽ có các chính sách quy định khác nhau về CFD, ở một vài quốc gia vẫn chưa chính thức công bố các quy định cụ thể về CFD mà chỉ cho phép hoạt động lưu thông.

Ở Việt Nam, hiện nay vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nào của các cơ quan có thẩm quyền về việc cấp phép lưu thông cho CFD, đưa ra chính sách bảo hộ hay là khuyến cáo cấm khách hàng tham gia đầu tư kinh doanh trên CFD. Bên cạnh đó thì CFD lại được sự ủng hộ hoạt động của các quốc gia láng giềng như là Thái Lan, Singapore.

3. Những sản phẩm và CFD cung cấp hỗ trợ

Hiện nay trên hệ thống CFD đã và đang có rất nhiều sản phẩm dịch vụ đang được thực hiện với nhiều lĩnh vực khác nhau như

Về Forex: có thể nói đây là lĩnh vực mà thu hút nhiều khách hàng tham gia nhất trên CFD với ước tính tổng khối lượng về vốn hóa đã được thao tác đạt con số 5 nghìn tỷ USD chỉ trong vòng 1 ngày duy nhất. Ở đây, CFD sẽ hỗ trợ khách hàng trong các công việc đầu tư kinh doanh các loại tiền ảo khác nhau đang có trên thị trường với việc thiết lập sẵn các cặp giao dịch, giúp khách hàng có thể thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc thao tác và theo dõi.

Về chứng khoán: CFD mang đến cho mỗi khách hàng tham gia có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu và tham gia hệ thống đầu tư kinh doanh nhiều loại cổ phiếu có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới một cách dễ dàng, các cổ phiếu như là NAS100, DAX30, US30,… vad nhiều loại khác nữa, khách hàng có thể lên CFD và tìm hiểu thêm để có kế hoạch đầu tư thích hợp.

Về các loại hàng hóa: hàng hóa ở đây mà CFD hỗ trợ đó là bạch kim, vàng, dầu thô, dầu thô WTI, bạc,…

Về cổ phiếu: hiện nay, CFD đã được cho phép khách hàng có thể thực hiện mua bán các cổ phiếu của những tập đoàn lớn, mang tầm cỡ quốc tế như là Facebook, Apple, Tesla, Google,…

Về hỗ trợ thao tác mua bán tiền ảo: Nhằm nắm bắt các xu hướng đầu tư kinh doanh thay đổi không ngừng của khách hàng thì CFD cũng đã thiết lập thêm sự hỗ trợ giúp khách hàng có thể tiến hành mua bán ngay trên CFD với nhiều loại tiền ảo phổ biến hiện nay. Có thể thấy đây là một lĩnh vực tiềm năng lớn trong tương lai và cũng có thể đây sẽ là yếu tố thúc đẩy CFD tăng trưởng và phát triển sau này.

4. Hướng dẫn đăng ký tham gia vào CFD

Hiện nay đối với hệ thống sàn giao dịch Mitrade thì khách hàng có thể chọn lựa sử dụng một trong 2 loại tài khoản khác nhau: 

Đối với tài khoản Demo: Khi khách hàng tiến hành đăng ký và mở mới một tài khoản trên hệ thống CFD thì mặc nhiên hệ thống CFD sẽ gửi một khoản tiền 50.000$ tiền, đây có thể xem là một chính sách ưu đãi của CFD thu hút khách hàng tham gia. Với số tiền thưởng này, khách hàng có thể tiến hành tham gia đầu tư kinh doanh thử và bắt đầu xem xét đánh giá thị trường tốt hơn trước khi tiến hành nạp tiền vào.

Thứ 2 là loại tài khoản thật: Lúc này, khách hàng đã có thể thực hiện các thao tác, đánh giá nhận xét được thị trường và muốn nạp tiền khách hàng vào để có thể tiếp tục đầu tư kiếm lời. Đặc biệt, khách hàng cần biết là ở một số chức năng thao tác thì khách hàng có thể nhận được ưu đãi chi phí tiến hành giao dịch hoàn toàn miễn phí.

CFD là môi trường hỗ trợ tối đa mọi yêu cầu của khách hàng với nhiều chức năng và sản phẩm phù hợp với rất nhiều khách hàng ở phạm vi lãnh thổ khác nhau. Bên cạnh đó là sự nghiên cứu cải tiến không ngừng của CFD giúp hệ thống CFD ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.