Hướng dẫn thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank 

Vietcombank có vị trí thứ hạng khá cao trong thị trường tài chính ở nước ta. Cung cấp đa dạng dịch vụ và đặc biệt dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank khá được lòng người dùng. Để nắm rõ hơn thông tin chi tiết của giao dịch này thì cùng xem bài viết sau.

Giới thiệu về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank thuộc loại hình ngân hàng cổ phần, chính thức thành lập vào ngày 1/4/1963. Sau hơn 45 năm chịu sự quản lý của nhà nước thì ngân hàng Vietcombank đã đi vào hoạt động với tư cách độc lập riêng biệt và phát triển cho đến nay.

Là một trong những ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất nước ta, cụ thể là 37.088 tỷ đồng vào năm 2021. Bên cạnh đó, Vietcombank cung cấp khá nhiều dịch vụ với hơn 573 chi nhánh rải khắp cả nước ta nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank có nhiều tính năng nổi bật.

Một số giải thưởng danh giá

Là một trong 30 ngân hàng nhận được danh hiệu”Ngân hàng lớn mạnh nhất châu Á”.

Vietcombank đứng hạng 937 với danh mục ngân hàng niêm yết lớn nhất toàn cầu bởi Forbes xếp hạng.

Luôn là ngân hàng có lợi nhuận bứt phá tại nước ta và lọt top 200 thế giới cùng danh hiệu.

Bên cạnh đó còn nhiều lần được The Banker trao tặng nhiều danh hiệu danh giá cũng như nhiều giải thưởng lớn khác trong nước.

chuyển tiền ra nước ngoài vietcombank
Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Các sản phẩm dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank

Tương tự các ngân hàng khác Vietcombank cũng cung cấp đầy đủ các dịch vụ phổ biến trong thị trường tài chính như: chuyển/ nhận tiền, cho vay, gửi tiết kiệm, mở thẻ,…

Cụ thể, dịch vụ chuyển tiền được nâng cao trải nghiệm với 2 hình thức: giao dịch trực tiếp tại quầy và hình thức online với các ứng dụng của phía ngân hàng Vietcombank. Tùy vào sự tiện lợi mà khách có thể chọn lựa dịch vụ tương ứng. Ngoài ra dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank hiện đang được khá nhiều người quan tâm.

Đối với hình thức cho vay thì có nhiều khoản vay từ tiêu dùng đến cho vay với mục đích kinh doanh đầu tư. Một số hình thức vay lớn sẽ phải xem xét đến yếu tố cần có bảo đảm thì mới có thể thực hiện giao dịch. Số còn lại với khoản vay nhỏ thì có hay không có bảo đảm cũng được.

Tương tự các ngân hàng khác, Vietcombank hỗ trợ khách hàng mở thẻ ở cả nội địa- thẻ Napas đến thẻ quốc tế. Ví dụ như: Visa Platinum, Mastercard, Diamond Plaza,..

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn lựa Vietcombank là nơi gửi tiết kiệm với lãi suất khá ưu đãi. Vietcombank cung cấp gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không, nhận lãi định kỳ hoặc có thể nhận lãi trước/sau. Nếu như nguồn tiền bạn ổn định trong thẻ thì có thể chọn lựa gói tiết kiệm tự động, hàng tháng sẽ có khoản tiền cố định (do bạn chọn lựa) được trích ra vào khoản tích lũy.

Ngoài ra, Vietcombank còn có các dịch vụ liên quan đến kiều hối, các gói bảo hiểm và đầu tư, tư vấn đầu tư cho khách hàng.

Thủ tục và quy trình chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank

Do nhu cầu chuyển tiền vì mục đích du học, công việc hay trợ cấp,…người dân là công dân nước ta hoặc người nước ngoài đều có thể thực hiện việc chuyển tiền quốc tế mà Vietcombank cung cấp.Tuy nhiên nếu bạn là người nước ngoài thì phải ở Việt Nam tối thiểu 12 tháng trở lên mới có thể thực hiện giao dịch.

Bằng một trong các hình thức sau: Chuyển tiền nhanh với MoneyGram, thông qua hệ thống Swift, qua ngân hàng liên kết. Miễn sao mục đích chuyển tiền phù hợp với quy định của pháp luật và Vietcombank hỗ trợ chuyển tiền đến bất kể nước nào. Nhờ sự hợp tác với hơn 1.500 doanh nghiệp trong cùng ngành, Vietcombank mang đến nhiều lợi ích về chi phí và thời gian cho khách hàng.

chuyển tiền ra nước ngoài vietcombank
Giao dịch mọi nơi cùng Vietcombank

Tính năng

Vietcombank có mức phí khá cạnh tranh so với các ngân hàng có cùng dịch vụ.

Với việc có khá nhiều điểm giao dịch tiện lợi cho khách hàng tìm kiếm điểm giao dịch.

Hỗ trợ chuyển đổi từ VND sang các đồng ngoại tệ nước mà bạn gửi tiền đến với chi phí nhỏ, tỷ giá tốt. Trong trường hợp khác bạn có thể giao dịch bằng tiền mặt hoặc ngoại tệ có sẵn tùy chọn lựa của bạn.

Quy trình chuyển tiền

Để chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank với hệ thống Swift, khách hàng cần thực hiện 3 bước sau:

Bước 1: Lại quầy giao dịch tại chi nhánh, PGD gần nhất của Vietcombank cùng giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD và giấy tờ chứng minh mục đích số tiền gửi.

Bước 2: Tiếp theo là điền thông tin vào giấy chuyển tiền với đầy đủ thông tin được yêu cầu của người nhận và ngân hàng thụ hưởng.

Bước 3: Nhân viên sẽ tiếp nhận thông tin, khách hàng cần cung cấp số tiền và cước phí cho nhân viên để hoàn thành quy trình. Sau đó đợi một khoảng thời gian thì nhân viên sẽ đưa biên lai cho bạn.

Và khi tiền đã được chuyển đến thì người nhận sẽ được ngân hàng bên đó thông báo ra nhận hoặc tiền sẽ về trực tiếp tài khoản, tùy vào hình thức người gửi yêu cầu.

Tương tự như việc chuyển tiền qua hệ thống Swift, chuyển tiền thông qua hai hình thức còn lại cũng tương tự. Đối với việc giao dịch nhanh qua MoneyGram khách hàng cần đến các chi nhánh có ký hiệu của giao diện MoneyGram. 

chuyển tiền ra nước ngoài vietcombank
Chuyển tiền với MoneyGram của ngân hàng Vietcombank

Hướng dẫn cách nhận tiền

Sau khi người gửi đã thực hiện xong các thủ tục cần thiết để chuyển tiền, thông thường sau thời gian quy định thì tiền sẽ được chuyển đến người nhận. Lúc đó, phía ngân hàng hoặc các doanh nghiệp tài chính đối tác sẽ thông báo đến người nhận theo thông tin đã được lấy từ người gửi. Việc người nhận cần làm là đến các điểm giao dịch tại nước sở tại của đơn vị đó và mang theo các giấy tờ chứng minh về thông tin cũng như danh tính để nhận tiền. Và sẽ hoàn toàn không mất phí nhận tiền.

Mức phí và thời gian giao dịch

Tùy vào hình thức gửi tiền mà có mức phí quy định khác nhau và thời gian nhận tiền cũng vậy. Để rõ hơn thì bạn có thể tham khảo theo đường link www.vietcombank.com để tra thêm các thông tin cần thiết khác.

Phí dịch vụ

Phí cho mỗi giao dịch được tính theo công thức là 0,3* tổng số tiền giao dịch đối với đồng USD. Trong trường hợp chuyển tiền ra ngoại tệ khác sẽ cộng thêm phí chuyển đổi. Bên cạnh đó sẽ có phí kiểm đếm khi khách hàng giao dịch bằng tiền mặt.

Thời gian giao dịch

Với dịch vụ từ MoneyGram, do là doanh nghiệp chuyển tiền nhanh với quy mô lớn lên đến 350.000 địa điểm giao dịch ở hơn 200 quốc gia. Tốc độ chuyển tiền của MoneyGram cũng diễn ra nhanh chóng, sau khi thủ tục được tiếp nhận, sau 10 phút sẽ tới tay người nhận.

Nếu khách hàng sử dụng 2 hình thức còn lại thì tùy vào việc hoàn thành giao dịch với phía ngân hàng thì tiền sẽ tới tay người nhận. Dao động trong khoảng thời gian 3-7 ngày làm việc từ ngày chốt giao dịch không tính lễ và ngày nghỉ.

Kết luận

Nếu như bạn có người thân hay bạn bè đang bên nước ngoài sống và làm việc nhưng chưa biết cách chuyển tiền quốc tế ra sao thì có thể nghĩ đến dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài Vietcombank. Ngoài ra, Vietcombank còn có các dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam. Hy vọng với thông tin trên bạn đã nắm sơ lược về quy trình và thủ tục giao dịch. Còn điều gì chưa rõ bạn có thể truy cập website của Vietcombank để hiểu rõ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *