Kraken: Tìm hiểu các tính năng và khả năng bảo mật chặt chẽ

Thông tin Kraken – một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được chúng tôi trình bày tổng quan trong bài sau đây. Để giúp bạn xác định xem Kraken có phải là một nền tảng đầy đủ tính năng bạn cần, và an toàn để sử dụng cho giao dịch tiền điện tử hay không.

1. Kraken là gì?

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, được ra mắt vào năm 2011. Kraken cung cấp những các công cụ cần thiết để mua, bán và đổi tiền điện tử, cũng như định hướng phát triển thành một sàn giao dịch coin đơn giản hơn cho cả người mới và chuyên gia. 

Kraken
Kraken là gì?

Kraken là sàn giao dịch tập trung được quản lý bởi công ty mẹ Payward Inc với tính bảo mật rất được coi trọng. Bằng chứng là các nhân viên mới của công ty Kraken phải được đào tạo về bảo mật trong hai ngày, sau đó có thêm ba ngày để định cấu hình PC văn phòng và mật khẩu bảo mật. Chính vì vậy, chúng ta có thể bước đầu xem Kraken được sinh ra trong một môi trường lấy bảo mật làm trọng tâm, và tạm yên tâm với xuất xứ này.

2. Các sản phẩm và tính năng cốt lõi của Kraken

Ngoài việc cho phép mua và bán tiền điện tử, Kraken cho phép khách hàng giao dịch trên nhiều tài sản kỹ thuật số khác nhau. Ví dụ: nền tảng hỗ trợ hơn 55 đồng coin và token, cũng như 7 loại tiền tệ fiat để gửi và rút tiền.

Các loại giao dịch trên Kraken đa dạng bao gồm:

  • Giao dịch giao ngay: Giao dịch giao ngay của Kraken bao gồm mua, bán và giao dịch giữa các tài sản trên thị trường giao ngay. Người dùng có thể hoàn thành các đơn đặt lệnh theo giá thị trường hoặc giới hạn các lệnh đặt được thực hiện ở một mức giá.
  • Giao dịch ký quỹ: Giao dịch ký quỹ cho phép bạn tận dụng các biến động của thị trường bằng cách tăng lãi và lỗ. Nếu bạn muốn mua hoặc bán một loạt các loại tiền điện tử với đòn bẩy lên đến 5x, bạn có thể sẽ thích công cụ giao dịch ký quỹ này của Kraken.
  • Giao dịch tương lai: Giao dịch kỳ hạn là một loại giao dịch phức tạp hơn của Kraken, trong đó người mua và người bán ký kết các thỏa thuận hoặc hợp đồng tương lai để thanh toán giao dịch vào một ngày sau đó với một mức giá xác định.
  • Giao dịch qua quầy (OTC): OTC đề cập đến việc giải quyết các đơn đặt lệnh giữa người mua và người bán thường quá lớn để được liệt kê trong sổ đặt hàng của nền tảng. Các nhà giao dịch có thể tương tác trực tiếp với nhau mà không cần qua nền tảng. Các giao dịch trên Kraken OTC tối thiểu là 100.000 USD.

Ngoài ra Kraken còn cung cấp tính năng tích hợp API tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác. Kraken cho phép khách hàng truy cập tài khoản của họ thông qua API. Sử dụng API Kraken, một người có thể có quyền truy cập vào dữ liệu thị trường có sẵn công khai cũng như dữ liệu người dùng cụ thể.

Về nền tảng Kraken, người dùng Android và iOS có thể tải xuống các ứng dụng di động của Kraken để truy cập sàn giao dịch. Đây là một giải pháp tiện lợi cho những người tiêu dùng muốn tự do hơn khi truy cập tài khoản của họ, đặc biệt là khi đang di chuyển.

Kraken
Giới thiệu các tính năng chính của Kraken

3. Các biện pháp bảo mật chính

Làm việc trong Kraken có một nhóm quốc tế gồm các chuyên gia bảo mật hàng đầu áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên rủi ro, qua đó đảm bảo rằng tài sản của khách hàng được bảo vệ theo tiêu chuẩn cao nhất, trong khi vẫn duy trì hiệu suất tuyệt vời và trải nghiệm khách hàng.

Ngoài việc thiết lập các chương trình bảo mật cho các công ty hàng đầu thế giới, nhóm của Kraken có nhiều năm kinh nghiệm điều tra một số vụ vi phạm dữ liệu người tiêu dùng lớn nhất và tiếp tục phát triển các công nghệ bảo mật được vô số tổ chức tin cậy.

3.1. Cam kết

Kraken khẳng định sàn có được bảo mật hàng đầu trong ngành và “bảo vệ tiền và quyền riêng tư của bạn” là mục tiêu chính của tổ chức này. Và đáng mừng là trên thực tế, mặc dù là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất, nhưng Kraken đã quản lý để giữ an toàn cho tiền của khách hàng mà đến nay vẫn chưa có báo cáo vi phạm bảo mật nào.

Ngoài ra, để tránh bị đánh cắp tiền hoặc thông tin, nhóm chuyên gia của Kraken đã thực hiện nhiều biện pháp bảo mật tiên tiến khác nhau, bằng cách cung cấp một phương pháp toàn diện để bảo vệ tài sản và khoản đầu tư của người dùng Kraken.

Là một sàn giao dịch được cấp phép, Kraken tự tin cung cấp sự ổn định tài chính, dự trữ đầy đủ, kết nối ngân hàng mạnh mẽ và tuân thủ mức độ tuân thủ pháp luật cao nhất. Chưa kể, Kraken còn có Kraken Security Labs với nhiệm vụ phân tích các dịch vụ và sản phẩm để phát hiện và giải quyết các lỗ hổng trước khi bọn tội phạm khai thác chúng.

Về bảo mật nền tảng, các nhân viên bảo vệ và giám sát video luôn theo dõi các máy chủ của Kraken, được đặt trong lồng được giám sát 24/24. 

Về tài sản, phần lớn tiền gửi của khách hàng Kraken được duy trì trong kho lạnh ngoại tuyến và phân tán về mặt địa lý. Vì vậy nếu bạn cần rút tiền gấp, sàn giao dịch có sẵn nguồn dự trữ đầy đủ.

Do tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc tài chính, Kraken đã phát triển để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và uy tín nhất kể từ khi thành lập đến nay.

3.2. Tặng thưởng tìm Bug

Như một biện pháp bảo mật bổ sung, công ty Kraken chạy chương trình Bug Bounty để khai thác kiến ​​thức và kinh nghiệm toàn diện của cộng đồng các nhà nghiên cứu bảo mật.

Kraken
Kraken triển khai nhiều cách thức để tăng cường bảo mật

Tiền thưởng tìm Bug này là chương trình bảo mật điển hình khuyến khích các nhà nghiên cứu tìm ra và báo lại bất kỳ lỗi hệ thống nào mà họ phát hiện ra. Kết quả là, thông qua chương trình này của mình, Kraken đã thúc đẩy phối hợp tiết lộ nhiều lỗ hổng bảo mật để sửa kịp thời. Nói chung, Kraken hiện đã và đang nỗ lực chuẩn bị tốt để bảo vệ khách hàng của mình trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

3.4. Bảo mật thông tin của Kraken 

Mã hóa ở cả cấp độ hệ thống và dữ liệu được sử dụng để bảo mật tất cả thông tin tài khoản nhạy cảm của Kraken khi đang chuyển và ở trạng thái nghỉ. Điều này có nghĩa là việc truy cập vào hệ thống luôn được kiểm soát và giám sát chặt chẽ.

Kraken bảo vệ thông tin cá nhân vì công ty coi trọng quyền riêng tư của tất cả khách truy cập vào trang web của mình và tận tâm thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa hợp lý để bảo vệ khách hàng, khách truy cập internet hiện tại và tiềm năng.

Tương tự như vậy, Kraken đã áp dụng tất cả các quy trình và biện pháp bảo vệ công nghệ và tổ chức cần thiết và phù hợp để giữ cho dữ liệu của bạn luôn an toàn. Kraken thường giáo dục và hướng dẫn tất cả nhân viên của mình về tầm quan trọng của việc bảo vệ, giữ gìn và tôn trọng thông tin cá nhân và quyền riêng tư của người dùng. Kraken cực kỳ coi trọng việc vi phạm quyền riêng tư của mọi người và sẽ thực hiện các biện pháp kỷ luật thích hợp, có thể bao gồm cả sa thải.

4. Kết

Chúng ta đã tìm hiểu về các tính năng căn bản nhất của Kraken, cũng như hiểu về khả năng bảo mật chặt chẽ, tinh tường đến nhường nào của sàn giao dịch này. Kraken là một trong nhiều tổ chức an toàn, uy tín trên thế giới cho phép giao dịch coin, và nếu bạn muốn dùng sàn này, hãy tìm hiểu kỹ càng các thông tin trên trang web chính thức, để xem các tính năng và phí có đảm bảo với nhu cầu của bạn không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *