KuCoin là gì? Thông tin về sàn giao dịch điện tử KuCoin

Thị trường cryptocurrency phát triển mạnh mẽ kéo theo sự ra đời của nhiều sàn giao dịch. Trong số những sàn đáng tin cậy và có khối lượng lớn người dùng không thể không nhắc đến cái tên KuCoin. Vậy KuCoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây bạn nhé.

KuCoin là gì?

KuCoin là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có nguồn gốc từ Trung Quốc. Thành lập vào năm 2017 và có trụ sở chính tại Trung Quốc, thế nhưng ngay sau đó đã di chuyển trụ sở đến Hồng Kông do lệnh cấm ngừng giao dịch hoạt động các sàn thương mại điện tử tại Trung Quốc.

KuCoin
KuCoin là gì

Một yếu tố không kém phần quan trọng đã giúp cho KuCoin phát triển và phổ biến tại Trung Quốc chính là nhờ vào đội ngũ sáng lập của nó. Họ là những người có nhiều kinh nghiệm cũng như sự nổi tiếng nhất định. Từ lúc ra mắt cho đến hiện tại KuCoin chưa từng vướng vào những nghi ngờ hay rủi ro bị xâm nhập và gian lận, bởi người đứng đằng sau nó chính là Michael Gan một chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn Alibaba. Ông đã từng nắm giữ chức vụ chuyên gia kỹ thuật công nghệ cao của Ant Finance. Và hiện tại ông chính là CEO của KuCoin.

Nhiều người e ngại và cho rằng KuCoin sẽ có thể gặp bất cứ rủi ro về gian lận hoặc mất đi sự thanh toán giao dịch. Bởi vì, nếu xét cụ thể về tính pháp lý thì cho đến hiện tại KuCoin vẫn chưa có giấy phép kinh doanh tại một số quốc gia trên thế giới và cũng không chịu sự kiểm soát hay quản lý từ bất kỳ tổ chức tài chính uy tín nào cả. Dù vậy thì các nhà đầu tư cũng không quá lo lắng vì KuCoin đã có một quá trình hoạt động hoàn toàn công khai và uy tín. 

Các loại coin trên sàn KuCoin

Không có quá nhiều sàn tự tạo ra đồng tiền ảo riêng, nếu như nhiều người biết đến sàn Binance có đồng Binance coin (BNB), thì KuCoin được biết đến với KuCoin Shares (ký hiệu KCS coin). KCS là một loại token được phân phối trên thị trường theo tiêu chuẩn ERC – 20, trên nền tảng blockchain của hệ sinh thái Ethereum. Cũng chính vì thế nên Kucoin đặc biệt dành riêng hẳn một thị trường độc lập cho KCS coin để có thể giao dịch KCS với đa dạng đồng coin hoặc token khác.

Tính đến thời điểm hiện tại, KuCoin có hỗ trợ giao dịch trên 4 thị trường phổ biến, cụ thể: thị trường BTC, thị trường KCS, thị trường các Token, thị trường Altcoin

Chi phí giao dịch trên sàn KuCoin

 • Phí nạp: Hoàn toàn miễn phí.
 • Phí rút: Đối với những loại tiền khác nhau và sự thay đổi của thị trường tiền điện tử sẽ có mức phí khác nhau.
 • Phí giao dịch: Phí giao dịch được tính cho tất cả các cặp giao dịch là 0,1%, tính cả Maker và Taker.

Các tính năng của sàn KuCoin

KuCoin
Một số tính năng của sàn KuCoin

So với hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường thì KuCoin đã có những cải tiến hơn về các tính năng của mình. KuCoin chú trọng hơn từ hình thức giao diện cũng như đặc biệt quan tâm đến trải nghiệm nhóm và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Cụ thể:

 • Tuân thủ các quy định liên quan đến Pháp luật: KuCoin hoàn toàn tuân thủ các quy định về pháp lý cùng với việc chống rửa tiền bất hợp pháp. Dưới sự kiểm soát chặt chẽ và hỗ trợ của đối tác cấp cao để tiến hành quản lý rủi ro. Đồng thời được điều hành hợp pháp bởi cơ sở có vốn đăng ký lên đến 2 triệu USD.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng: KuCoin xây dựng một đội ngũ chuyên về hỗ trợ khách hàng 24/7 khi họ gặp bất kỳ vấn đề nào và sẽ nhanh chóng giải quyết nó.
 • An toàn về quỹ: Ví lưu trữ đảm cho sự an toàn trong suốt quá trình lưu ký ngân hàng thông qua nhiều lớp mã hóa. Ngân hàng cũng chịu trách nhiệm phát hành những quỹ do bên thứ ba quản lý và những báo cáo thường xuyên.
 • Tính bảo mật cao: KuCoin xây dựng lớp bảo mật cao bằng bảo mật 2 yếu tố, thông qua tài khoản email…
 • Giao dịch và rút tiền nhanh: Bạn có thể giao dịch nhanh chóng chỉ trong vòng 2 phút và rút tiền cũng cực kỳ tiết kiệm thời gian chỉ trong 10 phút. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh ngay sau khi bạn thêm vào trên sàn KuCoin.
 • Giao diện thân thiện: Đối với những người mới hoặc thậm chí là những trader lâu năm đều ưa chuộng giao diện dễ nhìn, rõ ràng và cụ thể của KuCoin.
 • Đa dạng coin được hỗ trợ: KuCoin cho phép bạn có thể thêm vào coin mới. Được biết sàn KuCoin có nhiều đồng coin được hỗ trợ giao dịch, thậm chí sẽ có những đồng coin phổ biến mới lạ mà bạn không thể tìm thấy ở những sàn giao dịch khác.
 • Ứng dụng KuCoin: KuCoin phát triển ứng dụng có hỗ trợ trên cả nền tảng IOS và Android.
 • Ngôn ngữ đa dạng: Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc thế nhưng KuCoin không giới hạn mình mà còn mở rộng phát triển đa dạng ngôn ngữ trên toàn thế giới trong đó có cả Tiếng Việt.
 • Trang News: Tại KuCoin sẽ có một trang chuyên về tin tức thị trường tiền mã hóa, tính năng tích hợp này thuận tiện cho bạn khi muốn cập nhật liên tục thông tin mới nhất mà không tốn quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Đánh giá chung về sàn KuCoin

Ưu điểm

 • Chi phí giao dịch thấp.
 • Có hệ thống người dùng lớn và rộng rãi trên toàn thế giới.
 • Đa dạng các đồng tiền mã hóa.
 • Bạn có thể kiếm được lợi nhuận khi gửi tiết kiệm tiền điện tử của bạn trên sàn.
 • Các tính năng hỗ trợ giao dịch được cải tiến và nâng cao.
 • Có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, và nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Ở Hoa Kỳ không được cấp phép kinh doanh hoạt động.
 • Các phương thức thanh toán trên KuCoin còn nhiều hạn chế nhất định.
 • Tài nguyên giáo dục còn yếu.
 • Đặc quyền hàng đầu.

Có nên đầu tư vào sàn KuCoin hay không?

KuCoin
Nên hay không đầu tư vào KuCoin

KuCoin được biết đến là một sàn giao dịch còn khá mới trên thị trường, thế nhưng sàn này chưa từng có sự xâm nhập nào diễn ra trên hệ thống. Vì vậy KuCoin được đánh giá là khá an toàn, người dùng còn được bảo vệ thông qua nhiều lớp bảo mật xác nhận danh tính. Trước khi tiến hành giao dịch, KuCoin còn thậm chí yêu cầu người dùng bật tính năng xác thực 2 yếu tố (2FA) nhằm giảm thiểu những nguy cơ và đảm bảo sự an toàn nhất định cho tài khoản cá nhân người dùng.

Được biết KuCoin có xây dựng các giao thức mã hóa chuyển giao thuộc công nghệ cải tiến khi có bất kỳ sự chuyển đổi dữ liệu nào trên hệ thống. Ngoài ra KuCoin còn ngăn chặn các hình thức lừa đảo thông qua ủy quyền cá nhân tại chỗ. Bên cạnh đó sàn còn làm tốt vai trò xử lý những thông tin của khách hàng đặc biệt khi giao dịch.

KuCoin hiện tại vẫn không ngừng cố gắng phát triển và ngày càng tiến xa hơn nữa. Dù KuCoin có một mức độ an toàn và uy tín nhất định thế nhưng không vì điều đó mà chúng ta lưu trữ số lượng lớn các đồng coin của mình trên sàn. Bạn nên có cho mình ví điện tử phù hợp để lưu trữ chúng bạn nhé.

Gần đây KuCoin còn có thêm tính năng mới chính là bạn hoàn toàn có thể tham gia Stake Coin trên hệ thống. Có thể thấy mục tiêu của sàn chính là cạnh tranh với những sàn giao dịch lớn hiện tại để có thể trở thành một trong những sàn giao dịch hàng đầu. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về KuCoin là gì, cũng như có cho mình chiến lược đầu tư đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.