Lệnh stop limit là gì? Tìm hiểu tổng quan về lệnh stop limit

Thị trường giao dịch hiện nay đã vốn có nhiều tính biến động khó lường trước được, do đó hãy cẩn trọng trước những quyết định đầu tư một cách có tính toán và khôn ngoan hơn. Việc áp dụng những câu lệnh hỗ trợ cho quá trình đầu tư được diễn ra hiệu quả cũng là một việc làm khôn khéo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm khi những nhà đầu tư hay nhà giao dịch áp dụng lệnh stop limit trong bài viết dưới đây nhé.

Lệnh stop limit là gì?

lệnh stop limit
Lệnh stop limit gồm stop order (lệnh dừng) và limit order (lệnh giới hạn)

Lệnh stop limit là một sự liên kết giữa hai câu lệnh gồm stop order (lệnh dừng) và limit order (lệnh giới hạn). Nó được sử dụng với mục đích cắt giảm khoản lỗ với sự giới hạn của mức giá limit price trong trường hợp giá đang biến động trên thị trường chạm đến điểm dừng (stop price).

Lệnh stop limit còn có thể hiểu theo trường hợp khi mà giá trị của một tài sản bạn đang sở hữu để giao dịch đạt ở ngưỡng của mức giá cần phải dừng thì lúc đó lệnh stop limit sẽ được thực hiện ngay lập tức. Nhờ đó mà nó sẽ được đưa vào vai trò của một lệnh mới, có thể là lệnh bán (buy limit) hay lệnh mua (sell limit) đối với sự sở hữu tài sản được dùng để thực hiện các hoạt động giao dịch được diễn ra trên thị trường.

Đối với sự hoạt động của những sàn giao dịch kỹ thuật số với quy mô mở rộng và sự phát triển lớn mạnh như sàn Binance, OKEx, Huobi, KuCoin hay Poloniex và nhiều sàn giao dịch khác nữa đều được tích hợp chức năng hỗ trợ mà lệnh này mang lại cho những giao dịch và hoạt động đầu tư của người dùng được diễn ra trên nền tảng của sàn.

Do đó, đối với những người mới tham gia hay cả những người tham gia vốn đã có nhiều kinh nghiệm với vai trò là nhà đầu tư hay nhà giao dịch cũng cần phải có những kiến thức thông dụng về việc sử dụng lệnh stop limit này. Mục đích của việc này là sẽ giảm thiểu được mức tổn thất về giá trị tài sản điện tử mà nhà giao dịch hay nhà đầu tư đang thực hiện trên nền tảng của sàn trong lĩnh vực hoạt động với nhiều sự biến động về giá cả khó có thể lường trước được.

Ưu điểm khi sử dụng lệnh stop limit

lệnh stop limit
Ưu điểm khi sử dụng lệnh

Với những nhịp điệu thay đổi thất thường và sự biến động khó lường trước được thông qua các giá trị tài sản đang được giao dịch và đầu tư trên sàn thì lệnh này có thể mang lại sự an toàn và giúp giảm thiểu những mức lỗ trong giá trị tài sản ảo mà họ đang sở hữu.

Có thể thực hiện các hoạt động thông qua hình thức quản lý nhờ đó có thể giám sát và kiểm soát các giao dịch mua hay bán để có thể lường trước được kết quả mang lại là lời hay lỗ một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đối với việc người giao dịch hay nhà đầu tư kích hoạt chức năng hoạt động của lệnh này, sẽ không tồn tại bất kỳ giá trị giới hạn nào trong việc ảnh hưởng đến giá trị lợi nhuận mà nhà đầu tư hay nhà giao dịch có được. Bên cạnh đó cũng có thể là sự không giới hạn cũng tồn tại về giá khi mà các nhà đầu tư hay nhà giao dịch tiến hành hoạt động định giá.

Ngoài ra, sự quản lý cũng như kiểm soát được quy trình hoạt động hiệu quả của các khoản thời gian và nhờ đó mà những nhà đầu tư hay nhà giao dịch có thể đưa ra các biện pháp và giải pháp kịp thời. Hành động này có thể mang lại giá trị cho việc những người tham gia vào thị trường giao dịch lúc đó có thể ứng biến và đối phó với sự biến động bất ổn của thị trường, bên cạnh đó cũng có thể giảm thiểu được những mức rủi ro xảy ra.

Nhược điểm khi sử dụng lệnh stop limit

lệnh stop limit
Nhược điểm khi sử dụng lệnh

Bên cạnh những ưu điểm mà lệnh stop limit mang lại, nó cũng tồn tại nhiều vấn đề làm hạn chế sự kích hoạt lệnh này của người dùng. Đó là lệnh này chỉ mang lại giá trị hỗ trợ thực sự hiệu quả trong trường hợp những biến động mang tính bất ổn của thị trường giao dịch lúc này đang ở mức độ không đáng kể, vừa và nhỏ.

Những người tham gia vào vai trò trader sẽ phải chịu những mức tổn thất cực kỳ lớn đối với trường hợp có sự giảm mạnh về biến động giá của tài sản ảo mà họ sở hữu trên thị trường. Do đó, những nhà đầu tư và những nhà giao dịch sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng bị động và khó có thể ứng phó kịp thời với những biến động xấu đó.

Bên cạnh đó, lệnh stop limit này cũng sẽ hoạt động dựa vào sự áp giá nhiều hay ít, cũng như là thời gian diễn ra các hoạt động kích hoạt lệnh ở lúc nào so với sự biến động của thị trường.

Ngoài ra, lệnh này cũng sẽ chỉ thực sự có ích trong trường hợp mà những điều kiện đưa ra như trên phải đáp ứng đầy đủ.

Nên đặt lệnh stop limit lúc nào?

Đối với hầu hết những nhà giao dịch đầu tư thị lệnh này có vai trò chủ chốt, thiết yếu và thực sự quan trọng trong cơ chế dùng để quản lý những mức rủi ro có thể xảy ra khi mà họ đang tham gia các hoạt động đầu tư diễn ra trong thị trường đầy tính biến động này. 

Những nhà đầu tư với mục đích phục vụ cho việc thực hiện giao dịch mua những đồng tiền kỹ thuật số thị sẽ cực kỳ hiệu quả và có ích. Nó vừa hỗ trợ cho nhà đầu tư mua được đồng tiền ảo với mức giá mà họ mong muốn. Ngoài ra cũng hỗ trợ trong việc tận dụng được những khoảng thời gian để có thể làm được những việc khác, các nhà đầu tư sẽ không phải giám sát xuyên suốt các hoạt động cũng như tính biến động về giá coin đang diễn ra trên thị trường.

Mặt khác, lệnh này cũng được áp dụng trong trường hợp áp dụng để đạt được mục đích trong việc thực hiện các hoạt động giao dịch bán những đồng tiền kỹ thuật số với mức giá mà nhà đầu tư mong muốn. Sự giá trị mà lệnh này mang lại sẽ giúp ích cho việc chốt lời có thể được thực hiện đúng thời điểm để thu về lợi nhuận mong muốn.

Ngoài ra, những người tham gia vào hoạt động giao dịch này cũng có thể sử dụng lệnh này để phục vụ cho mục đích kích hoạt cho giao dịch mua được thực hiện trong trường hợp mà họ rơi vào tình trạng phá vỡ tài sản ở trong mức kháng cự. Từ đó, có thể chuẩn bị tiền đề ổn định và vững vàng để có thể tiến hành một hành trình với một chu kỳ giao dịch mới.

Đối với các chiến lược đầu tư được cho là thông minh và đúng đắn nhất không phải nằm trong trường hợp nhà đầu tư mạo hiểm đủ nhiều để mang về lợi nhuận lớn nhất. Mà một chiến lược đầu tư thông minh là nó được thực hiện với việc tính toán thời điểm hợp lý nhất để có thể mang lại giá trị lợi nhuận ổn định và phù hợp nhất. Trong đầu tư nếu mạo hiểm càng cao thì lợi nhuận càng nhiều nhưng mức rủi ro cũng sẽ càng cao. Do đó, hãy cẩn trọng trước những quyết định đầu tư trong tương lai.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về lệnh stop limit cùng những ưu điểm và nhược điểm của nó. Hy vọng những thông tin này sẽ mang đến cho bạn sự hữu ích đối với quá trình đầu tư có thể đạt được hiệu quả cao trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *