MBS là gì? Nhà đầu tư được lợi gì khi tham gia vào MBS?

Chắc chắn khi tham gia giao dịch MBS, nhà đầu tư sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin với những từ khóa như “chung khoan MBS”, “MBS ptkt”, “bang gia MBS”, “chung khoan MB Bank”,… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin tổng quan về công ty chứng khoán MBS cũng như những lợi ích mà nhà đầu tư có thể nhận được khi tham gia MBS. 

MBS là gì? 

MBS là tên viết tắt của Công ty CP Chứng khoán MB, được thành lập vào tháng 5/2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và cũng là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên của Việt Nam, không ngừng phát triển và luôn nằm trong top những công ty chứng khoán hàng đầu nước ta. 

mbs
MBS là gì?

Đến nay MBS vẫn luôn nằm trong top 10 những công ty chứng khoán dẫn đầu thị phần môi giới ở cả Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE). 

Là thành viên và được hậu thuẫn bởi Tập đoàn MBS, công ty liên tục vươn lên và mở rộng quy mô cũng như nghiệp vụ. MBS hiện nay được mở rộng và thành lập nhiều chi nhánh cùng mạng lưới giao dịch ở nhiều thành phố trọng điểm của nước ta cùng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và trách nhiệm cao. 

Một số thông tin về MBS

Phí giao dịch của MBS

Mức phí giao dịch: 0,15~0,35%/tổng giá trị giao dịch. Trong đó, mức phí 0,15% chỉ áp dụng cho những giao dịch trong ngày trên 700 triệu VND. 

Lãi suất vay margin được MBS áp dụng là theo ngày là 0,0375% (khoảng 13,69%/năm). Khi so sánh với mức lãi suất của những công ty chứng khoán khác thì mức lãi suất này của MBS thuộc tầm mức trung bình.

Để bảo mật tài khoản thì MBS thường yêu cầu người dùng xác nhận giao dịch bằng mã OTP thông qua tin nhắn điện thoại. 

Nhà đầu tư có nên tham gia chứng khoán MBS

Hệ thống MBS có nhiều ứng dụng và phần mềm có thể sử dụng trên đa nền tảng, cho pháp nhà đầu tư dễ dàng theo dõi những biến động của thị trường chứng khoán và thực hiện lệnh giao dịch thuận tiện tại bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. 

Thủ tục đăng ký tham gia nhanh nhẹn cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tân tình luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi sử dụng các hệ thống giao dịch của MBS. 

Một điểm cộng khác là số lượng văn phòng phân bổ nhiều nơi trên toàn quốc thuận lợi nếu người dân muốn đến tận nơi để làm thủ tục và dịch vụ. Ngoài ra, MBS cũng có hỗ trợ khách hàng tham gia mở các tài khoản online, điều này tạo ra nhiều thuận tiện hơn, nhất là trong mùa dịch Covid-19 hiện nay. 

mbs
Nhà đầu tư có nên tham gia chứng khoán MBS

Khi tham gia thì nhà đầu tư cũng sẽ được hỗ trợ tư vấn đầu tư chứng khoán (như chọn lựa những cổ phiếu nào, đâu là điểm mua và điểm bán phù hợp) để nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định giao dịch tốt nhất. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ được cung cấp nhiều thông tin nội bộ, các tin tức vĩ mô, tin doanh nghiệp để tham khảo trong quá trình ra quyết định. 

Làm sao để theo dõi cổ phiếu MBS (MBS stock)

Từ khoá “bảng giá MBS” hay “bang gia MBS” đều là những từ khoá mà nhà đầu tư quan tâm khi tham gia giao dịch. Nhà đầu tư sẽ cần liên tục cập nhật tỷ suất sinh lời, hiệu suất, xu hướng tăng/giảm cổ phiếu để có những quyết định đúng đắn và kịp thời. Vậy làm sao để có thể theo dõi những thông tin chứng khoán cũng như bảng giá chứng khoán MBS chi tiết theo thời thực?

Với hệ thống lớn như MBS thì công ty này sở hữu cho mình rất nhiều nền tảng trực tuyến như MBS Mobile App, MBS Stock24, MBS Data24, MBS Plus24, Quote24,… giúp nhà đầu tư có thể tra cứu thông tin thị trường, xem phân tích kỹ thuật (MBS ptkt) về của giao dịch chứng khoán,  những phần mềm trên đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng.

MBS Plus24 

Đây là nền tảng cung cấp thế hệ mới nhất của MBS, nền tảng này sẽ cung cấp bảng giá giao dịch chứng khoán cơ sở, giúp nhà đầu tư cập nhật những thông tin quan trọng. 

Để thuận tiện hơn cho nhà đầu tư khi theo dõi giá cổ phiếu thì hệ thống còn cung cấp biểu đồ trực quan về các mã cổ phiếu đang phổ biến nhất trên thị trường tại thời điểm đó. Bên cạnh đó, người dùng có thể tùy biến để điều chỉnh những biểu đồ này sao cho phù hợp với mục đích xem của mình. Ví dụ như điều chỉnh tỷ suất thị trường tổng thể với chỉ những mã cổ phiếu mà người dùng đang đầu tư, hoặc lọc biểu đồ theo theo ngành, cổ phiếu trong nhóm đang tăng trưởng và những cổ phiếu có giá trị,…

Khi ra quyết định thực hiện giao dịch thì nhà đầu tư cũng có thể đặt lệnh giao dịch chứng khoán trực tiếp trên nền tảng Plus 24. 

MBS Quote24

Đây là một nền tảng khác giúp nhà đầu tư có thể xem bảng giá chứng khoán MBS, nền tảng này chủ yếu dành cho khách hàng thường và khách hàng sử dụng dịch vụ Stock24. Thông qua nền tảng này, nhà đầu tư có thể xem những biến động của chỉ số chứng khoán trên các sàn HSX/HNX/Upcom một cách nhanh chóng. 

Ngoài ra, khi nhà đầu tư có tài khoản của Stock24 (có sử dụng dịch vụ này) thì khi đăng nhập bào Quote24, nhà đầu tư còn được ưu tiên với nhiều tiện ích nâng cao như xem chi tiết của mã chứng khoán cùng các thông tin chi tiết về mã, có thể đặt lệnh trực tiếp nhanh chóng bằng việc kết nối với Stock24. 

Những hệ thống như trên đều có những ưu tiên cho người đã có tài khoản giao dịch của MSB, nên nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng thì nhà đầu tư có thể cập nhật vào những hệ thống trên thông qua tài khoản đã được cấp. 

Nền tảng hỗ trợ tài chính của MBS 

Là một phần trong hệ thống Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank), không ngạc nhiên khi MBS có được sự hậu thuẫn tài chính vững chắc từ Ngân hàng MB, đây cũng là một trong những ưu thế của MBS đối với nhà đầu tư. Nhờ sự hỗ trợ này mà MBS đã đáp ứng được nhu cầu hỗ trợ tài chính đa dạng của đối tác và khối khách hàng cá nhân. MBS đã xây dựng được hệ thống mạng lưới mối quan hệ đối với các đối tác cung cấp vốn nhằm hỗ trợ tài chính khi khách hàng có nhu cầu vay vốn để đầu tư chứng khoán. 

mbs
Một số dịch vụ hỗ trợ tài chính của MBS

Một số dịch vụ hỗ trợ tài chính của MBS

  • Dịch vụ “Ứng trước tiền” của MBS bán giúp nhà đầu tư có thể tối ưu hoá nhu cầu sử dụng vốn để đầu tư, giúp nhà đầu tư có thể nhận được tiền bán ngay khi sử dụng dịch vụ mà không phải chờ đợi tiền bán về theo quy định. 
  • Dịch vụ “Sức mua ứng trước” của MBS giúp tối ưu hóa giao dịch và quay vòng vốn, dịch vụ giúp nhà đầu tư sử dụng được ngay dựa trên tiền bán chưa về.
  • Dịch vụ Ngân hàng cho vay thanh toán tiền mua chứng khoán (M-Credit) của MBS được chia làm hai loại là vay đầu tư chứng khoán và vay thấu chi tiêu dùng. Trong đó, tiện ích đặc biệt nhất khi sử dụng dịch vụ này là tài khoản chứng khoán của MBS có thể liên kết với tài khoản ngân hàng MB, do đó nhà đầu tư có thể sử dụng trực tiếp tiền trong tài khoản ngân hàng để mua chứng khoán ngay không cần chuyển tiền. 
  • Công cụ “Giao dịch ký quỹ (Margin)” sử dụng đòn bẩy giúp nhà đầu tư có thể sử dụng một phần vốn vay của MBS để mua các chứng khoán niêm yết nhiều hơn sức mua thông thường. 

Kết luận

Công ty chứng khoán MBS là một trong những công ty chứng khoán ra đời đầu tiên của Việt Nam và cũng luôn có tên trong bảng xếp hạng thị phần đối với các công ty chứng khoán. Hy vọng thông qua bài viết, nhà đầu tư sẽ hiểu hơn về công ty này, cũng như những tiện ích sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong các quyết định đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *