Những cách kiếm tiền online để bạn thêm tối ưu thời gian

Bạn tự hỏi có cách kiếm tiền online nào hiệu quả khi bạn đang có một quỹ thời gian rảnh tại nhà? Đầu tư thời gian rảnh rỗi của bạn vào một công việc online nào đó sẽ không chỉ hữu ích hơn trong việc kiếm tiền, mà còn giúp bạn phát triển thêm các kỹ năng của mình.

1. Tầm quan trọng của kiếm tiền online thêm

Việc có nhiều hơn một nguồn thu nhập là rất quan trọng, bởi vì trong trường hợp không may một trong số nguồn thu nhập của bạn đột nhiên biến mất, thì sẽ thật tốt nếu bạn có một (hoặc một số) nguồn thu nhập dự phòng khác. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn sử dụng thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm tiền, bạn có thể xây dựng một mạng lưới kiếm thêm thu nhập an toàn từ mạng internet.

cách kiếm tiền online
Giới thiệu các cách kiếm tiền online

Có rất nhiều cách để kiếm tiền online, bất kể kỹ năng của bạn trong ngành nghề nào và ở mức độ nào. Có thể một số công việc sẽ mất khá nhiều thời gian để kiếm tiền, còn một số khác nhanh hơn. Nhưng nhìn chung nếu bạn cố gắng, thì tiền sẽ đến với bạn thôi.

Tiếp theo dưới đây sẽ là những gợi ý về các cách kiếm tiền online hiện nay để các bạn tham khảo nhé.

2. Tham gia tiếp thị liên kết

Nếu bạn thích giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tốt đến cho bạn bè hay người theo dõi của mình, bạn có thể tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và được bên nhà cung cấp sản phẩm trả tiền. Tiếp thị liên kết là một cách kiếm tiền online tạo ra thu nhập cho rất nhiều trang web, fanpage facebook, group,… Khi bạn giới thiệu sản phẩm đến các thành viên theo dõi các trang này, và nếu các thành viên quan tâm, click vào đường link dẫn về sản phẩm đó để mua, bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhỏ.

Chương trình tiếp thị liên kết hiện có trên nhiều nền tảng, từ quốc tế đến nội địa, như bạn có thể dễ dàng đăng ký tham gia trên Amazon, hoặc gần đây nhất là hệ thống share bài giới thiệu sản phẩm của sàn thương mại điện tử Tiki. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhiều shop đang hoạt động trên Shopee hay Lazada để hỏi về chính sách tiếp thị bán hàng này, vì hầu như các shop lớn hiện nay đều thực hiện affiliate.

3. Bán kỹ năng của bạn là một cách kiếm tiền online phổ biến

Mọi người đều có một hoặc nhiều kỹ năng đáng giá tiền đối với người khác, đó là lý do tại sao bạn có thể bán dịch vụ của mình trên các trang web như Upwork và Fiverr. Các trang web này có đầy đủ các nhà tuyển dụng cần người làm dự án tạm thời trực tuyến (tức là họ có thể nhận người ở bất kỳ đâu trên thế giới, tuy nhiên bạn nên biết tiếng Anh đủ dùng để có thể làm việc dễ dàng hơn). Những người tham gia bán kỹ năng thường thấy là về thiết kế đồ họa, truyền thông xã hội, content, IT, lồng tiếng….

Bạn có thể đặt mức giá của riêng mình và nếu bất kỳ ai quan tâm đến dịch vụ của bạn, họ sẽ đặt hàng với bạn để thực hiện một số công việc cho họ. Khi bạn đã làm xong hồ sơ của mình, bạn chỉ cần ngồi và đợi công việc đến. Nếu hồ sơ của bạn tốt, bạn càng nhận được nhiều đơn đặt hàng và điều này sẽ thúc đẩy thu nhập của bạn càng nhiều hơn so với những người khác.

4. Cách kiếm tiền online bằng blog

Nếu bạn có một chủ đề mà bạn rất đam mê và giàu kinh nghiệm, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bắt đầu một blog dành riêng cho chủ đề đó chưa? 

Tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy tính xách tay và sở thích viết lách, thế là bạn có thể bắt đầu viết blog trên trang web của riêng mình, chia sẻ những thứ độc quyền của bạn và thu hút người theo dõi.

cách kiếm tiền online
Nên chọn chủ đề ngách mà bạn giỏi, bạn đam mê để xây dựng blog

Tuy nhiên đây không phải là một cách kiếm tiền online thu về kết quả nhanh chóng, vì blog của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để dựng nền và bắt đầu kiếm được tiền. Nhưng nếu bạn đang viết về một chủ đề bạn yêu thích, bạn sẽ không cảm thấy là mình đang làm việc mệt mỏi đâu.

Có nhiều blog về nhiều chủ đề bao gồm tiền bạc, tài chính, quản trị, đầu tư, ẩm thực, make up, du lịch, nuôi dạy con cái, chơi game hay chỉ là các blog cá nhân về cuộc sống hàng ngày, và blog về cách kiếm tiền online chẳng hạn! Bạn chỉ nên chú trọng vào mảng nào bạn giỏi nhất, đánh mạnh vào ngách đó để thu hút được nhiều độc giả quan tâm hơn.

5. Xuất bản cuốn sách trực tuyến

Nếu bạn có niềm đam mê với ngôn từ và không chỉ viết blog, bạn còn muốn viết một cuốn sách nữa, thì việc xuất bản một cuốn sách là lựa chọn hợp lý. Tự xuất bản là một việc dễ dàng trong thời buổi hiện nay, với các nền tảng Amazon KDP hay Google Play. Mặc dù bạn có thể không bán được nhiều bản như các tác giả nổi tiếng vốn đã có sách giấy, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được một nguồn thu nhập ổn định tốt từ việc xuất bản sách điện tử, nếu nội dung sách của bạn đủ hay, đủ thu hút.

Tuy nhiên việc bán sách trực tuyến là một cách kiếm tiền online đòi hỏi có thời gian, và nso cũng cần bạn nỗ lực truyền thông đến mọi người cuốn sách của bạn hay đến mức nào, có thể giúp ích gì cho họ (đặc biệt là các cuốn sách kinh nghiệm nếu bạn là một chuyên gia sẽ được rất nhiều người quan tâm),… Và tất nhiên những việc truyền thông này cũng sẽ mất thêm thời gian và công sức của bạn nữa. Tuy nhiên, đừng ngại phải quảng bá các sản phẩm chất xám do chính mình làm ra để kiếm tiền bạn nhé.

6. Hoàn thành các cuộc khảo sát để lấy tiền

Việc điền vào các bản khảo sát chỉ mất một khoảng thời gian ngắn và đơn giản, tất nhiên là số tiền bạn có thể kiếm được không nhiều sau mỗi bài khảo sát này, nhưng hãy kiên trì thực hiện để có thể bắt đầu tích lũy thêm một ít tiền nhé. 

Trung bình, bạn có thể mất khoảng 10 phút để hoàn thành mỗi khảo sát, nhưng nếu bạn không có gì khác để làm, thì làm khảo sát cũng có thể giúp bạn kiếm thêm được ít tiền.

cách kiếm tiền online
Làm khảo sát là một cách kiếm tiền online đơn giản, tuy nhiên bạn cũng có thể không nhận được nhiều tiền khi chọn cách này

Các trang web khảo sát uy tín vạn có thể tham khảo là Swagbucks, Toluna, Viewfruit hay Vinaresearch,… Khi bạn bắt đầu điền vào các khảo sát, hệ thống sẽ kiểm tra xem bạn có phải là người phù hợp cho các câu hỏi dựa trên câu trả lời của bạn hay không, vì vậy hãy lưu ý rằng bạn có thể bị loại khỏi một số khảo sát trước khi có thể hoàn thành hết vì không phải là đối tượng được khảo sát nhắm đến.

Nếu bạn đủ điều kiện, mức lương của bạn sẽ thay đổi tùy theo thời gian của các cuộc khảo sát, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu các cuộc khảo sát càng được kéo dài về các câu hỏi sâu hơn. 

7. Kết

Hy vọng rằng những lời khuyên này đã mang lại cho bạn nguồn cảm hứng để kiếm nhiều tiền hơn từ nhà, thông qua các nền tảng online. Bạn kiếm được bằng cách nào không quan trọng, nhưng kiếm thêm tiền sẽ rất hữu ích cho bạn ngay bây giờ. Bạn càng có thể thành thạo nhiều thứ hơn trong quá trình làm thêm việc, bạn có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn để tránh được những rủi ro nếu công việc chính hiện tại không còn,… 

Nói chung, các công việc trên chỉ là gợi ý phần nào để các bạn có thể có thêm ý tưởng phát triển công việc mới của mình. Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm nhiều cách kiếm tiền online khác sao cho phù hợp với sở thích của mình nhất, có thể kiếm được tiền nhiều nhất và tối ưu thời gian rỗi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *