Sàn Coinswitch của Ấn Độ và những thông tin cần biết về nó

Coinswitch Kuber chỉ mới ra mắt thị trường thế giới cách đây vài năm nhưng đã đạt được khá nhiều thành tựu. Sàn vừa có tính uy tín cao vừa đưa được đồng Rupee của Ấn Độ lên sàn giao dịch với thế giới.

Thông tin cơ bản về sàn Coinswitch

Coinswitch với tên gọi đầy đủ là Coinswitch Kuber, đây là một sàn giao dịch tiền ảo của Ấn Độ được thành lập vào năm 2017. Do Ashish Singhal, Vimal Sagar Tiwari và Govind Soni đồng sáng lập nên. Coinswitch là một công ty tổng hợp các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu.

Mãi đến sau khi RBI (Ngân hàng dự trữ Ấn Độ) tháo bỏ các lệnh cấm với các tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số thì nền tảng Coinswitch này mới được giới thiệu trước công chúng. Mặc dù vậy nhưng Coinswitch được khá là ưa chuộng, thu hút hơn 10 triệu người tiêu dùng. 

Sau 3 năm thành lập, các nhà lãnh đạo muốn sử dụng nền tảng này để thực hiện các hoạt động độc quyền cho đồng tiền của nước mình. Đó là đồng INR (đồng Rupee của Ấn Độ). Vì vậy, tháng 6/2020 Coinswitch đã tham gia vào lĩnh vực này. Hiện nay trung bình mỗi tháng sẽ có hơn 300 triệu đô từ các giao dịch trên sàn Coinswitch

Coinswitch
Sàn Coinswitch Kuber trên thị trường

Một số tính năng mà Coinswitch mang đến cho người sử dụng

Với một số tính năng nổi bật nhờ vào đó mà sàn Coinswitch thu hút được lượng người tiêu dùng khá lớn.

Các khách hàng có thể thực hiện trao đổi mua bán trên sàn Coinswitch tới hơn 100 loại tiền điện tử trên sàn một cách nhanh chóng chỉ với 1 thao tác đơn giản. Chỉ với 100 Rupee Ấn Độ nạp vào tài khoản Coinswitch cho lần đầu tiên là bạn đã có thể thực hiện được các giao dịch, điều này đảm bảo cho bạn tránh khỏi các rủi ro về khoản đầu tư lớn.

Coinswitch có hơn 45.000 cặp tiền ảo được hỗ trợ thực hiện giao dịch. Mặc dù không phải hầu hết các loại tiền ảo này đều có tính thanh khoản cao nhưng đây là một con số đáng gờm so với các sàn giao dịch khác.

Ngoài ra, khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên sàn Coinswitch Kuber bạn sẽ không cần lo ngại về các chi phí ẩn hay còn gọi là phí môi giới. Và giá trị của các đồng tiền bạn sở hữu sẽ được trao đổi ở mức giá tốt nhất khi sử dụng sàn Coinswitch.

Với Coinswitch bạn sẽ hoàn toàn được làm chủ với số tiền ảo mà mình đang sở hữu mà không chịu bất kỳ sự giám sát nào từ phía Coinswitch. Điều này cho thấy giao diện của sàn khá thân thiện với người tiêu dùng, đồng thời tính bảo mật cao và tôn trọng quyền riêng tư của các nhà đầu tư.

Coinswitch không có tính năng khóa và cho phép các nhà đầu tư được rút số tiền mà ho kiếm được ngay sau khi vừa thực hiện giao dịch thành công. 

Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tận tâm. Khi gặp bất kỳ vấn đề hay trục trặc gì trong quá trình giao dịch bạn chỉ cần truy cập vào website của sàn Coinswitch Kuber sẽ có nhân viên trao đổi trực tiếp giải quyết vấn đề ngay lập tức. 

Thao tác xác minh KYC và AML dễ dàng thực hiện và nhanh chóng. Và nếu sau đó bạn có giới thiệu bạn bè hay đối tác sử dụng dịch vụ bên sàn Coinswitch Kuber thì sẽ nhận được hoa hồng lên đến 50 Rupee đồng Bitcoin. 

Coinswitch
Các tính năng nổi bật của sàn Coinswitch

Hướng dẫn cách thức để thực hiện giao dịch tại sàn Coinswitch

Nếu như bạn có mong muốn tham gia giao dịch vào sàn Coinswitch thì có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Lập tài khoản cá nhân

Có 2 cách thức có thể truy cập vào sàn Coinswitch đó là thông qua website hoặc các nhà đầu tư có thể sử dụng app trên điện thoại thông minh. Sau đó dùng số điện thoại để đăng ký, nhận mã OTP rồi kiểm tra xác nhận. Sau đó đặt mã PIN làm mật khẩu cho tài khoản. Vậy là bạn đã sở hữu cho riêng mình 1 tài khoản trên sàn Coinswitch này rồi.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản

Việc bạn cần làm bây giờ là nhập lại các thông tin như đã đăng ký ở bước 1. Tuy nhiên để có thể tiến hành thực hiện các thao tác trên sàn Coinswitch thì bạn cần xác minh KYC trước.

Để xác minh KYC bạn cần làm tuần tự các bước sau: vào phần cài đặt chọn tính năng “xác minh” sau đó điền các thông tin được yêu cầu như tên , ngày sinh, email. Rồi đợi mail xác nhận từ Coinswitch, tiếp theo là vào phần “xác minh số tài khoản” và nhấp vào mục “cho phép thiết bị truy cập vào camera” tải ảnh lên và đợi ảnh được xác minh là xong. 

Việc đăng ký tài khoản Coinswitch tương đối dễ dàng duy chỉ có phần xác minh KYC là hơi tốn thời gian một chút. Các bạn nên làm đủ các bước yêu cầu để có thể tiến hành giao dịch nhé.

Thông thường một sàn giao dịch thường có tới 3 mức chi phí: đặt cọc, phí giao dịch và phí rút tiền. Nhưng với sàn Coinswitch thì sẽ được miễn phí mọi chi phí đó trong khoảng thời gian 100 ngày. Sau đó phí giao dịch sẽ từ mức 0 đến 0,5%.

Coinswitch
Các bước tiến hành đăng ký tài khoản Coinswitch

Đánh giá về sàn Coinswitch

Bất kể một sàn giao dịch nào cũng không thể có những mặt bất cập. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được các mặt lợi mà sàn Coinswitch mang đến. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Ưu điểm

Đầu tiên phải kể đến đó là giao diện của Coinswitch thân thiện, thao tác thực hiện mọi thứ đều đơn giản. Giúp cho các nhà đầu tư mới tham gia lĩnh vực này không bị bỡ ngỡ trước các cách giao dịch.

Nếu thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền Ấn Độ thì việc rút tiền sẽ được Coinswitch hỗ trợ diễn ra nhanh chóng. 

Coinswitch không đề ra các yêu cầu về số lượng giao dịch phải thực hiện.

Hỗ trợ tiền gửi của hệ thống thanh toán di động liên ngân hàng (IMPS), cho hình thức chuyển tiền điện tử quốc gia ngắn hạn (NEFT), và hình thức chuyển tiền giữa 2 ngân hàng bất kì bởi điện thoại (UPI).

Phí thực hiện các giao dịch ở sàn Coinswitch tương đối thấp so với các sàn khác trên thị trường, ở mức từ 0-0,5%.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Coinswitch tận tâm, được đánh giá cao từ phía người sử dụng.

Việc sở hữu Bitcoin chưa bao giờ dễ dàng khi bạn tham gia sàn này và giới thiệu người cùng sử dụng sẽ nhận đồng Bitcoin trị giá 50 Rupee.

Nhược điểm

Việc xác minh KYC là bắt buộc đối với sàn Coinswitch thì người sử dụng mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch trên sàn.

Coinswitch chỉ hỗ trợ cho loại tiền tệ fiat, INR (tiền Ấn Độ). Ngoài ra còn không hỗ trợ thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ. 

Coinswitch chưa cập nhật nhanh chóng về giá cả, so với các sàn khác thì chậm 1 phút về giá bán với giá thực tế.

Và đặc biệt là Coinswitch giới hạn chỉ cho phép cư dân Ấn Độ sử dụng.

Lời kết

Việc đầu tư tiền ảo dễ dàng gặp rủi ro nên cần có sự tìm hiểu kỹ về các sàn trước khi tiến hành giao dịch. Coinswitch Kuber được đánh giá khá cao và đặc biệt là nền tảng dành riêng cho Ấn Độ đứng vào top đầu ở nước sở tại. Với màn gọi vốn thành công trong khoảng thời gian gần đây nâng giá trị hiện nay của sàn Coinswitch đã tăng lên mức 1,9 tỷ đô.

Việc sử dụng nền tảng này hay không tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết mà bạn muốn biết về sàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *