Sàn etherdelta là gì? Tìm hiểu thông tin về sàn etherdelta

Sự phát triển của thị trường giao dịch đồng tiền kỹ thuật số ngày càng vượt bậc về quy mô và tốc độ. Để có thể có những quyết định đầu tư không ngoan thì nhà đầu tư cần tìm hiểu giao dịch tại những sàn giao dịch minh bạch, uy tín trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn etherdelta có những thông tin cơ bản gì trong bài viết dưới đây nhé.

Sàn etherdelta là gì?

san etherdelta
Sàn etherdelta là một sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số phi tập trung

Sàn etherdelta là một sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số mang tính chất phi tập trung với các loại token ICO thông qua nền tảng hoạt động tương tự ethereum. Những loại tài sản điện tử sẽ được lưu trữ với hợp đồng thông minh, giao dịch rút và nạp với tiền tệ của ethereum.

Bởi vì nền tảng các hoạt động giao dịch mang tính chất lưu trữ tài sản thông qua hợp đồng thông minh, sàn etherdelta sẽ chỉ hỗ trợ cho người dùng sở hữu tài sản chính thức đó mới có thể thực hiện các hoạt động giao dịch như là hình thức nạp tiền hay rút tiền.

Vào năm 2017, sàn etherdelta theo thống kê thì xếp hạng mức thứ 43 trong tổng số lượng về các hoạt động giao dịch được diễn ra tương đương với 3,235,222 đô la Mỹ chỉ với 24 giờ. Những cặp tiền điện tử được tiến hành các hoạt động giao dịch phổ biến hiện nay như là:

 • Cặp tiền kỹ thuật số REQ và ETH.
 • Cặp tiền kỹ thuật số VERI và ETH.
 • Cặp tiền kỹ thuật số COB và ETH.
 • Cặp tiền kỹ thuật số OMG và ETH.
 • Cặp tiền kỹ thuật số PPT và ETH.

Nền tảng hoạt động của sàn etherdelta cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư có thể dễ dàng tiến hành giao dịch đối với những loại tiền kỹ thuật số mới vừa được phát hành trên hệ sinh thái ICO mà các loại sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số như là Bittrex, Bitfinex, Poloniex, … chưa được niêm yết.

Đánh giá về sàn etherdelta

san etherdelta
Giao diện của sàn giao dịch etherdelta được đánh giá có nét đặc trưng

Giao diện của sàn etherdelta được đánh giá có nét đặc trưng thông qua các thao tác được tiến hành trên nền tảng này chỉ cần thực hiện một cách trực tiếp mà không phải thực hiện thao tác kéo lên hay kéo xuống hay mở thêm những tab mới. Những hoạt động thao tác có thể được tiến hành trên nền tảng sàn etherdelta là giao dịch mua và bán, truy cập vào xem chi tiết lịch sử diễn ra các hoạt động giao dịch, xem các loại biểu đồ về thông tin giao dịch và biến động giá cả của đồng tiền, cập nhật tin tức mới, xem các loại tiền kỹ thuật số được cập nhật hỗ trợ mỗi ngày, giao dịch nạp và rút tiền,…

Nhờ đó mà nền tảng truy cập của sàn etherdelta mang lại cho người dùng một giao diện vô cùng thân thiện đối với mọi đối tượng đã có kinh nghiệm trong giao dịch thị trường điện tự, họ có thể dễ dàng sử dụng bởi vì nó không yêu cầu quá cao về yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, đối với những đối tượng là người mới muốn tham gia vào sàn etherdelta mà chưa có kinh nghiệm thì có thể sẽ gặp chút trở ngại, những vấn đề này có thể cải thiện khi họ thao tác quen vài hoạt động giao dịch trên nền tảng này.

Bên cạnh đó, nền tảng của sàn etherdelta có cung cấp đa dạng các loại ngôn ngữ như là tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp. Tuy nhiên, những thông tin chi tiết về hoạt động sáng lập cũng như nhóm phát triển của sàn etherdelta thì lại không được đề cập đến trong phần giới thiệu. Do đó, nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh liên quan đến việc cần trao đổi giữa người dùng và người phụ trách chăm sóc khách hàng thì sẽ không thể được thực hiện trực tiếp. Tất cả các hoạt động trao đổi và hỗ trợ thông tin này sẽ được diễn ra trên nền tảng của một hộp thư chat của email hay website. 

Ngoài ra, nền tảng hoạt động của sàn etherdelta này cũng cung cấp cho người dùng một tính năng mới vô cùng thú vị đó chính là việc kết hợp với ví điện tử Ledger Nano S. Việc kết hợp này sẽ mang lại cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch nạp tiền và rút tiền một cách trực tiếp với nền tảng của ví điện tử Ledger.

Chi phí giao dịch của sàn etherdelta

san etherdelta
Chi phí giao dịch của sàn giao dịch etherdelta

Trước khi tìm hiểu và quyết định đầu tư vào một nền tảng giao dịch nào thì nhà đầu tư và nhà giao dịch cũng khá quan tâm về chi phí mà họ phải thanh toán đối với nền tảng giao dịch đó. Tương tự với những loại sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến trên thị trường, hoạt động giao dịch được diễn ra trên nền tảng của sàn etherdelta cũng sẽ có ba loại chi phí chính mà các nhà đầu tư, nhà giao dịch sẽ phải thanh toán cho hệ thống như là chi phí về giao dịch nạp tiền, rút tiền và chi phí diễn ra các giao dịch mua và bán, cụ thể:

 • Chi phí mà người đầu tư, người giao dịch phải thanh toán cho nền tảng hoạt động của sàn giao dịch etherdelta đối với hoạt động nạp tiền sẽ được tính là miễn phí, do đó những đối tượng tham gia sẽ không cần phải thanh toán về loại chi phí này.
 • Chi phí mà người đầu tư, người giao dịch phải thanh toán cho nền tảng hoạt động của sàn giao dịch etherdelta đối với hoạt động rút tiền sẽ được tính là miễn phí, do đó những đối tượng tham gia sẽ không cần phải thanh toán về loại chi phí này.
 • Chi phí mà người đầu tư, người giao dịch phải thanh toán cho nền tảng hoạt động của sàn giao dịch etherdelta đối với hoạt động giao dịch mua và bán sẽ được tính bằng 0.3% đối với tổng số lượng và giá trị mà những nhà giao dịch, nhà đầu tư tiến hành đối với từng hoạt động giao dịch.

Đồng tiền kỹ thuật số giao dịch trên sàn etherdelta

Nền tảng hoạt động của sàn etherdelta cung cấp các hoạt động cho nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể được hỗ trợ với tổng số lượng loại đồng tiền kỹ thuật số lên đến 157 loại đa dạng. Một số đồng tiền kỹ thuật số được tiến hành giao dịch với mức độ phổ biến và thông dụng trên nền tảng hoạt động của sàn etherdelta hiện nay là:

 • Đồng tiền kỹ thuật số request network (kí hiệu là REQ).
 • Đồng tiền kỹ thuật số veritaseum (kí hiệu là VERI).
 • Đồng tiền kỹ thuật số cobinhood (kí hiệu là COB).
 • Đồng tiền kỹ thuật số omiseGO (kí hiệu là OMG).
 • Đồng tiền kỹ thuật số Aion (kí hiệu là AION).
 • Đồng tiền kỹ thuật số Populous (kí hiệu là PPT).
 • Đồng tiền kỹ thuật số Pillar (kí hiệu là PLR).
 • Đồng tiền kỹ thuật số Chainlink (kí hiệu là LINK).
 • Đồng tiền kỹ thuật số ATMchain (kí hiệu là ATM).
 • Đồng tiền kỹ thuật số eUSD (kí hiệu là EUSD).

Hiện nay, hoạt động của nền tảng giao dịch của sàn etherdelta được đánh giá là chưa tồn tại bất kỳ dấu hiệu nào liên quan đến sự lừa đảo người đầu tư, nhà giao dịch, cũng như là nền tảng này chưa từng rơi vào trường hợp bị tấn công bởi những hacker. Tuy nhiên, trước khi có nhu cầu đầu tư nào thì nhà đầu tư cũng nên xem xét kỹ lưỡng những thông tin để có thể có những quyết định đầu tư khôn ngoan và đúng đắn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về sàn etherdelta với các thông tin cơ bản. Hy vọng những chia sẻ trên có thể mang lại những sự hữu ích đối với các quyết định đầu tư trong tương lai nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *