Sàn tiền ảo là gì? Các thông tin cần biết về sàn coin

Việc đầu tư vào tiền ảo trở nên phổ biến và là một trong những cơ hội kiếm lời cho các nhà đầu tư. Từ đó, xuất hiện các sàn tiền ảo để đáp ứng nhu cầu thực hiện các giao dịch trên. Bên cạnh đó có khá nhiều sàn uy tín trên thị trường hiện nay.

Sàn tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo là một hình thức đầu tư vào tài sản vô hình nhưng lợi nhuận mang đến thì ở “con số khủng”. Vậy tiền ảo là loại tiền gì? Nếu là một người mới bắt đầu tham gia lĩnh vực đầu tư thì đây sẽ là một khái niệm cơ bản mà bạn cần nắm. 

Tiền ảo hay là đồng tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số được thực hiện mua bán trao đổi trên thị trường mà ở đó được sự chấp nhận của cộng đồng ảo. Một số loại tiền ảo phổ biến hiện nay như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance coin (BNB),…và bên cạnh đó còn một số loại tiền ảo phổ biến khác. 

Sàn tiền ảo là nơi diễn ra các giao dịch giữa người có nhu cầu mua với người bán nhằm mục đích đầu tư sinh lời. Để thực hiện được việc trao đổi đó các nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về tiền ảo. 

Cũng như quy định của các sàn để dễ dàng thực hiện giao dịch. Nếu biết cách đầu tư đúng đắn thì đây là cơ hội kiếm tiền khủng cho bạn.

sàn tiền ảo
Sàn tiền ảo là gì?

Làm thế nào để có thể đánh giá mức độ uy tín của sàn?

Hiện nay có rất nhiều sàn để giao dịch tiền ảo nên việc chọn lựa để thực hiện giao dịch đòi hỏi yêu cầu cao. Các nhà đầu tư cần nắm rõ thông tin về sàn mà mình muốn giao dịch để tránh trao lầm lòng tin. 

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để đánh giá mức độ uy tín của sàn tiền ảo:

Đặc biệt quan trọng và đáng được quan tâm là khả năng thanh khoản của sàn.

Cấu tạo giao diện cũng như các bước thực hiện thao tác dễ dàng, đảm bảo tính an toàn bảo mật cho nhà đầu tư.

Tính pháp lý rõ ràng, trụ sở cố định, thông tin minh bạch sẽ giúp nhà đầu tư an tâm khi thực hiện giao dịch ở sàn này.

Ngoài ra, không kém phần quan trọng đó là việc chăm sóc khách hàng, tư vấn, hỗ trợ kịp thời  và nhanh chóng  để tránh tình trạng gặp sự cố không đáng có.

Một số sàn giao dịch tiền ảo uy tín

Cùng điểm mặt một số sàn được coi là uy tín nhất hiện nay trên thị trường giao dịch tiền ảo.

Sàn Binance

Được thành lập vào năm 2017, hiện nay Binance đứng đầu trong top các sàn uy tín trên cả thế giới. Với một số ưu điểm như: tính thanh khoản cao, miễn phí nạp tiền, giao diện và thao tác xử lý nhanh, nhiều loại giao dịch được thực hiện với đa dạng đồng tiền. Bên cạnh đó, hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt, đặc biệt có sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt. Tuy nhiên, do đứng đầu các sàn tiền ảo nên đây là sàn thu hút nhiều các hacker. Do khối lượng giao dịch lớn dẫn đến đôi lúc hệ thống sẽ xử lý chậm

Sàn Huobi

Đây là một trong những đối thủ đáng gờm của Binance trên thị trường Việt Nam. Ra đời từ năm 2013 nhưng vẫn có vị trí thấp hơn Binance do một số khuyết điểm. Phí giao dịch cao ở mức 0,2% và tốn thời gian khi thực hiện giao dịch rút tiền lớn.Bên cạnh đó, có nhiều miền có thể truy cập vào sàn nên dễ làm nhà đầu tư rối cũng như hoang mang về tính chính xác.

sàn tiền ảo
Sàn Houbi trên thị trường

Mặc dù vậy cũng không thể phủ nhận các ưu điểm của sàn này. Độ bảo mật cao do sử dụng công nghệ chống DDOS, tiền của các nhà đầu tư sẽ được trữ ở ví ngoại tuyến. Đòn bẩy lên đến 3x khi thực hiện các giao dịch ký quỹ. Và một số ưu điểm khác tương tự sàn Binance.

Sàn Bithumb

Đây cũng được xem là một trong những sàn tiền ảo đứng đầu Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Với tỉ lệ chiếm gần 10% giao dịch toàn cầu, sàn Bithumb được mọi người khắp nơi tin tưởng sử dụng. Với các ưu điểm về quy định pháp lý nâng cao mức độ tin tưởng của các nhà đầu tư. Bên cạnh đó sàn Bithumb có lượng giao dịch khá lớn và miễn phí khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản.

Chưa hết, Bithumb còn sử dụng 3 tính năng tích hợp 2FA nhằm đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản khách hàng sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn một vài bất cập như chưa có ngôn ngữ Tiếng Việt cho thị trường Việt Nam. Từng có thông tin xác nhận về việc bị hack vào năm 2017 nên cũng giảm về mức độ uy tín mặc dù đã được cải thiện và trải qua nhiều năm.

Những đồng coin sắp được lên sàn vào năm 2021

Việc đầu tư tiền ảo ngày nay khá phổ biến đối với các nhà đầu tư. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có lượng vốn lớn. Nếu là một người mới bắt đầu vào lĩnh vực đầu tư này hoặc muốn thử sức mở rộng đầu tư thì bạn nên tìm hiểu các coin sắp lên sàn tiền ảo. Đặc biệt những coin trên sàn Binance được đánh giá cao về tiềm năng cũng như cơ hội mang lại lợi nhuận lớn.

Đồng LPNT

Được phát hành bởi các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, với tổng số lượng 80,000,000 LPNT được cung cấp ra thị trường trên toàn thế giới và mức quy đổi là 1 LPNT = 1,2 USD. Đây là đồng tiền được đánh giá cao trên các sàn tiền ảo hiện nay.

Đồng BTV – Bitvaluta

Được đánh giá cao trên ICO ở mức 9.1, với mức chi phí thấp nên khả năng cạnh tranh cao. Được so sánh khá giống với Bitcoin và đồng Ethereum, nên đồng BTV khá được lòng các nhà đầu tư. Với mức giá 1 BTV = 0,2 USD và tổng số lượng tung ra thị trường là 23,148,214 BTV sẽ khiến các nhà đầu tư 

“giành giật” để sở hữu. Tuy nhiên, đồng BTV chưa được niêm yết trên sàn tiền ảo nào cả nhưng khả năng sẽ sớm lên sàn và gây ra “cơn địa chấn” mạnh ở thị trường.

Đồng USDM – Moneta

Được phát triển dựa trên đồng Ethereum, giá bán ở mức 1 USDM = 1 USD. Đây cũng là một mức giá khá cạnh tranh. Tổng số lượng được bán ra thị trường là 2,800,000 USDM. Nằm trong danh sách các đồng sắp lên sàn tiền ảo, nếu có nhu cầu bạn có thể tìm hiểu và đầu tư đồng Moneta này.

sàn tiền ảo
Một số coin được đánh giá cao trong ICO

Ngoài ra, còn một số đồng khác được đánh giá là có giá trị tiềm năng và chuẩn bị lên sàn coin như: đồng NBTK của vương quốc Anh, đồng DNX của Croatia, đồng GYM của Hoa Kỳ,… 

Các rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch tiền ảo

Mặc dù lợi nhuận mang đến cực cao nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng không hề nhỏ. Vì là giao dịch tiền ảo bằng hình thức online là chính nên đây là cơ hội để các hacker thâm nhập vào tài khoản. Vì vậy cần tìm hiểu các sàn tiền ảo có tính bảo mật cao để tránh trường hợp bị đánh cắp dữ liệu cũng như tiền đầu tư.

Bên cạnh đó là các rủi ro đến từ thị trường đầu tư. Khi thị trường có những biến động lớn thì giá cả của các coin sẽ có sự thay đổi không hề nhỏ. Lợi nhuận có được từ sự thay đổi giá nên sẽ có khi lỗ nếu như bạn không biết cách đầu tư. 

Ngoài ra, tiền ảo được xem như là công cụ rửa tiền của nhiều cơ quan doanh nghiệp hoặc cá nhân trốn thuế. Nên luật pháp nhiều nước có quy định khá khắt khe về các sàn tiền ảo cũng như cụ thể là việc mua bán tiền ảo.

Lời kết

Việc đầu tư tiền ảo cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các kiến thức đầu tư cần thiết. Bên cạnh đó khi thực hiện giao dịch cũng phải lựa chọn các sàn tiền ảo uy tín để thực hiện giao dịch. Các yếu tố thị trường cũng cần chú ý vì có những tác động không hề nhỏ đến việc đầu tư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *