Sơ lược về sàn chứng khoán SSI và các thông tin cơ bản khác

Với sàn chứng khoán SSI bạn sẽ có thể chọn lựa các chứng khoán đang trên đà phát triển, tiềm năng trong tương lai. Bên cạnh đó là phí giao dịch SSI ở mức khá tốt cho các nhà đầu tư. Cụ thể ra sao thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về sàn chứng khoán SSI

Là một trong những sàn chứng khoán đời đầu và uy tín hiện nay ở nước ta. Sàn chứng khoán SSI xuất hiện trên thị trường từ năm 1999 với tên thường được biết đến là sàn SSI – HOSE. Với trụ sở chính nằm tại quận 1, là nơi đắc địa để tiếp cận đến nhà đầu tư.

Trải qua hơn 20 năm có mặt tại thị trường tài chính, sàn chứng khoán SSI đã đặt được nhiều dấu mốc quan trọng: 

5 năm liên tiếp dành được giải thưởng “Nhà môi giới chứng khoán tốt nhất Việt Nam”.

Được chính phủ trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” 

Ngoài ra còn nhiều lần được các tổ chức uy tín như The Asset, Alpha Southeast Asia, Finance Asia trao tặng các giải thưởng danh giá. Về các mặt tư vấn quỹ,đầu tư, môi giới chứng khoán,…

Sàn SSI thực hiện các hoạt động bảo lãnh niêm yết cho các công ty mà sàn nhận thấy có tiềm năng phát triển. Luôn nâng cao chất lượng quản lý cũng như phục vụ đến khách hàng nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất. 

Sàn chứng khoán SSI
Sàn chứng khoán SSI

Các lĩnh vực kinh doanh của sàn chứng khoán SSI 

Là một trong những sàn chứng khoán lớn và có tiếng nên sàn chứng khoán SSI cũng kinh doanh khá đa dạng về các dịch vụ. Điển hình là các loại dịch vụ liên quan đến vốn kinh doanh, hoạt động chứng khoán, quỹ, các hoạt động ngân hàng.

Nguồn vốn và kinh doanh tài chính

Cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu, kinh doanh, đầu tư, ủy thác tiền tệ. Nổi bật nhất cũng như là hoạt động phổ chính của các sàn đó chính là giao dịch chứng khoán, tiền tệ. 

Dịch vụ chứng khoán

Thực hiện các hoạt động liên quan đến niêm yết chứng khoán lên sàn, giao dịch điện tử, các dịch vụ về tài chính,…

Cung cấp các thông tin về các doanh nghiệp đang niêm yết lên sàn cho các nhà đầu tư đang trong giai đoạn mới bắt đầu. Bằng cách tiếp cận, tìm hiểu để đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư.

Quản lý quỹ

Huy động và quản lý quỹ đầu tư, danh mục tài sản, bên cạnh đó là triển khai các hoạt động liên quan đến tư vấn đầu tư, định hướng, huy động vốn.

Ngoài các loại hình dịch vụ chính trên, sàn SSI cũng cung cấp nhiều hoạt động giao dịch liên quan đến chứng khoán. Các mức giá, thông tin về các loại cổ phiếu, chứng khoán luôn được cung cấp cụ thể, rõ ràng và nhanh chóng tại website.

Dịch vụ ngân hàng đầu tư

Các hoạt động liên quan đến tư vấn tài chính: tái cấu trúc đầu tư, xác định giá trị doanh nghiệp, thực hiện định giá niêm yết cổ phiếu lên sàn. Bên cạnh đó là hỗ trợ các việc liên quan đến mua bán và sáp nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, sàn SSI còn hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc kêu gọi các nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên thị trường.

Phí giao dịch SSI cho các giao dịch

Có 2 hình thức giao dịch chính là giao dịch qua sàn và không thông qua sàn giao dịch tùy theo nhu cầu và sự tiện lợi mà khách hàng sử dụng.

Mức phí cho hình thức giao dịch thông qua sàn 

Các giao dịch cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, ETF đối với hình thức trực tuyến là 0,25%. Còn đối với việc giao dịch thông qua các sàn sẽ dao động từ 0,25- 0,4% cho mức giao dịch từ dưới 50 triệu VND tới trên 500 triệu VND.

Đối với việc giao dịch trái phiếu thì sàn giao dịch SSI sẽ nằm ở mức 0,05- 0,1%.

Hình thức giao dịch không qua sàn

Đối với các giao dịch lẻ mức phí sẽ là 0,5% *giá trị giao dịch.

Áp dụng cho các hình thức giao dịch chuyển quyền sở hữu thì mức phí sẽ là 0,5% *giá trị giao dịch. Bên cạnh đó là tiền hồ sơ dao động từ 100.000 đến 500.000 đồng tùy thuộc vào loại hồ sơ quy định mức giá phù hợp. Ngoài ra với các giao dịch khác sẽ ở mức 0,1% *giá trị giao dịch.

Chuyển quyền chứng khoán trong trường hợp hoán đổi ETF thì mức phí sẽ là 0,15% *giá trị giao dịch. Tương tự là trường hợp thực hiện giao dịch cho, tặng, thừa kế cũng áp dụng mức phí tương tự.

sàn chứng khoán SSI
Mức phí giao dịch tại sàn chứng khoán SSI

Hướng dẫn mở tài khoản trên sàn chứng khoán SSI

Để giúp cho nhà đầu tư có thể tiếp cận gần hơn với sàn SSI, nhà đầu tư cần mở tài khoản cá nhân cho mình nhằm mục đích sử dụng và trải nghiệm dịch vụ mà sàn SSI cung cấp.

Việc mở tài khoản tại sàn SSI nhà đầu tư sẽ có được hai cách thực hiện cho việc mở tài khoản cho mình, cụ thể các cách đó như sau:

Cách 1: Mở tài khoản tại sàn SSI trực tiếp tại quầy giao dịch

Nhà đầu tư cần chuẩn bị mang theo đó là CMND hoặc CCCD của mình,  tiếp theo rất đơn giản nhà đầu tư đến trực tiếp bất cứ chinh nhánh cũng như văn phòng của sàn SSI và sẽ được hướng dẫn cũng như hỗ trợ từ chính các giao dịch viên.

Cách 2: Mở tài khoản sàn chứng khoán SSI bằng trực tuyến:

Nhà đầu tư cần chuẩn bị CMND hoặc CCCD kèm theo đó là sử dụng máy tính hoặc điện thoại cá nhân, và thực hiện các bước sau đây để mở tài khoản chứng khoán SSI

Bước 1: Nhà đầu tư cần truy cập vào trang web chính của sàn thông qua địa chỉ: https:// www.ssi.com.vn

Bước 2 : Sau khi truy cập nhà đầu tư ấn chọn vào mục đăng ký và bắt đầu chọn nhu cầu của bản thân nhà đầu tư:

Đầu tiên nhà đầu tư lựa chọn nhà đầu tư là nhà đầu tư thế nào (có thể chọn lựa cho tài khoản cá nhân hoặc tổ chức).

Tiếp đó nhà đầu tư chọn quốc tịch cho mình (có thể chọn lựa mục nước ngoài nếu nhà đầu tư có quốc tịch ngoài nước).

Đến mục chọn loại tài khoản (có 3 mực để nhà đầu tư lựa chọn cho loại tài khoản đó là thông thường, phát sinh, kỳ quý).

Kế đến quý khách bắt đầu chọn mô hình quản lý tài khoản ( có thể hoặc không có nhân viên chăm sóc).

Và cuối cùng nhà đầu tư chọn chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất để tiện cho quá trình giao dịch.

Sàn chứng khoán SSI
Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch

 Bước 3: Đây là bước xác nhận giấy tờ và khuôn mặt để bổ sung thông tin cá nhân, việc tiếp theo nhà đầu tư cần chụp rõ ràng hình ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD và tải ảnh lên trên trang và ấn chọn tiếp tục.

Bước 4: Nhà đầu tư đăng ký dịch vụ trực tuyến bằng cách ấn chọn vào các mục như giao dịch trực tuyến, qua tổng đài, phương thức xác thực, qua tin nhắn SMS….

Tiếp theo nhà đầu tư bắt đầu cho việc liên kết với tài khoản ngân hàng của mình theo các thông tin được yêu cầu cung cấp.

Bước 5: Tham gia đăng ký hợp đồng tùy vào nhu cầu của các nhà đầu tư. Kèm theo đó là file hợp đồng và xác nhận chữ ký.

Kết luận

Nếu như bạn đang muốn đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán mà còn nhiều sự e ngại thì có thể tham khảo tại sàn chứng khoán SSI. Với các thông tin được cung cấp trên bài hy vọng giúp bạn có góc nhìn rộng hơn về sàn này. Đồng thời giúp bạn nắm bắt được các mức phí cho từng loại hình dịch vụ mà sàn SSI cung cấp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *