Steemit là gì? Tuyệt chiêu kiếm bộn tiền với Steemit

Vài năm gần đây, Steemit là cái tên chiếm được sự chú ý lớn từ thế giới. Steemit không chỉ là nơi để giải trí mà còn là sân chơi tài chính cực hấp dẫn. Vậy tại sao Steemit lại nổi tiếng đến thế? Cách kiếm tiền với Steemit thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bây giờ!

Định nghĩa về Steemit

Steemit là một trang mạng xã hội mà người dùng sẽ được phân chia lợi nhuận dựa trên độ viral của bài đăng, bình luận và upvoting bài viết. Steemit sử dụng tiền điện tử Steem để chi trả thu nhập cho những tài khoản có hoạt động chăm chỉ và chất lượng nhất.

Steemit
Steemit là gì?

Phương thức hoạt động của Steemit

Nếu các mạng xã hội đang phổ biến hiện nay thường lưu trữ toàn bộ nội dung trên máy chủ riêng của mình thì Steemit lại lựa chọn blockchain Steem làm nơi lưu giữ nội dung chính. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa rằng khi lưu hình ảnh thì bạn không cần sự can thiệp của bên thứ ba. 

Sử dụng Blockchain sẽ mang đến cho người dùng những thuận lợi nhất định. Cụ thể, toàn bộ nội dung mang tính độc quyền của cá nhân bạn thì không ai có quyền xóa bỏ chúng nếu chưa có sự cho phép. 

Ngoài ra, blockchain sẽ luôn theo sát để xây dựng và nâng cấp hệ thống quản lý tiền của mạng xã hội Steemit. Mỗi ngày, sẽ có được một lượng tiền điện tử Steem nhất định được tạo ra từ blockchain. Những người sở hữu Steem power sẽ được chia 5% tổng thu nhập, 75% dành cho tất cả người dùng Steemit. Bạn lấy được số tiền bao nhiêu trong con số 75% từ quỹ cộng đồng của Steemit còn phụ thuộc vào chất lượng và độ viral của các bài viết đã được đăng tải. 

Phương pháp quản lý quỹ tiền phân chia cho người dùng của Steemit 

Khi bắt đầu sáng tạo nội dung mới trên nền tảng Steemit, bạn sẽ có 3 cách để nhận lợi nhuận từ bài viết của mình bao gồm 50% tiền điện tử Steem, 50% tiền đô Steem và tất cả tiền nhuận trong Steem Power. Sẽ có những sự khác biệt giữa 3 cách nhận tiền này, bạn nên xem xét thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn cách đổi tiền nào. 

  • Steem: Bạn có thể sử dụng Steem vào rất nhiều mục đích khác nhau như giao dịch, chuyển nhượng trên Steemit, trao đổi với một số tiền điện tử có giá trị khác hoặc gửi vào các tài khoản riêng tư để tích trữ. Giá trị đồng Steem sẽ được định dựa trên mặt bằng chung của các đồng tiền điện tử khác có mặt trên nền tảng Steemit.
  • Steem đô la: Đây là dạng Steem gắn liền với đồng đô la của Mỹ. Bạn sử dụng Steem dollars trong một vài giao dịch. Nếu muốn thuận tiện nhất khi tiến hàng giao dịch trên Steemit thì bạn có thể đổi sang đồng Steem 
  • Steem power: Chính là công cụ biểu thị cho tầm ảnh hưởng của bạn trên cộng đồng Steemit. Hiểu đơn giản là bạn càng nhiều Steem power thì thương hiệu cá nhân của bạn trên mạng xã hội càng cao và cũng đồng nghĩa với việc giá trị lượng upvoting bài viết của bạn đang phát triển theo chiều hướng tích cực. 

Vốn dĩ mục đích ban đầu của Steem Power là duy trì sự gắn bó lâu dài của người dùng với Steemit. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi Steem Power sang tiền thật thì đòi hỏi một quá trình tương đối vất vả. Theo quy trình bán Steem Power của Steemit hiện tại thì người dùng sẽ mất tổng cộng là 13 tuần với 13 lần thanh toán. Ngoài ra, Steem Power hoàn toàn không có giá trị trong các giao dịch. 

Tuyệt chiêu kiếm tiền từ Steemit 

Khi mới được xây dựng, mục đích của Steemit không phải là tạo ra sân chơi tài chính đối với người dùng. Tuy nhiên, sau một thời gian đón nhận sự ủng hộ rất lớn từ người dùng, Steemit bắt đầu được nhiều người tìm đến như một cách để đầu tư sinh lời nhanh. 

Đối với những bài đăng thuộc nền tảng Steemit  có tốc độ lan truyền khủng thì có thể mang về cho tác giả một lượng nhuận bút Steem không hề nhỏ. Nếu trong một tháng, bạn liên tục có những bài viết leo top thịnh hành nhanh chóng trên Steemit thì mức Steem thu về sẽ lớn cỡ nào và tạo ra nguồn lợi nhuận khủng khiếp ra sao. 

Steemit
Kiếm tiền từ Steemit nhờ kỹ năng tạo content hấp dẫn

Tuy nhiên, nếu bạn chọn Steemit là nơi kiếm ra thu nhập chính của bản thân thì cần phải đầu tư rất nhiều chất xám cho các bài viết, nâng cấp về cả chất lượng nội dung và hình ảnh. Chỉ cách đi lên nhờ thực lực mới giúp bạn nhận về những lượt theo dõi lớn và bền vững nhất trên Steemit. Khi bạn đã trở thành người dùng nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn của mạng xã hội Steemit thì không chỉ Steem đến với bạn mà còn rất nhiều những điều tích cực khác cũng sẽ đến. 

Trên nền tảng Steemit đã từng chứng kiến rất nhiều người dùng có thu nhập hơn 90 ngàn đô la mỗi tuần chỉ tính riêng việc đăng bài. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nhìn vào những con số ấy để nỗ lực thôi, tuyệt đối đừng quá mơ mộng việc bạn có thể đổi đời nhờ chơi Steemit. Đối với những bạn mới làm quen với Steemit thì nên đi chậm mà chắc, học hỏi cách xây dựng bài đăng, chủ đề của một số người nổi tiếng trên Steemit hay làm, từ đó đề ra một chiến lược nội dung chi tiết để dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn người dùng Steemit nhất. Mỗi ngày kiếm vài đô la là kỹ năng thu hút người dùng cũng khá tốt rồi.

Xếp hạng giá trị của đồng Steem

Trong bảng xếp hạng giá trị tiền điện tử hiện nay trên thế giới, Steemit đang đứng trong top 40 với tổng giá trị quy đổi tương đương với 440 triệu đô la Mỹ. Trong suốt những năm tồn tại trên thị trường thì đến hiện nay Steem đã tăng giá trị quy đổi từ 1.5 đô lên 4 đô. Đặc biệt, vào năm 2018, Steem đã đạt được giá trị quy đổi kỷ lục với 7.31 đô cho 1 Steem. 

Nhược điểm của Steemit

Mặc dù là mạng xã hội giúp người dùng tạo ra thu nhập lớn nhưng ẩn sâu bên trong của Steemit vẫn có những khuyết điểm cần phần khắc phục. Nếu cải thiện được những điều này thì Steem sẽ còn phát triển vượt trội hơn nữa trong thời gian tới.

Steemit
Những nhược điểm lớn của Steemit

Bài đăng dễ bị trôi

Rất nhiều người dùng cảm thấy rất khó chịu với Steemit vì tốc độ trôi bài khá nhanh. Mặc dù họ đã bỏ ra hàng tiếng đồ hồ để nghiên cứu và triển khai bài viết nhưng khi đăng lên thì chỉ vỏn vẹn có vài phút là đã không thể tìm thấy bài viết của bản thân trên Steemit. 

Không minh bạch trong việc đo lường vote

Đối với một người sáng tạo nội dung nổi tiếng trên Steemit thì không chỉ bài đăng có giá trị Steem lớn mà ngay cả lượng upvote, downvote bài viết cũng được tính giá khá cao. Một số người chơi Steemit lâu đã nghĩ ra các thủ thuật để gian lận vote nhằm kiếm lợi nhuận tốt. 

Có khả năng bị hacker đột nhập cao

Một trong những rủi ro khi sử dụng tiền ảo mà rất nhiều người dùng có thể sẽ phải gánh chịu, đó là sự xâm nhập của hacker. Không ít những người dùng nổi tiếng của Steemit đã bị hack một số tiền điện tử tương đối lớn. Mặc dù hiện tại Steemit đã nâng cấp các bức tường bảo vệ lên mức nghiêm ngặt nhất nhưng không thể nào đảm bảo chắc chắn 100% các hacker không thể ghé thăm. 

Rủi ro cao

Rất nhiều người dùng sợ hãi việc những cao thủ kiếm tiền tại Steemit đột nhiên rút toàn bộ Steem rồi lặn mất tăm, không một dấu vết. Khi ấy, giá trị chung của khối tiền điện tử Steem sẽ bị sụt giảm đến mức báo động, gây thiệt hại cho toàn bộ người chơi Steemit.

Lời kết

Nếu bạn đã cảm thấy chán Twitter, Facebook hay TikTok thì hãy thử một gia nhập sân chơi của Steemit. Nếu năng lực tạo nội dung của bạn đủ hấp dẫn thì một nguồn thu nhập khổng lồ mỗi tháng là điều hết sức bình thường. Mong bạn sẽ kiếm được nhiều Steem trên Steemit, biến giấc mơ đổi đời thành hiện thực 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *