SWIFT là gì? Cách gửi và rút tiền từ Binance bằng SWIFT

SWIFT là gì? Đây là một phương tiện chuyển khoản quốc tế được nhiều người dùng, đặc biệt trong thị trường tiền điện tử, phương thức này ngày càng được sử dụng rộng rãi. Trong bài viết, bạn sẽ tìm hiểu cách gửi và rút tiền tệ fiat đến và từ tài khoản Binance thông qua SWIFT.

1. SWIFT là gì? 

SWIFT là một giao thức liên lạc để các ngân hàng chuyển đổi tiền tệ một cách an toàn và chính xác qua các biên giới trong mạng lưới toàn cầu. SWIFT là từ viết tắt của Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (Worldwide Interbank Financial Telecommunication).

SWIFT
SWIFT là gì?

Một số thực thể tạo nên cộng đồng SWIFT, bao gồm:

 • Các ngân hàng
 • Các công ty
 • Sở giao dịch
 • Người giám hộ
 • Trung tâm thanh toán bù trừ
 • Các nhà quản lý đầu tư…  

Cộng đồng thành viên của SWIFT bao gồm hơn 11.000 tổ chức từ hơn 200 quốc gia, với mỗi tổ chức nhận được một mã nhận dạng duy nhất để sử dụng cho các giao dịch liên ngân hàng.

Chúng tôi chọn hướng dẫn chuyển tiền bằng SWIFT thông qua Binance vì đây hiện là một trong các sàn giao dịch coin hàng đầu thế giới với nhiều chức năng được cập nhật. Binance như một ví dụ điển hình mà bài viết này gợi ra, từ đó các bạn có thể áp dụng chung với bất kỳ sàn giao dịch nào khác (nếu có hỗ trợ chức năng SWIFT).

2. Cách gửi tiền vào Binance qua SWIFT

Để thực hiện một khoản tiền gửi tiền từ ngân hàng của bạn vào Binance bằng SWIFT, bạn chỉ cần thực hiện một quá trình chuyển khác đơn giản, nhưng có một số bước quan trọng mà bạn cần phải chú ý để tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc thực hiện giao dịch SWIFT.

2.1. Bước 1: Truy cập trang Bank Deposit

Đầu tiên hãy truy cập Binance thông qua đường link binance.com và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Di con trỏ chuột qua tab Buy Crypto trên thanh điều hướng chính, sau đó chọn Bank Deposit từ menu thả xuống. Binance sẽ cung cấp thêm thông tin về phương thức gửi tiền ngân hàng nào khả dụng cho từng loại tiền tệ fiat cụ thể. Và phương thức mặc định là chuyển khoản ngân hàng SWIFT nếu bạn đã chọn USD.

2.2. Bước 2: Xác nhận loại tiền gửi và kênh gửi tiền SWIFT

Binance sẽ nhắc bạn chọn tiền tệ fiat mà bạn muốn gửi trong bước này. Nếu bạn đã chọn USD từ bước trước, SWIFT sẽ được đánh dấu là mặc định trên trang này. Nếu không, bạn có thể nhấp vào tab tiền tệ để tìm kiếm tùy chọn USD. Ngoài ra nếu không muốn dùng SWIFT, hay không muốn dùng USD, bạn có thể chọn các phương thức thanh toán khác và loại tiền tệ khá mà Binance hỗ trợ.

SWIFT
Cách gửi tiền vào Binance qua SWIFT

Bạn sẽ nhận thấy trong tab thanh toán rằng Binance không tính phí giao dịch đối với chuyển khoản ngân hàng SWIFT. Sàn giao dịch không tính phí đối với loại giao dịch này, nhưng tổ chức tài chính thực hiện thanh toán sẽ tính phí khách hàng.

2.3 Bước 3: Điền số tiền giao dịch SWIFT

Trong màn hình tiếp theo, Binance sẽ cung cấp một trường biểu mẫu trống để chỉ định số tiền bạn muốn gửi qua mã SWIFT là gì. Bạn có thể chọn số tiền ưu tiên hoặc nhấp vào MAX để gửi số tiền tối đa mà tài khoản của bạn hỗ trợ tùy thuộc vào cấp độ xác minh của bạn.

Sau khi điền đủ số tiền, bạn bấm vào Continue để chuyển sang màn hình tiếp theo.

2.4. Bước 4: Cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng

Trong bước này, Binance sẽ yêu cầu bạn cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng mà bạn sẽ gửi tiền. Màn hình này chỉ hiển thị nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện chuyển khoản ngân hàng SWIFT. Sàn giao dịch sẽ tự động tải thông tin này cho các lần gửi tiền hoặc rút tiền tiếp theo.

Binance cho phép người dùng thêm tối đa năm tài khoản ngân hàng khác nhau.

2.5. Bước 5: Chuyển tiền qua SWIFT đến Binance.

Bước cuối cùng, Binance sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng nhận tiền. Sử dụng chúng để điền vào biểu mẫu chuyển khoản của bạn và hãy kiểm tra mã tham chiếu chính xác. Mã tham chiếu giúp Binance xác định tài khoản trao đổi nào sẽ được cấp tiền sau khi nhận được tiền gửi qua SWIFT.

Chuyển khoản ngân hàng SWIFT thường mất từ ​​1 đến 4 ngày làm việc, nhưng đôi khi có thể lâu hơn nếu có sai sót trong quá trình này. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng của mình nếu quá trình chuyển qua SWIFT mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Khi khoản tiền gửi ngân hàng được xử lý thành công, Binance sẽ ghi có vào tài khoản của bạn tương đương với số tiền mà bạn đã chuyển qua SWIFT.

3. Ưu điểm của nạp tiền fiat qua SWIFT

Gửi tiền chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản Binance của bạn bằng SWIFT có nhiều lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Binance không tính phí gửi ngân hàng SWIFT. (Tuy nhiên, ngân hàng gửi tiền của bạn có thể tính phí giao dịch.)
 • Phổ biến ở khắp mọi nơi: Hầu hết mọi ngân hàng trên thế giới đều thuộc cộng đồng SWIFT, nghĩa là hầu hết người dùng Binance có tài khoản ngân hàng đều có thể tận dụng lợi thế của khoản phí gửi bằng 0 liên quan đến tiền gửi fiat thông qua kênh SWIFT này.
 • Rất tiện lợi: Bất cứ khi nào người dùng Binance gửi tiền vào tài khoản qua SWIFT, những khoản tiền đó sẽ tự động được chuyển đổi thành BUSD (một stablecoin được đúc theo tỷ lệ 1: 1 so với tiền tệ fiat của Đô la Mỹ), giúp người dùng tiết kiệm thêm bước chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử. Việc chuyển đổi này cũng miễn phí và bất kỳ chuyển đổi nào khác từ BUSD sang bất kỳ stablecoin nào khác như Tether (USDT) hoặc USD Coin (USDC) cũng miễn phí.

4. Cách rút tiền từ Binance qua SWIFT

Rút USD từ tài khoản Binance sang tài khoản ngân hàng của bạn bao gồm hai quy trình liên tục: (1) đổi BUSD sang USD (mặc định) và (2) chuyển qua SWIFT. Binance tự động xử lý giai đoạn đầu tiên.

Giai đoạn rút tiền thứ hai qua SWIFT tương đối đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1. Điều hướng đến trang Fiat & Spot: Từ trang web Binance, di chuột đến Wallet trên thanh điều hướng trên cùng và chọn Fiat and Spot từ menu thả xuống.
 • Bước 2. Rút tiền fiat. Trên trang Fiat and Spot, bạn nhấp vào nút Withdraw để bắt đầu quá trình rút tiền.
 • Bước 3. Chỉ định phương thức và số tiền rút: Binance sẽ nhắc bạn chỉ định tài sản bạn muốn rút trong bước này. Chọn USD trên tab tiền tệ, tab này sẽ tự động điền trước phương thức rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng SWIFT. Ở bên phải của trang là trường biểu mẫu để điền số tiền USD cần chuyển. Bạn cũng có thể chọn các loại tiền tệ khác USD và phương thức khác SWIFT. Nhấp vào nút Continue để tiếp tục.
 • Bước 4. Cung cấp chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn: Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp thông tin chi tiết về ngân hàng nhận tiền và thông tin chi tiết của chủ tài khoản. Binance điền trước tên Người thụ hưởng, vì vậy tên này không thể thay đổi được và tên này phải khớp với tên của chủ tài khoản ngân hàng. Điền vào phần còn lại của các chi tiết và đảm bảo thông tin là chính xác.
 • Bước 5. Xác nhận yêu cầu rút tiền qua SWIFT: Kiểm tra để đảm bảo rằng các chi tiết ngân hàng bạn đã cung cấp ở bước trước là chính xác và nhấp vào Confirm để tiếp tục.
SWIFT
Cách rút tiền từ Binance qua SWIFT

Việc rút tiền qua chuyển khoản ngân hàng SWIFT thường sẽ mất từ ​​1 đến 4 ngày làm việc, giống như trong thủ tục gửi tiền. Tiền sẽ được gửi vào tài khoản ngân hàng của bạn nếu giao dịch SWIFT được xử lý thành công.

Và lưu ý là người dùng Binance từ một số quốc gia hiện không thể sử dụng SWIFT để gửi hoặc rút tiền đến. Nếu là một trong những chủ tài khoản bị ảnh hưởng không thể sử dụng SWIFT, Binance có hỗ trợ các phương pháp tương tự SWIFT như thẻ ghi nợ / thẻ tín dụng. Và đáng mừng là Việt Nam là một trong số những quốc gia không bị giới hạn.

5. Kết

Gửi và rút tiền qua ngân hàng SWIFT không chỉ nhanh chóng và dễ dàng mà còn rẻ. Nên không có gì ngạc nhiên khi Binance và SWIFT đã kết hợp với nhau mang đến rất nhiều tiện dụng cho người dùng. Mong là các bạn đã hiểu SWIFT là gì và biết được cách chuyển / rút tiền vào Binance qua SWIFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *