Tether coin là gì? Đâu là những ví lưu trữ USDT phù hợp?

Tether coin là một Stablecoin đầu tiên của tiền điện tử. Ngoài việc am hiểu những thông tin về đồng tiền điện tử đặc biệt này, nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm những ví lưu trữ Tether coin phù hợp đúng với loại token mình đang sở hữu, nếu chọn sai ví lưu trữ thì bạn có thể sẽ mất đi toàn bộ số tiền đó. 

Tether USDT là gì?

Tether coin hay USDT là một Stablecoin đầu tiên của tiền điện tử, được phát hành trên nền tảng Blockchain thông qua giao thức lớp Omni. Tether coin chạy trên hai nền tảng là Ethereum ERC20 và TRON. Mỗi đơn vị của USDT được dự định duy trì tương đương với một đô la Mỹ (USD). 

Có thể trả lời cho câu hỏi Tether USDT là gì một cách đơn giản thì Tether coin chính là một đồng tiền điện tử neo giá của USD, giá của USDT gần như không thay đổi và luôn ổn định ở mức giá trị 1 USDT = 1 USD, được nhà phát triển bảo trợ từ quỹ dự trữ Tether Limited. 

Tether coin
Tether là gì?

Tương tự như USDT thì Tether coin còn mã token khác là EURT, EURT là token neo giá cho Euro. USDT và EURT thường được nhà đầu tư dùng trong giao dịch lướt sóng để thay thế cho USD và EUR. Hai token này cũng như Bitcoin và những loại tiền điện tử khác khi nó có thể dễ dàng nạp vào và rút ra, cũng như có thể chuyển từ sàn này sang sàn khác và được lưu trữ, sử dụng trong giao dịch một cách an toàn. 

Mặc dù Tether coin không bị ảnh hưởng bởi những biến động của tiền điện tử nhưng nó có thể bị biến động tuỳ theo giá của tiền tệ gắn liền với nó. Ví dụ nếu có một sự kiện làm ảnh hưởng đến giá trị của đồng USD khiến giá trị của nó bị giảm một nửa thì USDT cũng sẽ bị giảm mất nửa giá trị tương đương USD. 

Đặc điểm của Tether là gì? 

Ưu điểm của Tether coin

Ưu điểm nổi bật nhất của Tether coin chính là tính ổn định của token này trong thị trường dễ biến động như thị trường tiền điện tử. Trong khi những đồng tiền ảo ETH (Ethereum) hay BTC (Bitcoin) có những biến động khó đoán trước về giá khiến nhà đầu tư muốn quy đổi giá trị của chúng ra những tiền tệ ổn định hơn để chờ thị trường ổn định trở lại mới tiếp tục giao dịch. Nhưng nếu chuyển đổi hay bán hết tiền điện tử để chuyển thành tiền tệ thông thường thì khi muốn tham gia lại thị trường, bạn sẽ phải mua lại tiền điện tử đó, quy trình nạp rút tiền và thực hiện giao dịch sẽ mất kha khá thời gian. 

Đây là lúc USDT thể hiện tiềm năng của mình. Nhờ việc nó có giá trị tương đương với giá USD nên nó ổn định và nhà đầu tư có thể yên tâm nó sẽ không làm mất đi giá trị mà bạn đang giữ, cũng như giúp bạn có thể gia nhập lại thị trường này một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Một điểm nữa khiến nhà đầu tư có thể an tâm là sự an toàn và mình bạch mà nó mang lại khi Tether coin luôn công khai số dư tài khoản để nhà đầu tư có thể xác minh liệu quỹ dự trữ đó có bằng với số lượng USDT đang lưu hành trên thị trường hay không. 

Ngoài ra, một ưu điểm khác là giao dịch giữa hai tài khoản Tether sẽ được miễn phí hoàn toàn, tương tự thì đối với hai ví có lưu trữ Tether thì cũng có thể gửi tiền miễn phí. 

Nhược điểm của Tether coin

Để đảm bảo tính công khai và minh bạch thì dù nhà đầu tư được phép gửi và rút USDT ẩn danh, nhưng nếu muốn mua hoặc bán Tether coin để đổi thành tiền pháp định thì người thực hiện giao dịch cần xác định danh tính thông qua những giấy tờ để xác minh thông tin tài khoản. 

Tether coin
Đặc điểm của Tether là gì?

Dù đây là đồng tiền ổn định nhưng tỷ giá USDT vẫn có thể bị biến động tuỳ thuộc theo giá trị của đồng tiền pháp định gắn liền với nó, nhưng nhà đầu tư có thể yên tâm vì những đồng tiền như USD và EUR đều là tiền tệ của những nền kinh tế mạnh nên sự biến động này hiếm khi vượt quá 3%. 

Công ty phát hành Tether coin là nơi duy nhất có quyền khai thác công khai, dù việc kiểm soát này là để đảm bảo việc duy trì giá cố định của USDT so với USD nhưng những lý do công ty đưa ra vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng. 

Một số ví lưu trữ Tether coin tốt hiện nay

Tether coin (USDT) được ra mắt lần đầu tiên ở dạng giao thức Omni Layer sử dụng blockchain của Bitcoin, sau đó bổ sung thêm phiên bản mới ở dạng mã ERC20 sử dụng blockchain Ethereum và cuối cùng là dùng nền tảng TRON tạo ra phiên bản USDT-TRON. 

Chúng ta có có 3 loại USDT khác nhau, tức sẽ có cả ba phương thức gửi, nhận và lưu trữ khác nhau. Do đó nhà đầu tư cần lưu ý rằng họ đang nắm giữ loại USDT nào, sau đó mới có thể tìm được loại ví phù hợp để chuyển USDT. Trong trường hợp chuyển sai loại ví, nhà đầu tư có thể mất đi số tiền đó vĩnh viễn. Tuy nhiên, một điều tốt là vẫn có một số ít sàn có hỗ trợ để nhà đầu tư có thể rút tiền về. 

OmniWallet

Đây là ví trực tuyến trên web được dùng để lưu trữ USDT nên có độ bảo mật thấp hơn với ví cứng và ví lạnh. Một đặc điểm khác của ví này là người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát đối với các private key, đây là biện pháp bảo vệ quan trọng giúp người dùng bảo quản Tether coin. 

Ví này cũng có một ưu điểm là giao dịch Tether coin trên ví này được thiết lập rất tốt, nên việc mua bán USDT sẽ thuận tiện hơn do với mã thông báo ERC20 trên blockchain Ethereum. Ngoài ra, bất kì địa chỉ OmniWallet nào người dùng cũng được phép lưu trữ Tether coin. 

Tuy nhiên, OmniWallet lại không phải là nơi lưu trữ lý tưởng đối với những nhà đầu tư mới vì giao diện khó sử dụng của nó. 

Tether Wallet

Trong tất cả các ví được chia sẻ thì đây có lẽ là ví ít được biết đến nhất. Ví này do một số sàn giao dịch đã xin cấp phép để có thể tạo ra ví lưu trữ Tether coin ngay trên sàn giao dịch của họ. Một điểm trừ của ví là nó khá khó sử dụng và phức tạp cho cả người dùng mới hay những người chuyên về kỹ thuật. Tiện ích của loại ví này là nhà đầu tư có thể lưu trữ, gửi và nhận Tether coin ngay trên sàn bạn đang tham gia thay vì mất thời gian chuyển tiền hay phí lưu trữ.

Tether coin
Một số ví lưu trữ Tether coin tốt hiện nay

Ledger Nano

Đây là một loại ví lạnh rất an toàn để lưu trữ Tether coin. Ledger Nano đã cập nhật thêm tất cả các token ERC20 của Ethereum từ năm 2020 nên từ đây bạn có thể an tâm sử dụng ví này. Ngoài ra, một ưu điểm khác của ví chính là chi phí gửi và rút khá rẻ. Với ví lạnh thì nhà đầu tư không cần phải lo lắng về những nguy cơ như sàn bị “sập” hay bị hack. 

TrustWallet

Ví này thuộc sở hữu của sàn Binance -một trong những sàn giao dịch lớn nhất hiện nay, nên nhà đầu tư có thể an tâm về mức độ an toàn của ví này, và đây cũng là ví lưu trữ hoàn toàn miễn phí.

MetaMask

MetaMask là ví điện tử trên nền tảng Ethereum, nó hỗ trợ lưu trữ tất cả các loại tiền điện tử hiện có trên thị trường tiền mã hóa như tiền ảo ETH (Ethereum), BTC (Bitcoin), USDT (Tether coin),… Ưu điểm của ví này là người dùng có thể sử dụng trên đa nền tảng, ví MetaMask hỗ trợ lưu trữ tiền ảo trên các trình duyệt như Chrome, FireFox, Opera,… cũng như các app của điện thoại di động. 

Tether coin là một token trên nền tảng Ethereum nên những ví ETH (ví Ethereum) thường sẽ có hỗ trợ thêm USDT. Ngoài ra, Ethereum có cung cấp mã nguồn mở trong trường hợp bạn muốn tự tạo và mã hoá ví của riêng mình. Bên cạnh những ví đã giới thiệu ở trên thì có một số ứng dụng ví ETH (ví Ethereum) an toàn như Blockchain wallet, MyEtherWallet (MEW), Ethereum Wallet DApp, Jaxx,… Trong đó ví MEW hỗ trợ lưu trữ các tiền ảo trên nền tảng Ethereum (gồm tiền ảo ETH và các token ERC20). 

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho nhà đầu tư những thông tin cần thiết về stablecoin Tether USDT là gì cũng như những đặc điểm của loại tiền này. Với những ví lưu trữ Tether coin an toàn và hiệu quả đã được chia sẻ trong bài, hy vọng nhà đầu tư sẽ có những quyết định đầu tư thành công trong hành trình của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.