Thông tin cơ bản về Ngân hàng Đông Á và cách thức giao dịch

Ngân hàng Đông Á mang đến nhiều trải nghiệm cho khách hàng. Với thời đại 4.0 hiện nay việc tiện lợi được ưu tiên hàng đầu, vì thế khách hàng khá quan tâm đến dịch vụ đăng ký “internet banking donga”, cùng tìm hiểu quy trình đăng ký qua bài viết sau. 

Ngân hàng Đông Á là ngân hàng gì?

Ngân hàng Đông Á – Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á tên tiếng Anh là DongABank được thành lập vào ngày 01/07/1992. Là một ngân hàng thương mại cổ phần với vốn điều lệ ban đầu ở mức 20 tỷ đồng cùng 56 nhân viên ở các phòng ban.

Hiện nay, sau 30 năm hình thành và phát triển Đông Á Bank đã mở rộng thị trường với 223 chi nhánh ở khắp nơi trên lãnh thổ nước ta. Với trụ sở chính đặt tại 130 Phan Đăng Lưu, P3, Q. Phú Nhuận, TP.HCM.

Đến cuối năm 2014, tổng tài sản của Đông Á Bank công bố đã  vượt mức 87.000 tỷ đồng trở thành một trong những ngân hàng có đà phát triển cao nằm trong top của các ngân hàng ở Việt Nam.

Một số thành tựu

Dấu mốc quan trọng của Đông Á bank đó là vào năm 2009 đã đạt được cúp vàng thương hiệu do chính Hiệp hội nghiên cứu Đông Nam Á trao tặng.

Cùng năm đó còn nhận được một số giải thưởng như: Doanh nghiệp ứng dụng tiêu biểu, Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng, Thương hiệu chứng khoán chưa niêm yết..

Đến năm 2014 Ngân hàng Đông Á được trực tiếp Global Banking and Finance Review của Anh trao tặng giải “ ATM hiện đại nhất của Việt Nam”. Sau thành công đó Đông Á bank lại tiếp tục được Bộ công thương trao tặng giải thưởng “Thương hiệu mạnh Việt Nam”.

 Bên cạnh đó là các giải thưởng khác như giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam vàng, Thương hiệu nổi tiếng quốc gia và nhiều giải thưởng, danh hiệu khác qua các năm.

ngân hàng đông á
Đông Á Bank là ngân hàng gì?

Tất cả đều nhờ vào sự lãnh đạo tài tình và nỗ lực của nhân viên các phòng ban mà Đông Á Bank đạt được những giải thưởng trên.

Một số sản phẩm dịch vụ Ngân hàng Đông Á cung cấp

Ngân hàng Đông Á đã và đang cung cấp nhiều loại hình dịch vụ với mong muốn đáp ứng tốt nhất và đầy đủ nhất các nhu cầu của khách hàng từ các cá nhân đến doanh nghiệp.

Chuyển và nhận tiền được liên ngân hàng trong tích tắc với 48 ngân hàng trên toàn quốc.

Dành cho cá nhân

Các loại thẻ đa năng Đông Á, chứng khoán, các loại thẻ dành riêng cho các ngành nghề riêng biệt như thẻ liên kết sinh viên, thẻ bác sĩ, thẻ nhà giáo. 

Với việc mở tài khoản có nhiều sự lựa chọn như thẻ đa năng, thẻ tín dụng DAB, tiền gửi cá nhân…

Hoặc dịch vụ thanh toán tự động các loại hình hóa đơn. Bên cạnh đó là hình thức gửi tiết kiệm có thời hạn hoặc không, tiền gởi cho tương lai hoặc có thể gửi rồi nhận lãi qua thẻ ATM,.. Ngoài ra, Ngân hàng Đông Á cũng có hỗ trợ vay vốn cho việc mua nhà, mua xe, trả góp, du học,… 

Dành cho doanh nghiệp

Gồm các tài khoản thẻ đa năng, tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn VND cá nhân, tài khoản tiền thanh toán toán không kỳ hạn VND doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp thì có các hình thức cho vay bổ sung vốn lưu động, tài trợ xuất/ nhập khẩu, hay hoạt động xây dựng, đầu tư bất động sản,..Ngoài ra, ngân hàng này còn có bảo lãnh cho doanh nghiệp hoặc hình thức thu/ chi hộ. 

Bên cạnh đó còn nhiều loại dịch vụ khác tùy vào nhu cầu của khách hàng. Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng giải đáp các thắc mắc về thông tin sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi của Đông Á Bank.

Dịch vụ tiếp nhận các đề nghị của khách hàng, khách hàng có thể yêu cầu khóa thẻ, khóa tài khoản trực tiếp… khi gặp các trường hợp như mất thẻ, điện thoại khi Đông Á bank bổ sung các văn bản xác thực liên quan.

Bạn có thể tham khảo thêm trên website của ngân hàng theo tên miền www.dongabank.com.vn. Ở đây sẽ có đầy đủ thông tin về các sản phẩm dịch vụ cũng như điều kiện, thủ tục cần thiết để đăng ký.

ngân hàng đông á
Giao dịch cùng Đông Á bank

Cách để có thể sử dụng hình thức internet banking

Việc đầu tiên để người dùng sử dụng được internet banking của Ngân hàng Đông Á là đăng ký tài khoản cá nhân của mình, chỉ cần vài thao tác nhỏ với chính thiết bị điện thoại, máy tính… thông qua các bước sau:

Bước 1:  Người dùng truy cập vào trang chủ của ngân hàng, sau đó người dùng chọn vào mục đăng ký tại đây bên phía góc phải màn hình.

Bước 2:  Người dùng cần đọc kỹ các thông tin cũng như các điều khoản của ngân hàng và chọn đồng ý để tiếp tục đăng ký sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Tiếp đó người dùng cần nhập các thông tin của mình vào các mục mà ngân hàng yêu cầu cung cấp như CMND/CCCD, địa chỉ, số điện thoại, Email…

Lưu ý: Số điện thoại mà người dùng nhập vào cũng sẽ là số điện thoại nhận mã xác nhận mà ngân hàng gửi đến cho bạn thông qua tin nhắn.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong việc điền đầy đủ thông tin, chỉ khoảng 30s ngân hàng sẽ gửi mã xác nhận cho người dùng, người dùng chỉ cần nhập đúng vào ô xác nhận.

Lưu ý: người dùng cần ấn chọn vào các ô tích bên dưới để dễ dàng hơn trong sử dụng dịch vụ.

Bước 5: Người dùng ấn chọn tiếp tục để hoàn thành việc đăng ký sử dụng internet banking của ngân hàng.

Đặc biệt khi thực hiện các bước phía ngân hàng sẽ có những hướng dẫn theo từng bước thao tác để người dùng có thể hiểu rõ chi tiết hơn ở các mục.

Khách hàng cần chú ý các thông tin không được trùng với các yêu cầu trên trang đăng ký dịch vụ dẫn đến việc đăng ký không thành công.

Với việc đăng ký online, chỉ được áp dụng cho người dùng chưa lần nào đăng ký dịch vụ và bên cạnh đó hạn mức tối đa khi chuyển chỉ đăng ký được 2,000,000 VND.

Nếu người dùng có nhu cầu đăng ký nhiều hơn hạng mục quy định, người dùng cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để nhân viên của ngân hàng có thể hỗ trợ.

ngân hàng đông á
Giao diện đăng nhập của hình thức internet banking

Lợi ích mà internet banking bên Ngân hàng Đông Á mang đến cho người dùng:

Việc chuyển khoản diễn ra nhanh chóng,có thể ở bất kỳ đâu mọi thời điểm mà không cần tốn thời gian để di chuyển đến các điểm giao dịch, chi nhánh.

Dễ dàng quản lý, nắm bắt dòng tiền ra/ vào tài khoản của bản thân. Sau mỗi thao tác kết thúc giao dịch đều sẽ có thông báo cho khách hàng kiểm soát được các giao dịch.

Phí duy trì dịch vụ ở mức khá tiết kiệm chỉ 9.900 đồng/ năm rẻ hơn rất nhiều so với nhiều các ngân hàng khác.

Sử dụng dịch vụ còn giúp người dùng mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước, với các giao dịch nhanh chóng giúp giảm bớt sử dụng tài nguyên hiện hữu đó là giấy tờ, cũng như phần năng lượng tiêu hao do quá trình di chuyển.

Ngoài ra, với internet banking của Ngân hàng Đông Á bạn còn có thể trải nghiệm thêm các dịch vụ khác: mua card điện thoại, thanh toán tiền điện, nước, bảo hiểm, trả các khoản vay,…..

Kết luận

Ngân hàng Đông Á ngày càng nỗ lực phát triển nhằm bắt kịp tốc độ của xã hội. Mặt khác là mang đến sự phục vụ tốt hơn cho phía khách hàng. Nếu có nhu cầu mở thêm thẻ ngân hàng cho mục đích cá nhân bạn có thể có thêm chọn lựa với ngân hàng này. Đồng thời qua bài viết trên chắc đã giúp bạn biết về cách thức đăng ký internet banking tại ngân hàng này cho những người đang sử dụng nó. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn với những thông tin trên.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.