Tiền ảo là gì? Các cách để kinh doanh tiền ảo hiệu quả

Nếu đã bước chân vào con đường đầu tư tiền ảo thì bạn cần trau dồi cho bản thân những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này. Đặc biệt là cách đầu tư kinh doanh tiền ảo sao cho hiệu quả nhất là điều đáng được quan tâm. Cùng nhau tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây. 

Khái niệm về đồng tiền ảo

Tiền ảo hay là đồng tiền điện tử là một dạng tiền kỹ thuật số  tồn tại trên hệ thống internet và được chấp thuận bởi lượng người đầu tư trong cộng đồng đó. Hiện nay thị trường này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư đầu tư kinh doanh tiền ảo nhằm thu lợi nhuận.

Hiện nay được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất là đồng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance coin (BNB),…và bên cạnh đó còn một số loại tiền ảo khác. Việc thực hiện trao đổi mua bán, kinh doanh loại tiền này sẽ được diễn ra trên các sàn tiền ảo. Với một số cái tên được nhiều người biết đến như: sàn Binance, Houbi, Bithumb,.. Tuy nhiên nếu có nhu cầu giao dịch thì các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về từng sàn để tránh các rủi ro không đáng có.

kinh doanh tiền ảo
Tiền ảo là gì?

Đôi nét về các đồng tiền ảo phổ biến hiện nay

Ra đời sớm nhất và mang tính phổ biến nhất phải kể tên đến đồng Bitcoin. Xuất hiện trên thị trường vào năm 2009 và không chịu sự quản lý bởi bất kỳ ngân hàng trung ương nào. Bitcoin kí hiệu là BTC hoăc XBT, nhờ vào thuật toán mà người chơi có thể sở hữu nó. Số lượng Bitcoin thu được và còn lại sẽ được ghi chép dựa trên công nghệ blockchain .

Trên thị trường chỉ tồn tại 21,000,000 Bitcoin và sẽ rất khó cho người chơi hệ “đào” Bitcoin khi muốn sở hữu nó lúc số lượng còn ít như hiện tại. Theo số liệu thống kê số lượng đồng Bitcoin còn lại sẽ đủ để khai thác đến năm 2140.

Giá trị của Bitcoin ban đầu ở mức 1 BTC = 0,00076 USD, vào ngày 5/10/2009 và được ấn định lên sàn giao dịch. Và hiện tại giá trị của đồng tiền này nằm ở mức 41.459,3 USD tương đương 957.666.000 VNĐ (theo số liệu thống kế ngày 18/1/2022).

Tiếp theo, phải nhắc đến đồng tiền Ethereum. Được ra mắt trên thị trường vào những ngày tháng 7/2015 tuy nhiên lại có vị thế khá cao đứng thứ 2 sau đồng BTC. Với số lượng đồng ETH được cung cấp với hạn mức vô hạn, đây là điều khác biệt cũng như lợi thế của nó so với đồng BTC. Giá trị hiện tại của đồng ETH so với đồng USD là 1 ETH = 3.125,65 quy ra sẽ bằng 73.174.200 VNĐ.

Bên cạnh đó là các đồng tiền ảo khác như: đồng Binance Coin, Ripple, Tether,… cùng nhiều đồng tiền khác đang được các nhà đầu tư kinh doanh tiền ảo săn lùng và giao dịch.

kinh doanh tiền ảo
Các đồng tiền ảo trên thị trường

Những cách thức kinh doanh tiền ảo phổ biến

Với việc đầu tư kinh doanh tiền ảo đang là xu hướng nhưng bên cạnh đó có thể xảy ra nhiều rủi ro mang lại các tổn thất cho người đầu tư. Dưới đây là một số cách thức kinh doanh tiền ảo phổ biến và an toàn cụ thể là.

Đầu tư kinh doanh tiền ảo thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu tiền số.

Với lựa chọn này người đầu tư vô cùng an toàn hơn so với những cách khác mà không cần trực tiếp đầu tư vào tiền số, việc cần làm ở đây là người đầu tư cần mua cổ phiếu các doanh nghiệp đã tham gia vào lĩnh vực này.

Trong tương lai nếu được sử dụng một cách rộng rãi, việc đầu tư này sẽ mang lại lợi nhuận cao khi các công ty mua lại các loại tiền trên.

Nhưng trước việc đầu tư, người đầu tư phải nắm rõ các thông tin về mặt pháp lý…. dù là bất cứ công ty nào vì loại tiền này chỉ là một phần trong công việc kinh doanh của công ty đó.

Ưu tiên cho việc nghiên cứu cổ phiếu lâu dài của công ty đó, người đầu tư thường xuyên theo dõi và xem việc tham gia đầu tư như một phần thưởng ưu đãi kèm theo.

Đầu tư kinh doanh tiền ảo thông qua việc đầu tư nhỏ và đổ vào các loại phổ biến.

Rất nhiều các nhà đầu tư đã bị nhiều cám dỗ trước những lợi nhuận trước mắt khi đầu tư rất nhiều vốn vào một loại tiền ảo mới nổi và hy vọng mình sẽ trở thành triệu phú tiền ảo sau một thời gian ngắn.

Nhưng sẽ không dễ dàng vì tỷ lệ thành công khá thấp ngược lại chiến lược đầu tư này mang đến tỷ lệ thất bại khá cao, nên việc đầu tư nhỏ và vào các loại phổ biến sẽ an toàn và mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Ví dụ có thể kể đến tiền ảo nổi tiếng nhất mà nhà đầu tư nào cũng biết đến đó là Bitcoin và Ethereum một trong số tiền ảo có rất nhiều cơ hội phát triển và tồn tại lâu dài nhất ở các thị trường trên thế giới.

Việc đầu tư không phải lúc nào cũng sẽ được lợi nhuận cho nên vì vậy nhà đầu tư cần đa dạng hơn trong quá trình đầu tư cũng như các rủi ro biến động từ thị trường.

kinh doanh tiền ảo
Đầu tư vào tiền ảo

Đầu tư kinh doanh tiền ảo thông qua việc cân nhắc đầu tư vào ETF Bitcoin.

Được ra mắt trong thời gian gần đây liên kết với Bitcoin mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội tiếp xúc được tiền ảo Bitcoin mà nhà đầu tư không cần mua trực tiếp, không cần đầu tư thẳng vào nó.

Với ETF hiệu suất sẽ không khớp và chính xác với khả năng sinh lợi nhuận của tiền ảo Bitcoin, nhưng khi tiền ảo Bitcoin tăng cao và phát triển mạnh thì nó mang lại rất nhiều lợi nhuận vô cùng hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Khi tham gia vào ETF nhà đầu tư sẽ giảm khá nhiều rủi ro, đặc biệt cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường và lo lắng khi mua trực tiếp tiền ảo Bitcoin.   

Mặt lợi và hại khi tham gia kinh doanh tiền ảo

Về mặt lợi

Ngày nay sức hấp dẫn mà kinh doanh tiền ảo mang lại là xu hướng hiện nay so với các kênh đầu tư truyền thống như vàng, gửi tiết kiệm vào các ngân hàng, chứng khoán… 

Tiềm năng ngày càng phát triển một cách lớn mạnh, giá trị của đồng tiền ảo ngày càng được khẳng định, nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu chấp nhận sử dụng đồng tiền ảo để thay thế cho các loại giao dịch.

Nhu cầu ngày một không ngừng gia tăng dù ảnh hưởng từ đại dịch nhưng số lượng các nhà đầu tư rót vốn vào tăng cao tăng mạnh và không ngừng gia tăng.

Công nghệ an toàn việc đầu tư tiền ảo qua môi trường điện tử nên rất an toàn và tuyệt mật giúp cho nhà đầu tư giữ vững niềm tin để thực hiện kế hoạch đầu tư lâu dài.

Tiếp cận dễ dàng, đa dạng hỗ trợ thuận tiện thông qua các công cụ đặc biệt là các sàn giao dịch hỗ trợ tận tình đến người dùng.

Giúp kết nối các nhà đầu tư với nhau mang đến sự tin tưởng cũng như hỗ trợ nhau trong quá trình giao dịch.

Tiền ảo là xu hướng đầu tư hiện nay

Về mặt hại

Dù được chấp nhận và phát triển nhanh chóng nhưng khi doanh tiền ảo vẫn không hợp pháp ở rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam chúng ta, cho nên việc giao dịch sẽ không được bảo vệ về mặt pháp lý khi xảy ra vấn đề.

Lợi nhuận cao nhưng mang lại rất nhiều rủi ro do biến động của thị trường thế giới, vì khi các nhà đầu tư ham lợi nhuận sẽ mất đi cảnh giác dẫn đến xảy ra các trường hợp mất tiền và tài sản.

Lời kết

Việc đầu tư kinh doanh tiền ảo là hoạt động đem lại lợi nhuận cao, thu hút được nhiều người tham gia. Lợi dụng điều đó có khá nhiều nhóm đối tượng xấu, tạo ra các đồng tiền mới dụ dỗ những nhà đầu tư non trẻ tham gia. Hiện tượng “lùa gà” trong hoạt động này khá nhiều khiến “tiền mất tật mang”, vì vậy cần trang bị những thông tin chính xác từ các nguồn tin chính thống để tránh các rủi ro không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.