Trade coin là gì? Cách Trade coin cho người mới chơi Crypto

Nếu bạn là nhà đầu tư lâu năm hoặc có tìm hiểu về thị trường tài chính chắc hẳn bạn sẽ biết tới khái niệm Trade Coin một hình thức đầu tư ngắn hạn trên thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, nếu là các nhà đầu tư mới tham gia thì sẽ chưa nắm được về loại hình thức này và cách Trade coin, hướng dẫn Trade coin. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này. 

1.Khái niệm

Trade Coin hay lướt sóng là cách thức giao dịch coin tại các sàn giao dịch để thu lời. Hình thức lướt sóng này có thể chỉ diễn ra trong vài tiếng, vào ngày, thời gian ngắn hạn để bạn mua ngay khi nghĩ giá coin tăng và bán ngay khi nghĩ giá giảm trong tương lai. 

cách trade coin
Giao dịch lướt sóng

2. Các cách để Trade coin

Hình thức Trade coin được các nhà giao dịch hay sử dụng là:

Theo phân tích kỹ thuật: Nếu bạn là người chơi mới thì khá khó sử dụng. Để lướt sóng theo hình thức này thì các nhà trader dựa vào các biểu đồ thể hiện diễn biến giá cả và khối lượng của các giao dịch coin để phân tích giao động nguồn cung-cầu. Từ đó có thể xác định thời gian thích hợp để giao dịch coin.

Theo tin tức: Cách thức Trade coin dựa vào tin tức tại thị trường để đoán biến động giá và xác định thời điểm giao dịch. Giá tăng khi tin tốt, ngược lại, giá giảm khi tin xấu.

Mỗi một cách trade đều có ưu điểm của nó. Tuy nhiên, với cách trade 2 theo tin tức sẽ chỉ phù hợp với ngắn hạn và chỉ áp dụng khi có tin tức ảnh hưởng đến thị trường. Cách trade 1 vẫn hữu dụng hơn và kiếm lời chắc hơn. 

3. Hướng dẫn Trade coin cho nhà đầu tư mới cơ bản nhất

Có 4 bước cơ bản để Trade Coin:

Bước 1: Nếu bạn là một nhà trader chuẩn bị tham gia vào thị trường tiền điện tử thì hãy tìm hiểu kỹ trước về khái niệm tiền điện tử, các loại tiền ảo,….để có thêm kiến thức cho các bước tiếp theo. 

Bước 2: Để có thể bắt đầu Trade Coin thì bạn hãy tạo một tài khoản trên các sàn giao dịch tiền ảo hay chợ tiền ảo ETH, Bitcoin,… để được mua USDT từ tiền VND và chuyển lên các sàn giao dịch quốc tế.

Bước 3: Sử dụng tài khoản trên các sàn tiền điện tử quốc tế để chuyển từ thành các đồng ảo như ETH, BTC,…và bắt đầu thực hiện trading.

Bước 4: Để có thể Trade coin tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thêm về đọc hiểu đồ thị, biểu đồ, các công cụ hỗ trợ, các khoá học tập Trade coin

cách trade coin
Cách Trade cơ bản cho người mới

4. Một vài lưu ý khi tham gia vào Trade coin

Tìm hiểu thuật ngữ cơ bản

Pump: Giá được đẩy lên tăng vọt

Dump: Đẩy giá giảm mạnh xuống

Hold: Thị trường biến động nhưng không bán, giữ coin

Bull: Nghĩ rằng thị trường sẽ tăng giá trong tương lai nên liên tục mua vào – Bullish. 

Bear: Nghĩ rằng thị trường sẽ giảm giá trong tương lai nên liên tục bán ra – Bearish.

Match: Lệnh mua và lệnh bán ở cùng mức giá thì sẽ khớp lệnh giao dịch đó.

Stop loss: Tiến hành lệnh bán nhằm giảm lỗ khi bạn nghĩ giá tiền ảo sẽ đi xuống. 

Stop – limit: đặt tự động khớp lệnh tại một mức giá cụ thể do chính bạn tự chọn. 

Take profit: Thực hiện lệnh bán ra khi bạn tin giá đã lên tới điểm cao nhất. 

FIAT: là đồng tiền pháp định do nhà nước phát hành

USDT: đồng tiền ảo với giá trị tương đương 1 USD. Sử dụng đồng coin này để Trade coin nhằm bảo vệ được tài sản không bị sụt giảm khi thị trường biến động mạnh. 

cách trade coin
Đọc hiểu các thuật ngữ cơ bản

Tìm hiểu sàn giao dịch uy tín

Muốn thực hiện Trade coin thì có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo hiện nay. Phần lớn là những sàn giao dịch quốc tế, còn các sàn lướt sóng tại Việt Nam khá ít. Một vài sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, uy tín để Trade coin: Houbi, Binance, OKEx, Bittrex, HitBTC, CoinBene, Bifinex, Kucoin, IDCM, BitMart, …. Hay chợ giao dịch trung gian nhưAilinex, Remitano,…

Lời khuyên về cách Trade coin từ các nhà Trader có kinh nghiệm

Trước khi bắt đầu thực hiện việc trading thì hãy tìm hiểu thị trường tiền điện tử kỹ càng, các khái niệm, công cụ hỗ trợ trading hiệu quả. Thêm kiến thức, cái nhìn tổng quan về thị trường sẽ giúp bạn trading tốt hơn. 

Trước khi Trade Coin thì cần đặt ra mục tiêu thu lợi và mức rủi ro bạn có khả năng chịu được. Việc đặt ra mục tiêu cho quá trình trading sẽ giúp bạn hạn chế được việc đi “sâu quá” vào thị trường biến động mạnh này.

Bởi vì bạn đầu tư vào tiền coin, do đó bạn cần hiểu được bản chất của các đồng coin bạn đầu tư. Ví dụ như đồng BTC sẽ có giá biến động và thể hiện qua tiền pháp định FIAT. Và thường thì khi giá BTC tăng thì đa số giá của các đồng Altcoins khác sẽ giảm xuống và ngược lại.

Khi bắt đầu chơi hãy nên đầu tư từ những khoản nhỏ, ít, mục tiêu đặt ra trong ngắn hạn. Tiền coin đầu tư là những tiền giá rẻ, sự giao động cao. Như vậy bạn sẽ thích nghi nhanh với thị trường và có thể sẽ tự góp cho mình một khoản vốn cơ bản cho các khoản đầu tư lớn hơn trong tương lai.

Hãy đầu tư vào các kênh đầu tư có kế hoạch lâu dài và khả năng sinh lời đều đặn. Các dự án tiền ảo với quảng cáo rằng sẽ đem lại cho nhà đầu tư các khoản lợi nhuận khủng trong thời hạn ngắn thì hầu như sẽ là lừa đảo.

Một câu thần chú khá quan trọng trong cách Trade coin là “mua thấp, bán cao”. Nghĩa là hãy thực hiện lệnh mua thấp hơn giá hiện tại của thị trường và thực hiện lệnh bán cao hơn giá thị trường. Nếu bạn dự đoán rằng thị trường giá sẽ đi xuống đến một mức nào đó rồi tăng lên lại, bạn có thể đặt lệnh mua thấp tại mức bạn nghĩ.

cách trade coin
Lời khuyên từ các Trader kinh nghiệm

Một trong cách lướt sóng là trading theo tin tức. Các tin tức chưa chính xác có thể sẽ đẩy giá đồng coin lên cao. Và ngược lại, các tin tức đúng sự thật được đính chính sẽ có thể làm giá trị thị trường tiền ảo đi xuống và các nhà đầu tư có thể sẽ rút lui lúc này. Do đó, hãy thường xuyên cập nhật tin tức về thị trường coin để kịp thời nắm bắt tình hình.

Trong quá trình thực hiện đặt lệnh hãy kiểm tra cẩn thận. Có rất nhiều tình huống đáng buồn khi họ đang muốn mua coin ở mức rẻ nhưng lại chọn nhầm vào ô “bán coin”. Như vậy bạn đã có thể bị hụt một khoản tiền rồi. Chính vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi thực hiện đặt lệnh.

Để nắm bắt tình hình biến động thị trường, ngoài xem tin tức, bạn cũng nên theo dõi biểu đồ biến động trong ngày của giá coin để xác định khung thời gian giá coin có biến động mạnh.

Khi thực hiện Trade coin, bạn đừng nên quá chú ý vào tổn thất. Mức lợi nhuận và mức tổn thất chưa thể quyết định chỉ trong vòng 1 giờ, 1 ngày hay 1 tuần. Hãy cứ nghĩ rằng mức tổn thất hôm nay bạn chịu có thể sẽ là một mức lợi nhuận vào ngày hôm sau.

Sau quá trình Trading mệt mỏi, hãy dành thời gian để thư giãn cơ thể, đầu óc. Dù thành công hay thất bại thì bạn cũng nên nghỉ ngơi. Không nên đầu tư quá nhiều thời gian, tiền bạc vào thị trường vì một khi thị trường biến động mạnh bạn sẽ gặp khó khăn tài chính. 

Qua bài viết, người chơi mới đã biết về khái niệm Trade coin, cũng như các kiến thức về cách trade coin, thuật ngữ cơ bản hay vài lời khuyên bổ ích. Hãy là người chơi sáng suốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *