Xbt là gì? Tìm hiểu các thông tin liên quan về xbt

Hiện nay, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin vốn được nhiều người sử dụng trong các hoạt động giao dịch đầu tư với tên viết tắt phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn cả là btc. Tuy nhiên, tại một số sàn giao dịch tiền điện tử, nó cũng có một cái tên khác được sử dụng trên nền tảng giao dịch tại đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về xbt là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Xbt là gì?

xbt là gì
Xbt là tên cổ phiếu được thay thế Btc của đồng tiền kỹ thuật số bitcoin

Xbt là tên cổ phiếu được thay thế Btc của đồng tiền kỹ thuật số bitcoin được một số loại sàn giao dịch tiền ảo niêm yết và chấp nhận sử dụng. Xbt được thay cho Btc bởi vì những vi phạm theo chuẩn ISO 4217 đã gây ảnh hưởng chống phá đến loại tiền tệ của đồng Bhutan.

Hiện nay, hoạt động giao dịch của xbt không chịu ảnh hưởng từ sự giám sát, kiểm soát và quản lý của bất kỳ cơ quan, tổ chức trung gian nào đối với mọi giao dịch được tiến hành với xbt trên thị trường. Do đó, bất kỳ một đất nước nào cũng không phải là một đơn vị nắm quyền sở hữu chính thức và kiểm soát xbt.

Xbt được biết đến với hoạt động như một đơn vị với các điểm xuất phát không hề có sự tham gia của một cơ quan, tổ chức nào. Do đó, nền tảng hoạt động của xbt sẽ mang tính chất phi tập trung và cũng là lý do mà bất kỳ một cơ quan, tổ chức trung gian nào cũng không nắm quyền quản lý xbt.

Nhờ đó mà đối với từng phạm vi lãnh thổ khác nhau, đồng tiền xbt này sẽ có những ký hiệu khác nhau được sử dụng, tuy nhiên vẫn phải tồn tại một quy chuẩn chung được chấp thuận chứ không phái có thể tùy tiện đặt tên. Tuy nhiên, quy chuẩn cụ thể thì lại không được nền tảng hoạt động của xbt đưa ra.

Sự vận hành của xbt đang được tổ chức theo tính chất phân cấp và tương tự xbt, ký hiệu btc cũng là một dạng tên chuẩn chung đang được sử dụng phổ biến hiện nay trên thị trường giao dịch.

Một sự thật khá hay ho đó chính là ngay cả ông Satoshi Nakamoto – người đảm nhận vai trò sáng lập và phát triển đồng tiền xbt này dưới tình trạng ẩn danh cũng không hề là người đặt ra những tên gọi viết tắt cho đồng bitcoin là btc hay xbt. Mục đích của người sáng lập đồng tiền này có thể là ban hành quyền kiểm soát xbt lại cho cộng đồng gồm các thành viên đang tham gia và sở hữu đồng tiền này.

Lý do btc bị đổi tên thành xbt

xbt là gì
Btc thì nghe có vẻ hợp lý về ý nghĩa hơn cả do nó tuân thủ theo từng âm tiết

Một trong những lý do mà đồng tiền kỹ thuật số vốn đã tên là bitcoin được biết đến với tên viết tắt phổ biến là btc bị đổi thành xbt là gì? Bởi vốn dĩ nếu tiền điện tử bitcoin có tên viết tắt xbt thì nghe có vẻ hợp lý về ý nghĩa hơn cả do nó tuân thủ theo từng âm tiết được phát ra khi gọi tên bitcoin. 

Một trong những sự kiện xảy ra bắt buộc btc phải đổi là xbt là bởi vì tên btc đã vi phạm vào tiêu chuẩn ISO 4217 với hành vi có liên quan đến mục đích chống phá lại giá trị của loại tiền tệ từ quốc gia Bhutan. Do đó mà btc phải được đổi thành xbt mới có thể hợp thức hóa và sử dụng.

Xbt được sử dụng tại sàn giao dịch nào?

Theo như những gì mà các nhà đầu tư trong thị trường giao dịch đồng tiền kỹ thuật số biết về đồng tiền ảo bitcoin thì họ sử dụng btc phổ biến và thông dụng hơn cả so với xbt. Do đó, hiện nay không phải hầu hết mọi nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đều sử dụng tên gọi xbt. Xbt được tiến hành sử dụng trên nền tảng của một số sàn giao dịch như là:

  • Sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số kraken.
  • Sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số bitmex.

Ký hiệu btc và xbt

xbt là gì
Xbt vẫn còn khá mới mẻ với hầu hết mọi đối tượng người đầu tư

Hiện nay trên thị trường giao dịch, cái tên xbt vẫn còn khá mới mẻ với hầu hết mọi đối tượng người đầu tư và nhà giao dịch trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử. Thay vì họ sử dụng xbt thì cái tên btc vẫn nghe thoải mái hơn cả khi sử dụng. Bởi vì tên gọi của btc sẽ nghe có vẻ gần giống với tên gọi bitcoin với những âm tiết phù hợp.

Tuy nhiên, bởi vì bản chất hoạt động của nền tảng xbt sẽ không tuân thủ theo bất kỳ quy luật và sự giám sát của một cơ quan, tổ chức trung gian nào. Bên cạnh đó, hình thức hoạt động và đầu tư của xbt cũng không hề giống với những loại hình sản phẩm, hàng hóa nào được giao dịch trên thị trường. Do đó, việc tuân thủ theo những tiêu chuẩn và khuôn mẫu mang tính chất quốc tế để áp đặt vào cái tên cho xbt cũng không là một điều cần thiết.

Hiện nay đa phần những người đầu tư và nhà giao dịch cả thấy việc sử dụng tên btc sẽ hay hơn, quen thuộc và gần gũi hơn so với tên gọi xbt.

Xbt có điểm mạnh nào?

Hiện nay, đồng xbt được khai sinh và phát triển trở lại mang lại một làn gió mới được sử dụng trong các hoạt động giao dịch thanh toán trong lĩnh thực của thị trường giao dịch thương mại với xbt. 

Bên cạnh đó, xbt đang là một đồng tiền điện tử có vị thế phát triển nhất hiện nay, cũng như là giá trị của nó hiện nay đang rất đáng kể với tính năng mang lại những hoạt động giao dịch thanh toán được sử dụng phổ biến trên thị trường. 

Khác với những hình thức và phạm vi hoạt động của những phương thức thanh toán khác trên thị trường đang bị giới hạn với giá trị tiền được sử dụng trong một thời gian nhất định, xbt có thể dễ dàng được sử dụng với các giao dịch trao đổi cùng với sự không giới hạn việc số lượng xbt được sử dụng.

Do đó, người dùng sở hữu xbt có thể dễ dàng tiến hành các hoạt động thanh toán với xbt tại bất kỳ địa điểm, bất kỳ thời gian và nền tảng giao dịch nà được hỗ trợ trên thị trường. 

Xbt có điểm yếu nào?

Tuy nhiên hiện nay, việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số bitcoin trong các hoạt động giao dịch chỉ thực sự phổ biến và phù hợp đối với các đối tượng ở những nước phát triển, còn đối với những thị trường quốc gia dân số còn nghèo, lạc hậu thì hình thức giao dịch này vẫn còn là một hạn chế tại đây. 

Họ không có xu hướng lựa chọn giao dịch và đầu tư tài chính vào thị trường tiền điện tử. Thay vào đó, họ sẽ lựa chọn những phương pháp giao dịch truyền thông như là gửi vào các hệ thống ngân hàng để lấy lãi và mang lại sự an toàn cao hơn.

Ngoài ra, hình thức đầu tư tiền ảo này cũng còn tồn tại một số vấn đề như là dễ dàng bị lừa đảo trên nền tảng hoạt động giao dịch phức tạp như hệ thống mạng lưới máy tính. Bởi vì nền tảng hoạt động này tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như dễ dàng bị xâm nhập và tấn công bởi những đối tượng có hành vi xấu trên thị trường hiện nay. Do đó, có thể nói tính bảo mật về tài sản cho người dùng được lưu trữ trên nền tảng này cũng còn chưa thể cải thiện ở mức độ an toàn vào bảo mật tuyệt đối.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về xbt là gì. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn sự hữu ích đối với những quyết định đầu tư nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *