BABA Stock là gì? Những điều bạn cần biết trước khi đầu tư

Nếu bạn đang có những khoản tiền nhàn rỗi và muốn tìm một cổ phiếu có mức sinh lời lớn trong tương lai. BABA Stock là một lựa chọn tốt đối với bạn. Bài viết dưới sẽ cung cấp các kiến thức tổng quan và các thông tin gần đây về BABA Stock nhằm giúp bạn đưa ra các quyết định đầu tư tốt nhất.

1. BABA Stock là gì?

BABA Stock là cổ phiếu của Alibaba Group Holding Limited. Đây là một công ty công nghệ có quy mô lớn, tốc độ tăng trưởng kinh doanh hấp dẫn và hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Ngoài ra nó còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực như điện toán đám mây, logistic và thanh toán.

2. Tổng quan về công ty Alibaba Group Holdings Ltd.

Giá trị hiện tại của Alibaba

Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc (NYSE: BABA)

Khi ước tính giá trị hợp lý của Alibaba dựa trên dòng tiền dự báo, giá trị mà nó đạt được là 295 đô la, điều này chứng tỏ BABA Stock đang được giao dịch với mức chiết khấu 51%. Ước tính này dựa trên các ước tính của nhà phân tích khi họ đứng trước kết quả mới nhất được công bố.

BABA Stock
BABA Stock

Theo dữ liệu ở hình trên, Alibaba hiện đang xếp hạng trên mức trung bình đối với 2 trong 3 thước đo chính trong xếp hạng dài hạn: Cổ tức (N / A), An toàn (10), Giá trị (9).

Cổ tức

Hiện tại công ty Alibaba không trả cổ tức khi bạn sở hữu BABA Stock, nhưng khi bạn sử dụng các khoản đặt cọc và cuộc gọi được bảo hiểm bằng tiền mặt nó có tiềm năng trở thành một công cụ có năng suất cao nhằm tạo ra thu nhập của riêng bạn.

Sự an toàn

Sự tăng trưởng EPS và doanh số bán hàng trong lịch sử của Alibaba luôn là một điều tuyệt vời ( Xếp hạng An toàn là 10).

Mặc dù công ty đã giảm sự tăng trưởng tương lai trong thời gian gần đây, Alibaba vẫn được kỳ vọng sẽ tạo ra thu nhập là 8,50 USD / cổ phiếu vào năm 2022. Tuy nhiên, BABA Stock được dự đoán sẽ tăng ​​thu nhập hơn nữa vào năm 2023 và 2024, cụ thể nó có thể lên đến 10,44 USD / cổ phiếu (tốc độ tăng trưởng 23% trong năm 2023) và 12,54 USD / cổ phiếu ( tốc độ tăng trưởng 20% trong năm 2024). Một điều nhà đầu tư cần lưu ý là Alibaba kết thúc năm tài chính của mình vào tháng Ba.

BABA Stock
Doanh thu hàng năm và EPS của Alibaba

3. BABA Stock trong thời gian gần đây

Điểm tích cực

Người tiêu dùng tích cực hàng năm của Alibaba đã tăng 29% trong quý vừa qua. Điều này có lẽ là một yếu tố quan trọng nhất đối với công ty khi công ty đang mở rộng thêm các dịch vụ ngoài dịch vụ thương mại điện tử cốt yếu của mình. Nó nói lên rằng thương hiệu và tình trạng kinh tế của Alibaba đối với người tiêu dùng Trung Quốc vẫn mạnh mẽ.

Điểm tiêu cực

Việc các cơ quan quản lý Trung Quốc đẩy mạnh các chính sách chống độc quyền đã khiến cho lợi nhuận của Alibaba không đạt mong đợi và tăng tính cạnh tranh trong ngành. Bên cạnh đó tình trạng tăng trưởng kinh tế có phần suy giảm và xuất hiện một số vấn đề về chuỗi cung ứng đã gây ra những bất lợi đối với Alibaba.

Như đã nói ở trên, vấn đề ở đây là việc Alibaba đã giảm kỳ vọng tăng trưởng tài chính trong năm 2022, tuy nhiên việc này vẫn khiến giá của BABA Stock hấp dẫn từ góc độ đầu tư. Lưu ý rằng công ty hiện giờ dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng trong khoảng 20%-23% vào năm 2020 (so với dự báo trước đó là vào khoảng 28% -29%). Việc tăng trưởng 29% sẽ là một việc rất tốt, nhưng sẽ không tệ với việc công ty tăng trưởng với mức 20% cùng với việc giao dịch cổ phiếu với thu nhập kỳ hạn gấp 13 lần.

Điểm quan trọng ở đây, khi so sánh những rủi ro / phần thưởng thì BABA Stock vẫn rất hấp dẫn. Ngay cả khi tình trạng cạnh tranh và các quy định càng ngày càng gia tăng, Alibaba vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

4. Định giá BABA Stock

BABA Stock lại một lần nữa chịu áp lực sau khi công ty công bố thu nhập không như mong đợi ở quý 2. BABA Stock đã chịu áp lực trong 12 tháng qua từ pháp lý ở Trung Quốc, nhưng BABA Stock vẫn được coi là một món hời trước những kết quả này. Một số nhà đầu tư hiện đang đặt câu hỏi về triển vọng tăng trưởng của Alibaba và những vấn đề liên quan đến việc định giá của nó.

Khi định giá, BABA Stock là một cổ phiếu cực kỳ hấp dẫn và hiện tại nó đang giao dịch với mức chiết khấu phù hợp cho tất cả các chỉ số định giá dài hạn (do đó nó có xếp hạng giá trị cao là 9).

BABA Stock
Định giá BABA Stock

Cụ thể, Alibaba đang được giao dịch với mức chiết khấu rất lớn so với bội số P / E của mình (thu nhập 13,3x vào năm 2023). Điều đó nói lên rằng, theo thời gian khi những lo ngại trong các quy định giảm dần, nhà đầu tư có thể nghĩ đến trường hợp sẽ có các dư địa có thể khiến mở rộng tỷ suất lợi nhuận của Alibaba trong tương lai.

Nếu bạn chỉ đặt một bội số 18x-20x cho thu nhập kỳ hạn của mình, thậm chí giảm 10,00 đô la  trên mỗi cổ phiếu vào năm 2023, việc này sẽ tương đương với giá cổ phiếu sẽ là 180,00 – 200,00 đô la (chiếm 25% – 40% tăng so với mức hiện tại).

Để định giá BABA Stock trong hiện tại, chúng ta hãy nhớ lại viễn cảnh vào tháng 10 năm 2018 khi BABA giao dịch lần cuối trong phạm vi tương ứng 140 đô la, doanh thu hàng năm và EPS của nó lần lượt là 38 tỷ đô la và 3,71 đô la cho mỗi cổ phiếu. Sau 3 năm BABA Stock đã quay trở lại mức 140 đô la, nhưng doanh thu hàng năm của nó đã tăng gấp ba lần và EPS tăng hơn gấp đôi.

BABA Stock
Biểu đồ giá BABA Stock

Bên cạnh đó nhà đầu tư vẫn phải lưu ý rằng, định giá hiện tại của Alibaba có thể thực sự đang cung cấp một số lợi nhuận để bù đắp rủi ro. Nhưng dường như các rủi ro đang ở trong tình trạng tăng lên. Bên cạnh các rủi ro pháp lý khó mà xác định tại Trung Quốc, Alibaba có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tăng trưởng vì hiện tại mức cơ sở của nó rất cao. Cùng với đó là những lo ngại về sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các đối thủ nhỏ hơn như JD.com.

5. Một số lưu ý khi giao dịch

Mặc dù dự đoán rằng BABA Stock là một “lực mua mạnh” ở thời điểm hiện tại nhưng nếu bạn lo ngại về những bất lợi có thể tăng cao hơn ở phía trước. Bạn có thể xem xét ba điểm dữ liệu chính khi phân tích giao dịch thỏa thuận đảm bảo bằng tiền mặt:

  • % Lợi tức đặc biệt (hoặc % lợi nhuận trung bình hàng tháng): chỉ số này đo lường lợi tức trên vốn kỳ vọng.
  • Margin-of-Safety: Đây là thước đo dùng để bảo vệ sự giảm giá hoặc tỷ lệ phần trăm mà cổ phiếu cơ sở có thể giảm và nó cho phép bạn hòa vốn trong giao dịch quyền chọn.
  • Delta: Đây là một proxy được dùng cho xác suất quyền chọn khi bán kết thúc bằng tiền.

Dựa trên quan điểm trong bài viết, BABA Stock vẫn là một cổ phiếu hấp dẫn đối với nhà đầu tư ngay cả khi có sự gia tăng cạnh tranh và các quy định. Để tăng tính an toàn, bạn có thể xem xét một chiến lược bán đảm bảo bằng tiền mặt. Bên cạnh đó bạn nên theo dõi các ước tính đồng thuận và xem chúng được điều chỉnh như thế nào trong thời gian tới để có được những quyết định tốt nhất. Chúc bạn đầu tư thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *