Binance là gì và hướng dẫn rút coin – tiền fiat từ Binance

Binance là gì? Đây là một trong các sàn giao dịch được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Và nếu bạn muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử, chọn Binance là một sự lựa chọn đúng đắn. Sau đây cùng tìm hiểu cách rút coin và tiền fiat trên sàn này để bạn thêm hiểu rõ.

1. Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay về khối lượng giao dịch hàng ngày. Binance cho phép người dùng truy cập vào nhiều dịch vụ như giao dịch tiền điện tử (cả thị trường giao ngay, thị trường tương lai), vay, cho vay, đặt cọc, quyên góp và nắm giữ tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, do hầu hết các sản phẩm và dịch vụ của Binance này nhằm mục đích cung cấp cho bạn phương tiện để đạt được mục tiêu thu lợi nhuận, nên sớm hay muộn, bạn sẽ phải rút tiền của mình.

Binance
Binance là gì?

Bạn có thể có tài sản fiat hoặc tiền điện tử trong tài khoản Binance của mình. Và sẽ đến lúc nào đó bạn có thể chọn rút chúng sang một sàn giao dịch khác, ví cá nhân hoặc muốn rút tiền kiếm được của ra ngoài. Đây là nhu cầu cần thiết, và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách rút tiền fiat và tiền điện tử từ Binance để hiểu rõ cách làm và không xảy ra sai lầm đáng tiếc nào. 

2. Hướng dẫn rút tiền Fiat từ Binance

Binance hiện hỗ trợ hơn 60 loại tiền tệ fiat, bao gồm USD, EUR, GBP, INR, AUD và JPY. Để rút bất kỳ loại tiền fiat nào từ tài khoản Binance của bạn, hãy làm theo 3 bước đơn giản sau:

2.1. Bước 1: Điều hướng đến trang “Fiat and Spot”

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào Binance và di chuột qua tùy chọn “Wallet” ở góc trên cùng bên phải của trang chủ hoặc thanh điều hướng chính. Sau đó bạn sẽ thấy một danh sách menu thả xuống xuất hiện, và bạn chọn nhấp vào “Fiat and Spot”.

Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuột qua “Wallet” như trên, nhưng thay vì nhấp vào “Fiat and Spot”, bạn có thể nhấp vào “Overview” trên trang Binance.

Thao tác này sẽ mở trang Tổng quan với tất cả số dư của bạn trên các sản phẩm Binance khác nhau, bao gồm Hợp đồng tương lai, ký quỹ, Kiếm tiền, P2P,… và tài khoản Fiat and Spot. Nhấp vào tùy chọn “Fiat and Spot”.

2.2. Bước 2: Điều hướng đến trang rút tiền fiat của Binance

Khi đã mở trang “Fiat and Spot”, bạn sẽ thấy phía bên tay phải có một tùy chọn “Withdraw” để rút tiền. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển xuống dưới, bạn sẽ thấy danh sách các loại tiền fiat nhấp vào các nút “Withdraw” kế bên tương ứng với các loại tiền tệ fiat cụ thể mà bạn muốn rút. 

Sau đó bạn sẽ thấy danh sách các phương thức thanh toán khả dụng được Binance hỗ trợ cho đơn vị tiền tệ bạn đã chọn.

Các phương thức thanh toán được Binance hỗ trợ là:

  • Thẻ thanh toán (tín dụng / ghi nợ);
  • Chuyển tiền mặt.

Lưu ý: Vào ngày 7 tháng 3, Binance và Paysafe đã thông báo về việc mở lại hoàn toàn các khoản tiền gửi và rút bằng EUR và GBP thông qua mạng thanh toán SEPA (SEPA) và Dịch vụ thanh toán nhanh hơn (FPS), tương ứng cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Ngoại trừ Hà Lan và Thụy Sĩ, khách hàng bán lẻ của Binance sẽ có thể thực hiện chuyển khoản EUR trực tiếp thông qua SEPA này.

Hãy điền số tiền cần rút ở phía bên phải và nhấp vào nút “Continue” ở phía dưới bên phải. Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn, bạn sẽ được Binance nhắc điền vào chi tiết tài khoản nhận trong bước này. Hãy cung cấp thông tin chi tiết của bạn và tiếp tục.

Binance
Cách rút tiền fiat từ Binance là gì?

2.3. Bước 3: Xác nhận giao dịch

Khi bạn đã cung cấp tất cả các chi tiết thanh toán trên Binance, bạn sẽ được nhắc xác nhận tính chính xác của thông tin đã cung cấp. Một hộp thoại bật lên sẽ hiển thị số tiền được rút, phương thức thanh toán, phí giao dịch và thời gian ước tính bạn sẽ nhận được tiền. Nếu mọi thứ chính xác, hãy nhấp vào xác nhận và tiến hành xác minh bảo mật bằng xác thực hai yếu tố trên Binance.

Vậy là xong, bạn đã rút thành công số dư fiat của mình từ Binance.

3. Hướng dẫn rút tiền điện tử từ Binance

Bạn có thể chuyển tiền điện tử của mình từ Binance đến một sàn giao dịch khác hoặc một ví riêng. Dưới đây là các bước cần làm để rút tiền điện tử từ Binance.

3.1. Bước 1: Điều hướng đến trang “Fiat and Spot”

Bạn đăng nhập vào tài khoản Binance của mình, sau đó di chuột qua “Wallet” và chọn vào liên kết Fiat và Spot của menu thả xuống. Để biết các cách khác để truy cập trang “Fiat và Spot”, hãy tham khảo phần rút tiền fiat từ Binance ở trên.

3.2. Bước 2: Điều hướng đến trang rút tiền điện tử

Nhấp vào nút Withdraw ở bên phải của trang “Fiat and Spot” của Binance, và cũng giống tiền fiat, bạn có thể cuộn xuống trang và tìm loại tiền điện tử cụ thể mà bạn muốn rút. Sau đó mỗi phía bên phải của các loại coin là một nút rút tiền và bạn chỉ cần chọn vào.

Ở bước này, bạn sẽ chọn đồng coin muốn rút, địa chỉ rút tiền và mạng chuyển tiền. 

Có một lưu ý quan trọng là các loại tiền stablecoin như Binance Coin (BNB) hoặc Tether (USDt) có sẵn trên một số mạng, bao gồm ERC-20 của Ethereum, BEP20 hoặc BEP2 của Binance Smart Chain. Bạn nên chọn đúng mạng chuyển vì bạn có nguy cơ mất coin nếu không thực hiện đúng bước này.

Bạn sẽ thêm một địa chỉ mới vào trường địa chỉ của người nhận hoặc chọn một địa chỉ từ sổ địa chỉ. Nếu bạn đã bật tính năng bảo mật danh sách trắng, bạn sẽ không thể thêm địa chỉ mới trên trang này. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng trang “Address Management” của Binance để thêm địa chỉ mới.

Tất cả các địa chỉ ví được ủy quyền đều có thể được truy cập thông sổ địa chỉ. Chức năng danh sách trắng này là một tính năng bảo mật của Binance mà bạn có thể bật và tắt nếu muốn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bật nó. Binance đảm bảo rằng chỉ các địa chỉ trong danh sách cho phép mới có thể được sử dụng để rút tiền điện tử từ tài khoản của bạn.

3.3. Thêm địa chỉ rút tiền mới trong Binance

Trên trang “Address Management” của Binance, nhấp vào nút “Add Withdrawal Address”, sau đó bạn sẽ thấy một hộp thoại bật lên.

Binance
Cách rút coin từ Binance thế nào

Chọn đồng coin và điền vào địa chỉ ví bên dưới. Sau đó chọn đúng mạng chuyển.

Lưu ý: Trường MEMO trong Binance không có sẵn cho tất cả các đồng tiền, nhưng nếu đồng tiền bạn muốn rút cung cấp nó, bạn phải điền vào trường này. Trường MEMO đi theo một số tiêu đề tùy thuộc vào dịch vụ ví hoặc nhà cung cấp mà bạn sử dụng. Các tiêu đề khác bao gồm Thẻ, ID thanh toán, ID kỹ thuật số, Ghi chú,… Nó dành riêng cho từng tài khoản trao đổi và giúp xác định tài khoản người dùng nào mà sàn giao dịch sẽ ghi có một khoản tiền gửi. Do đó, nếu bạn không cung cấp thẻ MEMO trong giai đoạn này hoặc cung cấp thẻ không chính xác, bạn có thể mất tiền điện tử của mình khi rút tiền từ Binance.

Dưới đó là trường “Address origin”. Tại đây, bạn sẽ chọn địa chỉ ví là riêng tư hay địa chỉ thuộc về một sàn giao dịch. Sau đó bấm lưu sau khi xác nhận rằng mọi thứ đều chính xác. Binance sẽ yêu cầu bạn cho phép bổ sung bằng xác thực hai yếu tố (2FA).

Bây giờ bạn đã thêm địa chỉ ví của mình vào Binance, bạn sẽ phải quay lại trang rút tiền điện tử để chọn lại đồng tiền để rút, số tiền, địa chỉ ví mới được thêm vào và mạng chuyển tiền.

3.4. Bước 4: Xác nhận giao dịch

Khi bạn nhấp vào nút “Submit”, Binance sẽ nhắc bạn xác nhận giao dịch và ủy quyền giao dịch đó thông qua chức năng bảo mật 2FA.

Lưu ý chỉ nên bấm Submit khi bạn đã xác minh các chi tiết bảo mật là chính xác. Và vậy là bạn đã rút thành công tiền điện tử của mình từ Binance.

Kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu Binance là gì và cách rút tiền trên sàn này. Rút tiền fiat và tiền điện tử khỏi Binance là một quá trình đơn giản và dễ hiểu. Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, đây là quá trình quan trọng để bạn không bị mất coin hay không rút được tiền trên sàn Binance. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *