Bitcoin candlestick chart là gì? Tìm hiểu nội dung của nó

Hiện nay, hoạt động đầu tư không chỉ đơn thuần là bỏ vốn rồi chờ giá tăng lên để bán ra kiếm lời. Nếu nhà đầu tư muốn lợi nhuận gia tăng hiệu quả thì bắt buộc phải áp dụng một số phương pháp trong quá trình đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu về bitcoin candlestick chart trong bài viết dưới đây nhé.

Bitcoin candlestick chart là gì?

Bitcoin candlestick chart
Bitcoin candlestick chart được xem như là một dạng biểu đồ hỗ trợ đầu tư

Bitcoin candlestick chart được xem như là một dạng biểu đồ với chiều hướng lên hoặc xuống đối với các cây nến. Bitcoin candlestick chart có mục đích mang lại sự theo dõi về biến động giá tại thời điểm quan sát và nhờ đó theo dõi, dự đoán được xu hướng tăng giảm của thị trường.

Đối với những người tham gia trong vai trò là nhà đầu tư, nhà giao dịch có thể sử dụng bitcoin candlestick chart để theo dõi sự biến động về giá của loại sản phẩm mà mình đầu tư. Các loại giá được hiển thị với bitcoin chart live sẽ gồm: giá hiển thị lúc đóng cửa, giá hiển thị lúc mở cửa, giá lúc thời điểm cao, giá lúc thời điểm thấp.

Sự hình thành của bitcoin candlestick chart với một cây nến được hiển thị trong btc chart sẽ có râu nến và thân nến.

Khi tiến hành tìm hiểu, quan sát, xem xét, phân tích và đánh giá những cây nến được hình thành trong bitcoin candlestick chart thì những nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể dự đoán được xu hướng biến động lên hay xuống của loại hình sản phẩm mà họ đầu tư trong tương lai trong một khoảng thời gian nhất định. Có thể là có sự biến động dựa theo từng giờ, từng ngày, từng tuần hay từng tháng.

Trước đây, bitcoin candlestick chart thường được những người dân tại các khu vực phương Tây áp dụng với mục đích dự đoán về sự tăng trưởng của các giá trị tài sản mà họ đang sở hữu sẽ có chiều hướng biến động ra sao trong thời gian sắp tới. Để có thể quan sát, xem xét, đánh giá dựa vào những dữ liệu được trích xuất từ bitcoin candlestick chart thì những nhà giao dịch sẽ căn cứ vào những dữ liệu thông tin có ý nghĩa là gì, đồng thời cũng phải hiểu được cơ chế để có thể hình thành nên những dạng nhất định.

Bitcoin candlestick chart có các khái niệm nào?

Bitcoin candlestick chart
Bitcoin candlestick chart có các khái niệm nào trong đầu tư?

Một mô hình bitcoin chart hình nến cơ bản sẽ gồm loại nến màu xanh lá cây và loại nến màu đỏ. Đối với hình dạng của biểu đồ hình nến trong tình trạng chỉ hiện thị lên một nến màu đỏ, điều này mang lại ý nghĩa rằng giá mở cửa đang có xu hướng cao hơn giá đóng cửa tại thời điểm đó trên thị trường giao dịch. Nói cách khác, giá trị của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang sở hữu (quan sát sự biến động) đã có xu hướng thấp trong thời điểm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang quan sát hoạt động giao dịch đó.

Trong trường hợp ngược lại, nếu đối với hình dạng của biểu đồ hình nến trong tình trạng chỉ hiển thị lên một nến màu xanh lá, điều này mang lại ý nghĩa rằng giá mở cửa đang có xu hướng thấp hơn giá đóng cửa tại thời điểm đó trên thị trường giao dịch. Nói cách khác, giá trị của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang sở hữu (quan sát sự biến động) đã có xu hướng cao trong thời điểm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang quan sát hoạt động giao dịch đó. 

Thân nến

Trong bitcoin candlestick chart thì biểu tượng thân nến mang ý nghĩa là giới hạn khoảng cách về giá trị hiển thị của việc mở và đóng cửa đối với loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang theo dõi trên thị trường. Nhờ đó mà nhà đầu tư và nhà giao dịch có thể theo dõi được sự biến động về mức độ chênh lệch của sản phẩm mà họ đang sở hữu và đầu tư ở hai thời điểm giá kể trên diễn ra như thế nào và có giá trị bao nhiêu.

Wicks

Trong bitcoin candlestick chart thì râu nến, bấc nến, đuôi nến và cả bóng nến sẽ được gọi là tổng hợp là wicks. Trong đó thì râu nến mang lại ý nghĩa rằng mức giá thấp nhất hay mức giá cao nhất của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư, nhà giao dịch đang quan tâm có sự biến động như thế nào trong cả quá trình tham gia hoạt động giao dịch, đầu tư. Đối với hình dạng cây nến đang trong tình trạng không xác định được râu nến hay râu nến không hình thành, điều này có nghĩa là mức giá thấp nhất tại thời điểm diễn ra hoạt động quan sát lúc đó chính là giá mở cửa, còn mức giá cao nhất tại thời điểm diễn ra hoạt động quan sát lúc đó chính là giá đóng cửa.

Giá cao nhất

Bitcoin candlestick chart
Giá cao nhất hiển thị ở vị trí đỉnh của phần râu nến đang ở phía trên

Giá cao nhất trong biểu đồ hình nến được hiểu là mức giá mà nhà đầu tư, nhà giao dịch quan sát được tại thời điểm đó và nó hiển thị ở vị trí đỉnh của phần râu nến đang ở phía trên. Giá cao nhất mang lại ý nghĩa là mức giá trị cao nhất được hiển thị của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang tham gia và sở hữu.

Giá thấp nhất

Giá thấp nhất trong biểu đồ hình nến được hiểu là mức giá mà nhà đầu tư, nhà giao dịch quan sát được tại thời điểm đó và nó hiển thị ở vị trí đáy của phần râu nến đang ở phía dưới. Giá thấp nhất mang lại ý nghĩa là mức giá trị thấp nhất được hiển thị của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư và nhà giao dịch đang tham gia và sở hữu.

Giá mở cửa 

Giá mở cửa trong biểu đồ hình nến được hiểu là mức giá được hiển thị vào lúc mà nhà đầu tư, nhà giao dịch quyết định thao tác giao dịch đầu tiên để có thể hình thành nên biểu đồ hình nến với một cây nến mới tồn tại. Trong suốt thời điểm giao dịch, đầu tư diễn ra, nếu tình trạng giá của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư, nhà giao dịch đang sở hữu có sự biến động thì cây nến đó cũng sẽ dịch chuyển theo. 

Trong đó, nếu giá của loại hình sản phẩm đang quan sát có xu hướng tăng lên thì màu nến lúc này sẽ được chuyển đổi sang màu xanh lá. Trong tình huống ngược lại, nếu giá của loại hình sản phẩm đang quan sát có xu hướng giám xuống thì màu nến lúc này sẽ được chuyển đổi sang màu đỏ.

Giá đóng cửa

Giá đóng cửa trong biểu đồ hình nến được hiểu là mức giá được hiển thị vào lúc mà nhà đầu tư, nhà giao dịch quyết định thao tác giao dịch cuối cùng  để có thể kết thúc nên biểu đồ hình nến với một cây nến đang tồn tại. Trong suốt thời điểm giao dịch, đầu tư diễn ra, nếu tình trạng giá của loại hình sản phẩm mà nhà đầu tư, nhà giao dịch đang sở hữu có sự biến động thì cây nến đó cũng sẽ dịch chuyển theo. 

Trong đó, nếu giá của loại hình sản phẩm đang quan sát có xu hướng giá mở cửa thấp hơn so với giá đóng cửa thì màu nến lúc này sẽ được chuyển đổi sang màu xanh lá. Trong tình huống ngược lại, nếu giá của loại hình sản phẩm đang quan sát có xu hướng giá mở cửa cao hơn so với giá đóng cửa thì màu nến lúc này sẽ được chuyển đổi sang màu đỏ.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin về bitcoin candlestick chart. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại sự hữu ích đối với quá trình đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *