Busstrade lừa đảo nhiều nhà đầu tư theo hình thức nào?

Xuất phát điểm của những quảng cáo và lời kêu gọi đầu tư ban đầu và bảo hiểm vốn cho các nhà đầu tư là những hành động tốt. Tuy nhiên, khi loại hình đầu tư vào sàn Busstrade khi đến Việt Nam thì đã biến tường và bị một số tổ chức lợi dụng cho những mục tiêu không tốt, phát triển thành hình thức đa cấp để lôi kéo thêm nhiều người cùng tham gia đầu tư vào với mục đích trục lợi cá nhân, dẫn đến việc rất nhiều nhà đầu tư tố cáo Busstrade lừa đảo.

Một số thông tin về sàn Busstrade 

Sàn Busstrade là gì?

Busstrade là tên một sàn giao dịch Quyền chọn nhị phân (sàn BO) dựa trên thị trường tiền ảo Blockchain. Sàn cho phép cho phép người dùng đặt một hoặc nhiều lệnh giao dịch trong vòng 30 giây. Nếu sau 30 giây lệnh đúng thì người tham gia chỉ mất đi 5% tiền cọc và lãi 95% tiền cọc. 

Busstrade lừa đảo
Một số thông tin về sàn Busstrade

Có rất nhiều ưu điểm khiến cho sàn Busstrade thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, nổi bật là tốc độ đặt lệnh, lợi nhuận cao trong khi vốn đầu tư cực kỳ thấp và các loại tài sản đầu tư đa dạng. Ngoài ra, sàn còn hỗ trợ thêm cổng USDT để đảm bảo việc thanh toán trên sàn luôn được bảo mật tốt nhất. 

Sàn giao dịch này đã xây dựng nên hình ảnh “nhà môi giới thiện lành” khi chỉ nhận phí 5% cho mỗi giao dịch, sàn cũng từng tuyên bố mục tiêu trở thành nhà môi giới nắm lĩnh thị trường trong tương lai với những giao dịch minh bạch, hiện đại và an toàn cùng phương châm đặt lợi nhuận của nhà đầu tư lên hàng đầu, chính những điều này đã khiến cho rất nhiều nhà đầu tư bị mất cảnh giác và lựa chọn đầu tư vào sàn trước khi thông tin Busstrade lừa đảo xuất hiện. 

Gói đầu tư hấp dẫn 

Trong những gói đầu tư hấp dẫn của sàn Busstrade thì phải kể đến Robot Trade, một tính năng đặc biệt mà sàn đã hỗ trợ cho người dùng. Thoạt nhìn thì đây chắc chắn là một gói giao dịch tuyệt vời đối với những nhà đầu tư mới chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm đối với thị trường hay những người muốn chọn một kênh đầu tư để phát triển số tiền nhàn rỗi của họ thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo. 

Theo đó, Robot Trade sẽ hoạt động gần như là hoàn toàn tự động và lợi nhuận thu về sẽ được tính theo ngày dựa vào những giao dịch thị trường tiền ảo và thị trường Forex. Gói đầu tư dùng Robot Trade được tính theo 2 mốc thời gian, trong đó là tổng lợi nhuận 130% cho chu kỳ 6 tháng (21,7%/tháng) và lợi nhuận là 194% cho chu kỳ 12 tháng (16,3%/tháng). Con số lợi nhuận này chắc chắn hấp dẫn hơn nhiều so với tiền lãi khi gửi ngân hàng trong khi không cần mất nhiều thời gian cho hoạt động đầu tư. 

Mỗi người tham gia có thể sử dụng một hoạt nhiều tài khoản và mức đầu tư tối thiểu là 100 USD và mức tối đa là 10.000 USD bằng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH). 

Thông tin sàn Busstrade lừa đảo có thật không? 

Một lý do chung thường thấy khi một những nhà đầu tư bị một hoạt động đầu tư thu hút và mất trắng là mức lợi nhuận hấp dẫn mà hoạt động đầu tư đó cam kết sẽ mang lại. Dù điều mà tất cả những ai đi đầu tư đều nằm lòng là “High risk, high return” (Rủi ro cao thì lợi nhuận cao) nhưng với mức cam kết lợi nhuận cực kỳ hấp dẫn, cách sàn giao dịch tiếp thị là an toàn và chuyên nghiệp thì vẫn khiến rất nhiều nhà đầu tư mắc vào cái bẫy này, sự kiện Busstrade lừa đảo đã chứng minh điều đó.

Busstrade lừa đảo
Thông tin sàn Busstrade lừa đảo

Sàn Busstrade là sàn quốc tế? 

Thông tin sàn Busstrade là một trong những sàn Quyền chọn nhị phân với khối lượng giao dịch lớn thuộc top đầu thế giới đã tạo nên rất nhiều niềm tin cho nhà đầu tư. Sàn Busstrade dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain là chủ yếu và chỉ là người môi giới trung gian, hoàn toàn dựa vào thông tin biến động của thị trường thật chứ không hề tự mình thao túng điều phối thị trường. 

Xuất phát điểm của những quảng cáo và lời kêu gọi đầu tư ban đầu và bảo hiểm vốn cho các nhà đầu tư là những hành động tốt và đây là hoạt động mà những nhà đầu tư uy tín có thể làm và cam kết. Tuy nhiên, khi loại hình đầu tư này đến Việt Nam thì nó đã biến tường và bị một số tổ chức lợi dụng cho những mục tiêu không tốt, phát triển thành hình thức đa cấp để lôi kéo thêm nhiều người cùng tham gia đầu tư vào với mục đích trục lợi cá nhân và nguyên nhân dẫn đến sự kiện Busstrade lừa đảo.

Vào khoảng tháng 9/2021 trở đi thì Công an mới bắt đầu nhận được tố cáo về vụ việc Busstrade lừa đảo nhà đầu tư để chiếm đoạt tài sản. Trong quá tình điều tra thì mọi thứ mới dần hé lộ và đường dây này hoạt động như một loại hình đa cấp xấu, lấy tiền của người đầu tư trước để trả cho người đầu tư sau. 

Busstrade lừa đảo nhà đầu tư như thế nào? 

Theo như những thông tin từ các gói đầu tư thì nhà đầu tư sẽ có thể được nhận khoản lãi 5-7%/tuần. Người chơi cần tạo tài khoản tham gia, nạp tiền vào tài khoản (vốn đầu tư) và tài khoản có sử dụng Robot Trade sẽ tự động đặt lệnh.

Người tham gia trước sẽ gửi link giới thiệu mời tham gia vào sàn, sau khi người mới chấp nhận tham gia thì họ sẽ nhận được yêu cầu nạp tiền vào tài khoản, sau đó tiền Việt sẽ được quy đổi và chuyển thành đồng tiền chung quốc tế USDT. Một điểm thu hút nhà đầu tư nữa là khi quy đổi tại sàn thì sẽ được chuyển đổi với mức tỷ giá thấp hơn tỷ giá hối đoái thật trên thị trường. Ví dụ như trên thị trường thì tỷ giá đang là 1 USTD = 23.000 VNĐ nhưng tại sàn thì sẽ được giao dịch với tỷ giá 1 USTD = 22.000 VNĐ. 

Giữa năm 2021 thì sàn giao dịch thông báo nhà đầu tư rút hết tiền ra khỏi sàn với mức giá thấp hơn mức bình thường. Thông tin này cũng là bắt đầu cho sự kiện rộ lên tin tức Busstrade lừa đảo và chính thức bị sập hoàn toàn vào ngày 5/7/2021. 

Dù nhận được nhiều báo cáo bị mất tiền từ các nhà đầu tư nhưng lực lượng công an cũng không thể tiến hành điều tra truy vết. Nguyên nhân là sàn Busstrade có tên miền đăng ký ở nước ngoài và không hề có giấy phép hoạt động kinh doanh trong nước nên khi xảy ra vấn đề thì sẽ rất khó để có thể bảo vệ quyền lợi cho các nhà đầu tư Việt. 

Bài học từ sự kiện Busstrade lừa đảo

Dù trước khi thông tin Busstrade lừa đảo được đăng tải thì đã có rất nhiều điểm nghi vấn nhưng phần lớn nhà đầu tư thường tin vào quảng cáo lợi nhuận hấp dẫn và lời chào mời từ những tổ chức trục lợi hơn là tự tìm hiểu kỹ về sàn trước khi tham gia đầu tư. 

Busstrade lừa đảo
Bài học từ sự kiện Busstrade lừa đảo

Trước đó, có thông tin sàn Busstrade đã cố gắng cung cấp bản sao giấy chứng nhận tồn tại của sàn tại ở Vương quốc Anh nhằm hợp pháp hóa với tư cách là một doanh nghiệp hợp pháp. Tuy nhiên những giấy này không đủ để chứng minh cho điều gì cả ngoài việc họ đã chi tiền để đăng ký tên pháp nhân tại đây. 

Ngoài ra, nếu có tìm hiểu sơ lược thì bạn sẽ hiểu rằng các quy định về môi giới tài chính của Anh là vô cùng khắc khe, trong khi đó thì hình thức Quyền chọn nhị phân lại bị cấm tại Vương quốc Anh nên những văn bản pháp lý mà sàn cung cấp đều không hợp lệ và đây chính là dấu hiệu Busstrade lừa đảo.

Sau vụ việc sàn Busstrade lừa đảo thì một lần nữa các tổ chức và cơ quan nước ta đã đưa ra các cảnh cáo về những hoạt động đầu tư liên quan đến tiền ảo đều không được xem là hợp pháp và sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh. Nhà nước cũng khuyến cáo rằng không nên tham gia đầu tư vào những hình thức này vì nếu có vấn đề gì xảy ra thì nhà nước sẽ khó có thể bảo vệ được quyền lợi cho nhà đầu tư. 

Kết luận

Sự kiện Busstrade lừa đảo là sự kiện gần nhất liên quan đến những sàn giao dịch có hoạt động lừa đảo. Dù những sự kiện tương tự đã từng xuất hiện rất nhiều lần nhưng có thể thấy cho đến nay thì những hoạt động này vẫn có thể trục lợi được rất nhiều từ những nhà tư. Do đó trước khi tham gia bất kỳ hình thức đầu tư nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những thông tin liên quan đến tổ chức hay nhóm người đó, và hãy có trách nhiệm với khoản đầu tư của chính mình để tránh mất tiền như sự kiện Busstrade lừa đảo vừa qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *