Sàn FatBTC là gì? Thông tin tổng quan về sàn FatBTC

Sàn giao dịch FatBTC hiện có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông (Trung Quốc) – thánh địa của những sàn giao dịch. Với nhiều tính năng hấp dẫn và nhiều ưu đãi về chi phí giao dịch, FatBTC đã thành công thu hút được rất nhiều nhà đầu tư mới, đặc biệt là những nhà đầu tư chưa sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào từ trước. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ mang đến cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan hơn về sàn giao dịch FatBTC. 

FatBTC là gì?

FatBTC là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập và hoạt động tại Trung Quốc. Đây là sàn giao dịch uy tín và có nhiều ưu điểm thu hút những nhà đầu tư mới chưa sở hữu bất kỳ đồng tiền điện tử nào khi ngân hàng địa phương chấp nhận nạp và rút tiền tại sàn. 

FatBTC
FatBTC là gì?

Trụ sở chính của sàn FatBTC được đặt tại Hồng Kông, hiện nay Hồng Kông cũng là trụ sở của rất nhiều sàn điện tử khác nên từ đây nó cũng được xem là thánh địa của các sàn giao dịch tiền điện tử. Tính theo thời điểm hiện tại thì dựa vào khối lượng giao dịch mà FatBTC đang xử lý thì sàn giao dịch FatBTC hiện đang đứng thứ 227 trên toàn thế giới (dựa theo số liệu của CoinmarketCap). Ngoài ra thì FatBTC cũng từng là một trong 20 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất toàn cầu khiến cho sàn FatBTC có tính thanh khoản khá cao.

Một số tính năng của sàn

Bảo mật

Chức năng này của sàn FatBTC được đánh giá là rất hiệu quả bởi trong trường hợp ngân hàng chấp nhận hay cho phép thực hiện một giao dịch thì nếu hệ thống có bất kỳ trục trặc nào thì hậu quả mà cả khách hàng của FatBTC và ngân hàng phải nhận là rất lớn. 

Các đồng tiền điện tử đa dạng 

FatBTC là một sàn giao dịch lớn nên sàn cũng hỗ trợ một số lượng đa dạng 30 đồng tiền điện tử khác nhau có thể kể đến như BTC, BCH, EOS, ETH, DOGE, XRP,…

Nền tảng giao dịch 

Nền tảng giao dịch của sàn FatBTC không được đánh giá cao như những tính năng khác và được đánh giá là kém thân thiện với người dùng. Các thông số kỹ thuật được hiển thị lộn xộn trên nền tảng của FatBTC và có thể gây khó chịu cho người sử dụng. 

Một điểm cộng nhỏ cho sàn FatBTC là người dùng có thể dễ dàng sử dụng trên nhiều loại thiết bị khác khác nhau với các hệ điều hành đa dạng nên chỉ cần kết nối Internet thì bạn có thể kiểm tra giao dịch trên sàn bất kỳ lúc nào. Ngoài ra thì ứng dụng của sàn cũng được cung cấp miễn phí trên điện thoại di động với hai hệ điều hành Android và iOS. 

Chi phí cho các loại giao dịch 

Chi phí giao dịch của sàn FatBTC được chia ra áp dụng cho Taker và Maker và luôn nằm trong mức khá cạnh tranh khi áp dụng mức phí chung cho tất cả các giao dịch là 0.2%. Khi nhà đầu tư đặt lệnh mua hoặc bán khớp lệnh ngay thì gọi là giá đặt bằng, trong trường hợp vào thời điểm bán giá đặt mua thấp hơn giá sàn hoặc giá đặt mua lớn hơn giá sàn vào thời điểm mua thì khi đó nhà đầu tư sẽ được gọi là Taker.

FatBTC
Chi phí cho các loại giao dịch trên sàn FatBTC

Còn nếu nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch không khớp lệnh ngay, trong trường hợp vào thời điểm mua giá đặt mua thấp hơn giá sàn hoặc giá đặt mua lớn hơn giá sàn vào thời điểm bán thì khi đó lệnh giao dịch của nhà đầu tư sẽ hiển thị ở mục “My Orders” trên giao diện của sàn FatBTC, lúc này nhà đầu tư sẽ được gọi là Maker.

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch FatBTC hiện tại đang hỗ trợ với 4 ngôn ngữ phổ biến là tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Việt,… nên sẽ khá thuận lợi khi giao dịch và giúp sàn FatBTC phù hợp hơn với vai trò một sàn giao dịch quốc tế. Ngoài ra thì sàn FatBTC còn hỗ trợ khách hàng thông qua live chat suốt 24/7 ở những kênh ticket, Website, Mail, Facebook, Telegram và Twitter.

Nhược điểm của sàn FatBTC

Ngoài những đặc điểm trên có hai điều khá đáng tiếc là hiện tại sàn FatBTC chưa hỗ trợ giao dịch ký quỹ và sàn hiện chỉ chấp nhận và hỗ trợ một đồng tiền duy nhất là Đồng Nhân dân tệ CNY (tiền pháp định của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa). 

Bên cạnh đó, sàn FatBTC cũng chưa hỗ trợ giao dịch margin thanh toán và chưa có lệnh stop limit. Có nhiều nhận xét rằng tốc độ load lệnh và load website của sàn FatBTC vẫn còn bị chậm. Dù sàn FatBTC có rất nhiều chính sách để hỗ trợ cho nhà đầu tư về mặt chi phí giao dịch nhưng chi phí rút tiền của sàn FatBTC lại khá cao, đây cũng là một nhược điểm khiến nhà đầu tư phân vân khi giao dịch ở sàn FatBTC.

Cho đến nay dù chưa vướng phải tin đồn nào về nguy cơ lừa đảo khiến cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy yên tâm, nhưng mặt khác do sàn FatBTC đã không cập nhật nhiều thông tin về công ty đứng sau sàn FatBTC khiến cho nhiều người vẫn còn lo ngại về tính minh bạch khi đưa ra quyết định có nên giao dịch tại sàn FatBTC hay không. 

Chi phí giao dịch tại sàn FatBTC

Như đã đề cập ở trên thì phí nạp tiền tại sàn FatBTC là hoàn toàn miễn phí. Còn phí rút tiền sẽ tuỳ thuộc vào việc muốn rút loại đồng tiền điện tử nào mà mà mức phí được quy định cho mỗi loại là khác nhau. 

Ngoài ra, để thu hút thêm khách hàng mới cũng như khách hàng trung thành thì sàn FatBTC đã tung ra chương trình cho người dùng VIP với 0 đồng phí giao dịch nếu đáp ứng những điều kiện dưới đây. 

Khối lượng giao dịch trong 10 ngày liên tục không thể ít hơn 100 Bitcoin. Nếu đáp ứng được điều kiện này thì hệ thống FatBTC sẽ tuỳ chỉnh lên trạng thái VIP và xem xét việc duy trì tùy theo lượng giao dịch của khách hàng VIP theo tháng. 

FatBTC
Chi phí giao dịch tại sàn FatBTC

Trong 30 ngày tới thì người tham gia phải cam kết khối lượng trung bình của giao dịch sẽ không ít hơn 100 Bitcoin. Nếu đáp ứng được điều kiện này thì hệ thống FatBTC sẽ tuỳ chỉnh lên trạng thái VIP và xem xét việc duy trì tùy theo lượng giao dịch theo yêu cầu mỗi tuần. 

FAT Coin

Giống như nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới hiện nay, sàn FatBTC cũng phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình và được gọi là FAT Coin. Mục đích FatBTC phát hành token này là để giúp người dùng giảm chi phí khi giao dịch và góp phần giúp cho hệ thống của sàn FatBTC phát triển. 

Cho đến hiện nay thì token FAT chỉ được niêm yết và giao dịch chủ yếu tại sàn FatBTC và cũng được mở thị trường giao dịch riêng trên sàn này.

Thông tin FAT (token của FatBTC) theo cập nhật hôm nay (21/01/2022) 

  • Giá Token FAT: 501,61 VND 
  • Xếp hạng trên thị trường (theo CoinMarketCap): 1494
  • Vốn hóa thị trường: 54.001.329.533 VND
  • Lượng cung lưu hành:107.655.308 FAT

Sàn giao dịch FatBTC có uy tín? 

Cho đến hiện nay thì sàn giao dịch FatBTC vẫn chưa có thông tin nào về việc bị khiếu nại hay có những nghi án về lừa đảo, sàn FatBTC cũng chưa từng có thông tin bị hacker tấn công qua. Đây có thể xem là một tin tốt và nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi lựa chọn đầu tư trên sàn giao dịch FatBTC.

Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần chủ động tìm hiểu thông tin đầu tư trước khi lựa chọn tham gia bất kỳ loại hoạt động đầu tư nào. Đôi khi những sàn giao dịch uy tín khi phát triển ở thị trường Việt Nam có thể bị những nhóm tổ chức lợi dụng để trục lợi cá nhân, do đó nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ nếu tham gia thông qua trung gian để tránh những biến tướng xấu của loại hình đa cấp. 

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về sàn FatBTC cho nhà đầu tư và có thể hỗ trợ nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Dù FatBTC là một sàn uất tế uy tín và chưa từng bị dính đến các tin đồn lừa đảo nhưng nhà đầu tư vẫn nên cẩn thận tìm hiểu rõ trước khi tham gia giao dịch tại sàn FatBTC và chịu trách nhiệm với số tiền đầu tư của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *