Các cách chuyển tiền vào thẻ visa mà mọi người hay dùng

Thẻ visa là một trong những loại thẻ đưa sử dụng, ưa chuộng nhất hiện nay, bởi tính tiện lợi, cũng là một trong những điều kiện giúp bạn có thể dễ dàng đi du lịch tại các nước trên thế giới. Ngoài ra, thẻ visa còn giúp các bạn rút, nạp và chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào ngân hàng, nơi mà bạn đăng ký làm thẻ visa thì sẽ có các cách chuyển tiền vào thẻ visa khác nhau, mỗi ngân hàng sẽ quy định khác nhau. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết, phân tích và trình bày tần tình các cách chuyển tiền vào thẻ visa. Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Thẻ visa?

Thẻ visa, giúp bạn thanh toán một cách dễ dàng không những trong nước mà còn ngoài nước, có thể hiểu là thẻ thanh toán quốc tế. Sử dụng thẻ visa có thể sử dụng thanh toán tại 190 nước trên thế giới. Thẻ Visa được viết tắt của Visa International Service Association.

chuyển tiền vào Thẻ Visa
Thẻ Visa là gì

Khi bạn sở hữu thẻ visa bạn có thể dễ dàng sử dụng để mua sắm trực tuyến giao dịch tại tất cả các điểm giao dịch chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa không những trong nước mà còn tại các nước trên thế giới, cái giao dịch bạn có thể thực hiện trên thẻ visa đó là thanh toán, rút tiền, chuyển khoản. Tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn làm thẻ visa, thì bạn sẽ được hưởng các mức ưu đãi mà ngân hàng nó đưa ra đối với thẻ visa bạn sở hữu.

Hiện tại thì thẻ visa được chia làm các loại khác nhau, Mỗi loại thẻ visa sẽ có được ưu điểm, chức năng khác nhau mỗi loại sẽ không giống nhau, vì thế chúng ta cần phải lựa chọn đúng loại thẻ visa, mà mình cho rằng phù hợp với bản thân mình.

Có 2 loại thẻ visa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là thẻ visa ghi nợ (Visa Debit)  và thẻ visa tín dụng (Visa Credit):

Thẻ visa ghi nợ (Visa Debit): là loại thẻ bạn sử dụng số tiền mà bạn có sẵn trong tài khoản ngân hàng, bạn có thể nạp, chuyển và rút mọi lúc, mọi nơi, dễ dàng thông qua liên kết giữa tài khoản ngân hàng và thẻ visa. Có thể hiểu đơn giản, bạn có một tài khoản ngân hàng, bạn có tiền trong đó, nhưng tài khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng đó thì không thể thanh toán quốc tế, vì thế chúng ta cần phải tạo ra thẻ visa ghi nợ, còn có thể hiểu là thẻ visa ghi nợ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ dễ dàng thanh toán tất cả các giao dịch của mình trong lẫn ngoài nước, tại các nơi chấp nhận thanh toán thẻ visa.

chuyển tiền vào Thẻ Visa
Visa debit là gì

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ ghi nợ Debit đó là chúng ta có thể dễ dàng chuyển tiền vào thẻ visa, nạp tiền vào thẻ visa. Nhưng bạn không thể thanh toán các giao dịch có giá trị lớn hơn số dư hiện có trong thẻ visa. Vì thế, chúng ta cần phải kiểm tra số dư trong thẻ trước để thực hiện các thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Thẻ visa tín dụng (Visa Credit): khác hoàn toàn với thẻ ghi nợ, thẻ visa tín dụng là loại thẻ mà bạn không cần phải sử dụng số tiền hiện có của mình, mà số tiền bạn sử dụng là sẽ được ngân hàng mà nơi bạn đăng ký thẻ visa tín dụng chuyển cho bạn và bạn phải cam kết với họ là thời gian trả tiền phải đúng quy định hai bên đã cam kết. 

Là một trong những loại thẻ được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi chúng ta có số tiền để thanh toán các khoản phí tùy vào mục đích của mình và thời gian trả sẽ được quy định một cách dễ dàng và hợp lý. Thông thường thì, chúng ta sẽ không có một khoản tiền lớn để thanh toán một lần một, việc sử dụng thẻ visa tín dụng là một trong những lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tùy vào ngân hàng mà bạn đăng ký làm thẻ visa tín dụng, thời gian cam kết trả toàn bộ số tiền sẽ được quy định là từ 15 ngày đến 45 ngày thì bạn phải thanh toán toàn bộ số tiền mà ngân hàng đã chuyển cho bạn trước đó, nếu trong một số trường hợp trễ quá bốn mươi lăm ngày thì mức phí sinh ra bạn phải chịu toàn bộ. Hiện nay, có nhiều ngân hàng làm thẻ visa tín dụng ưu đãi cho khách hàng lên đến 55 ngày hoàn trả tiền.

Thông thường thì thẻ visa tín dụng, được dùng để cho mọi người thanh toán trả góp, tích điểm thưởng thông qua các chương trình ưu đãi, ngoài ra chúng ta còn có thể hoàn tiền phải nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi khác mà nhiều ngân hàng đưa ra thì chúng ta đăng ký làm thẻ visa tín dụng tại ngân hàng của họ.

chuyển tiền vào Thẻ Visa
Visa credit là gì

Chuyển tiền vào thẻ visa hiện nay

Sau đây là một vài cách chuyển tiền vào thẻ visa được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi, nhìn trọng và hiệu quả:

Chúng ta thực hiện chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng: việc này giống như là bạn đang nạp tiền cho thẻ visa của mình thông qua một bên thứ ba, bên thứ ba đó là ngân hàng, tại đây bạn chỉ cần đưa số tiền cho họ, cung cấp đầy đủ các thông tin mà họ cần để chuyển vào thẻ visa của bạn, sau đó họ sẽ căn cứ vào thông tin mà bạn đã cung cấp và số tiền mà bạn đã đưa cho họ, họ sẽ chuyển toàn bộ số tiền đó vào thẻ visa của bạn. Tùy vào số tiền ít hay nhiều, thời gian chuyển vào thẻ sẽ nhanh hay chậm. Việc này sẽ diễn ra chậm khi vào giờ cao điểm, số lượng khách hàng đông.

Chúng ta thực hiện chuyển tiền thông qua internet banking hoặc mobile banking: cách này sẽ giúp bạn không cần phải đi đến các quầy giao dịch, ngoài giờ làm việc của các ngân hàng bạn cũng có thể chuyển tiền vào thẻ visa một cách nhanh chóng, thông qua internet banking hoặc mobile banking. Thiết bị bạn cần sử dụng đó là điện thoại, máy tính cần phải kết nối internet. Là một trong những cách được nữa chọn nhiều nhất bởi tính tiện lợi, nhanh chóng, sử dụng nhiều mọi lúc mọi nơi, khi ngân hàng không hoạt động bạn vẫn có thể sử dụng để chuyển tiền vào thẻ.

chúng ta thực hiện chuyển tiền bằng cách thông qua ATM: là một trong những cách được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần ra những cây ATM cho phép chuyển tiền, thì bạn phải thực hiện các bước mà nó đưa ra thì bạn đã chuyển tiền vào thẻ thành công. Nhưng sẽ không an toàn, khi ở những cái ấy tiền đông người bạn có thể dễ dàng bị lộ những thông tin liên quan đến thẻ của mình.

Chúng ta có thể chuyển tiền vào thẻ bằng cách gửi từ các ngân hàng khác sang thẻ của mình: việc này bạn cần phải tìm hiểu xem ngân hàng nào được liên kết với nhau để chuyển đổi một cách dễ dàng. Tránh trường hợp các ngân hàng không liên kết với nhau, bạn sẽ không thể chuyển vào thẻ vì xa. Tùy thuộc vào quy định mức mất phí của các ngân hàng với nhau, việc chuyển tiền vào thẻ sẽ tốn một khoản phí nhất định, khoản, ít thì nhiều sẽ tùy thuộc vào ngân hàng quy định. Và bạn phải chịu mức phí này, mức phí đó sẽ được trừ thẳng vào giao dịch chuyển tiền của bạn. Thông thường các mức phí sẽ được hiển thị trên các giao dịch.

Các cách chuyển tiền vào thẻ visa được nhiều người sử dụng, đã được mình giới thiệu thông qua mục hai của bài viết. Mong rằng, thông qua toàn bộ bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ visa, một số cách chuyển tiền thông dụng vào thẻ visa một cách dễ dàng, nhanh chóng. Tùy thuộc vào mục đích của mình mà bạn lựa chọn được cách chuyển tiền phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.