Hướng dẫn cách chuyển tiền Western Union nhanh chóng

Nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài ngày càng tăng cao, có rất nhiều hình thức được ra đời trong đó có Western Union. Đây là hình thức được đánh giá cao về thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chuyển tiền Western Union đơn giản.

Western Union là gì?

chuyển tiền Western Union
Western Union là gì

Western Union là một loại hình dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Vào năm 1871 loại hình được chính thức hoạt động và có trụ sở chính tại Denver, Colorado, Mỹ. Đây là một cách thức chuyển tiền nhanh, không giới hạn địa lý, đáp ứng nhu cầu giao dịch thanh toán, chuyển và nhận tiền trên toàn quốc.

Hiện nay, Western Union đã xây dựng được hệ thống trải dài trên 200 quốc gia khác nhau. Có thể thấy nhờ dịch vụ mà Western Union mang lại như chuyển, nhận tiền, thu phí, thanh toán cước… đã giúp cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức, các nhân tiết kiệm được thời gian giao dịch một cách đáng kể.

Tại Việt Nam, bạn dễ dàng có thể tìm thấy các hệ thống Western Union, chúng hầu hết có mặt tại nhiều tỉnh thành. Chính vì vậy việc chuyển tiền Western Union ra ngoài nước hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam không còn quá khó khăn nữa. Chỉ cần đến ngay cơ sở gần nhất và tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng. 

Một số hình thức chuyển tiền Western Union

Hiện tại hệ thống Western Union có hỗ trợ cung cấp đến khách hàng 5 loại hình thức để chuyển tiền. Tuy nhiên, tại Việt Nam sẽ hạn chế một số hình thức nhất định. Các hình thức chuyển tiền Western Union bao gồm:

 • Chuyển tiền thông qua đại lý: Tại Việt Nam, các đại lý của Western hầu hết là các ngân hàng và những tiềm vàng lớn. Có thể thấy đây cũng là hình thức chuyển tiền phổ biến tại Việt Nam.
 • Chuyển tiền qua hình thức online: Đây là một trong những hình thức cho tới hiện tại vẫn chưa được phép áp dụng tại Việt Nam.
 • Chuyển tiền thông qua ứng dụng Western Union Money Transfer: Ứng dụng có trên nền tảng Android và IOS, tuy nhiên tại Việt Nam hình thức chuyển tiền này cũng chưa được chấp nhận.
 • Chuyển tiền qua điện thoại: Tại quốc gia Việt Nam chưa được phép áp dụng loại hình thức này.
 • Chuyển tiền qua tài khoản tại ngân hàng: Đây là hình thức chuyển tiền truyền thống, bạn cần đến ngân hàng có hỗ trợ chuyển tiền Western Union, sau đó điền đầy đủ các thông tin của bạn và của người nhận, bao gồm mã swift code, tên ngân hàng bắt buộc viết bằng tiếng Anh…

Một số ưu điểm nổi bật của chuyển tiền Western Union 

Có thể thấy dịch vụ chuyển tiền thông qua Western Union được nhiều người đánh giá tốt và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm nay. Đối với dịch vụ này, hầu như khách hàng sẽ có được nhiều quyền lợi, cụ thể như:

 • Quá trình thanh toán giao dịch hoàn toàn miễn phí, Western Union không thu bất kỳ loại phí chuyển tiền nào.
 • Người dùng có thể chuyển tiền đến nhiều quốc gia trên thế giới bởi mạng lưới phủ sóng của Western Union vô cùng rộng rãi.
 • Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng, bạn hoàn toàn vẫn có thể chuyển tiền ra nước ngoài mà thủ tục lại còn rất đơn giản và tiện lợi.
 • Ưu điểm nổi bật của chuyển tiền Western Union chính là thời gian nhanh chóng, có thể nhận tiền chỉ sau vài phút khi người gửi hoàn tất thao tác chuyển tiền.
 • Đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cá nhân người dùng.
 • Bởi vì đa quốc gia nên hệ thống tiền tệ cũng rất phong phú, bất kể là loại tiền tệ nào cũng đều được hỗ trợ tại Western Union.

Hướng dẫn cách chuyển tiền Western Union

chuyển tiền Western Union
Hướng dẫn cách chuyển tiền qua Western Union

Như đã đề cập ở trên, hầu như giao dịch chuyển tiền Western Union khá là đơn giản, thủ tục không phức tạp và khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thao tác nhanh chóng, thời gian người nhận được tiền cũng chỉ mất vài phút mà thôi. Cụ thể hiện nay hệ thống cung cấp đến khách hàng 2 hình thức chuyển tiền chính như sau:

Hình thức chuyển tiền offline

 • Bước 1: Bạn hãy đến ngay hệ thống Western Union gần nhất tại nơi bạn sinh sống, hầu hết các đại lý đều có mặt tại ngân hàng, sân bay, tiệm vàng lớn,…
 • Bước 2: Tại đó, bạn cần điền đầy đủ các thông vào phiếu xác nhận chuyển tiền. Bao gồm các thông tin liên quan đến số tiền cần gửi, thông tin của người nhận…
 • Bước 3: Sau khi đã điền xong, quá trình chuyển tiền sẽ được tiến hành, đồng thời bạn cũng sẽ nhận được biên lai xác nhận giao dịch cùng với một mã số chuyển tiền gồm 10 chữ số.
 • Bước 4: Lúc này, bạn cần liên lạc với người nhận tiền để cung cấp đến họ những thông tin cần thiết có liên quan cùng với mã số chuyển tiền trên.
 • Bước 5: Người nhận tiền cần đến địa điểm Western Union gần nhất để hoàn tất việc nhận tiền thông qua mã chuyển tiền được người gửi cung cấp.

Hình thức chuyển tiền online

 • Bước 1: Bạn cần tiến hành truy cập vào hệ thống trang chủ của Western Union trên website.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, tiến hành chọn vào mục “Send Money”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu một cách chính xác, tránh trường hợp xảy ra sai sót sẽ rất phiền phức.
 • Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ và kiểm tra chính xác, bạn nhấn vào “Chuyển tiền” để quá trình được diễn ra.

Hướng dẫn cách nhận tiền Western Union

Thao tác để nhận tiền tại Western Union vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có mã chuyển tiền mà người gửi cung cấp trước đó, cùng với giấy tờ tùy thân có thể là Chứng minh nhân dân/Căn cước, sau đó đến ngay địa chỉ Western Union gần nhất để được nhận tiền.

 • Bước 1: Tại địa điểm nhận tiền Western Union, trước tiên bạn cần điền đầy đủ và chính xác phiếu nhận tiền do nhân viên cung cấp. Những thông tin đó là mã nhận tiền, họ tên của người gửi tiền, quốc gia gửi tiền đến bạn, số tiền gửi là bao nhiêu.
 • Bước 2: Sau khi đã điền hoàn tất, lúc này bạn sẽ được cung cấp phiếu có tên là Lệnh chi tiền từ nhân viên. Bạn cần đọc kỹ các thông tin và nếu đã hoàn toàn khớp bạn chỉ cần ký xác nhận.
 • Bước 3: Hoàn tất ký tên nhân viên sẽ đưa tiền cho bạn. Quá trình này chỉ mất bạn khoảng vài phút và không tốn bạn bất kỳ chi phí nào.

Ngoài cách thức nhận tiền offline tại địa điểm Western Union bạn cũng có thể tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều hình thức nhận tiền khác, có thể là nhận online thông qua ngân hàng hỗ trợ cung cấp, hoặc là thông qua tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn đều được.

Địa điểm và thời gian nhận tiền 

chuyển tiền Western Union
Địa điểm và thời gian nhận tiền

Do còn nhiều hạn chế tại Việt Nam nên một số hình thức khác của Western Union còn chưa thực sự được áp dụng. Vì vậy, hình thức nhận tiền phổ biến nhất tại Việt Nam chính là đến các ngân hàng và các tiệm vàng có hỗ trợ chuyển tiền Western Union. Một số ngân hàng như: Sacombank, Citibank, Vietinbank, Agribank, Vietcombank, cùng một số tiệm vàng, đại lý có bảng hiệu của Western Union.

Có thể khẳng định rằng trong nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế được cung cấp thì Western Union vẫn được đánh giá cao vì có tốc độ chuyển tiền nhanh chóng nhất. Tiền được chuyển đi một cách nhanh chóng tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào từng quốc gia khác nhau. Do sự chênh lệch về múi giờ và nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian làm việc của hệ thống ngân hàng. Dù vậy, bạn vẫn có thể an tâm vì tiền được chuyển đi trong vòng 24h, nếu không có vấn đề gì thì tiền sẽ ngay lập tức được chuyển đến người nhận.

Như vậy, dịch vụ Western Union thực sự đã mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người dùng đánh giá cao, bởi lẽ chất lượng dịch vụ của Western Union rất đáng để chúng ta tin dùng. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu được thế nào là Western Union cũng như cách chuyển tiền Western Union, đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.