Cách đào Bitcoin tại Việt Nam và các phần mềm chuyên dụng

Tìm hiểu cách đào Bitcoin đang là một trong nhiều từ khóa được cộng đồng đam mê tiền điện tử quan tâm. Giá Bitcoin đã tăng vọt kể từ khi đại dịch xảy ra trên thế giới vào tháng 10/2021. Mặc dù gần đây BTC có giảm giá, nhưng nhu cầu đào BTC vẫn đang được tìm kiếm nhiều.

1. Đào Bitcoin là gì?

Trước khi đi vào vấn đề cách đào Bitcoin, chúng ta hãy xem xét chính xác hoạt động khai thác hay đào Bitcoin là gì nhé.

Đào Bitcoin là quá trình tạo ra các đồng tiền mới bằng cách giải các bài toán bằng máy tính. Những người đào sẽ được trả một lượng Bitcoin định trước cho công việc khó khăn và nguồn lực của họ. Vì việc khai thác coin làm tiêu thụ rất nhiều năng lượng và sức mạnh tính toán.

cách đào bitcoin
Tìm hiểu đào Bitcoin là gì và cách đào Bitcoin?

Tuy nhiên, những vấn đề toán học đang ngày càng trở nên cực kỳ khó giải quyết đối làm cho việc tìm hiểu cách đào Bitcoin ngày càng khó khăn, ngay cả đối với những cỗ máy mạnh nhất hiện có do lượng Bitcoin ngày càng khan hiếm hơn. Theo thiết kế, chỉ có một số lượng Bitcoin hữu hạn có thể được tạo ra, cụ thể là chỉ có 21 triệu đơn vị Bitcoin có thể tồn tại, trong đó đã có hơn 19 triệu BTC đã được khai thác tính đến hiện nay.

Chính vì vậy, khi càng nhiều Bitcoin được khai thác, các bài toán cần giải là khó hơn, và do đó yêu cầu nhiều nguồn lực lớn hơn.

2. Cách đào Bitcoin ở Việt Nam

Chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng chóng mặt trong vài năm qua, nhiều người rất hứng thú và hy vọng rằng mình sẽ kiếm được tiền từ quá trình đào coin. Vì như đã giải thích, với mỗi giao dịch được xử lý và xác minh, các thợ đào sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhất định.

Tuy nhiên ở Việt Nam, tìm hiểu cách đào Bitcoin hiệu quả vẫn là một thách thức do bản thân tiền điện tử nước ta chưa được bảo hộ, cũng như các hoạt động đào coin không có các quy tắc và quy định cố định liên quan. Ngay cả việc đầu tư đơn giản vào tiền điện tử cũng có rủi ro chứ đừng nói đến việc khai thác nó.

Ngoài ra, bạn cần có những khoản đầu tư khổng lồ để thiết lập đào coin như máy tính cực mạnh để giải và xử lý các phương trình toán học. Những tính toán này khá tốn kém về hiệu suất, yêu cầu bạn phải cài đặt hệ thống quản lý tản nhiệt, chẳng hạn như quạt làm mát và các thiết bị khác. Trên hết, tiêu thụ điện là rất lớn trong quá trình khai thác Bitcoin, dẫn đến hóa đơn tiền điện cao. Và nhất là như đã đề cập, tình hình BTC ngày càng khan hiếm dẫn đến những khó khăn ngày càng nhiều hơn, và cơ sở vật chất bạn cần chuẩn bị phải mạnh mẽ hơn.

cách đào bitcoin
Cách đào Bitcoin ở nước ta

Nhưng nếu bạn vẫn muốn bắt đầu khai thác Bitcoin, hoặc chỉ đơn giản là hiểu về cách đào Bitcoin, thì sau đây là các yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng khai thác:

  • Phần cứng mạnh: Về phần cứng mạnh, chúng ta đang nói về việc bạn cần có một phần cứng thực sự mạnh mẽ, thực sự có thể chạy mọi tác vụ sử dụng nhiều tài nguyên. Tuy nhiên đáng buồn là ngay cả điều đó cũng không đủ để bạn khai thác Bitcoin, vì cách đào Bitcoin cá nhân này đòi hỏi năng lượng chuyên sâu hơn nhiều, điều mà ngay cả CPU và GPU cao cấp ngày nay trong PC cũng không thể cung cấp. Điều đó nói rằng, bạn nên xây dựng một giàn khai thác Bitcoin cao cấp tùy chỉnh có nhiều card đồ họa và hàng tấn RAM.
  • Phần mềm: Bạn cũng cần có một phần mềm đào coin chuyên dụng, phần mềm này chịu trách nhiệm thực hiện toàn bộ quá trình khai thác.
  • Ví Bitcoin: Bitcoin kiếm được từ việc khai thác phải được chuyển đến một nơi nào đó cá nhân, an toàn của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần một ví Bitcoin để lưu tất cả các khoản thu nhập và dữ liệu của tiền điện tử.
  • Nhóm khai thác: Đào coin chắc chắn không phải là nhiệm vụ của cá nhân nữa do các tính toán phức tạp của nó. Hiện nay có các nhóm đào BTC cho phép người khai thác kết hợp tài nguyên của họ với nhau và giải các phương trình cùng nhau như một nhóm. Cách đào Bitcoin nhóm này chúng ta sẽ đề cập trong phần dưới.

3. Cách đào Bitcoin qua phần mềm đào Bitcoin miễn phí

Có một số phần mềm đào coin chung chạy nền, giúp bạn đào Bitcoin và giải quyết các vấn đề toán học trong khi bạn tập trung vào công việc khác của mình. Đây là cách để bạn có thể tham gia vào kiếm BTC hợp lý nhất hiện nay, thay vì tự mình xây một dàn đào coin với chi phí khổng lồ không tưởng. Nhưng hãy lưu ý rằng thu nhập có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi người tùy thuộc vào sức mạnh của hệ thống máy tính và khả năng giải quyết bài toán Bitcoin của mỗi người.

Cùng tìm hiểu một số phần mềm khai thác Bitcoin miễn phí tốt nhất và cách đào Bitcoin như sau:

  • Kryptex: Phần mềm dành cho Windows PC này sẽ kiểm tra khả năng hoạt động của hệ thống và đánh giá tài nguyên của bạn trước khi bạn tham gia cào đào coin. Tuy nhiên bạn đừng lo vì Kryptex yêu cầu không quá cao đối với hệ thống máy tính của bạn, nếu có một PC chơi game thì cũng đủ cho bạn bắt đầu đào coin với Kryptex rồi.
  • Cudo Miner: Cudo Miner là một ứng dụng máy tính để bàn dành cho Windows, Mac và Ubuntu và hoạt động nền để khai thác Bitcoin. Ưu điểm của nó so với các phần mềm khai thác khác là nó cho phép quản lý và giám sát hệ thống từ xa. Điều này được thực hiện thông qua một bảng điều khiển chuyên dụng, cung cấp một số dữ liệu như hiệu suất và trạng thái chạy, và thậm chí cho phép rút thu nhập vào ví tiền điện tử của bạn.
  • Minergate: Minergate hiện là một trong những phần mềm khai thác nhanh nhất và dễ dàng tìm hiểu cách đào Bitcoin trong ngành đang được nhiều người sử dụng. Minegrate là một nhóm khai thác tiền điện tử, liên quan đến một mạng lưới các thợ đào để kết hợp tài nguyên của họ để cùng nhau đào ra Bitcoin mới. Nó là một phần mềm khai thác tiền điện tử dễ sử dụng, trực quan nên bạn hoàn toàn có thể tải về để trải nghiệm mà không lo gì hết nhé.

4. Cách thiết lập ví Bitcoin

Thiết lập tiền điện tử hoặc ví Bitcoin là một điều cần thiết để lưu trữ tiền thưởng của mình sau khi bạn đã hiểu cách đào Bitcoin. Thiết lập ví là quá trình khá đơn giản liên quan đến việc thiết lập tài khoản của bạn cùng với xác minh. Thu nhập thông qua khai thác có thể được rút về ví của bạn trong vòng 24 giờ qua hầu hết các phần mềm khai thác.

cách đào bitcoin
Tìm hiểu cách thiết lập ví Bitcoin

Bạn có thể chọn một ví Bitcoin trong số những ví phổ biến như Zebpay, CoinDCX hay ví Coinbase. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng ví điện tử trên thiết bị Android hoặc iOS, tạo tài khoản và bật xác thực 2 yếu tố (2FA) để bảo mật tối đa. Sau đó, ví có thể được liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn để rút tiền từ ví tiền điện tử của bạn.

5. Kết

Cuối cùng, đầu tư thời gian và công sức của bạn vào thị trường tiền điện tử luôn có rủi ro khi thực hiện ở một đất nước chưa có quy định rõ ràng để bảo hộ cho tiền điện tử như Việt Nam. Do đó, khi thực hiện bất kỳ quyết định đầu tư, hay đào coin liên quan, hãy đảm bảo biết bạn đang làm gì và suy nghĩ kỹ trước khi làm. Và rất có thể phần thưởng bạn thu về không thể bù đắp được lượng vốn bạn bỏ ra. 

Chúng tôi hy vọng các thông tin trên về cách đào Bitcoin ở Việt Nam, cùng với những thông tin chi tiết xoay quanh việc đào coin này sẽ hữu ích trong hành trình khai thác tiền điện tử của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *