Thanh toán Stripe: Các tính năng chính và ưu, nhược điểm

Stripe là một nền tảng xử lý có mức phí thấp và nhiều phương thức thanh toán để bạn lựa chọn. Stripe được thiết kế để phục vụ chính cho các doanh nghiệp trực tuyến, chẳng hạn như cửa hàng thương mại điện tử. Cùng tìm hiểu về dịch vụ thanh toán này ngay sau đây.

1. Dịch vụ thanh toán Stripe là gì?

Stripe là một hệ thống thanh toán trực tuyến quốc tế, cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên tích hợp API cho các doanh nghiệp thương mại điện tử. Mọi người có thể thiết lập thanh toán Stripe nhanh chóng, vì nền tảng của nó dễ sử dụng với các tùy chọn sẵn mà không cần code thêm.

Giao diện của hệ thống Stripe trực quan và cực kỳ dễ dùng, giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khi điều hướng và nhập dữ liệu.

Mô hình kinh doanh của Stripe chủ yếu tập trung vào việc tính phí khách hàng (gồm khoản phí cố định và khoản biến đổi cho mỗi lần thanh toán). Nhiều nguồn doanh thu khác bao gồm các dịch vụ hỗ trợ cao cấp hoặc quyền truy cập vào các sản phẩm phần mềm cụ thể. 

stripe
Giới thiệu dịch vụ thanh toán Stripe

Ngoài thanh toán, Stripe cũng đang hướng tới các lĩnh vực tài chính mới. Ví dụ như công ty đã tuyên bố giới thiệu một nhánh cho vay có tên là Stripe Capital. Liên doanh mới này đã được triển khai để hỗ trợ các công ty trực tuyến vay tiền để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài ra, Stripe cũng đã công bố kế hoạch hợp tác với công ty quản lý quan hệ khách hàng (CRM) khổng lồ Salesforce. Nền tảng này tuyên bố rằng họ sẽ xử lý các khoản thanh toán cho dịch vụ mới của gã khổng lồ Salesforce này.

2. Các phương thức hỗ trợ thanh toán

Điều làm cho Stripe trở nên đặc biệt hơn các đối thủ là nó kết hợp chức năng cổng và xử lý thanh toán. Ngoài ra còn vì phí giao dịch của Stripe khá thấp, nên nền tảng này được coi là không chỉ rất tiện lợi mà còn là cách rẻ nhất để xử lý các giao dịch trên thương mại điện tử quốc tế.

Kinh doanh ở thị trường nước ngoài sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với Stripe, vì nó tương thích với nhiều phương thức thanh toán toàn cầu. Hơn nữa, nó có thể xử lý tất cả các loại tiền tệ và rất nhiều loại thẻ ngân hàng.

Stripe hiện cung cấp API cho các loại phương thức thanh toán phổ biến như: Alipay, thanh toán Apple Pay, Google Pay, Microsoft Pay hay WeChat Pay của Trung Quốc,… Stripe cũng hỗ trợ các loại thanh toán địa phương khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm. 

Hệ thống này phục vụ cho các doanh nghiệp internet thuộc mọi quy mô. Stripe giúp người mua và người bán chuyển tiền đi trên toàn cầu với tốc độ nhanh. Thời gian thanh toán tiêu chuẩn của Stripe có sự khác nhau giữa các quốc gia, nhưng thường mất trung bình từ ​​2-7 ngày làm việc.

3. Các chức năng nổi bật của Stripe

Stripe là một nền tảng có thể đáp ứng tốt gần như là mọi nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp. Trong đó, có một số tính năng nổi bật khiến các chủ doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới yêu thích Stripe như sau:

stripe
Các tính năng nổi bật của dịch vụ Stripe

3.1. Báo cáo tài chính của Stripe

Hệ thống thanh toán Stripe cung cấp thông tin theo thời gian thực về chuyển khoản, tiền hoàn lại và các loại phí. Chính vì vậy bạn có thể nhanh chóng có được thông tin chi tiết về những gì đang diễn ra với dòng tiền kế toán của mình. 

Tính năng Stripe Sigma có tác dụng phân tích dữ liệu của bạn và cho phép bạn tạo báo cáo tài chính ngay lập tức. Nói chung, hệ thống này giúp đơn giản hóa việc hợp nhất và cấu trúc dữ liệu lại, giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian trong quá trình kiểm soát tài chính của doanh nghiệp.

3.2. Thiết lập đăng ký

Cổng thanh toán Stripe cho phép bạn thiết lập tính năng đăng ký và ạn có thể dễ dàng cài đặt giá cho một gói đăng ký chỉ trong vài bước đơn giản. Bằng cách này, bạn có thể thiết lập tính phí khách hàng của mình cho các dịch vụ mà bạn cung cấp theo năm, theo tháng, và thậm chí là hàng ngày. 

3.2. Dịch vụ Stripe rất tốt

Stripe đã chứng minh được độ tin cậy của mình qua nhiều năm hoạt động thành công trên thị trường. Nhờ cập nhật thường xuyên và thử nghiệm liên tục, cho nên dịch vụ nền tảng này hoạt động hoàn hảo, chấp nhận thanh toán mà hầu như không bị chậm trễ hoặc lỗi thanh toán, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

Ngoài ra, vì công ty tập trung vào các hành vi kinh doanh đạo đức nên công ty minh bạch trong các khoản phí. Hệ thống Stripe không tính bất kỳ khoản phí ẩn nào từ các khách hàng của mình.

4. Ưu và nhược điểm của Stripe

4.1. Ưu điểm thanh toán Stripe

Dễ sử dụng: Các doanh nghiệp trực tuyến đánh giá cao trình xử lý thanh toán này vì nó siêu dễ sử dụng. API có cấu trúc tốt của Stripe không chỉ miễn phí mà còn rất đơn giản để tích hợp. Ngoài ra, những doanh nghiệp có kinh nghiệm code còn có thể tùy chỉnh Stripe cho phù hợp với hoạt động thương mại điện tử cụ thể của mình.

 Một số lượng lớn các tích hợp: Stripe cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp, vì vậy bạn có thể chọn tùy chọn thuận tiện nhất cho doanh nghiệp của mình. Hệ thống tương thích với nhiều plug-in thương mại điện tử có sẵn trên thị trường hiện nay như Magento, WooCommerce, WordPress hay Shopware.

Cung cấp bộ tài liệu chi tiết: Stripe cũng tập trung vào các nhà phát triển,nên nó cung cấp tài liệu toàn diện chứa các giải pháp theo các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Với các tài liệu này, bạn sẽ tìm thấy các giải thích rất chi tiết về tùy chỉnh cổng và nhiều tính năng thử nghiệm mới của mình. Tài liệu về Stripe được viết dễ hiểu, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể hiểu cách sử dụng các tính năng của nó và cài đặt API.

Rất nhiều các lựa chọn thanh toán: Stripe bao gồm hầu hết các tùy chọn thanh toán trên toàn cầu, thẻ tín dụng, ví kỹ thuật số và thanh toán tự động. Hệ thống xử lý thẻ không chỉ của các thương hiệu lớn (ví dụ: American Express, thanh toán Visa, Discover hay Mastercard) mà còn của các cổng thanh toán nhỏ – trung hơn (ví dụ: JCB hay UnionPay). Stripe cũng chấp nhận thanh toán quốc tế từ các ví kỹ thuật như Apple và Google Pay, Amex Express Checkout, Masterpass, ví Visa Checkout và các ví kỹ thuật số khác.

4.2. Nhược điểm của Stripe

Giới hạn địa lý: Mặc dù Stripe có thể xử lý các khoản thanh toán từ mọi nơi trên thế giới, nhưng chính xác thì hiện tại nó chỉ có thể hoạt động chính và được sử dụng bởi hơn 44 quốc gia. Ngoài ra, có một số tính năng của Stripe không khả dụng ở một số khu vực nhất định.

stripe
Các nhược điểm của Stripe bạn cần biết trước khi quyết định sử dụng

Cần biết tích hợp API: Như đã đề cập ở trên, việc tùy chỉnh của hệ thống liên quan đến một số hoạt động tích hợp API. Do đó, để cài đặt và tùy chỉnh Stripe, bạn phải biết về API hoặc thuê một người có nền tảng kỹ thuật.

5. Kết

Stripe là một giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp hướng đến kinh doanh quốc tế, vì nó cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán từ khắp nơi trên thế giới với mức phí thấp nhất có thể. Các tùy chọn thanh toán đa dạng đã làm cho nền tảng này trở thành công cụ hàng đầu cho cửa hàng trực tuyến của bạn, vì khách hàng sẽ cảm thấy nó cực kỳ thuận tiện khi sử dụng. Nói chung bất kể bạn ở đâu, bạn có thể xây dựng sự hiện diện thương mại điện tử và mở rộng quy mô kinh doanh của mình trên toàn cầu bằng cách sử dụng Stripe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *