CoinTracking – Phần mềm tin cậy về báo cáo thuế tiền ảo

Nếu bạn đang thực hiện giao dịch tại nhiều sàn tiền điện tử, bạn muốn tạo lập các báo cáo thuế về tiền ảo bạn đang nắm giữ và giao dịch. CoinTracking phần mềm thuế tích hợp cả quản trị danh mục đầu tư sẽ hỗ trợ bạn tốt trong công việc. 

1.CoinTracking là gì?

CoinTracking một phần mềm về thuế tiền điện tử phát hành vào năm 2013. Các giao dịch của những người dùng tại sàn sẽ tự động tải vào phần mềm và CoinTracking sẽ tạo các báo cáo thuế một cách ngắn gọn, dễ hiểu giúp người dùng đọc được số tiền dư nợ của họ. 

CoinTracking
CoinTracking là gì?

Ngoài các tính năng về thuế thì CoinTracking cũng có những tính năng khác quan trọng như quản lý danh mục đầu tư. Với những nhà giao dịch cùng lúc thực hiện giao dịch trên nhiều sàn tiền điện tử thì ứng dụng này có thể giúp họ quản lý trạng thái của các đồng tiền của tất cả tài khoản tại các sàn.

Những chuyên gia về thuế và nhà quản trị quỹ cũng có thể dùng ứng dụng CoinTracking để tạo lập hồ sơ cho các khách hàng của mình.

2. Tính năng nổi trội của CoinTracking

Tại CoinTracking thì danh sách những sàn giao dịch được ứng dụng hỗ trợ lên đến hơn 70 sàn giao dịch tiền điện tử. Từ những sàn lớn nhất thị trường tiền ảo như Binance, Coinbase thì còn có những sàn không còn trên thị trường như Quadriga CX, Cryptopia, Mt.Gox.

Tính năng tự động đồng bộ trao đổi. Với tính năng này bạn chỉ cần liên kết tất cả sàn giao dịch tiền mã hóa của mình thông qua nhập API để có thể tự động mỗi ngày gửi tất cả các dữ liệu bạn giao dịch đến tài khoản của bạn trên CoinTracking

CoinTracking cung cấp một mạng lưới về nghiệp vụ thuế chuyên nghiệp EA và CPA, nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề có liên quan đến thuế.

Với tính năng nhập khẩu chuỗi khối thì thay vì phải liên kết với tài khoản trao đổi, người dùng có thể nhập trực tiếp dữ liệu từ ví tiền mã hóa của chính họ.

CoinTracking sẽ thực hiện các bước điều chỉnh, thay đổi khi các sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện các cập nhật, thay đổi. Sự cập nhật của ứng dụng nhằm giúp người dùng vẫn có thể sử dụng tiếp ứng dụng dù cho sàn có thay đổi.

Tính năng mới của CoinTracking là phân tích nâng cao. Để có được tính năng này, team CoinTracking đã kết hợp với Crypto Sheets và công ty phân tích Into The Block  nhằm đem đến biểu đồ mở rộng hỗ trợ hơn cho người dùng.

CoinTracking có tính an toàn cao, an ninh tốt. Trong trường hợp các tin tặc có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn, thì chúng cũng không thể dùng tài khoản CoinTracking đó để tiến hành giao dịch hoặc rút tiền từ ví mã hóa của bạn. Bởi vì API sử dụng trong phần mềm được giới hạn quyền, chỉ được đọc. Thêm vào đó, ứng dụng có tính năng đăng nhập bằng 2 yếu tố, tăng tính bảo mật.

CoinTracking
Các tính năng nổi trội của CoinTracking

3. Các gói sử dụng CoinTracking

Gói được sử dụng phổ biến của ứng dụng CoinTracking là gói CoinTracking miễn phí. Gói này phù hợp với những nhà đầu tư với số lượng giao dịch bình thường phải xử lý ít hơn 200 giao dịch. 

Gói tiếp theo là gói CoinTracking Pro. Với gói này thì số lượng giao dịch được mở rộng lên đến 3500 giao dịch và người dùng sẽ được sử dụng tính năng nhập liệu API. 

Đối với các nhà đầu tư thường xuyên phải giao dịch hơn thì gói CoinTracking có thể đáp ứng nhu cầu của họ là chuyên gia CoinTracking.

Gói CoinTracking Unlimited với số lượng giao dịch không giới hạn sẽ phù hợp với những nhà giao dịch chuyên nghiệp hay các tổ chức.

Tại CoinTracking có cả gói sử dụng miễn phí và trả phí. Với những gói phải thanh toán phí thì CoinTracking Pro là rẻ nhất với giá chỉ khoảng 8 đô/tháng (bạn cần trả trước 2 năm để hưởng mức giá rẻ này). Gói dịch vụ đắt nhất có lẻ là CoinTracking Unlimited với 50 đô/tháng và 600 đô/12 tháng. Nếu bạn muốn đăng ký thanh toán suốt đời thì ứng dụng này đáp ứng được yêu cầu đó. Bạn cần thanh toán các gói theo đồng EUR, USD, và BTC (Bitcoin).

4. Hướng dẫn lên báo cáo thuế bằng CoinTracking 

  • Bước 1: Đăng ký tạo tài khoản

Người dùng chỉ cần cung cấp thông tin người dùng, mật khẩu, địa chỉ email của bạn là đã đăng ký được CoinTracking miễn phí. Gói CoinTracking này thì bạn đã sử dụng giới hạn với số giao dịch là 200. Nếu muốn sử dụng các gói khác để nâng cao giới hạn giao dịch, tính năng API và nhiều hơn thế thì bạn có thể nâng cấp lên các gói dùng trả phí. 

CoinTracking
Tạo tài khoản CoinTracking
  • Bước 2: Nhập dữ liệu các giao dịch 

Người dùng có thể nhập dữ liệu các giao dịch theo hai cách là thủ công qua CSV và nhập tự động qua API. Người dùng chỉ cần vào đầu website của ứng dụng CoinTracking, tìm Menu như hình, sẽ có các hướng dẫn cụ thể qua các trình giải thích, hướng dẫn các bước chi tiết mà bạn cần phải thực hiện.

CoinTracking
Sử dụng CoinTracking

Sau khi người dùng đã hoàn tất quá trình nhập liệu tất cả các dữ liệu của họ vào CoinTracking, họ có thể tạo các báo cáo thuế. 

Vào menu chính, chọn mục “Báo cáo thuế”. Nhấp vào phần màu đỏ “cài đặt mở” và bấm nút tạo “Báo cáo thuế mới”. Sau bước nào thì trang “Tạo báo cáo thuế mới” sẽ được hiển thị.

Nếu người dùng muốn tạo các báo cáo thuế cho những năm trước thì bạn chọn vào mục “Tax year”. 

Trường hợp báo cáo thuế bạn nhận được khác với những gì bạn nghĩ, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách “lọc”. Bạn sẽ tiến hành lọc tất cả giao dịch và tìm ra những giao dịch khác loại. 

Với mục “Method” bạn có thể sử dụng các cách tính chi phí theo phương pháp của kế toán. 

CoinTracking
Nhập liệu vào phần mềm

5. Ưu nhược điểm của CoinTracking

  • Ưu điểm

CoinTracking có mức độ tin cậy rất cao trong thị trường coin. Team phát triển ứng dụng luôn cố gắng bổ sung, thay đổi các tính năng mới, điều chỉnh về phí và API trong CoinTracking sao cho phù hợp với những biến đổi của các sàn giao dịch. 

Ngoài việc cung cấp tính năng về thuế tiền ảo thì CoinTracking cũng có khả năng quản lý danh mục – điều mà các phần mềm thuế tiền ảo khác chưa có. Ứng dụng cũng có những tính năng tương thích với Exchange, biểu đồ giao dịch dễ dàng dùng. 

CoinTracking cung cấp cả gói dùng miễn phí và trả phí phù hợp với nhà giao dịch mới và lâu năm.

CoinTracking cũng bổ sung tính năng phân tích mới như biểu đồ “Into the block” hỗ trợ đánh giá altcoin để tìm ra dấu hiệu lừa đảo, tạo biểu đồ bên trong “Crypto Sheets”. CoinTracking nhờ tự động hóa tải các giao dịch tại sàn qua ứng dụng, tạo báo cáo thuế đã giúp nhà giao dịch giảm bớt các gánh nặng về giấy tờ, thủ tục giao dịch và thuế nếu tự làm bằng bảng tính. 

Từ khi ra mắt thị trường năm 2013 đến giờ, CoinTracking chưa ghi nhận lần nào bị tin tặc tấn công hoặc xâm phạm theo bất kỳ hình thức nào. Có thể thấy CoinTracking rất an toàn và bảo mật cao.

  • Nhược điểm

Nếu bạn muốn dùng tính năng API của CoinTracking thì phải có tài khoản trả phí. Trường hợp bạn giao dịch trên một sàn không hỗ trợ tính năng CSV, API mà muốn thực hiện các khoản về thuế, bạn phải đăng ký tài khoản trả phí. Nhưng hiện tại các sàn phần lớn đều có hỗ trợ CSV và API. 

Nếu bạn đang giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa thì bạn có thể tìm tới công cụ về thuế – CoinTracking với những tính năng nổi trội, độ an toàn cao. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *