Đánh giá sàn Alpari từ A đến Z: giấy phép, tài khoản, phí

Sàn Alpari được tổ chức IFSC cấp phép hoạt động từ năm 1998 đến nay. Với hơn 20 năm hoạt động, Alpari đã có mặt trên 150 nước với khoảng 1,5 nghìn tỷ USD. Và còn nhiều thông tin nóng bỏng nữa mà chúng tôi sẽ tiết lộ trong bài viết Đánh giá sàn Alpari hôm nay. Hãy cùng theo dõi nhé các trader.

1.Tổng quan về sàn Alpari

Sàn Alpari thuộc tập đoàn Alpari Family được ra đời năm 1998. Là thương hiệu trong lĩnh vực ngoại hối với bề dày kinh nghiệm hơn 2 thập kỷ. Đến nay, sàn đã bao phủ khắp các khu vực trên thế giới, đạt đến 1,5 nghìn tỷ USD.

Đánh giá sàn Alpari từ A đến Z: giấy phép, tài khoản, phí
Tìm hiểu về sàn Alpari

Nhiều người đánh giá sàn Alpari có độ uy tín cao vì được nhiều tổ chức ngoại hối cấp phép hoạt động. Tại Belize là tổ chức IFSC. Ở Mỹ được Ủy ban giao dịch giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ cấp phép. Tại Dubai là Sở kinh tế Dubai. Tại Nga là ngân hàng Trung ương Nga và nhiều tổ chức khác trên toàn cầu.

Đồng thời, trong quá trình phát triển của mình, sàn Alpari đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Năm 2018, Alpari giành giải Trải nghiệm giao dịch trên di động tốt nhất. Đây là giải thưởng cực kỳ quan trọng vì người dùng đang ngày càng muốn giao dịch nhanh chóng, tiện ích trên nền tảng di động. Và sàn đã thành công trong việc thích nghi với nhu cầu mới của khách hàng nên được đánh giá sàn Alpari rất tốt.

2. Các loại tài khoản của Alpari

Trader mới hay trader chuyên nghiệp đều cần xác định mục tiêu mình tham gia vào thị trường là gì để chọn loại tài khoản phù hợp. Đồng thời điều này còn dựa vào kinh nghiệm của bạn để chọn một trong bốn loại tài khoản sau: tài khoản Micro, tài khoản Standard, tài khoản Pro, tài khoản ECN. Cùng đánh giá sàn Alpari qua 4 loại tài khoản này xem có ưu điểm – nhược điểm gì nhé.

Tài khoản Micro: đây là tài khoản rất thích hợp cho những trader mới bước vào nghề. Hầu hết các sàn đều cung cấp tài khoản Micro để cho trader thử nghiệm giao dịch tại sàn xem có phù hợp không. Vì thế nên loại tài khoản này không mất phí hoa hồng. Để bắt đầu giao dịch, bạn cần nạp ít nhất 5 USD, một mức tiền khá thấp. Tài khoản Micro có đòn bẩy 1:400. Phí spread lên đến 1.7 pips, cao hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác.

Tài khoản Standard: tài khoản tiêu chuẩn luôn được ưa chuộng khắp các sàn chứ không riêng gì tại Alpari. Dù bạn mới tham gia hay đã có kinh nghiệm đầu tư thì Standard vẫn có thể đáp ứng tất cả. Mức nạp vào ít nhất là 100 USD, đây là con số có thể chấp nhận được. Tỷ lệ đòn bẩy là 1:1000. Thế nhưng phí spread vẫn ở mức cao là 1.2 pips. Mình đánh giá sàn Alpari có phí spread cao nên bạn cân nhắc nhé. 

Tài khoản Pro và ECN: đây là hai tài khoản dành cho các trader chuyên nghiệp. Để sử dụng 2 tài khoản này bạn cần nộp vào đến 25.000 USD và được phí spread thấp chỉ 0.4 pips. Đặc biệt tài khoản ECN là đỉnh nhất với giao dịch linh hoạt, ưu việt. Khi bạn vào lệnh sẽ khớp ngay với hệ thống (khớp lệnh).

3. Sản phẩm giao dịch trên sàn Alpari

Dù hoạt động trên 20 năm nhưng số lượng sản phẩm trên sàn Alpari không hề đa dạng như những sàn mới thành lập vài năm. Đây cũng là điểm yếu mà sàn cần khắc phục để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn. Vì thế khó tránh khỏi nhiều trader đánh giá sàn Alpari cổ hủ, thiếu cải tiến sản phẩm.

Sàn Alpari cung cấp trên 60 cặp tiền tệ, bao gồm cặp chính, chéo và ngoại lai. Đối với chứng khoán thì chỉ có 10 mã của những tên tuổi lớn trên thế giới: Amazon, Apple, Microsoft… không có những doanh nghiệp vừa và nhỏ trong Alpari. Tiền điện tử gồm 4 loại: Bitcoin, Ethereum, Litecoin và RPL. 

Sàn cung cấp 23 chỉ số khác nhau và 2 kim loại điển hình là vàng và bạc. Hàng hóa tương đối ổn: dầu thô, khí tự nhiên và brent. Điểm nổi bậc nhất về sản phẩm của Alpari là cổ phiếu đa dạng, đầu tư dễ sinh lời.

Có rất nhiều lý do để bạn nên đầu tư cổ phiếu tại đây. Điển hình là cổ phiếu trên sàn Alpari không giới hạn thời gian nên bạn có thể giữ lại trong thời gian dài. Không giống như nhiều sàn sẽ có quy định thời gian khiến bạn không thể thực hiện chiến lược đầu tư dài hạn. 

Mức chênh lệch spread cho cổ phiếu cực kỳ thấp chỉ từ 0 pips. Khi bạn giao dịch sẽ khớp lệnh ngay với thị trường. Đồng thời cổ phiếu độc lập với các sản phẩm khác nên bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lệnh. Mình đánh giá sàn Alpari cần phải bổ sung thêm nhiều sản phẩm đa dạng để thu hút nhiều trader hơn nhé.

4. Đánh giá sàn Alpari tại Việt Nam

Đánh giá sàn Alpari từ A đến Z: giấy phép, tài khoản, phí
Đánh giá sàn Alpari

Sàn Alpari tại Việt Nam khá phát triển và có độ uy tín cao. Trong đó, các trader sử dụng đa dạng loại tài khoản để giao dịch với 46 cặp tiền tệ, kim loại vàng bạc và 18 CFD. Mức spread thấp, từ 0 pip và có đòn bẩy cao tới 1:1000. Bạn cũng chỉ cần nạp 1 USD để mở tài khoản thấp nhất.

Ở nước ta, sàn Alpari hỗ trợ nhiều phương thức để nộp và rút tiền tiện lợi. Bạn có thể thực hiện qua thẻ tín dụng như Visa, Mastercard hoặc ngân hàng Việt Nam đều được. Các ví điện tử kết nối được với Alpari là Skrill, BitPay, WebMoney…

Ngoài ra nhiều người đánh giá sàn Alpari khá cao vì họ có tài khoản Alpari PAMM và chương trình tín hiệu giao dịch. Qua đó nhà đầu tư có thể thực hiện sao chép giao dịch trên nền tảng là MetaTrader. 

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại thị trường Việt Nam cũng rất tốt. Theo đó, bạn có thể nhờ tổng đài hỗ trợ từ thứ hai đến thứ sáu (từ 5 giờ đến 19 giờ). Alpari còn thiết lập trò chuyện với khách hàng qua email, mạng xã hội Facebook, Twitter, Instagram, Skype. Đặc biệt nhiều cuộc thi, chương trình khuyến mãi thường xuyên diễn ra đã giúp Alpari làm hài lòng đông đảo khách hàng.

5. Vì sao nên chọn sàn Alpari

Nhiều trader chuyên nghiệp đánh giá sàn Alpari có nhiều ưu điểm để chọn giao dịch. Theo đó họ cho rằng nền tảng này giao dịch ổn định. Bạn có thể giao dịch trên MT4 và MT5. Cùng với đó các nhà đầu tư giao dịch thuận lợi trên giao diện điện thoại. MetaTrader hỗ trợ cho cả hệ điều hành Android và IOS. Bạn nên nhớ sàn Alpari đã nhận được giải thưởng Trải nghiệm giao dịch trên di động tốt nhất 2018.

Alpari là sàn phù hợp cho các trader bận rộn. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường Forex nhưng vẫn muốn đầu tư để kiếm tiền thì Alpari sẽ giúp bạn làm điều đó. Với hình thức đầu tư PAMM, bạn sẽ đầu tư thụ động mà không tốn thời gian bằng cách góp vốn và thu về phần trăm lợi nhuận.

Đánh giá sàn Alpari từ A đến Z: giấy phép, tài khoản, phí
Đánh giá sàn Alpari từ A đến Z: giấy phép, tài khoản, phí

Sau đó bạn chỉ cần dành vài phút mỗi ngày để theo dõi quá trình mà các chuyên gia đã thực hiện cho mình. Bên cạnh đó, nếu bạn là trader chuyên nghiệp thì có thể apply vào vị trí Master của sàn Alpari. Sẽ thực hiện đầu tư dựa trên vốn của người khác và nhận tiền xứng đáng.

Alpari cũng chưa từng dính lùm xùm về hacker đánh cắp thông tin hay lừa đảo gì nhiều. Họ mang đến độ uy tín, bảo mật thông tin cực cao cho khách hàng. Và đây là điều mà không phải sàn nào cũng có thể làm được.

Dù thế, cũng thẳng thắn nhìn nhận rằng sàn Alpari còn một số hạn chế nhất định. Đơn cử như phí spread cao hơn nhiều so với các sàn khác. Nếu “tích tiểu thành đại” thì con số đó thật sự không nhỏ. 

Qua đánh giá sàn Alpari của chúng tôi, hy vọng bạn đã có cho mình sự lựa chọn riêng. Suy xét cẩn thận những ưu điểm, hạn chế và so sánh thêm với các sàn thịnh hành hiện nay xem sao nhé. Chúc bạn giao dịch thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *