Dogecoin price và một số thông tin quan trọng nên biết 

Hiện nay, Dogecoin price đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi tỷ giá Dogecoin chính là một trong số những yếu tố gây tác động mạnh mẽ đến quyết định đầu tư của mỗi người. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bức tranh tổng quát nhất về sự biến động về giá của Dogecoin trong thời gian qua.

Dogecoin là gì?

Dogecoin là một đồng tiền kỹ thuật số được cho ra mắt thị trường ngày 8/3/2013 dựa trên Litecoin. Mặc dù sự ra đời của Dogecoin không phải để giao dịch tài chính, tuy nhiên đồng tiền ảo này vẫn luôn thu hút được sự chú ý mạnh mẽ từ phía các nhà đầu tư. 

Dogecoin price
Biến động của tỷ giá Dogecoin

 • Ở mức xuất phát điểm, Dogecoin price là 0.0002047 đô. Tuy nhiên, chỉ sau đúng 2 ngày xuất hiện trên thị trường tiền điện tử, Dogecoin price đã tăng gấp 50 lần và nhanh chóng chạm đỉnh 0.00162 đô. Chính sự phát triển đột phá về giá đã thành công thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Một số người đã ngay lập tức đặt niềm tin vào Dogecoin với hy vọng rằng Dogecoin sẽ mang lại mức lợi nhuận cao nhất.
 • Ngày 1/1/2014, Dogecoin price được niêm yết trên sàn là 0.002 đô và có tổng khối lượng giao dịch đạt 2.62 đô. 
 • 6/2014 Dogecoin Price là 0.003 đô. Từ cuối năm 2014 đến hết 2015, tỷ giá của đồng DOGE luôn duy trì ở mức 0.0002 đô. Nhiều nhà đầu tư vẫn luôn mong ngóng một tín hiệu khả quan từ Doge Price tuy nhiên con số vẫn không có sự chuyển biến tích cực khi chỉ dừng ở mức 0.0002 đô.
 • Vào năm 2017, sau bao nhiêu chờ đợi thì Dogecoin price đã xuất hiện một sự thay đổi đáng mừng khi chạm mức 0,0087 đô.
 • Năm 2018, khi thị trường tiền điện tử xảy ra nhiều biến cố về giá thì Dogecoin price cũng phải ngậm ngùi tụt xuống mức 0,0024 đô.
 • Năm 2019, thị trường bắt đầu đón nhận dấu hiệu phục hồi nhẹ, Dogecoin price ở tháng 6/2019 là 0,0032 đô. Tuy nhiên, vài tháng sau do chịu ảnh hưởng từ đợt bán tháo lớn, giá của đồng coin này chỉ còn 0,0021 đô.
 • Cuối năm 2020, đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin đã tăng mốc giá lên 179%, chạm mức 0.0057 đô.
 • Năm 2021 là một năm khởi sắc của thị trường tiền điện tử và Dogecoin cũng không ngoại lệ. Vào ngày 1/4/2021, Dogecoin price là 0,05365 đô. Trong cùng ngày hôm đó, sau khi tỷ phú người Mỹ Elon Musk đăng một dòng trạng thái liên quan đến Dogecoin thì ngay lập tức giá của đồng tiền ảo này tăng vọt lên con số 0,07011 đô. Những ngày sau đó, Dogecoin vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đến tháng 5/2021 thì Dogecoin price đã đạt được thành tích cao nhất trong quá trình phát triển khi chinh phục thành công con số 0,7376 đô, so với đầu năm 2021 thì mức giá tại thời điểm đó đã tăng 13.74 lần. Đồng DOGE khi đó đã lọt vào top 10 những đồng tiền kỹ thuật số có tổng giá trị vốn hóa cao nhất trên thị trường. Nhiều người cho rằng giá của Dogecoin đang thay đổi như một trò đùa. Tuy nhiên, từ sau khi đạt được kỷ lục về giá thì Dogecoin price bắt đầu có xu hướng giảm xuống và chỉ còn dao động trong khoảng 0,2 đô đến 0,35 đô.
 • Năm 2022, giá của Dogecoin đang có xu hướng giảm xuống. Theo ghi nhận tại bảng giá mới nhất của đồng DOGE thì Dogecoin price đang ở mức 0.066 đô.

Nguyên nhân khiến Dogecoin price liên tục biến động

Dogecoin price
Những yếu tố khiến Dogecoin price biến động khó lường

Tính tới thời điểm hiện tại, tài khoản Twitter cá nhân của Dogecoin có 2,4 triệu follower và tài khoản Reddit là 2,2 triệu followers. Tất cả những thông tin liên quan đến Dogecoin và Dogecoin price đều trở thành chủ đề đáng quan tâm của giới đầu tư tiền ảo. Theo phân tích của nhiều chuyên gia hàng đầu thì sự biến động của tỷ giá Dogecoin xuất phát từ rất nhiều lý do. Cụ thể như sau:

 • Ngày 6/2021, Dogecoin chính thức chào sân sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Mỹ là Coinbase. Chính sự khởi đầu này đã khiến Dogecoin được cộng đồng các nhà đầu tư tiền điện tử tin tưởng và cũng từ đó Dogecoin price có nhiều sự chuyển biến khả quan. 
 • Đồng DOGE được tỷ phú người Mỹ Elon Musk ủng hộ và liên tục tạo ra những màn “phù phép” khiến Dogecoin price tăng vọt. Cụ thể, chỉ với 1 dòng tweet được đăng tải lên tài khoản Twitter của cá nhân của Elon đã khiến giá của Dogecoin tăng lên một cách chóng mặt. Cụ thể nội dung bài đăng như sau “Bằng một cách nào đó, tôi sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng“. Ngoài sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Elon Musk thì Dogecoin còn nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nổi tiếng khác trong Showbiz Mỹ, có thể kể đến như rapper Snoop Dogg, ca, nhạc sĩ Gene Simmons,…
 • Xu hướng đầu tư theo số đông của các nhà đầu tư nhỏ, hiệu ứng truyền thông đã khiến rất nhiều người tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Dogecoin, đã không ngại rủi ro lớn để đầu tư mạnh tay. 
 • Bên cạnh đó, nhờ sự xuất hiện trên ứng dụng giao dịch tiền ảo nổi tiếng là Robinhood mà Dogecoin price đã nhanh chóng đón nhận những khởi sắc tích cực. 
 • Hiện nay, 100 người đứng đầu đang nắm giữ tổng cộng 67% tổng lượng cung của Dogecoin. Trong đó, nhà đầu tư sở hữu nhiều nhất là 28%. Theo một nguồn tin thân cận cho hay thì Elon Musk cũng là một trong những cái tên đang nắm giữ lượng Dogecoin cực lớn. Sở dĩ Dogecoin price liên tục ghi nhận biến động một phần là do chịu sự thao túng giá từ các nhà đầu tư lớn. Đặc biệt trong năm 2021, khi giá Dogecoin tăng kỷ lục cũng là lúc các nhà đầu tư Dogecoin kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ lên tới 9.000%. Tuy nhiên, nếu nhìn từ thực tế thì Dogecoin price lý tưởng được ghi nhận đều nhờ phần lớn vào mức độ phổ biến nên nếu lựa chọn đầu tư vào đồng coin này thì bạn phải sẽ phải lường trước những rủi ro lớn có thể xảy ra khi thị trường xuất hiện một đồng tiền điện tử khác có sự thu hút mạnh mẽ hơn. 

Những suy đoán về diễn biến tỷ giá Dogecoin có thể ghi nhận trong 5 năm tới

Một trong những lý do chính khiến Dogecoin price tăng liên tục, đó là hiệu ứng từ người nổi tiếng, đặc biệt là Elon Musk. Nhờ những động thái mới ủng hộ lớn từ vị tỷ phú người Mỹ này mà rất có thể tỷ giá của Dogecoin có thể đẩy lên mức ATH 7.833 đô trong tương lai gần. 

Hiện nay, các sàn giao dịch nổi tiếng như Coinbase, Binance, Bitfinex, HitBTC,.. đều đang hỗ trợ trao đổi và mua bán Dogecoin cực kỳ nhộn nhịp. Bạn có thể dễ dàng theo dõi 

Dogecoin price trên các sàn giao dịch thông qua các công cụ như Bar chart, line chart, biểu đồ nến Nhật,.. Ngoài ra, các sàn lớn này cũng cho phép nhà đầu tư theo dõi lịch sử giá Dogecoin giao dịch để có thể nhanh chóng nắm bắt được những thông tin chuẩn xác nhất.

Tiềm năng khi đầu tư vào Dogecoin cao không?

Dogecoin price
Có nên đặt niềm tin vào tiềm năng của Dogecoin

Trên thị trường tiền ảo hiện nay thì Dogecoin đang gây được rất nhiều sự hứng thú từ các nhà đầu tư như Mark Cuban, Elon Musk,….Chính điều này đã khiến Dogecoin price tăng hơn 7000% ngay trong 6 tháng đầu của năm 2021. Tuy nhiên giữa năm 2021, mức giá Dogecoin đã bắt đầu có dấu hiệu giảm xuống, nhưng trên bảng xếp hạng các đồng tiền kỹ thuật số nổi tiếng thì Dogecoin hiện vẫn đang giữ vững vị thế của mình. 

Có rất nhiều nhà đầu tư đặt niềm tin vào Dogecoin đã gặt hái được thành công như mong đợi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tuyệt đối hóa lợi nhuận từ Dogecoin bởi đồng tiền ảo này có nguồn cung vô hạn nên rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Để Dogecoin price tăng hoặc ít nhất là duy trì ở mức ổn định thì các nhà đầu tư phải bổ sung thường xuyên số lượng Dogecoin đang nắm giữ. Nếu không, thì giá của đồng DOGE sẽ bị sụt giảm nhanh chóng.

Ngoài ra, mặc dù đang sở hữu lượng vốn hóa cực kỳ lớn nhưng thực tế lại chứng minh rằng Dogecoin chưa mang lại được những ứng dụng thiết thực. Chính vì thế, không ai có thể khẳng định chắc chắn rằng sự tồn tại của Dogecoin là vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu bạn là có niềm hứng thú lớn với Dogecoin thì hoàn toàn có thể đầu tư một lượng vốn vừa phải vào đồng tiền điện tử này. Nhưng phải luôn ghi nhớ kỹ rằng không đầu tư quá nhiều tiền vào nó, số tiền mà những nhà đầu tư tiền ảo giàu kinh nghiệm đề xuất là 3 đến 10% so với tổng vốn đầu tư mà bạn có. 

Ngoài ra, để tránh trường hợp bị “sốc” giá thì bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý vững vàng để sẵn sàng đón nhận những biến động khó lường từ Dogecoin price.

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin quan trọng về Dogecoin price. Hy vọng thông qua những con số thống kê khách quan ở trên, bạn sẽ phân tích và đưa ra lựa chọn đầu tư sáng suốt và hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *