FIO là gì? Tất tần tật thông tin về dự án đồng coin này

Nếu bạn là người không am hiểu quá nhiều nền tảng Blockchain nhưng vẫn muốn sử dụng các nền tảng về Crypto. Bạn có thể tìm hiểu về FIO Protocol – một nền tảng cho phép người dùng nâng cao trải nghiệm, đơn giản hóa giao diện về ví điện tử. FIO sẽ mã hóa các Private key của bạn thành một địa chỉ đơn giản như email bạn hay dùng. Tìm hiểu qua bài viết này nhá!

1. Tổng quan

FIO là gì?

FIO hay tên đầy đủ là FIO Protocol là một dự án về giao thức hoạt động của Blockchain hình thức phi tập trung. Dự án FIO ra đời và phát triển với mục đích giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong quá trình gửi và nhận các đồng coin hay token. 

fio
Dự án FIO Protocol

Mục tiêu FIO ra đời

Trong thời đại công nghệ phát triển, những doanh nghiệp với quy mô lớn đều phải tương tác trên đa nền tảng với đa ngôn ngữ, do đó việc chuyển đổi dữ liệu rất quan trọng. Nhưng mỗi nền tảng sẽ có cấu trúc dữ liệu khác nhau, và làm việc chuyển đổi sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc và sẽ dẫn đến phát triển kém đi. Chính vì vậy, dự án FIO ra đời nhằm chuyển đổi cấu trúc dữ liệu.

2. Đặc điểm nổi trội của dự án FIO Protocol

FIO với những đặc điểm nổi trội đáng sử dụng như sau:

Người dùng FIO có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch bằng việc sử dụng mã nhận dụng hiểu được như “zen@ethereum”.

FIO cung cấp một nền tảng Blockchain phi tập trung, công khai mà người dùng không bị yêu cầu phải có giải pháp tập trung ở bên thứ ba. 

Người dùng được kiểm soát các giao dịch FIO của mình bằng các FIO Private Key để tăng tính bảo mật.

Những thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng đều được FIO mã hóa ở Blockchain.

Người dùng sau khi tích hợp FIO vào ví, FIO sẽ hoạt động được với nền tảng Blockchain và loại tiền điện tử bất kỳ, không cần sự tích hợp bất kỳ nào với chuỗi.

Người dùng có thể yêu cầu các chức năng thanh toán các giao dịch với dữ liệu riêng tư. 

fio
Đặc điểm nổi trội

3. Sản phẩm của dự án FIO

FIO có 3 sản phẩm dưới đây:

Địa chỉ ví FIO – FIO Address

Địa chỉ ví FIO có vai trò là một ví định danh của người dùng trên nền tảng FIO Protocol, với cấu trúc tên địa chỉ ví là: “người dùng@tên miền”. Người dùng có thể trực tiếp đăng ký Address dựa vào một ứng dụng đã có tích hợp hệ thống FIO, hoặc dựa vào một trang web đã cho phép lưu trữ mở trong cộng đồng. Người dùng sử dụng FIO Private Key của chính mình để kiểm soát địa chỉ ví và các tương tác giao dịch.

Tại FIO Address thì người dùng sẽ được cấp cho hạn mức giao dịch miễn phí là 100 giao dịch, và sẽ có phí hàng năm với cách thanh toán mặc định bằng đồng FIO token. Trước khi vào năm tiếp theo, người dùng đã dùng hết hạn mức 100 giao dịch miễn phí thì bạn có thể gia hạn hàng năm sớm hơn và thanh toán phí gia hạn bằng token. FIO Address của bạn có thể sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời trong một khoảng thời gian nếu như bạn không thanh toán phí gia hạn địa chỉ ví trước ngày hết hạn.

fio
Sản phẩm Ví địa chỉ

FIO Request

Người dùng sẽ được FIO request cho phép bắt đầu thực hiện giao dịch. Người nhận sẽ yêu cầu người dùng thanh toán tiền từ FIO Address. Những yêu cầu thanh toán này sẽ được lưu giữ tại chuỗi và siêu dữ liệu cá nhân như địa chỉ, số tiền, tiền tệ, dữ liệu,.. và được mã hóa lại bằng “Diffie-Hellman”.

FIO Data – Siêu dữ liệu

Bất kỳ giao dịch của Blockchain đều có thể kèm theo trong một FIO Data – siêu dữ liệu. Data này có thể là một bản nhớ đơn giản hay có thể là dữ liệu với cấu trúc phức tạp như chi tiết về số tiền gửi trao đổi, giỏ hàng,… 

Siêu dữ liệu có thể sử dụng trong việc hỗ trợ thương mại phi tập trung, với các thông tin giao dịch như ngày tháng, thông tin liên hệ, hóa đơn,.. đực lưu trữ tại chuỗi nhằm kiểm tra lại ở thời điểm tương lai. Data này cũng ứng dụng như giao dịch ID, mã băm và địa chỉ hoàn tiền của các dữ liệu ở ngoài chuỗi.

4. FIO token và điều cần biết

FIO đã thực hiện 3 lần mở bán, cụ thể dưới đây:

Private Sales lần 1: Lượng bán là 400.000 với giá 1 FIO là 0.05 USD và đã thu lại được 20.000 USDT

Private Sales lần 2: Lượng bán là 400.000 với giá 1 token là 0.12 USD và đã thu lại được 48.000 USDT

Private Sales lần 3: Lượng bán là 13.333.333 với giá 1 token là 0.0375 USD và đã thu lại được 500.000 USDT

fio
Thông tin cơ bản về FIO và Token Allocation

FIO token với mục đích sử dụng chính là:

Dùng để thanh toán phí đăng ký của Domain và địa chỉ ví 

Thanh toán các khoản phí giao dịch

Dùng token để chọn ra nhà sản xuất Block bằng cách bỏ phiếu on-chain. 

Cách mua bán token

Bạn có thể mua bán đồng FIO bằng cách giao dịch trên các sàn giao dịch. Với mỗi sàn giao dịch khác nhau thì tổng khối lượng giao dịch cho mỗi ngày là khác nhau, rơi vào khoảng 14,4 triệu USD. Một số sàn giao dịch cho phép mua bán đồng này như Binance, Bithumb Global, Bitmart, Liquid, Hotbit, Whitebit, Ascendex,…

Lưu trữ FIO Token

Người dùng có 2 cách để thực hiện lưu trữ đồng token này:

Tại các ví đã tích hợp FIO như: Trust Wallet, Edge Wallet, Midas Wallet, Guarda Wallet, Scatter Wallet.

Tại các sàn giao dịch đã có niêm yết đồng FIO Token.

5. Nên hay không đầu tư vào FIO Coin? 

Nhờ vào mục đích cho sự hình thành dự án FIO là cung cấp các giải pháp về chuyển đổi cấu trúc của dữ liệu mà đã giúp các dự án đang trong quá trình chạy có thể tăng tốc đến việc hoàn thành rất nhiều. Với mô hình của chuyển đổi cấu trúc dữ liệu mà nhiều sản phẩm ở trên toàn cầu đã thành công. 

Sau khi các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng FIO vào phát triển chuỗi hệ thống thì dữ liệu sẽ được đồng nhất, nhân rộng dễ dàng và quản lý hiệu quả hơn. 

Sau khi đã cài đặt ứng dụng này, đội ngũ phát triển cần phải tách ra thành 2 bộ phận chuyên viên riêng biệt như sau:

Bộ phận một chỉ có nhiệm vụ là tương tác với FIO mà không phải chú ý đến sự thay đổi, tái cấu trúc hay tích hợp khi thêm 1 mạng lưới network mới.

Bộ phận còn lại sẽ đảm nhiệm tương tác với các nền tảng mới. Họ không phải lo về việc phải thay đổi dữ liệu, cấu trúc của sản phẩm đang chạy.

Với những tiềm năng phát triển, lợi ích mà dự án này đem lại nên Binance đã đầu tư cho dự án này. Với một sàn giao dịch được coi là lớn nhất thế giới thì Binance cần một ứng dụng có các tính năng như FIO vào hệ thống đang vận hành của họ. Và khi Binance đầu tư vào dự án thì đồng token của protocol này sẽ sớm được tăng giá thôi.

fio
FIO được tích hợp trên nhiều hệ thống

Để có thể phát triển và duy trì một dự án độc đáo như vậy thì đội ngũ team của FIO đều là những người có tiếng tăm trong lĩnh vực công nghệ này, cụ thể như:

Giám đốc điều hành: Luke Stokes – người có nhiều năm kinh nghiệm đối với nền tảng công nghệ Blockchain

Team Founder : Hahn Ryu – là một founder của các dự án có liên quan đến lĩnh vực Blockchain và có khá nhiều kinh nghiệm tại thị trường này. 

Bài viết đã thể hiện những thông tin cơ bản về FIO và FIO Token đến bạn đọc. Bạn có thể thấy rằng đồng token này và dự án này rất có tiềm năng phát triển lâu dài với mục đích rõ ràng, cần thiết và được Binance đứng sau đầu tư. Có thể giá token này sẽ tăng ở một thời điểm tương lai nào đó. Hãy phân tích kỹ và có chiến lược đầu tư hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *