Hướng dẫn cách mua bán bitcoin đơn giản, uy tín nhất

Mua bán bitcoin là những giao dịch tiền ảo đang diễn ra rất sôi động trên thị trường tài chính. Tuy nhiên với một môi trường đầu tư không mấy dễ dàng này thì việc hiểu rõ về cách mua bán bitcoin và lựa chọn sàn giao dịch uy tín là điều vô cùng quan trọng. 

Bitcoin là gì?

Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số (hay còn gọi là đồng tiền mã hóa) được vận hành thông qua máy tính trên nền tảng của internet. Nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua bán bitcoin bằng tiền mặt, sử dụng thẻ tín dụng hoặc quy đổi sang các loại tiền kỹ thuật số khác trên sàn giao dịch.

cách mua bán bitcoin
Cách mua bán bitcoin đơn giản, hiệu quả – 1

Cách mua bán bitcoin đơn giản, uy tín nhất tại Việt Nam

Để đầu tư bitcoin có lãi, bạn phải hiểu rõ về thị trường, hình thức đầu tư cũng như lựa chọn được sàn giao dịch uy tín. Điều đó giúp bạn giảm thiểu rủi ro và có thể thu về lợi nhuận như mong muốn. 

Hiện nay, giao dịch bitcoin tại Việt Nam diễn ra theo 3 hình thức cơ bản là: mua bán bitcoin qua sàn giao dịch tiền ảo, mua bán qua chợ đen hay mua bán qua trung gian. Mỗi hình thức sẽ phù hợp với các đối tượng khác nhau và đều có ưu nhược điểm nhất định, đòi hỏi các nhà đầu tư phải cân nhắc để tránh mắc sai lầm nghiêm trọng.

Cách mua bán Bitcoin qua các sàn giao dịch tiền ảo 

Mua bán bitcoin qua sàn giao dịch tiền ảo là cách thức đang được đông đảo người chơi tham gia nhờ tính minh bạch và độ uy tín tương đối cao. 

Theo đó, người mua và người bán sẽ được kết nối với nhau qua sàn giao dịch và nó có trách nhiệm phải đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch. Sau khi chọn được một sàn giao dịch uy tín, bạn cần tạo cho mình một tài khoản trên sàn Crypto và tiến hành nạp tiền vào tài khoản để sẵn sàng lệnh mua bán. Bạn có thể nạp tiền thông qua ngân hàng, paypal hay thẻ tín dụng.

Tất cả các bitcoin của người bán được lưu giữ tạm thời trên sàn giao dịch bitcoin, và khi người mua xác nhận đã đủ số coin theo như thỏa thuận thì sàn giao dịch sẽ xác nhận giao dịch của bên mua và bên bán đã thành công. 

Đây là cách mua bitcoin khá uy tín, tỷ lệ rủi ro thấp do đã được bảo đảm bởi sàn giao dịch uy tín. Ngoài ra bạn cũng sẽ có nhiều sự lựa chọn bởi các sàn giao dịch tiền ảo tại Việt Nam rất phổ biến, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cơ sở uy tín để đầu tư.

Nhược điểm của cách mua bán bitcoin này là người chơi phải trả một khoản phí khá cao để duy trì tài khoản. Mỗi sàn sẽ có mức phí khác nhau và độ an toàn, uy tín cũng thường tỷ lệ thuận với mức phí đặt ra.

cách mua bán bitcoin
Hướng dẫn mua bitcoin qua sàn giao dịch tiền ảo – 2

Cách mua bán Bitcoin qua chợ đen 

Đây là hình thức mua bán trực tiếp giữa người mua và người bạn mà không cần qua sàn giao dịch hay môi giới trung gian. Hình thức mua bán này có thể hiểu là việc bạn biết đến một cá nhân, tổ chức nào đó có nhu cầu mua/bán bitcoin qua mạng xã hội, qua sự giới thiệu của bạn bè. Hai bên sẽ tự kết nối thỏa thuận giá cả và giao dịch với nhau. Giao dịch có thể được thực hiện bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng, bên bán sẽ gửi bitcoin vào địa chỉ ví của bạn.

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của internet, việc kết nối, tìm kiếm đối tác qua các trang mạng xã hội càng trở nên dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm qua các Group trên Zalo, Facebook, Telegram… mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ đối tượng trung gian nào.

Ưu điểm của phương pháp này là người chơi sẽ không mất chi phí giao dịch do không thông qua sàn giao dịch trung gian. Trong trường hợp giao dịch được giới thiệu bởi người thứ 3 thì bạn cũng chỉ mất một khoản rất nhỏ.

Tuy nhiên, hình thức đầu tư này cũng gặp không ít rủi ro, dễ bị lừa đảo, nhất là khi giao dịch được thực hiện hoàn toàn qua online mà không có sự gặp mặt trực tiếp. Rất có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng chuyển tiền đi nhưng không nhận lại được bitcoin do bị bên bán bitcoin lừa đảo. Nếu giao dịch của bạn thông qua người giới thiệu, bạn cũng có thể gặp trường hợp người giới thiệu nhận tiền của bạn rồi biến mất trong khi bạn chưa nhận được một coin nào. Chính vì vậy khi mua bán bitcoin qua chợ đen, bạn cần xác nhận kỹ thông tin, tìm kiếm đối tác uy tín, tránh rủi ro xảy ra.

Cách mua Bitcoin thông qua giao dịch trung gian

Cách mua bán bitcoin qua trung gian giao dịch cũng là hình thức đang được nhiều người áp dụng. Thời điểm đầu khi các sàn giao dịch tiền ảo chưa xuất hiện thì mua bán bitcoin qua trung gian là cách thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Áp dụng cách này bạn sẽ tìm kiếm các tin rao bán coin trên các Group và liên hệ với họ để thỏa thuận giá cả. Sau đó cả 2 sẽ tìm một người trung gian, thường là admin của các Group, họ có đủ độ tin cậy, uy tín để nhận tiền của người mua, sau đó sẽ chuyển số tiền đó cho người bán khi người mua đã nhận đủ số lượng bitcoin như trong thỏa thuận mua bán.

Giao dịch theo hình thức này bạn có thể bị mất phí cho trung gian, tuy nhiên khoản phí này sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với giao dịch qua sàn giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình đầu tư.

Cách mua bitcoin qua trung gian cũng không tránh khỏi rủi ro vì thực tế có rất nhiều thành phần muốn chiếm đoạt tiền và coin của người chơi bằng cách giả mạo admin để lừa đảo. Do vậy nếu bạn chưa tìm được một trung gian thực sự đáng tin cậy thì giao dịch qua sàn vẫn là cách thức mua bán coin an toàn và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn mua bitcoin qua các sàn giao dịch uy tín 

Cách mua bán bitcoin qua sàn uy tín luôn đánh giá cao nhất về tính minh bạch và độ an toàn. Bởi những sàn giao dịch uy tín chính là cơ sở đảm bảo an toàn, lưu giữ  lượng coin và dòng tiền của bạn. Đồng thời, hạn chế rủi ro trong mua bán, giảm tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tiền bạc.

Đặc biệt khi tham gia giao dịch trên sàn, bạn sẽ được sự hỗ trợ tận tình của đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên, giúp bạn từng bước trong giao dịch để bạn có đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản để thực hiện giao dịch.

Một số sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối như

Remitano, T-Rex Exchange hay Huobi OTC,…

Sàn giao dịch Remitano 

Remitano được biết đến là sàn giao dịch OTC uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Với khối lượng người dùng đông đảo và gia tăng từng ngày, sự hình thành của sàn giao dịch Remitano đã giúp các nhà đầu tư tiếp cận thị trường tiền điện tử trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

cách mua bán bitcoin
Hướng dẫn mua bitcoin qua sàn giao dịch uy tín – 3

Sàn giao dịch T-Rex Exchange

Đây là sàn giao dịch có trụ sở chính tại Singapore và chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam một thời gian. T-Rex Exchange thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ tính bảo mật cao, thiết kế giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Sàn giao dịch lưu trữ trên 80% tài sản trong ví lạnh, chắc chắn sẽ là một cách mua bán bitcoin uy tín cho các nhà đầu tư, đặc biệt là với những người mới.

Sàn giao dịch Huobi OTC

Xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng sàn Huobi OTC đã có được sự tin tưởng của đông đảo nhà đầu tư. Huobi OTC có tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng thanh khoản tốt, không mất phí giao dịch nên sẽ là một trong các sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách mua bán bitcoin an toàn, hiệu quả, hi vọng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chắc chắn để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về cách mua bitcoin thì đừng quên liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ ngay bạn nhé!

Tổng hợp: gocchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *