Hướng dẫn đào dogecoin cho người chưa có kinh nghiệm

Nhiều nhà đầu tư lựa chọn cách đào để kiếm các đồng tiền điện tử nhằm phục vụ các giao dịch, việc đào ban đầu diễn ra khá dễ dàng, hiệu quả nhưng về sau dễ khó hơn rất nhiều so với ban đầu. Nếu bạn muốn đào hiệu quả, thì bài viết này dành cho bạn. Mình chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn đào dogecoin hiệu quả nhất. Đào dogecoin dễ dàng trên điện thoại và máy tính, hiểu rõ được nguyên lý hoạt động và những thắc mắc khác mà bạn cần tìm câu trả lời, sẽ được giải đáp qua bài viết này.

Khái niệm đào coin và dogecoin là gì?

Đào coin là một thuật ngữ dùng để chỉ một hoạt động của thợ đào, sử dụng các phần mềm chuyên dụng trên các máy tính chuyên dùng để thực hiện, nhằm mục đích giải các thuật toán trên mạng lưới blockchain, để xác nhận các liên kết. Phần thưởng nhận lại sẽ được các đồng coin.

Đào dogecoin cũng tương tự, thợ đào chỉ cần lựa chọn mỏ đào phù hợp, thực hiện theo các phương pháp trên thì sẽ đào được dogecoin và phần thưởng các thợ đào xác nhận liên kết là các dogecoin.

Vậy, dogecoin là đồng tiền điện tử như thế nào mà nhiều người đào như vậy?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra dựa vào Litecoin, kế thừa các điểm nổi bật và khắc phục các lỗi mắc phải của litecoin. Được ra mắt trên thị trường tiền điện tử vào ngày 8 tháng 12 năm 2013. So sánh tốc độ tạo xu với các đồng tiền điện tử khác, dogecoin có tốc độ tạo xu thật sự đáng kinh ngạc, nhanh hơn rất nhiều so với các loại tiền điện tử khác.

Tính tổng số xu tạo ra cho đến năm 2020 thì nó đã tạo ra là 123.309.637.248 số xu tạo ra thông qua việc đào. Mặc dù có ít ứng dụng thương mại, nhưng dogecoin đang rất cố gắng tạo cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường, độ phổ biến và mọi người sử dụng rộng rãi trên thế giới.

hướng dẫn đào dogecoin
Đào dogecoin có lợi nhuận cao?

Nguyên lý hoạt động của dogecoin

Để tạo nên sự thỏa thuận, chấp nhận của những người dùng và hiệu quả trong việc đào. Dogecoin đã thêm các hình thức mới bao gồm các khối tích hợp vào sổ cái phi tập trung trên nền tảng blockchain của mình.

Đối với cơ chế mà dogecoin đưa ra là cơ chế Proof of Work, thông qua cơ chế này, mà các cá nhân, tổ chức có thể cạnh tranh công bằng, trong việc khai thác. Bằng cách thêm cách chuỗi khối mới vào sổ cái trên nền tảng blockchain, để việc khai thác một cách dễ dàng và công bằng trên các thiết bị điện thoại hoặc máy tính của người dùng.

Chuỗi khối này được tạo ra từ các thợ đào, nó này có độ dài nhất định, phải đảm bảo nhỏ hơn hoặc bằng giá trị chuối khối chính. Nếu bạn đảm bảo được các vấn đề trên và chiến thắng thì bạn có quyền thêm dữ liệu vào các chuỗi khối, phần thưởng được nhận lại là các đồng điện tử được tạo ra sau quá trình đó. 

Và đặc biệt quyền này chỉ có một mình bạn được thực hiện và không một ai khác có thể thay đổi (quyền độc quyền). Bitcoin được giới hạn nguồn cung là 21.000.000 và litecoin ở mức 84.000.000. Khác với các đồng tiền điện tử khác, dogecoin không có giới hạn mức cung cấp tối đa, nguồn cung cấp này sẽ kéo dài vô thời hạn vì khi thợ đào mở khóa được các đồng tiền điện tử mới.

Hướng dẫn đào dogecoin phù hợp với mỗi người thông qua các cách sau

Mỗi hướng dẫn đào dogecoin mà mình chia sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, bạn cần phải lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp.

Hướng dẫn đào dogecoin chung

Trước khi sự phổ biến của đồng tiền điện tử này, việc khai thác diễn ra rất dễ dàng, hiệu quả, rất ít người tham gia việc đào dogecoin khá là dễ dàng và bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Nhưng trong thời gian hiện tại đồng tiền điện tử này khá phổ biến, nhiều người đổ xô vào việc đào dogecoin, vì thế làm cho việc đào này trở nên khó khăn, phức tạp hơn trước. Điều này dẫn tới các thợ đào phải hợp tác và tạo nên một môi trường đào chung để tạo ra hiệu quả.

Tại đây các thợ đào tham gia vào cùng một nhóm, họ có nhiệm vụ khác nhau, nhằm cung cấp củng cố sức mạnh tính toán của họ, bằng các cách khác nhau để tạo ra hiệu quả tối đa khi đào và họ sẽ cam kết về phần thưởng với nhau. Sau khi có được phần thưởng thì sẽ chia đều cho mỗi người thông qua cam kết đã đưa ra.

Hướng dẫn đào dogecoin cá nhân

Nếu bạn không muốn tham gia vào nhóm chung, mà bạn muốn trải nghiệm việc đào một mình, thì bạn vẫn có thể lựa chọn việc đào dogecoin một mình. Bạn phải bỏ ra một số tiền thật lớn để chuẩn bị các thiết bị từ phần cứng cho tới phần mềm, tiền mạng, tiền điện và các thiết bị hỗ trợ quá trình đào. Và quan trọng hơn hết là bạn phải có một chiếc máy tính CPU đủ mạnh. Nếu bạn đáp ứng được tất cả các điều kiện, việc đào một mình thì không quá khó khăn đối với bạn, lợi nhuận tạo ra sẽ không phải chia cho bất kỳ ai, mà sẽ hoàn toàn thuộc về một mình bạn.

hướng dẫn đào dogecoin
Có nên đào dogecoin một mình

Nhưng theo mình nghĩ nếu bạn là người mới bắt đầu, thì bạn hãy nên cùng tham gia vào nhóm đào, để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, việc tham gia vào nhóm đào tuy lợi nhuận không cao nhưng hạn chế tối đa rủi ro. Còn hơn đào một mình, rồi có khi bạn sẽ không tạo ra một lợi nhuận nào, chưa kể bạn tham gia vào mỏ đào của những kẻ lừa đảo và rất nhiều vấn đề khác.

Hướng dẫn đào dogecoin bằng cloud mining

Dogecoin dễ dàng kiếm được thông qua đào hệ thống đám mây. Bạn chỉ cần tìm một công ty uy tín trong khai thác đám mây, ký một hợp đồng với họ. Họ sẽ đảm bảo cho bạn tất cả về việc khai thác từ a tới z, bạn chỉ cần trả một khoản phí ban đầu xem như là phí đăng ký hợp đồng.

Đào thông qua hệ thống đám mây rất phù hợp cho những người mới bắt đầu, những người không có nhiều thời gian, phải trực tiếp tham gia vào quá trình đào, vì thế đây là một lựa chọn thích hợp cho các bạn. Các vấn đề liên quan đến quá trình đào, đều được công ty thông báo cho bạn.

Lợi nhuận đào thông qua hệ thống đám mây sẽ không cao, bởi vì công ty phải chi trả cho thợ đào thực hiện quá trình này cho bạn,phần thưởng sẽ được chia cho thợ đào, công ty và bạn thông qua hợp đồng đã được ký kết. 

Các công ty uy tín đào dogecoin bằng cloud mining hiện nay: Genesis, Nicehash.

Hướng dẫn đào dogecoin bằng máy tính và cần chuẩn những gì?

Cần chuẩn bị các phần cứng, lựa chọn phù hợp với bạn

CPU: là một trong những lựa chọn sáng suốt, nhưng nó không được khuyến khích sử dụng nhiều. Bởi vì trong quá trình sử dụng thì nó sẽ bị nóng và có thể làm hỏng máy tính của bạn trong quá trình đào.

hướng dẫn đào dogecoin
Hướng dẫn đào dogecoin bằng CPU có hiệu quả không?

GPU: là một trong những lựa chọn nhiều người đánh giá cao vì tốc độ xử lý cao hơn CPU.

ASIC: là một trong những thiết bị chuyên dùng để thực hiện quá trình đào, mạnh hơn nhiều so với CPU và GPU.

Phần mềm: Lựa chọn phần mềm phù hợp với phần cứng mà bạn đã chọn, để đảm bảo nó hoạt động ổn định và hiệu quả.

Và điều quan trọng hơn tất cả, bạn cần chuẩn bị một ví dogecoin, đề lưu trữ khi bạn đào được dogecoin.

Hy vong bài viết sẽ được mọi người đón nhận, mong rằng sẽ giúp bạn có một lựa chọn phù hợp, thông qua các hướng dẫn đào dogecoin mình đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *