ILCoin là gì? Tổng hợp và đánh giá chung về đồng ILCoin

Hiện tại dự án ILCoin có lừa đảo hay không vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án. Vậy thì cụ thể ILCoin là gì? Vì sao đồng coin này lại được nhiều nhà đầu tư quan tâm? Đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên, mời bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

ILCoin là gì?

ILCoin
ILCoin là gì

ILCoin là một đồng tiền kỹ thuật số hiện đại được cải tiến nhằm thay thế cho Bitcoin với mã hóa SHA-256. Đây là một loại đồng coin có giá trị riêng biệt mà không phụ thuộc vào hệ thống ngân hàng hiện tại. ILCoin được sáng lập bởi công ty ilgamos đến từ UEA, Đức và Hồng Kông.

ILCoin hứa hẹn về khả năng mở rộng hơn quy mô sử dụng của nó trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó ILCoin còn cam kết về chức năng giải quyết tối ưu hợp đồng thông minh trong tương lai. Để tránh những rủi ro trong tương lai cụ thể như vấn đề về SegWit, ILCoin đã cải tiến mở rộng kích thước khối lên mức cao nhất là 25 MB.

Đánh giá chung về công nghệ của ILCoin

ILCoin
Đánh giá tổng quan về công nghệ ILCoin

Đồng ILCoin ra mắt thị trường và được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi chúng sở hữu cho mình những tính năng như sau:

 • Công nghệ mới nhất về Crypto: Với công nghệ này đã giúp cho tốc độ khai thác tăng hơn 10 lần so với những máy tính có công suất thông thường. Nhờ vào 20 bộ vi xử lý nm, kết hợp với tính năng khai thác tự động đã giúp tiết kiệm chi phí gấp 3 lần.
 • Xây dựng và phát triển nền tảng ví điện tử riêng ILCoin– Wallet dùng để lưu trữ đồng coin riêng biệt.
 • Người tham gia hoàn toàn có thể trao đổi các đồng coin lẫn nhau tương tự như cộng đồng Bitcoin, thậm có còn có thể giao dịch chúng một cách dễ dàng.
 • Với chi phí giao dịch thấp, hỗ trợ cho người dùng có thể giao dịch bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào một cách tiện lợi và nhanh chóng.
 • Để có thể khai thác hết tổng số 2,5 tỷ ILCoin có thể tính toán mất đến hơn 9 năm, đây thực chất là một đồng coin giới hạn về số lượng.

Thông số cơ bản của đồng ILCoin

Vào tháng 4/2017 ILCoin chính thức được phân phối trên thị trường, đồng thời cũng được niêm yết vào ngày 28/11/2018 trên Coinmarketcap. Cụ thể những thông số cơ bản của ILCoin như sau:

 • Vốn hóa: $33.593.090 USD được xếp thứ hạng 105 về vốn hóa trên thị trường.
 • Khối lượng giao dịch: $464.532 USD
 • Số lượng lưu hành hiện tại: 345.442.487 ILC
 • Tổng mức cung: 2.500.000.000 ILC

Có thể thấy hiện tại ILC coin được hỗ trợ giao dịch trên một số sàn lớn như CoinTiger, Trade Satoshi, BitZ và một số sàn giao dịch nhỏ lẻ khác trên thị trường. ILC coin có thể được phép giao dịch với một số đồng coin phổ biến như BTC, ETH, USDT…

Đội ngũ sáng lập dự án ILCoin

Nói về đội ngũ phát triển ILCoin có thể kể đến những cái tên như Ramiro Faro Valez, Norbert Goffa, Horatiu Dan, Alyona Karpinskaya, Dupro, Kiue Van,… và nhiều tên tuổi khác. Họ hầu hết là những người trẻ tuổi, hứa hẹn xây dựng một dự án ILCoin tiềm năng mang đến một hệ thống kinh tế và cộng đồng mới dựa trên tiền kỹ thuật số mang tính chất toàn cầu.

Bên cạnh đội ngũ sáng lập còn có sự hỗ trợ lớn từ phía công ty có tên là ILGAMOS. ILGAMOS là gì? Đây là một công ty trong lĩnh vực tiếp thị với một hệ thống mạng lưới tiếp thị mang tính quy mô toàn cầu. Công ty được thành lập tại ba quốc gia lớn là DuBai, Đức và Hongkong. Công ty cam kết hướng đến mục đích chung trong cộng đồng về cơ hội tiếp cận công nghệ khai thác ILCoin

Ban lãnh đạo của ILGAMOS là những người có tên tuổi cùng kinh nghiệm lâu năm như ông Geza Kapitany, hiện đang nắm giữa chức vụ CEO. Bên cạnh đó đồng sáng lập công ty không thể không nhắc đến ông Viktor Tamas Havasy và Tamas Godo. Họ đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cùng nhiều thành tích đạt được khi xây dựng lên mạng lưới tiếp thị ilgamos này.

Cách thức ILGAMOS kêu gọi nhà đầu tư

Không có bất kỳ ai có thể khai thác ILCoin được ngoại trừ Ilgamos, và nếu như đồng coin này không phổ biến rộng rãi trong cộng đồng thì nó cũng không có giá trị gì. Một cách dễ hiểu chính là Ilgamos là bên đầu tư trang thiết bị cùng công nghệ và vì thế chỉ có Ilgamos mới có quyền khai thác ILCoin.

Cũng chính vì lý do đó mà công ty Ilgamos kêu gọi sự đầu tư từ cộng đồng, tham gia và trở thành viên của họ. Để đồng ILCoin được chấp nhận sử dụng và trở nên có giá trị, công ty đã xây dựng nên một cộng đồng người tham gia nắm giữ và sử dụng ILCoin đó. Đồng thời còn khuyến khuyến nhiều đối tác là những nhà kinh doanh, thương nhân có sức ảnh hưởng nhất định trong thị trường nhằm thúc đẩy giá trị đồng ILCoin tăng cao.

Có thể thấy hình thức kêu gọi đầu tư này giống với phương pháp mining pool, tức là khi nhà đầu tư bỏ vốn để mua gói đầu tư từ công ty ilgamos, họ sẽ được cấp quyền về khai thác đồng ILCoin này. Cụ thể mức tiền sẽ được chia thành hai phần chính như sau:

 • Khoảng 60% sẽ dùng trong việc chi trả các chi phí cho quá trình khai thác ILCoin này.
 • Còn lại 40% sẽ được sử dụng như một phần thưởng trong mạng lưới tiếp thị. Điều này nhằm mục đích thúc đẩy giá trị đồng ILCoin tăng mạnh hơn nữa trong cộng đồng, và cũng đồng thời kết nối với những nhà đầu tư mới, mở rộng hơn nữa mạng lưới thành viên khi tham gia.

ILCoin có phải là lừa đảo?

ILCoin
ILCoin có phải là lừa đảo hay không

Chúng ta hãy cùng xem xét cụ thể về đồng ILCoin thông qua một số nhận định sau để có thể tìm cho mình câu trả lời tốt nhất, liệu rằng ILCoin có phải là lừa đảo hay là không bạn nhé.

 • Sự so sánh khập khiễng của ILCoin và Bitcoin

Bitcoin là một đồng coin ra đời từ rất sớm và cũng là đồng coin đầu tiên tạo nên một thị trường tài chính điện tử lớn mạnh như ngày nay. Dù những đồng coin ra đời sau được cải tiến về nhiều mức độ hay thậm chí là công nghệ ưu việt hơn, ví như đồng ILCoin này, thế nhưng để so sánh với Bitcoin thì hoàn toàn là điều không thể. 

Hơn hết đồng ILCoin này cũng không phải là đồng coin duy nhất có sự nâng cấp về công nghệ để hướng đến mục tiêu thay thế Bitcoin. Trước đó đã có rất nhiều đồng coin như ETH, Bitcoin Cash, XMR, XRP… nhưng vẫn không thể nào vượt mặt được Bitcoin.

 • ILCoin là đồng coin “rác”

Nhận định này cũng không sai bởi vì rất nhiều đồng coin trong top 30 chúng ta cũng cảm thấy không mấy quan tâm đến, huống chi là ILCoin này đứng thứ hạng 105 trên Coinmarketcap.

 • Mô hình đa cấp

Rõ ràng rằng ILCoin hoạt động huy gọi vốn theo hình thức đa cấp lãi khủng mà trước đây từng có những cái tên đã xây dựng và sụp đổ như Bitconnect hay Hextracoin. Hậu quả của những mô hình đa cấp này đều không có kết quả tốt đẹp cho những nhà đầu tư, nhưng những người đứng đầu lại hưởng lợi vô cùng lớn.

 • Khó khăn khi bán ILCoin 

Những sàn niêm yết ILCoin hầu như đều là những sàn nhỏ lẻ và ít có tên tuổi thậm chí khối lượng giao dịch cũng thấp. Chính vì vậy việc bạn bỏ ra số vốn để mua về ILCoin khả năng cao bạn sẽ không thể bán nó và thu về lợi nhuận được. 

Tóm lại, ILCoin là một đồng coin sở hữu công nghệ cao, ngay sau khi ra mắt trên thị trường, nó cũng đã thu hút nhiều nhà đầu tư chú ý. Thế nhưng, sự thật đây không phải là một lựa chọn tốt để bạn đầu tư sinh lời. Chưa kể đến mô hình mà ILCoin hoạt động là đa cấp, khả năng khi lên đỉnh và sụp đổ là điều có thể dự đoán trước. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã hiểu ILCoin là gì, cũng như có cho mình những quyết định đầu tư hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *