Kinh doanh gì với 20 triệu? Một số ngành nghề phù hợp

Có bao giờ bạn cầm trên tay số tiền 20 triệu và muốn kinh doanh nhưng lại không biết kinh doanh gì với 20 triệu? Bạn không biết bắt tay từ đâu, kinh doanh gì thì mang lại hiệu quả. Vậy hãy để bài viết hôm nay giúp bạn đi tìm đáp án cho bản thân mình nhé.

Thế nào là kinh doanh

Kinh doanh là hình thức bao gồm sản  xuất, phân phối, vận chuyển,…các mặt hàng sản phẩm, dịch vụ của mình nhằm đạt được mục tiêu kinh tế. Bằng cách đưa được các sản phẩm đến tay người tiêu dùng để có thể phát sinh lợi nhuận từ nguồn vốn bỏ ra.

Có nhiều hình thức kinh doanh khác nhau như: cá nhân, kinh doanh hộ gia đình, doanh nghiệp,.. Tùy vào nguồn vốn mà bạn có thể chọn lựa hình thức kinh doanh cho phù hợp. Nhưng chung quy lại thì hoạt động kinh doanh phải liên tục và mang lại lợi nhuận. Đồng thời người làm chủ phải chịu mọi trách nhiệm liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình.

Một số lĩnh vực kinh doanh hiện nay: tin tức giải trí, nông lâm ngư nghiệp, bất động sản, tài chính,…. Nói chung bất kể ngành nghề nào cũng có thể kinh doanh được, miễn sao tuân thủ quy định của pháp luật và các mặt hàng được cho phép kinh doanh.

kinh doanh gì với 20 triệu
Kinh doanh là gì?

Một số hướng kinh doanh phù hợp

Nếu trong tay bạn có số vốn nhỏ, cụ thể đây là 20 triệu và bạn hoang mang chưa biết kinh doanh gì với 20 triệu trong tay thì có thể tham khảo một số ngành nghề sau.

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đây là một hình thức khá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian. Việc đầu tư chứng chỉ quỹ đồng nghĩa với việc bạn bỏ vốn ra và ủy thác cho người quản lý quỹ sử dụng nguồn vốn đó tùy thích . Và việc bạn cần làm là đợi tới thời hạn chốt quỹ sau đó sẽ nhận đủ vốn lẫn lời.

Việc đầu tư chứng chỉ quỹ giúp bạn trả lời được cho việc kinh doanh gì với 20 triệu và đồng thời tránh được các biến động của thị trường nhưng vẫn đảm bảo được nguồn vốn. Tuy nhiên để kinh doanh có hiệu quả bạn cần chọn lựa cho mình những công ty quản lý quỹ uy tín để đầu tư vào.

Kinh doanh các mặt hàng nhỏ lẻ

Việc bán hàng online hiện nay khá phổ biến, bạn cũng không cần đầu tư quá nhiều cho cửa hàng. Tuy nhiên bạn cần phải đầu tư kỹ vào việc quảng bá sản phẩm trên các trang mạng xã hội, các trang mua sắm điện tử. Đồng thời hình thức này cũng đa dạng mẫu mã, sản phẩm mà bạn có thể kinh doanh.

Bạn có thể chọn kinh doanh các món ăn vặt, phụ kiện trang trí nhỏ,… làm sao cho các sản phẩm này nằm ở mức bình dân, bắt kịp xu hướng thị trường. Hiện có khá nhiều nơi bỏ sỉ các mặt hàng như quần áo, đồ ăn vặt, phụ kiện phù hợp với số vốn nhỏ như bạn. Đây là hình thức kinh doanh khá đơn giản và là đáp án việc kinh doanh gì với 20 triệu mà bạn có thể tham khảo.

kinh doanh gì với 20 triệu
Bán các mặt hàng nhỏ lẻ

Bán đồ handmade

Nếu như bạn có sự khéo léo và tính sáng tạo thì có thể nghĩ đến kinh doanh đồ handmade cho câu hỏi kinh doanh gì với 20 triệu. Hiện nay mặt hàng đồ tự làm này rất được ưa chuộng, do mẫu mã “độc nhất vô nhị” đồng thời phải tỉ mỉ từng chi tiết nên đáp ứng được về hình thức. Do ngày nay đồ đạc thường được “máy móc hóa” nên việc sở hữu các đồ handmade khiến mọi người bị hấp dẫn bởi nó và khiến việc này trở nên có tiềm năng kinh doanh.

Bạn có thể thử trong việc kinh doanh đồ đan móc, hàng thiết kế và may quần áo hoặc là tạo các sản phẩm trang trí xinh xắn và bắt mắt người mua. Hoặc bạn cũng có thể mở các lớp học online về các kỹ thuật may vá, móc len này. Chi phí bạn cần bỏ ra để mua nguyên liệu cho hình thức này tương đối nhỏ nhưng những sản phẩm có tính handmade thường được bán với giá thành rất cao nhưng vẫn được săn đón.

Đầu tư vào bản thân

Nếu như bạn hoang mang không biết kinh doanh gì với số vốn khoảng 20 triệu thì hình thức kinh doanh đơn giản nhất đó là đầu tư cho bản thân. Không cần phải vắt óc suy nghĩ tính toán chi phí các thứ, việc cần làm là xác định nhu cầu của bản thân. Bạn muốn nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ hay muốn rèn luyện sức khỏe. Hay muốn học thêm các kiến thức chuyên ngành khác, các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, công việc như giải quyết vấn đề, lập kế hoạch bản thân. 

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không tham gia các khóa học ngắn hạn những hiệu quả vô cùng lớn. Vừa tiết kiệm được thời gian nhưng lại nâng cao được kiến thức cho bản thân. Những giá trị vô hình này sẽ là công cụ để nhận lại những giá trị to lớn trong tương lai cho bản thân bạn. Do đó nếu có thời gian, vốn mà không biết đầu tư vào cái gì thì hãy nghĩ đến bản thân mình nhé.

kinh doanh gì với 20 triệu
Đầu tư vào bản thân là tài sản vô giá

Ngoài ra, bạn có thể thử sức với việc bán đồ ăn sáng nhỏ trước các trường học , quán xá hoặc các tiệm cà phê nhỏ với chi phí thuê mặt bằng tương đối. Hay tham gia kinh doanh nhỏ lẻ như quần áo cũ, giày dép , trang sức phụ kiện rẻ tiền,..

Tóm lại, có rất nhiều hình thức tương ứng với số vốn 20 triệu để bạn có thể tham khảo. Nếu như sợ phải kinh doanh một mình thì bạn có thể tham khảo việc góp vốn với bạn bè người thân. Nhằm cho ổn định và có vốn thì mở rộng hình thức kinh doanh riêng. Việc bạn cần là xem xét tình hình hiện tại của bản thân và chọn lựa sao cho thuận tiện nhất.

Những điều cần lưu ý

Dù là bất cứ hình thức kinh doanh nào cũng cần đảm bảo tính hoạt động liên tục của công việc. Vừa đảm bảo nguồn vốn duy trì ổn định cho hoạt động kinh doanh vừa đảm bảo nguồn thu lợi nhuận cho bản thân.

Để hoạt động kinh doanh hiệu quả bạn cần trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về kinh doanh, kiến thức marketing để quảng bá sản phẩm hiệu quả. Nếu như có thời gian thì bạn nên học thêm về các khóa chạy quảng cáo, bán hàng online vì việc này rất có ích cho công việc của bạn, Ngoài ra hiện nay có rất nhiều khóa học online vừa chủ động được thời gian nhưng vẫn đạt được mục đích của mình mà bạn có thể tham khảo.

Đặc biệt là bạn cần tìm hiểu kĩ về các nơi nhập hàng, đảm bảo nguồn hàng chất liệu tốt nhưng giá cả ổn định. Hiện nay có khá nhiều cơ sở cùng cung cấp 1 mặt hàng nhưng giá cả sẽ có sự chênh lệch. Cần chọn lựa những nơi có giá tốt để tiết kiệm chi phí nhưng không đánh mất chất lượng sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, khi bắt tay vào làm bất kể việc gì bạn cũng phải cần có đam mê, tinh thần nhiệt huyết thì mới duy trì được hoạt động kinh doanh lâu dài. Và bên cạnh đó là có đam mê mới vực dậy được tinh thần sau những lần thất bại. 

Kết luận

Lĩnh vực kinh doanh luôn đa dạng và luôn có chỗ cho bạn hay bất cứ ai tham gia vào, do đó bạn không phải hoang mang kinh doanh gì với 20 triệu tiền vốn. Chỉ cần đánh giá năng lực bản thân, nguồn nguyên liệu, kiến thức kinh doanh mà mình có rồi chọn lựa lĩnh vực cho phù hợp. Chúc các bạn chọn được ngành phù hợp cho công việc kinh doanh của mình và đạt được kết quả tốt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.