Sàn CoinEx là gì? Đánh giá tổng quan về sàn CoinEx

Một trong những cái tên sàn giao dịch phổ biến ngày nay không thể nào không nhắc đến sàn CoinEx. Đây là một sàn được đánh giá cao vì tính trade nhanh và hoàn toàn miễn phí. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về CoinEx là gì cũng như đánh giá tổng quan nhất về sàn.

Sàn CoinEx là gì?

sàn coinex
Sàn CoinEx là gì

CoinEx là một sàn giao dịch tiền mã hóa có sự phổ biến nhất định. Sàn CoinEx được ra mắt thị trường vào tháng 12/2017 và có trụ sở đặt tại Hồng Kông. Với những tính năng giống các sàn Binance hay Kucoin, tuy nhiên tại CoinEx đã có sự cải tiến vượt trội về công nghệ SSl. 

Tại sàn CoinEx cho phép sử dụng giao dịch thương mại với đa dạng các cặp coin được hỗ trợ, trong đó có BCH. BCH được sàn đánh giá cao và làm chuẩn vì chi phí giao dịch thấp hơn nhiều so với BTC và tiềm năng của đáng kể hơn. CoinEx được xây dựng trên nền tảng Blockchain, chính vì vậy xét về tính công khai và rõ ràng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để trade coin.

Có thể thấy sàn CoinEx đã đạt thành công khi được khối lượng giao dịch lớn đồng thời lọt vào top 10 các sàn được nhiều người đánh giá cao và sử dụng. Hiện tại sàn còn hỗ trợ đa dạng các ngôn ngữ trong đó có Tiếng Việt. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển CoinEx là những người có tên tuổi và nhiều kinh nghiệm. Vì vậy. trong tương lai CoinEx sẽ còn phát triển và tiến xa hơn nữa trên toàn thế giới.

Đánh giá chung về sàn CoinEx

sàn coinex
Đánh giá tổng quan về CoinEx

Ưu điểm

 • Chi phí giao dịch phù hợp: So với các sàn giao dịch lớn khác thì tại sàn CoinEx mức phí giao dịch là cực kỳ thấp và phù hợp. Đối với người dùng mua trade sàn sẽ tính mức phí là 0,10% và miễn phí hoàn toàn cho người dùng khi trade coin CET( đồng coin của sàn). 
 • Chức năng đảm bảo an toàn bảo mật: Sàn CoinEx đảm bảo cho người dùng vì sự an toàn bảo mật về tài sản cá nhân. Chưa có trường hợp nào xảy ra với sàn liên quan đến vấn đề hacker tấn công. 
 • Đa dạng các đồng coin: Tương tự như nhiều sàn lớn khác, tại CoinEx bạn cũng có thể dễ dàng giao dịch với đa dạng các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin…Cùng với nhiều cặp coin được sàn hỗ trợ như BTC/BCH, ETH/BTC,…
 • Nền tảng tốt, biểu đồ công nghệ cao: Hệ thống sàn CoinEx cung cấp đến người dùng một giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng cho những người mới hoặc thậm chí là lâu năm. Bên cạnh đó trong phần biểu đồ, CoinEx cũng tích hợp nhiều công cụ hỗ trợ tối ưu được cung cấp bởi TradingView với 3 loại cặp giao dịch chính được phân bổ là BTC, BCH, USDT Markets trên nền tảng. 
 • Cung cấp ứng dụng trên thiết bị điện thoại: Hiện tại sàn CoinEx đang có hỗ trợ ứng dụng trên hệ thống IOS của điện thoại di động. Mặc dù ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người.
 • Nhóm hỗ trợ: CoinEx còn tập trung xây dựng đội nhóm nhân viên hỗ trợ giúp giải quyết nhanh chóng các yêu cầu từ khách hàng. Mọi thắc mắc, khó khăn trong quá trình giao dịch bạn có thể liên hệ đến nhân viên hỗ trợ để được giải quyết nhanh chóng bạn nhé.

Nhược điểm

 • Không hỗ trợ đồng tiền Fiat: Tại hệ thống sàn CoinEx chỉ cho phép quá trình trao đổi và chuyển khoản trên nền tảng blockchain. Và hoàn toàn không có hỗ trợ các loại tiền tệ của Fiat, mọi loại tiền như HK, US đều không thể thực hiện giao dịch tại đây. Đây chính là một nhược điểm lớn của sàn khi hầu hết các nhà đầu tư hiện nay có xu hướng trao đổi bằng tiền tệ Fiat hơn tiền xu.
 • Chi phí rút tiền trên sàn CoinEx: Cơ bản đồng BCH khi rút trên sàn vẫn không bị tính bất kỳ chi phí nào. Thế nhưng khi rút tiền cho những đồng coin khác sàn sẽ tính một mức phí nhất định là 0.001. Đối với những tài sản kỹ thuật số CoinEx cho phép gửi tiền vào mà không bị tính phí. Dù vậy những khoản phí này sàn vẫn đánh giá cao.
 • Mức nạp rút tiền tối thiểu: Có thể thấy các nhà trader nhỏ lẻ đều không thích này khi hầu như mức nhỏ nhất để nạp và rút trên sàn CoinEx khá cao.

Các đồng coin và phí giao dịch trên sàn CoinEx

Hiện tại sàn CoinEx chỉ có hỗ trợ cho 4 loại đồng coin chính trên thị trường là các đồng coin phổ biến nhất như BTC, ETH, BCH và USDT. Bên cạnh đó CoinEx hỗ trợ đa dạng các token trend, nếu bạn đang muốn tìm kiếm token theo xu hướng thị trường thì tại CoinEx bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chúng nhé. 

Về biểu phí cụ thể khi trade coin tại sàn CoinEx, cụ thể được tính như sau:

 • Đối với chi phí trade: Hầu hết các lệnh trade sẽ tính mức phí là 0.1%, và sàn sẽ chi trả lại mức phí này bằng token CET của sàn. 
 • Đối với việc nạp tiền thì bạn không bị tính bất kỳ chi phí nào cả.
 • Trường hợp rút tiền, quy định sàn sẽ có những bắt buộc phụ thuộc vào coin đó, có những coin được phép rút miễn phí như BTC.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn CoinEx đơn giản

sàn coinex
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn CoinEx
 • Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang chủ của CoinEx, tại giao diện chính, bạn nhấn vào “Sign Up” trên góc màn hình bên phải.
 • Bước 2: Sau đó bạn điền vào địa chỉ email và mật khẩu. Tiếp tục bạn nhấn vào dòng chữ “Get code”, lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn kéo mã captcha sao cho khớp với hình. Thực hiện nó khoảng 2, 3 lần là xong bạn nhé.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi đến email bạn một mã code gồm 6 số. Bạn cần kiểm tra hộp thư và ghi nhớ chúng.
 • Bước 4: Tiếp tục điền đầy đủ chính xác các thông tin được yêu cầu bao gồm mã code vừa gửi đến bạn ở trên, mật khẩu, xác nhận lại mật khẩu, và tích vào ô “I’ve read and agreed…”. Cuối cùng nhấn vào “Sign up”.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản của mình chỉ thông qua vài bước cơ bản rồi đấy. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, bạn cần tiến hành cài đặt bảo mật 2 lớp 2FA. Đây là một bước quan trọng để bảo mật tài khoản của mình. Quá trình cài đặt khá nhanh chóng, sau khi đăng nhập tài khoản vào sàn CoinEx, bạn nhấn chọn vào “Security” -> “Bind” và tiến hành theo sự chỉ dẫn của hệ thống.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiến hành xác minh KYC trên sàn CoinEx, cũng thông qua vài thao tác đơn giản mà thôi. Trước tiên bạn cần chuẩn bị ảnh chụp CMND hoặc hộ chiếu, ảnh chụp bạn trên tay có cần CMND/ Hộ chiếu của mình, và một bức ảnh bạn cần tờ giấy kèm dòng chữ “CoinEx – ngày tháng năm bạn tiến hành xác minh”. Sau đó chọn vào “My info” -> “Verify” và tiến hành đăng tải ảnh theo yêu cầu. Như vậy là đã xong rồi bạn nhé, việc xác minh sẽ giúp bạn nâng được hạn mức rút tiền cao hơn đấy.

Có thể thấy từ lúc thành lập và ra mắt thị trường đến nay sàn CoinEx chưa từng vướng vào những tin đồn không hay nào cả. Liên quan đến vấn đề scam hay bị hacker xâm nhập là chuyện chưa từng thấy ở CoinEx này. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng CoinEx cho những giao dịch tiền mã hóa. Qua bài viết này hy vọng bạn đã biết được thế nào là sàn CoinEx cũng như có thể đánh giá chung về sàn một cách tổng quan nhất rồi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *