Hướng dẫn đăng ký Bankplus Agribank đơn giản và nhanh chóng

Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đăng ký Bankplus Agribank một cách đơn giản và nhanh chóng. Có thể thấy đây là một dịch vụ tiện ích mà Viettel cho ra mắt và hợp tác với hầu hết các ngân hàng phổ biến nhất tại Việt Nam trong đó có ngân hàng Agribank. 

Bankplus Agribank là gì?

đăng ký Bankplus Agribank
Bankplus Agribank là gì

Bankplus là dịch vụ ngân hàng có sự kết hợp với nhà mạng viễn thông Viettel nhằm mục đích giúp cho giao dịch nhanh chóng ngay trên chiếc điện thoại di động. Bankplus hợp tác với các ngân hàng tại Việt Nam trong đó có Agribank và dành cho đối tượng khách hàng là chủ thuê bao nhà mạng Viettel.

Ngay sau khi khách hàng đăng ký Bankplus Agribank. các dịch vụ được cung cấp rất  đa dạng bao gồm cả việc thanh toán hóa đơn nhà mạng Viettel viễn thông và những giao dịch liên quan đến ngân hàng. Các dịch vụ được hỗ trợ cụ thể là chuyển khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn, cước phí dịch vụ, nạp tiền điện thoại, tra cứu số dư… và nhiều tiện ích khác nữa. 

Với dịch vụ Bankplus Agribank trên chiếc điện thoại, tại bất kỳ nơi đâu có mạng Viettel, khách hàng đều sẽ dễ dàng thực hiện các giao dịch hoặc sử dụng những tiện ích trên nhanh chóng, trong bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. 

Ứng dụng triển khai dịch vụ Bankplus Agribank

Hiện nay Bankplus Agribank được hỗ trợ trên 4 ứng dụng chính bạn hoàn toàn có thể tải xuống và sử dụng, các ứng dụng đó là:

 • Bankplus STK (Sim Toolkit): Trên nền tảng SIM điện thoại của nhà mạng Viettel, ứng dụng được xây dựng, tích hợp nhiều tiện ích và cung cấp đến người dùng các giao dịch ngân hàng liên quan.
 • Bankplus USSD: Đây là ứng dụng tiện ích thông qua menu ảo để người dùng có thể tiến hàng các giao dịch ngân hàng nhanh chóng. Bằng cách nhấn *123# hoặc *189# trên bất kỳ thiết bị điện thoại thông nào, bạn đã có thể sử dụng được các dịch vụ mà ứng dụng cung cấp.
 • Bankplus Client: Ứng dụng này hỗ trợ trên hai hệ điều hành chính là IOS và Android. Bằng cách tìm từ khóa Bankplus Client trên App Store hoặc CH Play là bạn đã có thể tải xuống ứng dụng để sử dụng rồi đấy.
 • Bankplus Wap: Ứng dụng này thông qua trình duyệt được xây dựng là Wap Mobile để tiến hành cho các giao dịch ngân hàng. Thông qua mạng internet trên thiết bị di động bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng các tiện ích trên ứng dụng.

Một số tiện ích của Bankplus Agribank

đăng ký Bankplus Agribank
Các tiện ích của Bankplus Agribank

Có thể thấy dịch vụ Bankplus Agribank mang đến khách hàng nhiều trải nghiệm tốt cũng như được đánh giá cao bởi nhiều người dùng. Chỉ cần đăng ký Bankplus Agribank bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tiện ích sau:

 • Hoàn toàn miễn phí cho dịch vụ tra cứu số dư của tài khoản.
 • Một tiện ích được đánh giá cao chính là bạn không cần sử dụng đến phần mền có kết nối internet mà vẫn có thể tra cứu được lịch sử giao dịch, số dư hoặc lịch sử thanh toán các cước phí, hóa đơn nhanh chóng và miễn phí, ngay trên thiết bị điện thoại di động.
 • Trong cùng hệ thống Agribank dịch vụ cho phép người dùng có thể chuyển và nhận tiền nhanhh chóng trong vòng 15s, và hoàn toàn không bị tính phí. Bạn có thể chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng hoặc đơn giản chỉ cần số thuê bao Viettel người nhận mà thôi.
 • Với ưu đãi chiết khấu 3% trên tổng giá trị hóa đơn, đồng thời bạn sẽ không phải mất phí khi thanh toán các hóa đơn di động gói cước trả trước, trả sau hoặc ADSL,…
 • Hỗ trợ thanh toán trên Bankplus nhận ngay ưu đãi chiết khấu cao 3% trên tổng giá trị của hóa đơn. 
 • Đảm bảo an toàn bảo mật cho các giao dịch trên Bankplus, bởi Viettel xây dựng 2 lớp bảo mật gồm mã PIN và mã OTP xác minh cho giao dịch được diễn ra.
 • Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng cho những người mới bắt đầu.
 • Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi những dịch vụ được cung cấp đều có sẵn cú pháp để thực hiện mà không cần chúng ta phải ghi nhớ. 
 • Bất kỳ thiết bị điện thoại thông minh nào cũng đều có thể sử dụng ứng dụng dịch vụ Bankplus Agribank.

Điều kiện đăng ký Bankplus Agribank

Khách hàng muốn đăng ký Bankplus Agribank trước tiên cần phải có 1 tài khoản cá nhân tại ngân hàng Agribank. Bên cạnh đó khách hàng phải có sở hữu và sử dụng thuê bao di động nhà mạng Viettel. Sau đó bạn chỉ cần đăng ký Mobile Bankplus tại ngân hàng Agribank là có thể sử dụng dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký Bankplus Agribank bao gồm các loại giấy tờ sau: CMND/ Hộ chiếu, đối với đối tượng khách hàng là pháp nhân cần có giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp, và cuối cùng là giấy đăng ký để có thể sử dụng dịch vụ.

Hướng dẫn đăng ký Bankplus Agribank 

đăng ký Bankplus Agribank
Hướng dẫn đăng ký Bankplus Agribank

Hiện tại để có thể đăng ký Bankplus Agribank, cách duy nhất chính là đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng Agribank gần nơi bạn sinh sống nhất. Bởi vì Agribank chỉ hỗ trợ khách hàng đăng ký trực tiếp tại ngân hàng mà thôi vẫn chưa được đăng ký bằng cách hình thức khác. Khi đến quầy giao dịch ngân hàng Agribank, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân CMND/ Hộ chiếu, sau đó nhân viên sẽ hướng dẫn bạn đăng ký dịch vụ một cách nhanh chóng.

Hướng dẫn thanh toán trên Bankplus Agribank

Sau khi đã đăng ký sử dụng dịch vụ thành công, tiếp theo bạn cần tải xuống ứng dụng Bankplus để tiến hành cài đặt và sử dụng nó dễ dàng. Chỉ cần thao tác *123# và làm theo những yêu cầu được hướng dẫn, như vậy là bạn đã có thể kích hoạt dịch vụ thành công.

Đối với quá trình thanh toán hóa đơn cho các dịch vụ được cung cấp trên Bankplus Agribank, bao gồm các dịch vụ như thanh toán tiền điện, nước, mạng internet, truyền hình, bảo hiểm, dịch vụ tài chính tiêu dùng, giáo dục, giải trí, mua sắm… bạn có thể tham khảo các bước như sau:

 • Bước 1: Tại giao diện chính ứng dụng, bạn nhấn chọn vào Menu, sau đó chọn mục “Thanh toán dịch vụ”.
 • Bước 2: Tại đây các dịch vụ được cung cấp sẽ hiện ra, bạn lựa chọn loại hình dịch vụ bạn cần thanh toán.
 • Bước 3: Đối với mỗi loại hình dịch vụ cần thanh toán khác nhau sẽ yêu cầu về mã khách hàng hoặc mã hóa đơn cần thanh toán, bạn cần nhập vào chính xác.
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu.
 • Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu cùng mã OTP, quá trình thanh toán sẽ ngay lập tức được diễn ra.

Trên là các bước để bạn có thể dễ dàng làm quen thao tác thanh toán hóa đơn dịch vụ, còn đối với việc thanh toán cước phí viễn thông, Bankplus đều hỗ trợ hầu hết các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone,…bạn có thể tham khảo các bước bên dưới đây:

 • Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn vào Menu sau đó bạn nhấn chọn vào mục “Cước viễn thông”.
 • Bước 2: Các loại hình dịch vụ viễn thông sẽ hiển thị bạn cần chọn mục mình cần thanh toán.
 • Bước 3: Hệ thống yêu cầu bạn nhập vào thông tin cá nhân bao gồm số điện thoại và số tiền cần thanh toán.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu và mã OTP để xác nhận cho giao dịch đó.
 • Bước 5: Quá trình giao dịch được tiến hành, trạng thái giao dịch sẽ luôn được hệ thống cập nhật.

Có thể thấy sử dụng dịch vụ Bankplus Agribank mang đến khách hàng nhiều lợi ích như thanh toán hóa đơn nhanh chóng, chuyển khoản tức thì, vấn tin số dư tài khoản dễ dàng mọi lúc mọi nơi và còn nhều tiện ích khác nữa. Chính vì nhiều tiện ích cùng các ưu đãi hấp dẫn mà dịch vụ được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình dịch vụ ngân hàng thì hãy nhanh chóng đăng ký Bankplus Agribank ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *